มาแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup กันดีกว่า จะหน้าหนาวทั้งที มาโชว์ผิวใสกันหน่อย!

มาแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup กันดีกว่า จะหน้าหนาวทั้งที มาโชว์ผิวใสกันหน่อย!

มาแต่งหน้าแบบ no makeup กันดีกว่า จะหน้าหนาวทั้งทีก็มาโชว์ผิวใสกันสักหน่อย
แต่งหน้าไปเรียนง่ายๆ แบบที่ครูจับไม่ได้ว่าแต่งหน้า #makeup no makeup

08 November 2018
wawareview
08 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรื่องการแต่งหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักความหน้าเงา หน้าเกาหลีนั้น เรื่อง makeup no makeup นั้นเป็นสิ่งที่เราต้องการมากๆ เพราะสาวเกาหลีนั้นมีผิวดีมากเวอร์ การโชว์ผิวนั้นก็ไม่ผิดใช่ไหมค่ะ แหม...เป็นเราก็โชว์ค่ะ ถ้าหน้าสดรอด

แต่ถ้าเราไม่ได้มีหน้าดีเหมือนสาวเกาหลีล่ะ ต้องทำยังไง วันนี้เราจึงเอาทริคดีๆ ในการแต่งหน้าแบบไม่แต่งหน้ามาฝากกันค่ะ ซึ่งรับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตามแล้วไปโรงเรียนครูจับไม่ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_794196
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Blend, blend, blend


เรื่องการเกลี่ยเนื้อรองพื้น คุชชั่น บลาๆ ลงในผิวนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งหน้า no makeup เพราะมันจะทำให้เราโชว์หน้าเนียนใสแบบไม่มีโป๊ะ โดยแนะนำให้เทผลิตภัณฑ์ออกมาทีละน้อยๆ เกลี่ยเบาๆ ส่วนไหนที่เป็นสิวเป็นสิวก็ค่อยเพิ่มเนื้อรองพื้นเข้าไป แล้วเกลี่ยเพิ่มนะคะ อย่าโบกทีเดียวเยอะๆ ไม่อย่างนั้นโป๊ะ แตกเป็นร่องแน่นอนค่ะ นอกจากนี้เรื่องความเงาของหน้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก แนะนำให้ลงไฮไลท์เนื้อครีมเพื่อจะได้ดูเป็นธรรมชาตินะคะ 

image_794195
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้สีตาธรรมชาติดูเด็กลง


ถ้าเธอกำลังมองหาความเป็นธรรมชาตินั้นสีที่เธอต้องเลือกใช้ก็คือ สีที่เป็นกลางสีดูดูธรรมชาติ โดยเฉพาะสีที่ตานั้นควรทาสีน้ำตาล ซึ่งจะช่วยขับผิวของคุณให้สวยขึ้น อีกทังยังเหมาะกับสาวทุกสีผิว ซึ่งแม้ว่าความจริงที่ว่าการทาตาสีม่วงนั้นจะทำให้ดวงตาของเธอดูเริ่ดมากขึ้น แต่สีธรรมชาติๆ อย่างสีน้ำตาล สีครีมก็จะทำให้ดูสดใสมากขึ้นนะคะ และดูเด็กลง ในส่วนแก้มนั้นก็ทาสีพีชและกุหลาบ ดูตามความธรรมชาติเป็นวำคัญนะคะ

image_794191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 สร้างผิวแทนให้ธรรมชาติ


สำหรับสาวเอเชียอย่างเรานั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยนะคะ เพราะมันอาจจะไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่อยากมีผิวแทนโกลวๆ นั้นก็ลองเอาไปทำตามดูนะคะ โดยวิธีการก็ง่ายๆ แค่ผสมกับบลอนเซอร์กับบำรุงผิวของคุณ แต่ก็ต้องเป็นอัตราส่วนที่ไม่มากจนเกินไปนะคะ โดยมันจะทำให้สีเข้มๆ นั้นเจือจางสีลงและช่วยกระจายตัวได้อย่างง่ายขึ้น ซึ่งมันจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และรับรองว่าไม่ต้องทนกับกลิ่นของการใช้ Suntan Cream ด้วยนะคะ

image_794192
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ใช้ไพร์เมอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด


สาวๆ หลายคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการใช้ไพร์เมอร์นั้นช่วยให้เราแต่งหน้าติดทนมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้หน้าของเราดูเรียบเนียนมากขึ้นด้วย เพียงแค่ลงมันก่อนที่จะทารองพื้น แต่อีกหนึ่งประโยชน์ที่สาวๆ หลายคนยังไม่รู้ก็คือ เมื่อคุณทาไพรเมอร์ลงบนที่เปลือกตาของคุณ มันก็จะช่วยลอรอยพับที่อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน!! ดังนั้นก่อนทาตาทุกครั้ง เราแนะนำให้ทาไพร์เมอร์ลงไปก่อนนะคะ แค่นี้ตาของเธอก็จะสวยแบบธรรมชาติแล้วค่ะ
 

image_794194
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เลือกทาริมฝีปาก 2 สี


เรื่องสำลิปสติกนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการแต่งหน้า no makeup นั้นคือการแต่งหน้าน้อยๆ ที่โชว์ผิว แต่การที่เราไม่มีอะไรอยู่บนริมฝีปากเลยนั้นอาจจะทำให้เรามองดูเหมือนศพเดินได้เช่นกัน แต่จะให้ทาสีเข้มๆ ก็คงไม่ได้ เพราะเรามาแบบ no makeup ดังนั้นสิ่งที่ควรทำก็คือทาปากด้วย 2 เฉดสี หรือที่เขาเรียกว่า ออมเบร นั้นล่ะคะ โดยให้เน้นสีด้านในให้เข้มสักน่อย แต่ไม่ต้องทาเยอะเยอะไป ก่อนจะตบท้ายด้วยสีอ่อนที่ด้านนอก แค่นี้ก็ได้ปากที่ดูเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

image_794193
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรกันบ้างเทคนิคการแต่งหน้าแบบ no makeup ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากลองเป็นสาวเกาหลี หน้าเงาๆ ก็อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @