Curator
curator
thebravebies
89 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เลิกนอนดึกได้รึยัง ?!
  • 2. ล้างหน้าสะอาดแล้วเหรอ?
  • 3. เลิกจับหน้าบ่อย ๆ ได้แล้ว!
  • 4. ซักปลอกหมอนบ่อยแค่ไหนจ๊ะ?
  • 5. เช็ดหน้าด้วยผ้าเช็ดตัวรึเปล่า?
  • 6. พยายามไม่เครียด!
  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

เลิกทำซะหน้าไม่อยากหน้าพัง! แชร์วิธี 'กำจัดปัญหาสิว' ตั้งแต่ต้นตอ ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรม 📌

อยากหน้าใสต้องเลิกทำพฤติกรรมเหล่านี้ซะคะซิส !!

13 September 2018
curator_thebravebies thebravebies
13 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมได้แล้วป่ะ ?!


สาว ๆ หลายคนที่เป็น ' สิว '  รักษายังไงก้ไม่หายขาดซักที ทั้งประโคมสารพัดครีมก็แล้ว กินยารักษาสิวก็แล้ว ทำเหมือนจะหายแต่ซักพักก็ขึ้นมาใหม่ รักษาขนาดนี้ยังไม่หายก็ต้องคิดใหม่แล้วละค่ะซิส ว่าเราเนี่ยไม่ควรรักษาที่ปลายเหตุนะจ๊ะ ลองมองถึงต้นเหตุก่อนดีกว่าว่าทำไมสิวถึงขึ้นไม่หยุดไม่หย่อนเบอร์นี้ มาลองเช็กลิสต์กันดีกว่าค่ะซิสว่าซิสมีพฤติกรรมเหล่านี้รึเปล่า ?

เพราะถ้ามีล่ะก็รีบเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ซะนะ ถ้าไม่อยากหน้าพังไปมากกว่านี้ ไปดูกันดีกว่าค่ะซิสว่ามีพฤติกรรมไหนบ้างที่ทำให้เจ้าสิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเราซะที!


1. เลิกนอนดึกได้รึยัง ?!
image_757312
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาว ๆ หลายคนคงรู้ดีว่า ' การนอนดึก ' ทำให้เกิดสิว แต่จริง ๆ แล้วการนอนดึกไม่ใช่สาเหตุหลักของการเกิดสิวนะจ๊ะ เป็นเพียงสิ่งกระตุ้นให้ปัญหาสิวแย่ลง หรือทำให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้น  และการที่เรานอนดึกหรือการที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอมีผลต่อระบบร่างกาย โดยเฉพาะระบบหมุนเวียนเลือดและน้ำเหลือง จะสังเกตได้ว่าคนที่นอนดึก นอนน้อย จะผิวพรรรณไม่ดี สิวขึ้น นั่นแหละจ้า สาเหตุที่สาว ๆ ไม่ควรนอนดึกนะจ๊ะ!


2. ล้างหน้าสะอาดแล้วเหรอ?
image_757311
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
หน้าของเราเนี่ยโดนลม โดนฝุ่นมาทั้งวัน มลพิษทางอากาศทั้งนั้นค่ะซิส และยิ่งสาว ๆ ที่แต่งหน้าเมคอัพจัดเต็มเนี่ย ยิ่งต้องดูแลความสะอาดมากกว่าคนอื่นนะจ๊ะ หลังจากกลับบ้านสาว ๆ ควรใช้รีมูฟเวอร์ในการล้างเครื่องสำอาง หรือล้างสิ่งสกปรกที่อยู่บนหน้าเราให้หมดซะก่อน  ก่อนที่จะล้างหน้าด้วยครีม หรือ โฟมที่เหมาะกับผิวหน้าของเรานะ ถ้าใช้ที่ไม่เหมาะกับผิวหน้า หน้าจะพังเข้าไปใหญ่นะจ๊ะซิส ข้อนี้บอกเลยว่าสำคัญมาก ๆ 


3. เลิกจับหน้าบ่อย ๆ ได้แล้ว!
image_757310
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จับหน้าเก่ง! ถ้าสาว ๆ มีพฤติกรรมที่ชอบลวง แคะ แกะ เกา หน้าเนี่ย หยุดซะนะ เพราะมือของเราเนี่ยต้องอย่าลืมว่าใน 1 วันไปจับอะไรมาบ้าง มือของเราเนี่ยแหละจ้าตัวการหลักที่ทำให้เกิดสิวเลยแหละ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ไม่ควรจับหน้าระหว่างวันนะคะ เพราะมันก็อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือนำพาแบคทีเรียมาทำให้สิว หน้าอาจจะสิวเห่อขึ้นมาไม่รู้ด้วยนะ!


4. ซักปลอกหมอนบ่อยแค่ไหนจ๊ะ?
image_757308
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปลอกหมอนใครว่าไม่สำคัญ! สาว ๆ จ๋า ของใกล้ตัวอย่า ' ปลอกหมอน ' ที่เรานอนทุกคืนก็อย่ามองข้ามนะคะ เพราะการที่เราเอาหน้าไปแนบที่ปลอกหมอนนั้นทุกวันเป็นเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้หน้าของเราเกิดสิวได้นะ าว  ๆ ควรใส่ใจกับความสะอาดของปลอกหมอนนะ ควรที่จะซัก 2 อาทิตย์ครั้ง หรือ อาทิตย์ละครั้งได้จะเยี่ยมมากเวอร์  รักษาความสะอาดกันหน่อยนะหล่อนน >.<


5. เช็ดหน้าด้วยผ้าเช็ดตัวรึเปล่า?
image_757314
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคะ เดี๋ยวนี้ใครเค้าใช้ผ้าเช็ดตัวมาเช็ดหน้ากัน สิวขึ้นหมดตาย ๆ จริง ๆ แอบกระซิบว่าหลังล้างหน้าเราควรซับหน้าหรือเช็ดหน้าด้วยกระดาษทิชชู่ ( สำหรับซับหน้า ) นะจ๊ะ แล้วก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอาผ้าเช็ดตัวมาเช็ดหน้าของเรา อย่าขี้เกียจค่ะซิส อย่าเอาสิ่งสกปรกที่ติดมากับร่างกายในแต่ละวัน มาเช็ดหน้าของเราเด็ดขาด ถ้าไม่อยากสิวขึ้นเลิกพฤติกรรมแบบนี้ซะนะ!


6. พยายามไม่เครียด!
image_757307
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาว ๆ ต้องเคยเป็นแน่นอน อย่างช่วงอ่านหนังสือสอบ หรือช่วงเร่งส่งงาน เรามักจะจะสิวขึ้น นั่นก็เพราะเรามี ' ความเครียด ' นั่นเองค่ะซิส สาว ๆ คงเคยได้ยินว่าเครียดแล้วสิวขึ้น เป็นเรื่องจริงค่ะซิส เพราะเมื่อเราเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวที่ว่าจะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้ยิ่งเป็นสิวมากขึ้น เรื่องความเครียดเนี่ยคงแก้ไม่ได้ แต่ก็พยายามอย่าเครียดไปเลยนะคะซิส ยิ่งเครียดยิ่งหน้าแก่ไวนะจะบอกให้ อิอิ ♥


☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


พฤติกรรมเหล่านี้ต้องเริ่มแก้จากนิสัยส่วนตัวของซิสก่อนเลยนะจ๊ะ อย่าเพิ่งไปหาวิธีรักษาให้มากมายและเปลืองตังเลยค่ะซิส ลองแก้จากพฤติกรรมของเราก่อนดีกว่า พฤติกรรมที่เราจะทำให้เกิดสิว ก็พยายามที่จะ ลด ละ เลิก ให้ได้มากที่สุดนะ  รับรองว่าหน้ากลับมาใสปิ๊งแน่นอนเด้อ >,<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked