ฝนตกต้องดูแลผิวยังไง? สวยทุกฤดูกาลไม่ว่าวันไหนก็ต้องสวย #เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ฝนตกต้องดูแลผิวยังไง? สวยทุกฤดูกาลไม่ว่าวันไหนก็ต้องสวย #เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ฝนตกต้องดูแลผิวยังไง 5 วิธีดูแลผิวสำหรับวันฝนตก #เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย
รู้ก่อนเพื่อดูแลผิวให้สวยเป๊ะ! สวยทุกฤดูกาลไม่ว่าวันไหนก็ต้องสวย

10 October 2018
wawareview
10 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากๆ เดี๋ยวตกเดี๋ยวหยุด เฮ้อ เราล่ะปวดใจ เพราะนอกจากมันจะทำให้หัวฟูแล้ว อีกปัญหาหนึ่งที่เราพบบ่อยๆ ก็คืออาการแพ้ โดยสภาพอากาศที่ชื้นและเปียกแฉะนั้นก่อให้เกิดปัญหาผิวที่รุนแรงขึ้น เช่น โรคผิวหนังอักเสบ ลมพิษ กลากเกลื้อน ที่สำคัญหากเราเป็นคนที่สิวขึ้นง่าย แพ้ง่าย อากาศนี่แหละคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวเราไม่สวย เฮ้อ

ดังนั้นวันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการป้องกันและดูแลใบหน้า เพื่อเพื่อลดโอกาสในการเกิดอาการแพ้จากผิวหนังในฤดูฝนมาฝากกันค่ะ ถ้าทำตาม มันอาจจะช่วยลดภาวะความเสี่ยงของอาการเหล่านี้ได้นะคะ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะ

image_774695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากขึ้น


หลายคนอาจจะมองว่าตัวเองดูแลผิวดีแล้ว ล้างหน้าทำความสะอาดดีแล้ว แต่ถ้าในช่วงที่ฝนตกหรือฤดูฝนแบบนี้เราขอแนะนำให้เธอใส่ใจมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะระดับความชื้นที่สูงนั้นมีแนวโน้มที่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ทำให้ไขมันใต้ผิวหนังผลิตมากขึ้น ซึ่งน้ำมันนี่ล่ะคือตัวการของสิว!! เพราะ น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้านั้นจะสะสมสิ่งสกปรกและฝุ่นละออง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียและก่อให้เกิดสิว ดังนั้นล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหลังจากกลับบ้าน โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน

image_774706
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ทำให้ผิวแห้งทันที


นอกจากนี้หลังจากที่โดนฝนทุกครั้ง ให้คุณทำให้ผิวแห้งและสะอาดที่สุด อาจจะใช้ทิชชู่เปียกทำความสะอาดในรอบแรก หลังจากนั้นจึงค่อยใช้ทิชชู่แห้งซับอีก 1 ครั้ง เพราะผิวที่เปียกชื้นอาจทำให้เกิดเกิดสะสมสิ่งสกปรกและก่อให้เกิดเชื้อราได้ นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้อาบน้ำ หรือล้างหน้าโดยน้ำอุ่นทันที ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อขจัดน้ำฝนตกค้างและแบคทีเรียอื่น ๆ ที่อาจกักเก็บไว้ในน้ำนะคะ แล้วสุดท้ายอย่าลืมตบท้ายด้วยน้ำเย็นนะคะ

นอกจากใบหน้าแล้วสาวๆ ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับบริเวณรักแร้ ขาหนีบ นิ้วเท้าและด้านหลังของใบหูด้วยนะคะ เนื่องจากจุดเหล่านี้เป็นจุดที่มีแนวโน้มที่จะยังคงชื้นอยู่และอาจเกิดการสะสมของแบคทีเรียได้

image_774713
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 กินอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบ


อย่างที่เรารู้กันดีว่าสิ่งที่กินเข้าไปนั้นสามารถช่วยผิวของเราได้ ดังนั้นลองกินอาหารจำพวก ชาเขียว ผลไม้สด ผัก ถั่วปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และธัญพืชสูง นอกจากนี้อาหารจำพวกเครื่องเทศ เช่น ขมิ้นและขิง นั้นก็มีคุณสมบัติที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบด้วยนะคะ ดังนั้นทานพวกมันเป็นประจำนะคะ 

image_774717
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิว


นอกจากนี้สาวๆ ควรบำรุงผิวเพิ่มเติมโดยอาจจะหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้มาพอกหน้า เนื่องจากว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการชำระล้าง ที่สำคัญยังช่วยปลอบประโลมผิวที่อักเสบได้ นอกจากนี้ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอย่างข้าวสาลี ที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เนื่องจากเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและรักษาความผิดปกติของผิวหนังไว้ได้ ดังนั้นลองหามาส์กมาแปะทิ้งไว้สัก 15-30 นาทีก่อนนะคะ แค่นี้ผิวของเธอก็จะลดการอักเสบได้แล้วค่ะ

image_774701
- ที่มารูป: www.shoppingschool.ru

  

#5 สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี


เรื่องเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าสาวๆ ใส่เสื้อผ้าที่หนาจนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดเหงื่อและการสะสมสิ่งสกปรก ซึ่งทำให้เกิดอาการแพ้ และอาจเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวได้ ดังนั้นสวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย ๆ ที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินนะคะ เนื่องจากผ้าเหล่านี้ช่วยให้ความชื้นระเหยและช่วยให้ผิวของคุณหายใจได้มากขึ้น

image_774718
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีการดูแลผิวที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สาวคนไหนที่ไม่อยากหน้าพังเพราะฝนก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าผิวเธอจะแข็งแรงขึ้นแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @