Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 กำหนดเวลาในการดื่มน้ำ 3 สเต็ป
  • #2 พกน้ำติดตัวไว้ตลอด ( พร้อมดื่มเสมอ )
  • #3 เติมผลไม้ลงไปเล็กน้อย เพื่อสีสันที่น่าดื่ม
  • #4 ค่อยๆ จิบ ทีละนิด ทีละหน่อย
  • #5 เลือกรับประทานอาหารจำพวก ' น้ำซุป '

Drink Me Please ! ดื่มฉันซิเธอ 5 เทคนิค 'ดื่มน้ำเปล่า' เป็นนิสัย #สำหรับสาวๆ ที่ดื่มน้ำไม่เก่ง 💧💦

เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ #สำหรับสาวๆ ที่ดื่มน้ำไม่เก่ง กับ 5 เทคนิคดีๆ ช่วยให้สาวๆ ' ดื่มน้ำเปล่า ' เป็นนิสัย ผมสวย ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี สดชื่นได้ทั้งวัน

19 October 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
19 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Drink Me Please !
แล้วเธอจะรู้ว่า ' น้ำ ' ดื่มไม่ยากเลย
คำเตือน : ใจไม่แข็ง ยิ่งต้องดู

image_781857
- ที่มารูป: media.giphy.com


เป็นที่รู้กันดีว่า ' น้ำเปล่า ' มีความสำคัญกับร่างกายของคนเรามาก ถ้าร่างกายเราขาดอาหาร ก็ยังจะพอทนได้ แต่ถ้าขาดน้ำไป " ตายแน่นอน " ดังนั้น ' การดื่มน้ำ ' จึงถือว่าจำเป็น เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายของเราสุขภาพดี ผิวสวย ผมเงางาม ไปจนถึงช่วยให้อาการต่างๆ เบาลงได้ เช่น แก้ปวดหัว แก้ปวดท้อง ควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้ปกติ ฯลฯ ถ้าสาวๆ คนไหนที่ #ดื่มน้ำไม่เก่ง ต้องรีบมาฝึกสร้างนิสัย ด้วย 5 เทคนิคง่าย กันแบบด่วนๆ !!! กับบทความนี้

Drink Me Please ! ดื่มฉันซิเธอ 5 เทคนิค ' ดื่มน้ำเปล่า ' เป็นนิสัย #สำหรับสาวๆ ที่ดื่มน้ำไม่เก่ง

จะมีเทคนิคอะไรเจ๋งๆ บ้าง ตามไปดูกันเลย ....

 

#1 กำหนดเวลาในการดื่มน้ำ 3 สเต็ป


เทคนิคแรกคือการแบ่ง ' การดื่มน้ำ ' ออกเป็นช่วงเวลาต่างๆ เรียกง่ายๆ ว่า ' 3 สเต็ปในการดื่มน้ำ ' เพื่อสร้างนิสัยให้กับร่างกายได้รับ ' น้ำ ' อย่างเพียงพอต่อวัน ครบทั้ง 8 แก้ว ( ประมาณ 2 ลิตร ) เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการคำนวณปริมาณน้ำที่ดื่มในแต่ละวัน  

image_781343
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Step 1 : ช่วงเวลาก่อนนอน - หลังตื่นนอน = อย่างละ 1 แก้ว
ข้อแนะนำ : ช่วงหลังตื่นนอน อาจผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย เพื่อช่วยเรื่องการขับถ่าย และเป็นการดีท็อกซ์เบาๆ

Step 2 : ดื่มน้ำก่อนอาหาร - หลังอาหาร = อย่างละ 1 แก้ว 
ข้อแนะนำ : ข้อดีของการดื่มน้ำก่อนทานอาหาร จะช่วยลดแคลอรี่ของอาหาร เพราะกินได้น้อยลง และอิ่มเร็ว 

Step 3 : ดื่มน้ำหลังออกจากห้องน้ำ = 1 แก้ว
ข้อแนะนำ : ไม่ว่าจะเป็นธุระหนัก - เบาก็ตาม เพื่อทดแทน ' น้ำ ' ที่ขับออกไป

 

#2 พกน้ำติดตัวไว้ตลอด ( พร้อมดื่มเสมอ )


เวลาที่สาวๆ ออกไปเที่ยว ก็จะเจอกับอากาศที่ร้อนมากๆ เสียเหงื่อ เสียพลังงาน สิ่งที่ตามมาก็คือ ' อาการกระหายน้ำ ' ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมาก ที่เราควรจะ ' พกขวดน้ำ ' ติดตัวไว้เสมอ ป้องกันการสูญเสียน้ำในแต่ละวัน โดยเฉพาะวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ภายนอก

image_781844
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' การพกขวดน้ำ ' ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะช่วยป้องกันการขาดน้ำเป็นเวลานาน ที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น เป็นลม คอแห้ง ปวดหัว นอกจากนี้เวลาที่สาวๆ อยู่ในที่ทำงาน หรือที่บ้าน การเตรียมน้ำใส่ขวด หรือแก้วพร้อมไว้เสมอ จะช่วยสร้างนิสัย ทำให้การดื่มน้ำเป็นเรื่องง่ายๆ กระหายปุ๊บ ก็หยิบขึ้นมาดื่มได้ปั๊บ ^^

  

#3 เติมผลไม้ลงไปเล็กน้อย เพื่อสีสันที่น่าดื่ม


เบื่อแล้ว ! ไม่ชอบเลย ! ' น้ำเปล่า ' สีจืดชืด ไร้รสชาติ ไม่น่ากิน ลองเอา ' ผลไม้ ' ใส่ลงไปดูซิ จะช่วยทำให้สาวๆ อยากดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น ไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากเนื้อผลไม้จะสร้างสีสันให้กับขวดน้ำ หรือแก้วของสาวๆ แล้ว เรายังสามารถเคี้ยวเนื้อผลไม้ได้อีกด้วยนะ กลิ่นก็หอมแบบสดชื่นๆ 

image_781338
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลืมภาพ ' น้ำเปล่า ' แบบเดิมๆ ที่เราดื่มกันไปได้เลย เพราะเทคนิคนี้นอกจากจะช่วยสร้างนิสัยในการดื่มน้ำแล้ว ก็ยังเป็นการเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับน้ำ แบบคูณ 2 ด้วยเนื้อผลไม้สดๆ เช่น มะนาว สตรอว์เบอร์รี ส้ม แตงกวา และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสูตรน้ำดีท็อกซ์ ช่วยให้ขับถ่ายได้สะดวก ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในกลุ่มสาวสายฝ. ที่รักสุขภาพ พกไปฟิตเนสก็ดูเก๋ไก๋ ดื่มง่าย อร่อยสดชื่น 

 

#4 ค่อยๆ จิบ ทีละนิด ทีละหน่อย


สมัยเด็กๆ เรามักจะเข้าใจกันมาผิดๆ โดยตลอดว่า " การดื่มน้ำมากๆ " คือการดื่มน้ำรวดเดียว ทีละเยอะๆ หลายๆ อึก ซึ่งนั่นไม่ใช่การดื่มน้ำอย่างถูกวิธีเลย เพราะนอกจากเราจะอิ่มจนจุก หายใจไม่ทัน อาการสำลักน้ำก็เป็นสิ่งที่อันตราย และน่ากลัวมากๆ เพราะมันทั้งแสบจมูก และแสบคอ 

image_781845
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การดื่มน้ำอย่างถูกวิธีนั้นจะต้อง ' ค่อยๆ จิบ ทีละนิด ทีละหน่อย ' และไม่ต้องรอให้กระหายน้ำ แล้วถึงจะค่อยดื่ม เราสามารถเริ่มต้นสร้างนิสัยในการดื่มน้ำได้จากจุดๆ นี้ และทำได้ตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ทำให้เรารู้สึกถึงอาการปวดปัสสาวะบ่อยๆ อีกด้วย เพราะยิ่งถ้าเราดื่มแบบเยอะๆ เราก็จะปวดปัสสาวะได้ง่าย และเร็ว เป็นเคล็ดลับเล็กๆ สำหรับสาวๆ นักเดินทาง

 

#5 เลือกรับประทานอาหารจำพวก ' น้ำซุป '


ก็เราดื่มน้ำไม่เก่งอ่ะ T.T ! แต่ถ้าไม่ ' ดื่มน้ำ ' เลย แบบนั้นก็ยิ่งแย่ โดยเฉพาะ ' น้ำเปล่า ' ที่มีความสำคัญ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ น้ำอัดลม หรือน้ำหวาน ก็ไม่สามารถทดแทนคุณประโยชน์เหล่านั้นได้ แม้จะสดชื่น และอร่อยกว่าก็ตาม แต่สาวๆ ก็ยังมีทางเลือกแบบอื่นๆ อีกนะ

image_781848
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ได้แก่ น้ำที่มาจากผัก และผลไม้ ทั้งผลสด หรือแบบปั่น เหมาะสำหรับสาวๆ สายเฮลท์ตี้ แต่ถ้าเป็นจากอาหารก็มี แถมรสชาติก็ยังอร่อยกว่า ซดคล่องคอ อุ่นๆ ร้อนๆ ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารจำพวก ' น้ำซุป ' ยกตัวอย่าง ราเม็ง ก๋วยเตี๋ยว ต้มจืด แกงส้ม แกงเลียง บลาๆ และอีกสารพัดอาหารประเภทน้ำ ต่างๆ นาๆ ที่ไม่เติมแต่งผงชูรสจนเกินพอดี เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างนิสัยดื่มน้ำได้แบบไม่ยากแล้วล่ะ  

image_781972
- ที่มารูป: media.giphy.com


ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ! เผลอๆ ทำทุกวัน เราอาจจะกลายเป็นผู้หญิงที่มีสุขภาพดีโดยไม่รู้ตัว เพราะถ้าเราเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนี้ สร้างนิสัย ' ดื่มน้ำ ' อย่างเป็นธรรมชาติ ให้มันเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวัน ดื่มครบทั้ง 8 แก้ว / วัน ( ประมาณ 2 ลิตร ) ผิวของเราก็จะสวยเปล่งปลั่ง ร่างกายแข็งแรงสุขภาพดี หุ่นเป๊ะ หน้าปัง ที่สำคัญ 5 เทคนิคที่ซิสได้บอกกล่าวนั้น สามารถดัดแปลง หรือเลือกได้ตามความสะดวก ขอเพียงแค่สาวๆ ได้ดื่มน้ำ แค่นี้ซิสก็ชื่นใจแล้วละค่ะ >.<

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com