Curator
curator
TheNitiMe
90 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 10. Fuji X-A2
 • 9. Sony A5100
 • 8. Panasonic Lumix GX8
 • 7. Sony A6000
 • 6. Panosonic G7
 • 5. Fuji X-T1
 • 4. Olympus OM-D E-M5 MK II
 • 3. Fuji X-T10
 • 2. Olympus OM-D E-M10 MK II
 • 1. Sony A7 MK II
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม 10 กล้อง Mirrorless "สุดคุ้มและดี" ที่คุณห้ามพลาด

จัดมาให้เลยกล้อง mirrorless 10 ตัว! มาทุกรุ่นทุกค่ายที่คัดสรรแล้วว่า คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะกับสาวๆ อย่างเราแน่นอน

13 December 2015
curator_TheNitiMe TheNitiMe
13 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บทความนี้ ขอเอาใจคนที่ชอบเล่นกล้องโดยเฉพาะ กับ 10 อันดับกล้อง Mirrorless ประจำปี 2015 จะมีตัวไหนของอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

ส่วนสาวๆที่ชอบการ Selfie ห้ามพลาด 5 อันดับ กล้อง mirrorless สำหรับสาย Selfie ที่ควรมีติดตัวไว้ เข้ามาอ่านได้จากลิ้งด้านล่างนี้เลยจ้า

10. Fuji X-A2
กล้อง Mirrorless Fuji X-A2

กล้อง Mirrorless Fuji X-A2

- ที่มารูป: cameraplex.com

เรียกได้ว่านี่คือตัวฮิตแห่งยุคเลยก็ว่าได้! Fuji X-A2 ตัวนี้มีเซนเซอร์ 16.5 ล้านพิกเซล โดยมีจุดเด่นในเรื่องจอพับได้เพื่อการถ่าย selfie ได้ซึ่งนับได้ว่าเป็นตัวแรกของฟูจิเลยที่มีลูกเล่นแบบนี้ ทั้งยังมีเลนส์คิตที่พัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือ มี wifi ส่งรูปเข้ามือถือได้ทันที ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักทำให้เป็นที่ต้องการมากจนของขาดตลาดกันไปช่วงนึงเลยทีเดียว

 

9. Sony A5100
image_66652
- ที่มารูป: cdn.blessthisstuff.com

กล้องเซลฟี่อีกตัวหนึ่งจากค่าย Sony ก็มีติดอันดับกับเค้าด้วย Sony A5100 ตัวนี้ถือว่าโซนี่เป็นคนเริ่มตลาด mirrorless เจ้าแรกๆ เลย การออกแบบของเจ้า A5100 นั้นเน้นเล็ก เบา ถ่ายง่าย ซึ่งจอเป็นจอทัชสกรีนที่สามารถพับได้ 180 องศา สะดวกสุดๆ ตัวกล้องพกเซนเซอร์ 24.3 ล้านพิกเซล และ ยังมี wifi ไว้ส่งรูปเข้ามือถือ อีกข้อหนึ่งที่เป็นจุดเด่นคือ เราสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นมาลงกล้องเพิ่มได้อีกด้วย! เรียกว่าคุ้มจริงไรจริงเลยล่ะ

 

8. Panasonic Lumix GX8
image_66654
- ที่มารูป: media.digitalcameraworld.com

กล้องเรือธงของค่าย Panasonic นั่นคือ Panasonic Lumix GX8 กล้องที่ได้เซนเซอร์ขนาด 20.3 ล้านพิกเซลตัวล่าสุด ที่ให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงและสามารถถ่ายวิดิโอได้ที่ 4K ด้วย ตัวนี้มาพร้อมจอหมุนอิสระและช่องมองภาพที่ปรับได้ แถมยังมีระบบกันสั่นในตัวกล้องด้วย ใครชอบถ่ายแนวสตรีทเรียกว่าตัวนี้เหมาะมากทีเดียว แต่แม้ว่าคุณภาพจะมาแบบจัดเต็มแต่สิ่งที่ตามมาด้วยคือราคาที่อาจจะสูงไปสักหน่อยสำหรับเจ้า GX8 ตัวนี้

 

7. Sony A6000
image_66655
- ที่มารูป: www.foto.ru

กล้องเรือธงอีกตัวคือ Sony A6000 ที่ตอนนี้ก็ใกล้จะมีตัวใหม่มาแทนแล้ว แต่ด้วยประสิทธิภาพเทียบต่อราคาในตอนนี้ก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นกล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ตัวนึงเลย นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ 24.3 ล้านพิกเซลและระบบโฟกัสที่ยอดเยื่ยม ทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ แน่นอนว่าระดับ Sony ต้องมี wifi และสามารถลงแอปพลิเคชั่นได้เหมือนรุ่น A5100 เลยล่ะ

 

6. Panosonic G7
image_66660
- ที่มารูป: cdn.shutterbug.com

Panosonic G7 เป็น mirrorless อีกตัวที่แนะนำ ออกแบบมาคล้ายกล้อง DSLR ซึ่งทำให้ได้เปรียบในเรื่องการจับถือที่กระชับ มาพร้อมเซนเซอร์ 16 ล้านพิกเซลที่ให้ภาพถ่ายสวยงาม แต่อีกจุดที่โดดเด่นคือเรื่องการถ่ายวิดิโอที่สามารถถ่ายได้ถึง 4K บวกกับลูกเล่นอีกมากมาย ใครชอบถ่ายวิดิโอเป็นประจำกล้องตัวนี้ตอบโจทย์ได้แน่นอน

5. Fuji X-T1
image_66667
- ที่มารูป: i850.photobucket.com

กล้อง Fuji X-T1 เรียกได้ว่าเป็นเหมือนกล้อง DSLR มืออาชีพในแบบย่อส่วนลงมาเลยก็ว่าได้ เจ้า X-T1 ตัวนี้มาพร้อมเซนเซอร์ 16.3 ล้านพิกเซลที่ให้ภาพสวยงาม บรรจุอยู่ในบอดี้ที่แข็งแรงทนทาน จับถือสะดวก แต่อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบพกกล้องเล็กๆ เท่าไหร่ เจ้ากล้องตัวนี้ก็มี wifi เช่นกันซึ่งถือเป็นจุดเด่นอย่างนึงเลยเพราะสามารถปรับแต่งได้สะดวกกว่าตัวอื่นๆ นั่นเอง

4. Olympus OM-D E-M5 MK II

กล้อง Olympus OM-D E-M5 MK II กล้องล่าสุดอีกตัวจากค่ายโอลิมปัสที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีมาเต็มๆ ทั้งกันสั่น 5 แกน ที่ช่วยไม่ให้ภาพเบลอทั้งรูปนิ่งและวิดิโอ จอแบบทัชสกรีน และจุดเด่นอีกข้อคือฟังก์ชั่นถ่ายภาพ 40 ล้านพิกเซลที่ให้ภาพความละเอียดสูงเอาไว้อัดลงโปสเตอร์ใหญ่ๆ ได้สบาย อ้อ แน่นอนว่าโอลิมปัสก็ไม่พลาดจัด wifi ที่กล้องให้เจ้ารุ่นนี้เช่นกัน

3. Fuji X-T10
image_66691
- ที่มารูป: jonasraskphotography.files.wordpress.com

กล้อง Fuji X-T10 เป็นตัวล่าสุดจาก Fuji ที่ได้รับการปรับปรุงและใส่เทคโนโลยีล่าสุดของ Fuji เอาไว้ ตัวกล้องจะเล็กกว่า เบากว่า X-T1 แต่ระบบภายในได้รับการปรับปรุงให้ดีทั้งระบบโฟกัสที่รวดเร็วแม่นยำสุดๆ ฟังก์ชั่นการปรับแต่งรูปภาพในกล้องที่เป็นจุดเด่นของ Fuji มาตลอดก็พัฒนาขึ้น และที่สำคัญคือราคาที่ถือว่าคุ้มค่ามากๆ กับประสิทธิภาพของมัน

2. Olympus OM-D E-M10 MK II
image_66697
- ที่มารูป: o.aolcdn.com

กล้อง Olympus OM-D E-M10 MK II ได้รับการพัฒนาต่อจาก E-M10 ที่ให้กันสั่น 5 แกนมีประสิทธิภาพสูง บอดี้สวยงาม ทนทาน ให้อารมณ์ retro สุดๆ และด้วยน้ำหนักกล้องที่ไม่สูงทำให้พกพาสะดวก มีวิวไฟน์เดอร์ที่มองภาพได้อย่างน่าประทับใจ กล้องตัวนี้ถ่ายภาพได้ 16.1 ล้านพิกเซล ซึ่งแค่นี้ก็เพียงพอสำหรับการถ่ายภาพทั่วไปได้แล้ว

1. Sony A7 MK II
image_66698
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

กล้อง Sony A7 MK II " กล้องฟูลเฟรมมิลเลอร์เลสกันสั่นตัวแรกของโลก " โอ้! สโลแกนยาวไปไหน หลังจาก A7 รุ่นแรกทำผลงานไว้ได้อย่างน่าประทับใจ ตัว A7 II ก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นไปอีกทั้งด้านบอดี้ที่ทนทาน ระบบโฟกัสที่รวดเร็ว และไฮไลท์ระบบกันสั่น 5 แกนในตัวกล้องที่ช่วยให้ถ่ายภาพตอนแสงน้อยๆได้ดีขึ้น และแน่นอนระบบ wifi กับฟังก์ชั่นลงแอพในกล้องก็มีมากันครบ


งานที่ใครที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปดีๆ สักตัว มอง 10 ตัวที่เรานำมาเสนอไว้เป็นตัวเลือกกันนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com