รวมรูปเทรนด์แฟชั่น 'แต่งตัวคุมโทน' เรียบง่าย แต่ไม่จืดชืด

รวมรูปเทรนด์แฟชั่น 'แต่งตัวคุมโทน' เรียบง่าย แต่ไม่จืดชืด

ถ้ารู้หลักการแต่งตัวแบบ " คุมโทน " หรือให้ทั้งชุดเป็นสีเดียวกัน รับรองว่าไม่จืดชืดน่าเบื่ออย่างแน่นอน =w= ( แหล่งข้อมูลจาก popdaily.tw )

18 December 2015
Mollacake
18 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครเคยมีอารมณ์ที่อยากแต่งลุคสวยๆ สักลุค ใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ มองตู้เสื้อผ้าแล้วพบว่า " หาสีเสื้อแมทช์กับกางเกงไม่ได้ ", " หาสีกระโปรงแมทช์กับหมวกไม่ได้ " บ้าง อาการกลุ้มใจก็มา แล้วฉันจะได้ออกไปเที่ยวข้างนอกไหมเนี่ย ยังตบตีกับสีเสื้อผ้าอยู่เลย

วิธีแก้ปัญหานี้ที่ง่ายและประหยัดเวลาคือ แต่งตัวแบบ " คุมโทน " หรือใช้สีเดียวกัน ( อย่างน้อยสุดก็ต้องอยู่ในโทนเดียวกัน ) ทั้งเสื้อผ้าชิ้นบนและชิ้นล่าง แค่นี้ก็หมดห่วงเรื่องสีสันของเสื้อผ้าอีกต่อไป ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ลุคของเธอดูเรียบ น่าเบื่อ จืดชืด เพราะเธอสามารถเล่นกับ texture หรือพื้นผิวเนื้อผ้าแต่ละประเภทได้ค่ะ

วันนี้เราจึงมีบทความรวมรูป " การแต่งตัวแบบคุมโทนสี " 4 สี 4 สไตล์ ให้เธอได้ศึกษาและนำไปปรับใช้ตามบุคลิกของตัวเอง Let'go!

 

โทนสีฟ้า / น้ำเงิน

การแต่งตัวโทนสีฟ้า / น้ำเงิน ( Blue series ) เป็นโทนสีที่พบเห็นได้ทั่วไปในหมู่วัยรุ่นไทยสาย " ฮิปสเตอร์ " เราจะเห็นชินตากับสไตล์การใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบที่ไปในโทนสีเดียวกัน เห็นแล้วรู้สึกสบายตาเพราะเป็นสีของธรรมชาติ ( สีของสายน้ำ ) นั่นเองค่ะ

วิธีการแต่งตัวโทนนี้ก็ง่ายๆ ถ้านึกอะไรไม่ออกก็ใส่เดรสสีฟ้า แล้วใส่รองเท้าหรือกระเป๋าโทนสีที่เข้มขึ้น สามารถเล่นกับโทนสีและลักษณะเนื้อผ้า วัสดุได้เพื่อให้ลุคดูมีอะไรมากขึ้นค่ะ

image_68162

สเวตเตอร์ลายทางยาวตัวโคร่ง กางเกงยีนส์พับขาตัวใหญ่ที่เคยฮิตในสมัยรุ่นพ่อ ทั้งสองชิ้นเป็นสีน้ำเงิน เสริมลุคเท่ๆ ด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวขอบแดง

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68163

ลุคสวยชิคสไตล์สาวออฟฟิศ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้าอ่อน กางเกงทรงหางกระดิ่งสีกรมท่า เสริมลุคด้วยรองเท้าบู๊ทสีเทาเมทิลลิก เสริมด้วยแอกเซสซอรี่เก๋ๆ อย่างกระเป๋าคลัทช์ใบใหญ่สีขาว

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68164

ลุคต่อมาสำหรับสาวเรียบร้อยแบ๊วๆ แต่ดูไฮคลาสกับเสื้อสเวตเตอร์สีฟ้าน้ำทะเลตัวโคร่ง กระโปรงชิ้นล่างสีครามลายลูกไม้หวานๆ โชว์เรียวขาสวย แอกเซสซอรี่อย่างสร้อยคอและหวาน ยิ่งเพิ่มความเป็น " เฟมินิน " ให้เธอมากขึ้น

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68165

ลุคสุดท้ายของโทนสีฟ้า! สเวตเตอร์และกระโปรงสอบตัวยาวสีกรมท่าเข้มๆ สามารถพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวขึ้นได้ เสริมบุคลิกด้วยถุงเท้าสั้นและรองเท้าส้นสูง อย่าลืมเติมความเท่ด้วยนาฬิกาข้อมือสายเล็กและแว่นกันแดดค่ะ

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

โทนสีน้ำตาล

การแต่งตัวในโทนสี " น้ำตาล " ถือว่าเป็นโทนสีพื้นฐานของคนส่วนใหญ่ เพราะเป็นสีในแนวเอิร์ธโทน ใส่ง่าย ใส่สบายไม่ต้องคิดมากหรือที่เรียกว่า " กันตาย " ใส่อย่างไรก็ไม่ดับ! ถ้าเสื้อผ้าในตู้ของเธอที่กินพื้นที่ไปแล้วกว่าครึ่งเป็นสีนี้ ลองแต่งลุคสวยๆ ให้นำแฟชั่นบ้างจะเป็นอะไรไป

สีน้ำตาลเป็นสีที่สื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ทำให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย หากใส่เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวสวยๆ สีน้ำตาลกับรองเท้าสีน้ำตาลเฉดเข้มขึ้น ใช้วัสดุจากผ้าใบหรือหนังก็ยิ่งดูดี หรือจะเป็นกางเกง กระโปรงผ้าชิฟฟอนก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ

image_68166

ลุคสวยเปรี้ยวสไตล์สาวเกาหลี กับเสื้อถักนิตติ้งตัวสั้นสีน้ำตาลช็อกโกแลต ท่อนล่างเป็นกระโปรงสีน้ำตาลอ่อน ผ่าข้างเล็กน้อย มีดีเทลตรงขอบเป็นหมุดจิ๋วๆ ดูมีเซนส์ในการไล่เฉดสีสุดๆ

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68167

ยังอยู่กับลุคหวานๆ สไตล์สาวเกาหลี เสื้อเดรสตัวยาวสีน้ำตาลหม่น โชว์เรียวขาสวยกับรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อสีน้ำตาลช็อกโกแลต เสริมลุคด้วยกระเป๋าถือสีเทา

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68168

ลุคสุดท้ายของโทนสีน้ำตาล หวานยิ่งกว่าเน็ตไอดอล ผมยาวดัดลอนสีน้ำตาลเข้มดึงดูดความสนใจสุดๆ หมวกสีขาวครีม เสื้อคอเต่าแขนกุดสีน้ำตาลและกระโปรงยาวพลิ้วๆ เฉดอ่อนลงมา จบท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงสีน้ำตาลเข้มกับถุงเท้าดำ

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

โทนสีขาว

การแต่งตัวโทน " สีขาว " เป็นสีคลาสสิก แต่งง่าย แต่งได้ทุกสถานการณ์ แต่ข้อควรระวังคือ ต้องรักษาความสะอาด ซักรีดให้เนี้ยบ อย่าทิ้งให้ขึ้นคราบเหลืองเด็ดขาด จากผู้นำแฟชั่นจะกลายเป็นยัยสกปรกได้นะเออ

เสื้อผ้าโทนสีขาวจะ " รอด " กับแอ็กเซสซอรี่สีสว่าง เลือกส่วนที่เธอต้องการให้ผู้คนมอง เช่น ใส่แจ๊กเก็ตสีชมพู ส้นสูงสวยๆ เพิ่มสีสันให้กับความว่างเปล่าด้วยลิปกลอสสีแดง หากอยากใส่เครื่องประดับเพิ่มเติม เลือกชนิดที่เป็น " ทอง " จะดีที่สุดค่ะ

image_68169

คุมโทนสีขาวสไตล์สาวเกาหลี เสื้อสเวตเตอร์แบบ Over-Size สกรีนลาย ท่อนล่างเป็นกางเกงสกินนี่ขายาวสีขาว ฟินิชชิ่งลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวพาดลาย ดูร่าเริงสดใสบริสุทธิ์ ( เหมาะกับสาวที่มีรูปร่างผอมสูง เพราะหากอวบอาจจะยิ่งดูตัวใหญ่ขึ้น )

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68170

ลุคสีขาวสไตล์ Casual สบายๆ ด้วยเสื้อกั๊กคอวีแบบ Over-size สวมทับเสื้อสเวตเตอร์แขนยาวพองฟูเหมือนตุ๊กตา กางเกงขาสั้นและรองเท้าผ้าใบสีขาว-เทา เสริมลุคด้วยแอ็กเซสซอรี่อย่างนาฬิกาและกระเป๋าสีน้ำตาล

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68171

สไตล์การแต่งตัวแบบสาวออฟฟิศ เรียบหรูแต่ดูเซ็กซี่ เสื้อเปิดไหล่แขนยาว กางเกงสแล็กสีขาวและรองเท้าส้นสูงปลายแหลมสีเดียวกัน

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68172

สไตล์หวาน เท่แต่เซ็กซี่ เหมาะกับฤดูหนาวสุดๆ กับสเวตเตอร์สีขาวครีม กางเกงขายาว เบรกความจืดด้วยรองเท้าบู๊ทส้นสูงสีดำ โทนครีม-ขาว-ดำ ดูสบายตา

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

โทนสีดำ

การแต่งตัวโทนสีดำ แต่งได้ง่ายกว่าสีขาว เพราะสีดำเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกรูปร่าง ( เรียกอีกอย่างก็คือ ใส่แล้วดูไม่อ้วนแน่นอน ) อีกทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับสีดำก็เป็นสีเบสิกที่หาได้จากตู้เสื้อผ้าของทุกคนอยู่แล้ว

เธอสามารถใส่เสื้อผ้าโทนสีดำได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ถ้ากลัวจะดู " มืดมน " มากเกินไปก็เสริมด้วยสีม่วงเข้ม ( ม่วงเบอร์กันดี ) ก็ใช้ได้ ถ้าเธอเป็นสาวผิวคล้ำ สามารถทำให้ลุคดูสดใสขึ้นได้ด้วยรองเท้าสีขาวหรือสีเทา เครื่องประดับที่ทำจากเงิน ( silver ) ก็ใช้ได้ค่ะ

image_68173

ลุคสีดำลุคแรก สวยแบบคลาสสิกด้วยเสื้อคอเต่า่แขนสั้น จั๊มพ์สูท ถุงเท้า และกระเป๋าถือสีเดียวกัน เบรกความมืดมนด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวผูกเชือก แค่นี้ก็ชิคแล้ว

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68174

ลุคสวยเท่สไตล์บอยเฟรนด์ สีดำทั้งตัวกับสเวตเตอร์และกางเกงขายาว รองเท้าหนังสีดำ เสริมลุคด้วยกระเป๋าเป้และหมวกปีกกว้าง

- ที่มารูป: pop.pimg.us
image_68175

ลุคเก๋ เท่สไตล์สาวออฟฟิศ ใส่โค้ทสีดำทับสายเดี่ยวชั้นใน ตามด้วยกางเกงขายาวสั้นเต่อ เบรกความมืดด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ได้ความรู้สึกแบบ Casual สบายๆ ไม่ต้องพิธีการมากค่ะ

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

================================

เป็นอย่างไรบ้างกับสไตล์การแต่งตัวแบบ " คุมโทน " มีไอเดียแต่งตัวมากขึ้นกว่าเดิมแล้วล่ะสิ *_* นอกจากจะไม่ต้องปวดหัวกับการเลือกสีแมทช์กับท่อนบนหรือท่อนล่างแล้ว การเล่นกับเนื้อผ้าหรือ texture ทำให้ลุคธรรมดาๆ กลายเป็นลุคพิเศษมากขึ้น ดูเป็นผู้นำแฟชั่นขึ้นมาทันที

วันไหนเบื่อกับการครีเอทลุค เลือกสีสวยๆ ที่เหมาะกับบุคลิกตัวเองแล้วแต่งแบบไล่เฉดสีตั้งแต่หัวจรดเท้าดูสิ คุมสีทั้งเสื้อ กางเกง / กระโปรง เดรส ถุงเท้า รองเท้า กระเป๋าถือ หมวกและเครื่องประดับให้เข้าชุดกัน ความเรียบหรู สวยแพงจะหนีไปไหน =w= 

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^_______^

================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @