เช็คอาการกันหน่อย ว่าเธอ 'คิดยังไงกับแฟนเก่า' ลืมไม่ได้หรือหมดใจแล้ว? เช็คก่อนเริ่มต้นใหม่

เช็คอาการกันหน่อย ว่าเธอ 'คิดยังไงกับแฟนเก่า' ลืมไม่ได้หรือหมดใจแล้ว? เช็คก่อนเริ่มต้นใหม่

เช็คอาการกันหน่อยว่าเธอคิดยังไงกับแฟนเก่า ลืมไม่ได้หรือหมดใจแล้ว?
เช็คอาการก่อนเริ่มต้นใหม่ จะได้ไม่ทำร้ายใครแบบที่เราไม่รู้ตัว #แฟนเก่า

31 October 2018
wawareview
31 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ในเรื่องความสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อน มันไม่มีผิดหรือถูก ขาวกับดำอย่างชัดเจน ดังนั้นบางครั้งการเลิกราอาจไม่ได้แปลว่าเรา " เลิกรัก " ซึ่งความรู้สึกแบบนี้นั้นมันไม่เวิร์คสุดๆ สำหรับการเริ่มต้นใหม่ เพราะมันคงไม่แฟร์กับคนใหม่ของเรา เขาไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย อย่าให้ความรู้สึกแย่ติดค้างของเราไปทำร้ายคนอื่นเลยค่ะ อยู่เป็นโสดนั้นก็สุขได้

ดังนั้นเราลองมาเช็คกันหน่อยดีกว่าไหมคะว่า " เรายังรักเขาหรือป่าว? " จากสัญญาที่เราเอามาฝากกันนี้ ชื่อเถอะค่ะว่ามันจะทำให้ความสัมพันธ์ของเธอชัดเจนขึ้น มีความสุขขึ้น " ความโสด " นั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างทีคิดนะคะ ดังนั้นอย่ามัวเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าคะ 

image_790598
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 มองเห็นแต่ " เขา "


นี่เป็นสัญญาณสำคัญที่แสดงว่าคุณยังรักเขาอยู่ ถ้าคุณพบว่าตัวเองมักจะเปรียบเทียบผู้ชายคนใหม่ที่เข้ามา หรือผู้ชายทุกคนกับอดีตคนรักของคุณนั้นก็หมายความว่าคุณยังไม่ลืมเขา แต่ทั้งนี้สาวๆ เองก็ควรรู้ด้วยนะคะว่า ถ้าหากคุณเพิ่งเลิกกับเขาแบบสดๆ ร้อนๆ การมองเห็นแต่เขา และมักจะเผลอคิดหรือพูดถึงเขานั้นเป็นเรื่องปกติ อาจจะเป็นเพราะความคุ้นเคยที่เธอเคยมีเขา 

image_790596
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นอย่าใช้มันเป็นสัญญาณที่ตัดสินว่าคุณยังคงรักเขานะคะ คุณต้องใช้เวลาในการปรับความรู้สึกของคุณ แนะนำให้ประเมินความรู้สึกนี้หลังจากการเลิกไปแล้วหลายเดือนหน่อยนะคะ แต่ทั้งนี้ถ้าคุณกำลังคบกับคนรักแต่กลับสงสัยว่ายังคงรักเขาหรือไม่ นั้นอาจจะเป็นสัญญาที่บอกว่าให้คุณเริ่มต้นกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่แล้วก้ได้นะคะ ดังนั้นต้องเช็คความรู้สึกตัวเองให้ดีค่ะ

image_790595
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เขาคือคนแรกที่คุณอยากจะเล่าเรื่องให้ฟัง


อีกสัญญาหนึ่งที่ระบุว่าเธอยังรักเขkอยู่ก็คือเมื่อใดก็ตามที่คุณมีข่าวดีหรือข่าวร้ายเขาก็ยังเป็นคนแรกที่คุณคิดถึง และต้องการเล่าทุกเรื่องให้เขาฟัง เพราะมนุษย์นั้นมีแนวโน้มที่จะแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์ ความคิดค่างๆ กับคนที่พวกเขาไว้วางใจมากที่สุด ซึ่งความไว้วางใจนี้เป็นรากฐานสำคัญสำหรับความรักที่ดี ที่มั่นคง ดังนั้นถ้าคุณพบว่าแฟนเก่าเป็นคนแรกที่คุณโทรหาเมื่อเกิดเรื่องสำคัญนั้นก็แสดงว่าคุณก็ยังรักเขานะคะ

image_790593
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 คุณยังแอบส่องเขาในโซเชียลมีเดีย


เราจะบอกว่านี้คือข้อผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงที่สุด ผู้หญิงหลายคนชอบแอบส่อง แอบตามแฟนเก่าทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งมันไม่ดีเลย เพราะมันไม่ได้ทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้นเลย อีกทั้งนี้ยังเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่าคุณยังรู้สึกเกี่ยวกับเขา แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องถามตัวเองให้ชัดเจนนะคะว่าที่กำลังแอบส่องนั้นเป็นเพราะยังคิดถึง หรือเป็นเพราะความหมั่นไส้ และอยากอัปเดทชีวิตของอีกคน แต่ถ้าไม่แน่ใจก็ลองใช้เวลาเป็นตัวช่วยก็ได้ค่ะ เพราะถ้าเลิกกันไปนานแล้วแต่เธอยังคอยแอบส่องเขาอยู่ล่ะก็มันก็เป็นสัญญาณว่าคุณยังรักเขาอยู่

image_790589
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 บางครั้งคุณยังคิดถึงเขา


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชัดเจนมาก เพราะสำหรับผู้หญิงแล้วเมื่อเห็นบางสิ่งบางอย่างหรือใครบางคนแล้วยังสามารถกระตุ้นอารมณ์ที่มีต่อเขาได้  โดยอารมณ์ดังกล่าวนี้ไม่ใช่เพียงแค่ความคิดถึงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอารมณ์โกรธ น้อยใจ เสียใจ เศร้าใจ บลาๆ สารพัด นั้นก็หมายถึงว่าคุณยังคงไม่ลืมเขา ในทางกลับกันสำหรับหนุ่มคนใหม่ หากเธอกำลังเดทอยู่กับเขาแต่กลับไม่คิดถึงเขาเลย ที่สำคัญบ่อยครั้งยังนึกย้อนถึงแฟนเก่าล่ะก็พิจารณาความรักครั้งใหม่นี้ให้ดีนะคะ

image_790590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 คุณยอมรับข้อผิดพลาดของเขาได้


ลองถามตัวเองสิคะว่า คุณสามารถทนต่อความไม่สมบูรณ์ของเขาได้หรือไม่? ถ้าคำตอบเป็นใช่นี่ล่ะคือสัญญาณที่แสดงว่าคุณยังคงรักเขา เพราะมีแค่เพียงคนที่รักกันเท่านั้นที่จะยอมอดทน รับข้อเสียต่างๆ ของอีกฝ่าย สิ่งที่เขาทำผิดพลาดจะได้รับการให้อภัยแบบง่ายๆ ซึ่งบางครั้งคุณก็มักที่จะแก้ตัวให้กับเขาเสมอ ดังนั้นในกรณีแบบนี้ถ้าฝ่ายชายมาขอรีเทิร์นก็อย่ารอช้านะคะ

image_790591
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่ แต่ยังคิดไม่ตก เห็นอะไรๆ ก็เป็นแต่น้าแฟนเก่าก็ลองเอาสัญญาพวกนี้ไปเช็คก่อนนะคะ จะได้ไม่ทำร้ายใครโดยไม่รู้ตัว เอาล่ะ วันนี้ของตัวไปก่อนครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามกันนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @