คู่ชีวิตหรือแค่คนผ่านมา? 5 ข้อต้องเช็คด่วนเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับรักนี้

คู่ชีวิตหรือแค่คนผ่านมา? 5 ข้อต้องเช็คด่วนเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับรักนี้

มาเช็คตัวเองกันหน่อยไหมคะ? ว่าแฟนคนปัจจุบันจะใช่คู่ชีวิตของเรา หรือจะเป็นเพียงแค่คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเฉยๆ กันนะ อยากรู้ อยากได้อะไรที่ช่วยมอบความให้ ลองมาส่องกันเลย!

24 September 2018
นู๋กบ
24 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"แฟนคนนี้เป็นคู่ชีวิตหรือแค่คนผ่านเข้ามาในชีวิต ใครรู้ช่วยบอกที!"

ช่วงแรกที่คบกันเต็มไปด้วยความหวานชื่นมื่น ไร้เรื่องกังวลมาคอยตามหลอกหลอน ทว่าพอเวลาผ่านไปนานวันเข้า เริ่มล่ะ เริ่มมีเรื่องกังวลมารบกวนจิตใจตัวเองจนทำให้คำถามหนึ่งเกิดขึ้นมาในใจ ว่าเขาคือคนคู่ชีวิต หรือแค่คนผ่านทางมากันนะ? ใจอยากตะโกนถามคนอื่นมาก แต่ก็รู้ดีว่าคงไม่มีคำตอบ สุดท้ายก็ทำได้เพียงเก็บไว้กับตัว...

ปัญหาคับอกคับใจในข้อนี้ เก็บไว้กับตัวก็มีแต่ทำให้เครียดหนักกว่าเก่า เอาไปถามใคร ก็คงไม่ได้คำตอบที่ต้องการกลับมาอีก งั้นมานี่เลยค่ะ ลองมาอ่านทั้ง 5 ข้อนี้ดูก่อน น่าจะช่วยทำให้สาวซิสค้นหาคำตอบได้ง่ายขึ้นนะ

+ 1. ชื่นชม +

 

image_760658
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"เธอเนี่ย เป็นคนดีจังเลยนะ!"

ชื่นชมซึ่งกันและกัน นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรทำ เพราะมันจะช่วยสานสัมพันธ์ของเธอกับคนรักให้แน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิมยังไงล่ะ! แต่ก็อีกนั่นแหละ ฝืนใจทำกันไป มันก็ดูเป็นการสร้างภาพเอาได้ งั้นเอาอย่างนี้ ลองสังเกตดูแทนสิ ว่าเขาคนนี้จ้องจับผิดแต่ข้อผิดพลาดของเราอย่างเดียวหรือเปล่า ไม่ก็เวลาเราทำเรื่องดีๆ อะไรขึ้นมาสักเรื่อง เขาเคยออกปากชมเราอย่างเป็นธรรมชาติบ้างไหม

image_760659
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


แล้วต่อให้เราก่อเรื่องผิดพลาดขึ้นมาจริง เขาคิดที่จะทำความเข้าใจเรา เรียนรู้เกี่ยวกับเรา หรือแก้ไขข้อผิดพลาดนี้ไปพร้อมกันไหม เพราะชีวิตคู่ นั่นหมายถึงเป็นการเรียบรู้กันและกันค่ะ ไม่ใช่หาข้อติกัน หากกับแฟนคนปัจจุบันเป็นคนที่เข้าใจเรา เอ่ยชมบ้างเมื่อถึงเวลาสมควร เธอก็วางใจได้เลยนะ ว่าเขานี่แหละ อาจจะเป็นคู่ชีวิตเราจริงๆ ก็เป็นได้

+ 2. เปลี่ยนแปลงตัวเอง +

 

image_760661
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"ฉันไม่ชอบเธอที่เป็นแบบนี้เลย เปลี่ยนตัวเองซะ!"

การเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใครสักคนในทางที่ดีขึ้น นับเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะนั่นหมายถึงเราใส่ใจเขามาก อยากให้อยู่ข้างๆ ตลอดไป ถึงได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเขา แต่ในเรื่องนี้เอง อาจจะกลายเป็นประเด็นทำให้เรารู้สึกสงสัยในความสัมพันธ์ของตัวเองกับแฟนได้เช่นกันค่ะ ทำไมต้องเปลี่ยนตัวเองด้วย ไม่ชอบตัวเราที่เป็นแบบนี้เหรอ เขารักเราแค่ภายนอกอย่างเดียว แล้วก็บลาๆ

image_760663
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


ถ้าอย่างนั้นก็ต้องมาพิจารณากันอย่างจริงจังหน่อยแล้ว เรื่องที่เขาต้องการให้เราเปลี่ยนเนี่ย มันเป็นเพราะไม่ดีเฉยๆ หรือเป็นมาจากสาเหตุอื่นกันแน่ หากเป็นอย่างในกรณีแรก อันนั้นถือเป็นเรื่องปกติค่ะ เขาคงห่วงใยเรา อยากให้เราได้ดี ถึงขอให้เปลี่ยนตัวเอง แต่ถ้าเป็นกรณีอื่น เช่น เขาไม่ชอบเฉยๆ อันนี้ก็คงต้องเริ่มคิดหนักแล้ว ว่าเขาชอบเราเพราะหน้าตาอย่างเดียวใช่ไหม ส่วนนิสัยแท้จริงรับไม่ได้ เลยอย่างให้เปลี่ยน น่ากลัวว่าเขาคงเป็นแค่คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต...

+ 3. ความรู้สึกเวลาที่อยู่ด้วยกัน +

 

image_760670
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"สุขทุกครั้งที่อยู่ใกล้เธอ"

เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องใช้การสังเกตพฤติกรรมของเขาให้ปวดหัวเลยค่ะ สังเกตใจของตัวเองก่อนนี่แหละ ช่วงเวลาที่ใช้อยู่กับเขา มันมีความสุขหรือว่าทุกข์มากกว่ากันละ ข้อนี้ไม่จำเป็นต้องรีบตอบ ขอให้ใช้เวลาพิจารณาหัวใจตัวเองให้เต็มที่ก่อนนะ แล้วถ้าคำตอบออกมาว่าเธอสุขใจมากกว่าทุกข์เวลาอยู่กับเขา บางทีอาจจะเป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าเขาคือคู่ชีวิตของเราค่ะ

+ 4. ใบหน้าที่แท้จริง +

 

image_760675
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


"เธอรับหน้าสดฉันได้ไหม?"

ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่ดูดีแม้จะเป็นใบหน้าสด เครื่องสำอางคือสิ่งที่ช่วยทำให้ดูดีขึ้น แล้วอาจจะเปลี่ยนภาพลักษณ์กันไปแบบหลังเท้าเป็นหน้ามือเลยก็ยังมีด้วยซ้ำ มันทำให้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาเลยค่ะ ว่าเขาจะรับสภาพหน้าสด หรือใบหน้าที่แท้จริงนี้กันได้หรือไม่ 

image_760676
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


หากเขาได้เห็นใบหน้าไปแล้ว ท่าทีเปลี่ยนไป ตีตัวออกห่างมากขึ้น แสดงท่าที่รำคาญ เอาเป็นว่าทุกพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากเดิมนั่นแหละ ขอให้ทำใจไว้เลย ว่าคนนี้ก็แค่ผ่านเข้ามาในชีวิตเท่านั้นแหละ แต่ถ้าเห็นหน้าสดเราแล้ว เขายังทำตัวเหมือนเดิม นั่นหมายถึง เขายอมรับตัวตนของเรา และเขาคนนี้ก็อาจจะเป็นคู่ชีวิตของเธอในชาตินี้ก็เป็นได้นะ

+ 5. ยอมรับนิสัยเสีย +

 

image_760683
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


"ไม่ว่าเธอจะเป็นคนอย่างไร ฉันก็ยังรัก!"

บอกเลย ว่าไม่มีมนุษย์คนไหนบนโลกใบนี้สมบูรณ์แบบหรอก แต่ละคนก็ต้องมีข้อเสียกันอยู่บ้างนั่นแหละ มากน้อย มันก็แล้วแต่คนอีกนั่นแหละ ทีนี้ปัญหาอยู่ที่ว่า เขาจะรับข้อเสียของเราได้ทั้งหมดหรือเปล่า หากเผยออกมาให้เห็นแล้ว ไม่ใช่ว่าเขาจะตีตัวออกห่างโดยทันทีเลยนะ กังวล แต่ปกปิดไป สักวันก็ต้องแดงออกมาอยู่ดีนั่นแหละ 

image_760685
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


สู้ทำใจกล้าๆ แล้วค่อยเผยข้อเสียออกไปทีละเรื่องให้เขารับรู้ พลางสังเกตปฏิริยาตอบรับแทนดีกว่า หากเขายอมรับมันได้หมดเลย คนนี้แหละ คู่ชีวิตไม่ผิดแน่ แต่ถ้ายอมรับได้นิดหน่อย ก็ยังมีโอกาสเป็นคู่ชีวิตกันได้อยู่นะ เพียงแต่อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ก็ปรับตัวเข้าหากันบ้างเอง หรือเขายอมรับไม่ได้เลย... บายจ้า เขาคงเป็นแค่คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตแล้วล่ะ
 

+++++++++++++++++++++


อ่าน 5 ข้อนี้จบปุ๊บ คำถามโลกแตกที่สร้างความกังวลให้กับสาวผู้ตกอยู่ในห้วงรักทั้งหลาย น่าจะค้นพบคำตอบที่ต้องการขึ้นมาบ้างนะคะ หรือบางข้อยังหาข้อสรุปไม่ได้ งั้นก็ศึกษาอีกฝ่ายไปเรื่อยๆ ก็ได้ ไม่นับเป็นเรื่องเสียหายอะไรสักหน่อย แล้วหลังจากนั้นค่อยตัดสินว่าเขาคือเนื้อคู่ หรือแค่คนผ่านทางก็ยังได้เลย

เอาล่ะ เรื่องพวกนี้ต้องใช้เวลาคิดให้มากๆ เพราะถ้ารีบร้อนไป เดี๋ยวเธอจะเสียใจเอาในภายหลังเนอะ งั้นเราปล่อยให้ทุกคนใช้เวลากับตัวเองอย่างเต็มที่เลยดีกว่าเนอะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @