5 เกมสมาร์ทโฟนสุดเด็ด ที่สาว ๆ ไม่เล่นไม่ได้แล้ว!

5 เกมสมาร์ทโฟนสุดเด็ด ที่สาว ๆ ไม่เล่นไม่ได้แล้ว!

สาว ๆ คนไหนที่ชอบเล่นเกม ก็เชิญทางนี้เลยจ้า

30 November 2018
H
30 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลสาว ๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคนจ้า ♡

เวลาสาว ๆ เครียด สาว ๆ มีวิธีคลายความเครียดเหล่านั้นยังไงกันบ้างคะ? บางคนอาจจะออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ออกไปเที่ยว หรือดูหนังตลกสักเรื่อง แต่สำหรับสาว ๆ บางคน ' เกม ' ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยคลายความเครียดได้เป็นอันดับต้น ๆ เลยล่ะค่ะ

วันนี้เราจึงขอเอาใจสาว ๆ ที่ชอบเล่นเกมด้วย ' สุดยอด 5 เกมสมาร์ทโฟน ' ที่ทางเรารับประกันเลยค่ะว่า มัน! สนุก! เล่นเพลิน! แน่นอน ไม่ว่าจะแนวระทึก ทำอาหารมุ้งมิ้งหรือเกมฝึกภาษา เราก็เตรียมมาบอกต่อ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา รีบตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเกมอะไรบ้าง

 

1. Identity V

  

image_791885
- ที่มารูป: www.gamemonday.com

 

มาร่วมลุ้นระทึกไปกับเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นจากทั่วโลก โดยสาว ๆ จะได้สวมบทเป็นเหล่า Survivor หรือผู้รอดชีวิต ที่จะต้องหาทางออกจากสถานที่ต่าง ๆ ด้วยการถอดรหัสจากเครื่องถอดรหัสจำนวน 5 เครื่องนั่นเอง แต่มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกนะคะ เพราะในระหว่างที่สาว ๆ กำลังถอดรหัสอยู่นั้น สาว ๆ ก็จะต้องระวัง Hunter หรือผู้ล่า ที่พร้อมจะออกมาฟาดสาว ๆ ให้ล้มแล้วจับไปนั่งเก้าอี้จรวด หากสาว ๆ นั่งเก้าอี้จรวดเกินสองครั้งก็เท่ากับว่าไม่สามารถออกจากสถานที่นั้นได้หรือแพ้นั่นเองจ้า

สาว ๆ สามารถเลือกตัวละครได้ค่ะว่าจะเล่นเป็นตัวละครไหนยฝ่ายผู้รอดชีวิตก็มีทั้งชาวสวน ทนาย หมอ คาวบอย หญิงตาบอดหรือขโมย ฝ่ายผู้ล่า เช่น ปีศาจฉลาม โจ๊กเกอร์ ปีศาจแมงมุม ปีศาจปลาหมึก หรือแจ็คจอมล่องหน ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละตัวละครมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป สาว ๆ คนไหนที่ชอบเกมแนวระทึก ช่วยเหลือเพื่อน เก็บแต้มหรือหาทางเอาตัวรอด บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเกมนี้!

 

image_791886
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com
image_791887
- ที่มารูป: www.mmogames.com
image_791888
- ที่มารูป: www.mmogames.com
image_791889
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ไปดูตัวอย่างของเกมกันดีกว่าค่ะ

 

2. 360 Mobi Nikki นิกกี้มหัศจรรย์

 

image_791890
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

เชื่อว่าตอนเด็ก ๆ สาว ๆ เคยเล่นตุ๊กตากระดาษ บาร์บี้หรือเกมแต่งตัวในคอมพิวเตอร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ แต่นี่คืออีกขึ้นหนึ่งของเกมแต่งตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะ 360 Mobi Nikki นิกกี้มหัศจรรย์ นั้นเป็นเกมแต่งตัวที่มีเรื่องราวให้สาว ๆ ชวนติดตาม โดยสาว ๆ จะได้สวมบทเป็น นิกกี้ สาวน้อยผู้น่ารักที่มีฝีมือทางด้านการแต่งตัว ในโลกของนิกกี้นั้นมีหลายด่าน หลายเควสและมีชุดเยอะมากกกกกกกกกกกกกก เน้นว่าชุดสวย ๆ เยอะมากจริง ๆ ค่ะ ในแต่ละด่านก็จะมีเนื้อเรื่องแทรกเข้ามาให้ได้อ่านเหมือนกับว่าเรากำลังเล่นเกมไป อ่านการ์ตูนไปอย่างนั้นเลย ที่สำคัญเพลงและฉากประกอบแต่ละด่านก็สวยมากเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังสามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้และสามารถแชร์หัวใจให้กันได้ด้วย ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ผู้เล่นจะได้ชุดใหม่สุดพิเศษในทุก ๆ เทศกาลหากทำเควสสำเร็จ เรียกได้ว่าเกมนี้มีอะไรมาเซอร์ไพรส์บ่อยเลยล่ะค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ชอบเกมเบาสมองแต่ไม่น่าเบื่อ รับรองเลยค่ะว่า นิกกี้ จะตอบโจทย์ของสาว ๆ ได้อย่างแน่นอน

 

image_791891
- ที่มารูป: office.mustplay.in.th
image_791892
- ที่มารูป: cdn6.aptoide.com
image_805746
- ที่มารูป: cdn-www.bluestacks.com
image_803978
- ที่มารูป: appgamer.in.th

ตัวอย่างของเกมค่ะ

 

3. Operate Now : Hospital

 

image_805747
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

วางมือจากเกมฟรุ้งฟริ้งสู่เกมเสมือนจริงอีกขั้น Operate Now : Hospital จะมอบหน้าที่อันยิ่งใหญ่มาท้าทายผู้เล่น เพราะหน้าที่ที่ผู้เล่นได้รับคือการเป็นหมอผ่าตัดนั่นเองค่ะ! หากสาว ๆ กลัวเลือดหรือภาพผ่าตัดต่าง ๆ ก็อาจจะข้ามเกมนี้ได้เลยนะคะ เพราะภาพมีความสมจริงประมาณ 50 % เลยล่ะค่ะ แต่ถ้าถามถึงความสนุกก็ต้องบอกว่าเต็มร้อย เกมนี้จะพาสาว ๆ เข้าสู่โลกของโรงพยาบาลอย่างเต็มรูปแบบ โดยทำได้ตั้งแต่สร้างห้องต่าง ๆ ในโรงพยาบาล คัดสรรบุคคลากรต่าง ๆ รวมไปถึงหน้าที่หลักคือการผ่าตัด ที่มีทั้งการผ่าตัดกล้ามเนื้อ ผ้าท้อง อวัยวะภายในหรือทำเลเซอร์ต่าง ๆ เรียกได้ว่ามีเคสเยอะราวกับผู้เล่นเป็นแพทย์ผ่าตัดจริง ๆ

ที่สำคัญหากสาว ๆ สามารถทำเควสเสร็จก็จะมีเนื้อเรื่องหลักของเกมแทรกมาให้ได้สนุกตลอดเลยล่ะค่ะ ใครที่ชอบเกมเสมือนจริงที่ทั้งสนุก ตื่นเต้นและมีอะไรที่น่าสนใจอยู่ตลอด เราก็ขอแนะนำเกมนี้เล้ยย

 

image_805748
- ที่มารูป: heavyeditorial.files.wordpress.com
image_805749
- ที่มารูป: appinformers.com
image_805750
- ที่มารูป: s2.glbimg.com
image_805751
- ที่มารูป: www.spilgames.com

ไปดูตัวอย่างเพิ่มความอยากเล่นกันจ้า

 

4. Episode - Choose Your Story

  

image_805752
- ที่มารูป: is1-ssl.mzstatic.com

 

มาถึงคราวของเกมฝึกภาษาสำหรับสาว ๆ สายอ่านกันบ้างค่ะ ซึ่ง Episode - Choose Your Story นั้นเป็นเกมแนวเนื้อเรื่องที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตัดสินใจต่อสถานการณ์ในเกมเอาเอง ซึ่งแต่ละคำตอบก็จะส่งผลต่างกันออกไป ความเจ๋งของเกมนี้ก็คือมีเรื่องราวให้สาว ๆ เลือกเล่นได้เยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก แถมยังมีหลายหมวดหมู่อีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนซ์ ดราม่า ระทึก ตลก เกมนี้ก็มีมาให้ผู้เล่นได้เลือกสรร โดยแต่ละเรื่องที่สาว ๆ จะได้เข้าไปเล่นนั้น สาว ๆ จะได้รับบทเป็นตัวหลักหรือนางเอก ซึ่งสามารถออกแบบรูปร่างหน้าตาของตัวละครเองได้ บางเรื่องก็ให้สาว ๆ ออกแบบหน้าตาของหนุ่มในฝันหรือพระเอกได้อีกด้วยน้า ว้าววววว

เกมนี้เป็นเกมภาษาอังกฤษซึ่งคำศัพท์ก็อยู่ในระดับกลาง ๆ ค่ะ สาว ๆ ที่อยากฝึกภาษาผ่านสื่อที่น่าสนใจและไม่ทำให้น่าเบื่อ ทางเราก็อยากจะแนะนำเกมนี้เลย รับประกันว่าจะทำให้สาว ๆ ทั้งสนุกและได้คลังคำศัพท์เพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ

 

image_805753
- ที่มารูป: sbenny.com
image_808210
- ที่มารูป: www.gameslikezone.com
image_808211
- ที่มารูป: pm1.narvii.com
image_808212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชมตัวอย่างเกมได้ที่นี่เล้ยยย

 

5. Good Pizza Great Pizza

 

image_808216
- ที่มารูป: www.tapblaze.com

 

ถึงคิวของเกมสุดท้ายกันแล้วค่ะ ก่อนจะเล่าถึงคอนเซ็ปต์ของเกม เราขอบอกก่อนเลยว่า ภาพและลายเส้นตัวละครในเกม Good Pizza Great Pizza นี้น่ารักที่หนึ่ง! โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าของร้านพิซซ่าเปิดใหม่ที่มาเปิดฝั่งตรงข้ามกับร้านพิซซ่าขายดีประจำเมือง ในเมื่อเป็นร้านเปิดใหม่ท่ามกลางทำเลสุดหินนี้ การทำให้ลูกค้าพอใจจึงเป็นเรื่องสำคัญ ในแต่ละวันจะมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อพิซซ่ากันไม่ขาดสาย แต่สิ่งที่เป็นไม้เด็ดก็คือ วิธีการสั่งของลูกค้าแต่ละคนนั่นเองค่ะ เพราะบางคนอาจจะอยากสั่งแค่พิซซ่าหน้าชีส แต่ก็จะบอกกับเราว่า " ไส้กรอกก็ไม่ดี เปเปอร์โรนี่ก็ไม่ชอบ เห็ดก็ไม่เอา " อื้อหืออออ นอกจากจะได้ทำพิซซ่าแล้วยังต้องมาไขปริศนาออเดอร์กันอีกนะเนี่ย

แม้จะมีลูกค้าที่สั่งวกวนไปบ้าง แต่นั่นล่ะค่ะ คือความสนุกของเกมนี้ เมื่อสาว ๆ ได้เงินจากการขายพิซซ่ามาแล้วก็สามารถนำไปซื้อท็อปปิ้งและไอเทมต่าง ๆ เพิ่มได้ แถมลูกเล่นต่าง ๆ ที่แทรกมาตลอดทั้งเกมก็ทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไม่น้อยเลย อ้อ! เกมนี้เป็นภาษาอังกฤษทั้งเกมนะคะ คำศัพท์ไม่ยาก แต่อาจจะต้องตีความออเดอร์ลูกค้าสุดกวนนิดหน่อยค่ะ 

 

image_808217
- ที่มารูป: pm1.narvii.com
image_808218
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_808219
- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_808221
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ตัวอย่างเกมที่ทำให้รู้ว่าภาพของเกมน่ารักมากกกกกกกก

 

แต่ละเกมน่าเล่นมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เรียกได้ว่าเล่นกันได้เพลิน ๆ เงยหน้ามาอีกทีเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงแล้วแต่ก็ไม่รู้สึกตัวเพราะโดนความสนุกของเกมดึงความสนใจไปหมด ;_; สาว ๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถโหลดมาเล่นกันได้นะคะ คราวหน้าเราจะนำเรื่องราวที่น่าสนใจเรื่องอะไรมาฝากกันอีกก็อย่าลืมติดตามน้า สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @