กลิ่นรักยังไม่จางหาย🌹 ซ่อนไว้ใน 7 บทเพลงรักที่สวยงามของ 'PALMY ปานเจริญ'

กลิ่นรักยังไม่จางหาย🌹 ซ่อนไว้ใน 7 บทเพลงรักที่สวยงามของ 'PALMY ปานเจริญ'

7 บทเพลงของนักร้องสาวฮิปปี้ปาล์มมี่ ที่จะทำให้สาวๆ อินเหมือนกำลังฟังเรื่องราวในชีวิตของตัวเองอยู่

29 October 2018
H
29 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ลมอ่อนพัดโชยมา น้ำตาก็ไหลริน..

แค่เริ่มต้นเพลงมาก็เล่นเอาต่อมน้ำตาทำงานแล้วสำหรับเพลงใหม่ " ซ่อนกลิ่น "  ของ ปาล์มมี่ ปานเจริญ ที่สาวๆ SistaCafe คงรู้จักกันดี เพราะแนวเพลงของคุณปาล์มมี่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ออกเพลงมาทีไรก็ร้องกันทั้งบ้านทั้งเมือง อย่างเพลง อยากร้องดังดัง, Tick Tock, คิดมาก, กา กา กา ที่แดนซ์กันกระจาย

เห็นออกเพลงสนุกๆ โจ๊ะๆ มาก็ใช่ว่าเพลงช้าจะทำไม่ได้ ซึ่งก็พิสูจน์ให้เห็นได้จากเพลงล่าสุดอย่าง ซ่อนกลิ่น เพราะจนต้องไปขุด 5 เพลงรักเศร้าๆ ซึ้งกินใจของคุณปาล์มมี่มาให้ชาวซิสต้าได้หายคิดถึงกัน ไปฟังกันดีกว่า แล้วมาดูกันสิว่า 1 ใน 7 เพลงนี้มีเพลงไหนอยู่ในใจของสาวๆ กัน 


 

1. แปดโมงเช้าวันอังคาร

 


เราทุกคนต่างเคยมี
แปดโมงเช้าวันอังคาร  ด้วยกันทั้งนั้น

เพลงอกหักดนตรีหวานๆ เบาๆ แต่หน่วงหัวใจเพลงนี้ เป็นเพลงที่ฟังครั้งเดียวก็จำได้ เพราะทั้งชื่อเพลงและเนื้อเพลงต่างโดนใจคนอกหักความจำดีที่ยังไม่ลืมวันเวลาที่เธอบอกเลิกกัน ยิ่งวันเวลานั้นหมุนวนมาอีกครั้งยิ่งตอกย้ำให้จำได้เสมอ T^T สาวๆ คนไหนลืมยากต้องโดนใจเพลงนี้เต็มๆ 

 

2. ทบทวน

 

อยู่กับสายลม อยู่กับแสงดาว อยู่กับความเหงาใจ
อยู่กับผืนดิน อยู่กับผืนทราย ปล่อยให้ใจว่างเปล่า
~

เพลงคนเศร้าเข้าหาธรรมชาติ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสายลมและแสงดาว ก่อนกลับมาคิดทบทวนเรื่องราวความหลังเพื่อให้ตัวเองโอเคอีกครั้ง เป็นไงล่ะคะความหมายของเพลงนี้ดีงามพอๆ กับเสียงดนตรี จังหวะทำนองที่ไม่ช้าไม่เร็วเกินไปบวกกับเสียงเพราะของคุณปาล์มมี่อีก ฟังทีเหมือนได้ไปนอนรับลมบนผืนทราย ≧ᴥ≦ สาวๆ คนไหนอยากฟังเพลงเฮิร์ทๆ ไม่ทำให้อารมณ์ดิ่งลองนำเพลงนี้ไปเปิดเพลงกันได้นะจ้ะ

 

3. ความทรงจำสีจาง

 

เหมือนว่าจะเลือนหาย คล้ายว่าจะเลือนลาง 
บางอย่างก็ยังไม่เปลี่ยนไป ในความทรงจำสีจางๆ

1 ในเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง " แฟนฉัน " ที่ยังติดตาตรึงใจในความทรงจำของใครหลายๆ คน เพลงนี้เหมือนมีอะไรบางอย่างที่ทำให้ทุกครั้งเมื่อเปิดฟังจะชวนให้เราคิดถึงความทรงจำดีๆ เก่าๆ ถึงแม้จะขาดหายไปบ้างแต่ก็ยังคงจำได้ไม่ลืม และเพลงนี้ถ้าสาวๆ ฟังในช่วงเวลาที่อยู่คนเดียวหรือบรรยากาศเป็นใจ อาจทำให้อินจนน้ำตาคลอเลยล่ะค่ะ 

 

4. ความเจ็บปวด

 

ได้แต่ยินยอมรับความเจ็บปวด และฉันจะอดทนแม้แทบขาดใจ ~

สำหรับเพลงรักช้ำๆ เจ็บปวดใจ จะขาดเพลง ความเจ็บปวด ไม่ได้เลยนะจุดๆ นี้ เพราะเพลงนี้เนื้อเพลงและเสียงคุณปาล์มมี่ถ่ายทอดความรู้สึกของคนอกหักที่กำลังเจ็บปวดกับความรักได้ดี บาดหัวใจไปหมด ฟังแล้วอยากไปร้องไห้ใต้ฝักบัวเหลือเกินพี่ชาย T^T

 

5. ร้องไห้ง่ายง่ายกับเรื่องเดิมเดิม

 

... ทำไมต้องเสียน้ำตาอย่างง่ายดายให้กับเรื่องเดิมๆ  

เคยทำตัวให้แข็งแกร่งแต่สุดท้ายกับร้องไห้ออกมาเหมือนเดิมไหมคะ? ถ้าเคยล่ะก็เราคิดว่าเมื่อสาวๆ ฟังเพลงนี้คงเข้าใจและอินไปตามๆ กัน เพราะเพลงได้เรื่องราวของคนที่พยายามทำตัวให้ปกติ ไม่สนใจ ใส่ใจเรื่องราวความหลังแล้ว แต่สุดท้ายทำไม่ได้ยังคอยวนเวียนคิดถึงเรื่องเดิมนั้นอยู่ เรียกได้ว่าเพลงนี้เรียลจนต้องเปิดฟังซ้ำๆ อีกรอบให้เนื้อเพลงมันขึ้นใจไปเลย

 

6. นาฬิกาเรือนเก่า

 

นาฬิกาเรือนเก่า เวลาไม่เดินแล้ว..

เป็นเพลงเศร้าๆ ฟีลคนเหงารำพึงรำพันถึงความรักครั้งเก่าโดยเปรียบเทียบกับการเดินของนาฬิกา และคิดว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงจำเพลงนี้ได้ดีเพราะเอ็มวี short film ของเพลงที่ดูจบแล้วเสียงเพลงยังติดอยู่ในหู เอ็มวียังติดอยู่ในใจ ส่วนสาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยดู เคยฟัง หรืออยากดูใหม่ ฟังใหม่อีกรอบ เรามีลิ้งก์มาแปะให้จ้า

 

7. กาลครั้งหนึ่ง

 

กาลครั้งหนึ่ง ดีใจนะที่เราพบกัน : )

หน่วงใจกันมามากพอแล้ว มาฟังอีกมุมหนึ่งของการเลิกราที่มีรอยยิ้ม ความทรงจำ และความหวังดีๆ ให้แก่กัน ในเพลงความหมายดี " กาลครั้งหนึ่ง " ที่ร้องคู่กับคุณแสตมป์ อภิวัชร์ ด้วยความเข้ากันของเสียงร้องเพราะๆ มีเอกลักษณ์ของทั้งสองคนทำให้เพลงนี้ออกมาเพราะ หวานหยด ฟังเพลินจนนึกว่าเป็นเพลงรักหวานๆ อีกเพลงหนึ่งเลยล่ะ

 

นี่คือ 7 เพลงช้าของคุณปาล์มมี่ที่เรามาแนะนำให้สาวๆ ได้ฟังกัน และคิดว่าอย่างน้อยก็ต้องมี 1 ใน 7 เพลงนี้ถูกใจคุณแน่นอน ใครอยากฟังเพลงช้าๆ เศร้าๆ broken heart ของคุณปาล์มมี่นอกเหนือจากในลิสต์นี้ก็สามารถไปหาฟังได้จากแอพเพลงต่างๆ กันได้ 

แล้วเจอกันใหม่ในลิสต์เพลงอื่นๆ วันนี้ขอตัวไปดูเอ็มวีซ่อนกลิ่นอีกรอบ บ๊ายบายค่าาา~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @