เอาใจ SALMON Lover ! 7 เหตุผล ที่ต้องทาน 'แซลมอน' ราชาปลาทะเล กับประโยชน์สุดว้าว

เอาใจ SALMON Lover ! 7 เหตุผล ที่ต้องทาน 'แซลมอน' ราชาปลาทะเล กับประโยชน์สุดว้าว

ใครชอบทานปลาแซลมอนบ้าง โอ้โห ยกมือกันให้พรึ่บเลยล่ะสิ มาค่ะ วันนี้เรานำ 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรหันมากินแซลมอนมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาส่องกันดีกว่าค่ะ

28 August 2018
Anemone
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi ยูว์ ห่อปากเป็นรูปตัวโอว์เพื่อการทักทายสาวๆ ชาว SistaCafe แบบได้อารมณ์

ใครชอบทานปลาแซลมอนกันบ้าง ไหนยกมือให้ดูหน่อยสิ!!!

ต้องมีหลายคนแน่นอนเลยล่ะที่ชอบทานปลาแซลมอน เพราะเราจะเห็นได้บ่อยมาก ๆ สำหรับเมนูอาหารญีปุ่นนั่นเอง ซึ่งคนที่ทานปลาแซลมอนบ่อยๆ ก็คงจะสงสัยกันสินะคะ ว่าปลาแซลมอนมีประโยชน์อะไรบ้าง เราทานมันเยอะขนาดนี้ดีต่อร่างกายอย่างไร ด้วยความที่อยากเอาใจสาวชาวซิส เราเลยพามาส่องประโยชน์สุดอะเมซซิ่งของราชาแห่งปลาทะเล ไปดูเลยค่ะ


1. ลดความดันโลหิต

image_740122
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ประโยชน์ของโอเมก้า 3 ก็คือการช่วยลดระดับไขมันในเลือด ทำให้ความดันหลอดเลือดดีขึ้น ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และยังช่วยลดการอักเสบ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งนักโภชนาการได้กล่าวว่าปลาแซลมอนช่วยในการรักษาโรคหัวใจ รักษาสุขภาพกล้ามเนื้อหัวใจและหลอดเลือดได้


2. มีไขมันเพื่อสุขภาพ

image_740123
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นักโภชนาการได้กล่าวว่าปลาแซลมอนเป็นแหล่งที่ดีของไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ในปลาแซลมอนมีส่วนเพิ่มโอเมก้า 3 ในร่างกายของเรา นอกจากนี้ยังช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายและให้พลังงานแก่คุณได้3. ช่วยลดความอ้วน

image_740124
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปลาแซลมอนเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน ซึ่งเนื้อปลาแซลมอนเป็นโปรตีนลีน ไขมันในเนื้อปลาแซลมอนจะถูกกระจายผ่านเนื้อปลาทำให้ในเนื้อแซลมอนมีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าเนื้อแดงส่วนใหญ่และเป็นโปรตีนที่ทำให้คุณลดน้ำหนักได้


4. อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่

image_740125
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เนื้อของปลาแซลมอน เต็มไปด้วยวิตามิน A, D, E และ K ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อข้อต่อ กระดูกดวงตาช่วยให้อาหารสมอง  เหมาะสมกับคนที่กำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบอย่างมาก นอกจากนี้สารอาหารในปลาแซลมอนยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ควบคุมความสมดุลของการเผาผลาญอาหารได้


5. เพิ่มอาหารสมอง

image_740126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่เป็นคนขี้หลงขี้ลืม จะทำอะไรก็ลืมไปหมด ลืมว่าวางมือถือไว้ที่ไหน ปลาแซลมอนช่วยคุณได้ค่ะ โดยปลาแซลมอนเป็นอาหารสมองที่ดีเยี่ยม เพราะว่าในกรดไขมันโอเมก้า 3 อุดมช่วยเพิ่มความจำของสมองและเพิ่มความทนทานของหน่วยความจำในสมองได้อีกด้วย ซึ่งจะไปช่วยลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมได้นั่นเอง


6. ช่วยต่อต้านการอักเสบ

image_740127
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปลาแซลมอนเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจ นั่นก็คือช่วยในการต้านการอักเสบ ปลาแซลมอนเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกของคนรักสุขภาพและนักโภชนาการ เนื่องจากว่าปลาแซลมอนมีกรดไขมันชนิดโอเมก้า 6 ซึ่งช่วยในการลดการอักเสบ ใครยังไม่ได้ทานปลาแซลมอนต้องรีบทานกันด่วนเลยค่ะ


7. ช่วยสร้างสุขภาพผิว

image_740128
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อหรือไม่คะว่าการทานปลาแซลมอนบ่อยๆ นั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผิวของคุณนั้นกระจ่างใสกว่าเดิม เนื่องจากว่ากรดไขมันในแซลมอนนั้นช่วยกระตุ้นผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มและอ่อนเยาว์ สาวๆ คนไหนที่อยากให้ผิวของตัวเองนั้นสวยกว่าเดิม แซลมอนคืออาหารที่ไม่ควรพลาดค่ะประโยชน์ปลาแซลมอนมีดีตั้งหลายอย่างเลยนะเนี่ย ใครที่ยังละเลยปลาแซลมอนอยู่ เห็นทีจะต้องลองทานกันแล้ว เริ่มต้นจากเมนูง่ายๆ อย่างเมนูสเต็กปลาแซลมอน หรือจะเลือกเป็น ซูชิ หรือ ซาชิมิในอาหารญี่ปุ่น ก็ได้เช่นกัน ยิ่งจิ้มกับวาซาบิและโชยุ ยิ่งอร่อยล้ำรสเลิศ แม้ว่าแซลมอนจะอร่อย แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยอย่างเดียว เพราะยังมีประโยชน์ล้ำอย่างที่เราบอกไปแล้ว

เอาล่ะ เราก็ว่าจะไปซื้อปลาแซลมอนมาทานเหมือนกันนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนล่ะ บายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @