ทรงเล็บแบบไหนที่เหมาะกับนิ้วมือเรา? จะเข้าร้านทั้งทีก็ต้องรู้จักเล็บเราก่อน #ชวนซิสทำเล็บ

ทรงเล็บแบบไหนที่เหมาะกับนิ้วมือเรา? จะเข้าร้านทั้งทีก็ต้องรู้จักเล็บเราก่อน #ชวนซิสทำเล็บ

ทรงเล็บแบบไหนที่เหมาะกับนิ้วมือเรา รู้จักทรงเล็บทั้ง 5 แบบก่อนจะไปทำเล็บ
จะเข้าร้านทั้งทีก็ต้องรู้จักเล็บตัวเองก่อนเนอะ #ชวนซิสทำเล็บ

10 October 2018
wawareview
10 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

พอดีช่วงนี้ว่างๆ จะไปเข้าร้านทำเล็บสักหน่อย แต่ไถ่ดูแบบเล็บใน IG ไปดูมาก็เกิดอาการงงๆ เนื่องจากนอกจากลวดลายเล็บแล้ว ทรงของเล็บยังมีหลากหลายรูปแบบมากๆ ซึ่งมันก็มีผลต่อลวดลายและความยาวของนิ้วมือ!!

ดังนั้นก่อนที่จะไปทำเล็บเราก็ขอทำความเข้าใจทรงเล็บกันก่อนดีกว่าว่าทรงไหนที่เหมาะกับตัวเรา ทำแล้วจะได้จบ ไม่ต้องไปเสียเงินหลายรอบ ซึ่งเราก็ไม่ลืมเอาความรู้ดีๆ นี้มาฝากสาวๆ อีกเช่นเคย เรียกว่าหาข้อมูลทั้งที ของดีๆ แบบนี้ก็ต้องเอามาบอกต่อ รับรองว่ารู้แล้วจะช่วยทำให้ง่ายต่อการเพ้นท์เล็บแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_774385
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_774335
- ที่มารูป: i1.wp.com

 

#1 เล็บทรง Almond

image_774383
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เล็บทรงนี้คนที่ทาเล็บเป็นประจำคนรู้จักกันดี โดยทรงอัลมอนด์นี้มีรูปทรงเพรียวบาง ปลายเล็บจะมีความแหลมมนเล็กน้อย โดยเหมาะกับคนที่ไว้เล็บยาว ไม่สามารถใช้กับคนที่มีเล็บสั้นได้ โดยข้อดีของเล็บทรงอัลมอนด์นี้คือจะช่วยทำให้นิ้วมือดูเพรียวและยาวขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นผู้หญิง ให้กับตัวเธอ โดยเล็บทรงนี้สามารถทำได้หลายแบบ ถ้าเธอรู้ตัวว่าเล็บแบบนี้ เหมาะกับเธอเราแนะนำว่าให้ลองดูลวดลายเล็บที่เนื้อด้านหน่อยๆ ส่วนลวดลายก็เลือกที่หรูหราและน่ารักนะคะ ที่สำคัญต้องดูแลให้เล็บดูเป๊ะอยู่เสมอนะจ๊ะ อย่าปล่อยให้สีลอก โคนขาว หรือปลายเล็บเยินเด็ดขาด!


 

#2 เล็บทรงมน

image_774376
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าคุณต้องการให้นิ้วของเธอดูเรียวยาวมากขึ้น แต่ตัวเองมีเล็บสั้น เราแนะนำให้ลองเล็กทรงเล็บที่เป็นทรงมนนะคะ โดยทรงนี้จะค่อนข้างกว้างและแบน จุดเด่นอยู่ที่ปลายเล็บนั้นจะมีความมน โดยเล็บทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ทำเล็บมากนัก เพราะเล็บทรงนี้แค่ตะไบ และตัดก็ดูเรียบร้อยแล้วค่ะ โดยลวดลายในการทาเล็บที่แนะนำก็คืออาจจะเลือกทาสีเล็บสีเรียบๆ คลาสสิก จะเลือกเป็นสีพื้น หรือสีสดใสก็ขึ้นอยู่กับความชอบนะคะ

 

#3 เล็บทรงสี่เหลี่ยม

image_774382
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เช่นเดียวกับรูปทรงมน เพราะเล็บทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้เหมาะกับคนที่มีเล็บสั้น ลักษณะเล็บแคบ สิ่งที่โดดเด่นก็คือปลายเล็บนั้นจะถูกตัดตรง โดยเล็บทรงนี้จะทำให้เธอดูเรียบหรูและดูทันสมัยขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับสาวที่มีมือและยาวนิ้วบาง เพราะมันจะทำให้เล็บดูหนาขึ้น ซึ่งถ้าคุณพบว่าตัวเองเหมาะกับเล็บทรงนี้แล้วล่ะก็ เราแนะนำให้ทาสีที่ดูโดดเด่นสักหน่อย อีกทั้งอย่างลืมเพิ่มความเงาเพราะมันจะดีที่สุดเมื่อจับคู่ถูเคลือบจนเงานะคะ

 

#4 เล็บอัลมอนด์ตัดปลาย

image_774380
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เล็บทรงนี้เป็นทรงที่ดีที่สุดสำหรับคนชอบไว้เล็บยาว โดยรูปร่างเล็บนี้จะมีลักษณะยาวและแคบ โดยที่ปลายนั้นจะถูกตัดเป็นเหลี่ยม โดยข้อดีคือมันจะช่วยพรางหลอกทำให้คนอื่นเข้าใจว่าเธอมีนิ้วที่เพรียวและยาว ซึ่งข้อดีนี่เองที่เราพบว่าผู้หญิงหลายคนชอบทรงเล็บนี้ที่สุด แต่สำหรับคนที่มีเล็บที่ไม่แข็งแรง และหักง่ายจึงเลือกที่จะต่อเล็บอะคริลิคแทน ส่วนสีสันนั้นก็สามารถทำได้หลายแบบทั้งเฉดสีที่เป็นกลาง, โทนสีม่วงและเคลือบเงา หรือแค่เบสิกง่ายๆ ก็สวยแล้วค่ะ

 

#5 ทรงไข่

image_774374
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทรงเล็บนี้หมาะสำหรับสาวที่มีเล็บทุกแบบทั้งสั้น กว้าง นิ้วมือปานกลางถึงยาว ซึ่งลักษณะของเล็บนี้จะมีลักษณะคล้ายกับรูปทรงอัลมอนด์ ยกเว้นว่าที่ปลายเล็ยนั้นจะไม่แหลมเท่า โดยทรงแบบนี้จะช่วยกลบข้อด้อยของนิ้วมือของสาวๆ เพราะมันจะช่วยทำให้นิ้วกว้างและยาวขึ้น แม้คุณจะไม่มีเล็บที่ยาวมากก็ตาม ทั้งนี้คุณสามารถจับคู่สีได้มากมาย แต่สีโทนพาสเทลหวานๆ จะเหมาะที่สุดนะคะ

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับรูปทรงเล็บทั้ง 5 แบบที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาวคนไหนที่กำลังจะไปทำเล็บก็ควรเลือกทรงที่ชอบไว้ในใจก่อนนะคะ จะได้ไม่โป๊ะ ที่สำคัญมือจะได้ดูยาวสวย น่ามอง ถ้าเอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @