#แพนด้าหลบไปซะ ชวนทาน 5 อาหารกำจัดใต้ตาคล้ำ

#แพนด้าหลบไปซะ ชวนทาน 5 อาหารกำจัดใต้ตาคล้ำ

ใครใต้ตาคล้ำ ลองหาอาหารเหล่านี้ทานกันด่วนเลย

28 August 2018
Anemone
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอนดึก ใต้ตาคล้ำ ทำไงดีอ่ะ

นี่คือปัญหาที่สาวๆ หลายคนกำลังกังวลกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ก็แหม บางทีเราก็แอบดูซีรีส์จนดึกบ้างอะไรบ้าง บางทีก็ติดอ่านหนังสือสอบ ทำให้การนอนไม่เป็นเวลา นานวันเข้าก็เลยพาลแปลงร่างเป็นหมีแพนด้านั่นเองค่ะ ไม่ใช่หุ่นนะ แต่เป็นดวงตาที่คล้ำเป็นรอยเหมือนเจ้าหมีแพนด้า

นอกจากจะเปลี่ยนนิสัย และพยายามพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งก็คือการเลือกทานอาหารที่ดีๆ นั่นเองค่ะ อาหารช่วยให้ใต้ตาเราลดรอยคล้ำได้นะ มีอาหารอะไรบ้าง มาดูกัน

1. แตงกวา
image_739888
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะพบเจอกับแตงกวาในการทำหน้าที่เป็นผักเครื่องเคียงต่างๆ สำหรับใครที่เจอแตงกวาแล้วชอบเขี่ยทิ้งแล้วล่ะก็ ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่นะคะ เพราะแตงกวาเป็นอาหารที่ทำให้คุณสวยขึ้นได่ ในแตงกวามีปริมาณน้ำสูง ทำให้ร่างกายของเราชุ่มชื่น และยังช่วยต่อต้านความหมองคล้ำ ในแตงกวามีซัลเฟตช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว พร้อมกันนั้นก็ยังมีวิตามิน A, C, E และ K ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือดและช่วยขจัดความคล้ำเสียได้อีกด้วย


2. แตงโม
image_739891
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ยังอยู่ที่พืชตระกูลแตงอีกหนึ่งชนิด นั่นก็คือแตงโมค่ะสาวๆ แตงโมเป็นผลไม้ไทยๆ ที่พบเจอได้ตามตลาดนัด ร้านขายผมไม้รถเข็น หาทานได้ง่ายมากเลยเชียว โดยแตงโม มีปริมาณน้ำสูงเกือบ 92% ซึ่งช่วยในการปรับสมดุลของน้ำในร่างกายของเราได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ในแตงโมก็ยังมีเบต้าแคโรทีน ไลโคปีนเส้นใยหรือไฟเบอร์ วิตามินบี 1 และบี 6 วิตามินซี โพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่ช่วยบำรุงดวงตาและผิวรอบดวงตาได้ ไปเดินตลาดนัดคราวหน้า ซื้อแตงโมติดได้ติดมือกันด้วยค่ะ


3. มะเขือเทศ
image_739894
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


เราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ามะเขือเทศนั้นช่วยบำรุงผิว เห็นได้จากการที่มีกระแสทานน้ำมะเขือเทศ ซึ่งหากคนที่ทานเป็นประจำก็จะเห็นได้ชัดว่าผิวใสขึ้นจริงๆ ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่ามะเขือเทศ ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยในการปกป้องเส้นเลือดที่บอบบางใต้ตาของเราและส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น มะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีน lutein เบต้าแคโรทีน quercetin และวิตามินซีที่รู้กันดีว่ามีคุณสมบัติในการรักษาสภาพผิวให้แข็งแรง


4. งา
image_739896
- ที่มารูป: www.seriouseats.com


งาก็เป็นธัญพืชอีกหนึ่งชนิดที่เรามักจะพบเจอในอาหารกันได้บ่อยครั้ง ยกตัวอย่างอาหารที่เราเจองากันสิคะ เชื่อได้เลยว่าอันดับแรกต้องนึกถึงน้ำจิ้มสุกี้กันแน่นอนเลย งาเป็นธัญพืชที่เมื่อคั่วแล้วมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่สำคัญ งา ยังได้รับการยกย่องว่าเป็น 'อาหารวิเศษ' หลายๆ คนอาจจะขมวดคิ้วสงสัยและว่าทำไม? ขอตอบว่างา อุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยในการลดความหมองคล้ำ จึงไม่น่าแปลกที่งาจะไปช่วยในการกำจัดความหมองคล้ำของผิวรอบดวงตา บำรุงสายตาได้อีกด้วย


5. Blackcurrant
image_739900
- ที่มารูป: www.vegetariantimes.com


สำหรับผลไม้ชนิดนี้หลายๆ คนอาจจะไม่มีโอกาสได้รับประทานบ่อยนัก แต่แบล็คเคอร์แร้นท์ก็เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ที่มีประโยชน์มากเลยค่ะ เจ้าผลไม้ชนิดนี้จะไปช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตของผิวบริเวณรอบดวงตาของเราในแบล็คเคอร์แร้นท์มีแอนโธไซยานินที่ให้ออกซิเจนแก่เนื้อเยื่อ ซึ่งจะไปช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้นอกจากการทานอาหารเหล่านี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเค วิตามินซีวิตามินเอและวิตามินอี ซึ่งจะไปช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาได้

พยายามดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน และนอนหลับให้ได้อย่างน้อยแปดชั่วโมงในแต่ละคืน เพียงเท่านี้ปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าก็จะหมดไปแล้วค่ะ

อย่ารอให้เราต้องโดนล้อว่าเป็นหมีแพนด้าก่อนค่อยแก้ปัญหา หมั่นทานอาหารที่ดีๆ และมีประโยชน์อย่างที่เราแนะนำ รับรองสวยแน่นอนค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @