สิ่งที่ 'ควรรู้' ก่อนจะเริ่มทาครีมบำรุงผิว ดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี เก็ทผิวสวยใส #ไม่ใช่มีอะไรก็โบกนะจ๊ะ

สิ่งที่ 'ควรรู้' ก่อนจะเริ่มทาครีมบำรุงผิว ดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี เก็ทผิวสวยใส #ไม่ใช่มีอะไรก็โบกนะจ๊ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเริ่มทาครีมบำรุงผิว 5 ความจริงที่หลายคนยังเข้าใจผิด และไม่รู้เกี่ยวกับการบำรุงผิว เพียงแค่บำรุงให้เป็น หน้าก็จะใสเองแบบไม่รู้ตัว #ไม่ใช่มีอะไรก็โบกนะจ๊ะ

28 September 2018
wawareview
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าช่วงนี้สกินแคร์กำลังจะหมด ก็เคยนั่งอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการบำรุงผิวเยอะ ซึ่งก็ไปอ่านเจอบทความหนึ่งที่น่าสนใจมาก และแสดงให้เรารู้ว่าบางเรื่อง ( ที่เกี่ยวกับการบำรุงผิวนั้น ) เราก็เข้าใจผิดมาโดยตลอด!! เราก็ว่าเราเป๊ะแล้วนะ

ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเรื่องราวดีๆ เหล่านี้มาฝากกันค่ะ ซึ่งจะเรียกว่าเป็นเคล็ดลับความงามก็คงไม่ผิดนัก แต่มันคือความจริงที่สามารถอธิบายได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ เชื่อเถอะว่าแค่ใช้เวลาไม่กี่นาทีในการอ่านและนำไปปฏิบัติจริง ( ซึ่งมันง่ายมาก! ) เธอก็จะมีผิวที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_764271
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. อาหารทุกอย่างส่งผลต่อผิวคุณ


ร่างกายของคุณเป็นเหมือนโรงงานเล็ก ๆ ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โดยสายการผลิตทั้งหมดนั้นมีส่วนร่วมที่ทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี ดังนั้นโรงงานนี้จึงจำเป็นต้องได้รับอาหารที่ดี ที่ถูกต้อง ได้แก่ น้ำ วิตามิน แร่ธาตุและ omegas ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างสุขภาพผิวที่ดี 

image_764276
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในทางตรงกันข้ามเมื่อโรงงานขาดสารอาหารที่ดีจากผัก ผลไม้ มันจึงทำให้ร่างกายเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคเลือดออกตามไรฟัน ฯลฯ โดยปัญหาด้านสุขภาพนี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเสียไม่น่ามอง นอกจากนี้ยังมีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่านมและอาหารที่มีน้ำตาลสูงสามารถทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นถ้าคุณมีปัญหาผิวบ่อยๆ ก็ควรเริ่มมองจากสิ่งที่ตัวเองกินเข้าไปเป็นอันดับแรกนะคะ

image_764269
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ


สาวๆ คงเคยพบว่าเมื่อใช้สกินแคร์ในช่วงแรก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะเป็นเหมือน ' ซูเปอร์ฮีโร่ ' ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกดีขึ้น แต่พอใช้ไปนานๆ เรากลับไม่รู้สึกถึงมันอีกแล้ว หลายคนจึงเลือกที่จะเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ เพราะคิดว่ามันใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป แต่ในความเป็นจริงเมื่อผิวได้รับฟื้นฟูและดูแลให้ดีขึ้นแล้ว เราจึงไม่ได้รู้สึกแตกต่างอะไร แต่ในด้านผลลัพธ์นั้นผิวของคุณก็จะดีเสมอไม่เปลี่ยนแปลง ยิ่งตัวไหนที่ใช้แล้วยิ่งรู้สึกเริ่ดตัวนั้นแหละค่ะที่เธอควรใช้มันต่อไป

image_764274
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. อย่าเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยเร็วเกินไป


เรารู้ค่ะว่าเธอไม่อยากมีริ้วรอย โดยเฉพาะน้องๆ วัยใสที่เดี๋ยวนี้ทาครีมเป็น 10 ตัว แต่อย่ารีบเร่งทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยเร็วเกินไป เพราะเมื่อคุณมีอายุน้อย ผิวของคุณอาจจะรู้สึกตกใจและถูกกระตุ้นให้ทำงานมากกว่าเดิม ดังนั้นเมื่อคุณอยู่ในวัยรุ่น ( อายุ 20-30 ปี  ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและวิถีชีวิตของคุณ ) ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลผิวและต่อต้านริ้วรอยก็คือครีมกันแดดและ moisturizer นั้นเองค่ะ

image_764270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยวว่ามอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดาๆ นี้มีการต่อต้านริ้วรอยหรือไม่? แต่เป็นความจริงที่ว่าการทำให้ผิวชุ่มชื่นนั้นจะช่วยบรรเทาและช่วยให้ ' เต่งตึง ' ขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยยับยั้งริ้วรอยเหี่ยวย่นของเธอได้ด้วยนะคะ

image_764275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ไม่ต้องใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาก็ได้


ถ้าสาวๆ ต้องการให้ผิวรอบดวงตาของดีเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ บนใบหน้า แต่ไม่ได้มีงบมากนัก เธออาจจะใช้แค่ใช้เซรั่มของคุณ แตะเบาๆ ที่รอบดวงตาแทนก็ได้ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความช่มชื่นได้เหมือนกัน แต่ถ้าเธอเป็นคนที่มีปัญหารอบดวงตามากกว่าคนอื่น ทั้งตาบวม แพนด้า บลาๆ และมีงบมากพอ การเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับรอบดวงตาแยกต่างหากก็ถือเป็นการบำรุงที่ตรงจุดนะคะ

image_764272
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. โทนเนอร์ไม่จำเป็นสำหรับทุกคน


สาวๆ หลายคน โดยเฉพาะสาวหน้ามันส่วนใหญ่นั้นไม่ชอบการใช้โทนเนอร์ แต่การเติมน้ำมันให้กับผิวหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันจะช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดี และปกป้องเราจากริ้วรอยต่างๆ ดังนั้นเธออาจจะเปลี่ยนจากโทนเนอร์เนื้อหนักๆ มาเป็นแบบบางเบา ( หรืออาจจะไม่ใช้เลย ) และเพิ่มตัวเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมันเข้าไปแทนนะคะ

image_764273
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเรื่องราวการใช้ครีมบำรุงดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้  ใครที่กำลังหาครีมมาบำรุงหรือกำลังจะหาสกินแคร์ใหม่ๆ ก็อย่าลืมเอาสิ่งเหล่านี้ไปใช้เป็นตัวช่วยด้วยนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @