7 ผลไม้ "น้ำตาลต่ำ" สาวซิสควรรู้ #กินอย่างไรก็ไม่อ้วน

7 ผลไม้ "น้ำตาลต่ำ" สาวซิสควรรู้ #กินอย่างไรก็ไม่อ้วน

ผลไม้น้ำตาลต่ำ มีอะไรบ้าง ส่องกันเลย

23 November 2018
Anemone
23 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโหลค่ะสาวๆ ชาว Sis 
ต้องบอกเลยนะคะว่าการกินอาหารนั้นมีผลดีต่อสุขภาพอย่างมากเลยค่ะ เพราะความที่การรักษาสุขภาพคือคีย์สำคัญของเรานั่นเอง นอกจากนี้น้ำตาลก็ยังเป็นเรื่องที่สาวซิสต้องคำนึงถึงอีกด้วย เพราะน้ำตาลแม้ว่าจะมาจากผลไม้ก็ทำให้อ้วนได้อยู่ดี เอาแบบนี้ดีกว่าค่ะ วันนี้เรามีผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำมาฝากสาวๆ กันแล้ว จะมีอะไรบ้าง ส่องด่วน

1. แบล็คเบอร์รี่
image_803154
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องบอกเลยนะคะว่า ผลไม้อย่าง blackberries นั้นมีสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยอาหาร, วิตามิน C และวิตามิน K  นอกจากนี้ Blackberries ก็ยังมีส่วนประกอบของเส้นใยที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำได้ เรียกว่าสารอาหารมากเลยเชียวนะเนี่ย ผลอ่อนของแบล็คเบอร์รี่ยังนิยมในการทำขนม เยลลี่ และไวน์อีกด้วย รสชาติอร่อย ประโยชน์เยอะมากจริงๆ

2. สตรอเบอร์รี่
image_803155
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในสตรอเบอร์รี่ 1 ผลนั้น มีแคลอรี่เพียง 33 แคลอรี นอกจากนี้เจ้าผลไม้สีแดงเองก็ยังเป็นแหล่งวิตามินซี แหล่งแมงกานิสต์ที่ดีและยังมีวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมายในปริมาณแคลอรี่ที่น้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่นนอีกด้วย  ในสตรอเบอร์รี่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นต่อร่างกายมากๆ  โดยสตรอเบอร์รี่สามารถนำมาทำหรือแปรรูปอาหารได้หลายๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นแยม เค้ก เป็นต้น

3. อะโวคาโด
image_803161
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับอะโวคาโดที่มีขนาดทั่วไป (ราว ๆ 100 กรัม) อุดมไปด้วยวิตามินบีและวิตามิน K หลายชนิด นนอกจากนี้ยังมีวิตามินซี และโพแทสเซียมอีกด้วย  ต้องบอกเลยว่าอะโวคาโดแม้จะมีไขมันแต่ก็เป็นไขมันดีของร่างกาย 75% ของพลังงานอะโวคาโดมาจากไขมันส่วนใหญ่  ซึ่งเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเป็นกรดโอเลอิก นอกจากนี้ยังมีไขมันที่สำคัญอื่น ๆ รวมถึงกรด palmitic และกรด linoleic อีกด้วย

4. เลมอน
image_803166
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มะนาวดิบมีส่วนประกอบเป็นน้ำ 88%  และยังมีคาร์โบไฮเดรต 10% นอกจากนี้ยังมีไขมันและโปรตีนน้อยกว่า 1% แต่ที่น่าสนใจก็คือในมะนาวหรือลมอนนี้มีวิตามินซีร้อยละ 35 ของทั้งหมด เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาอาหารที่มีวิตามินซีจำนวนมาก ส่วนใครที่ทานแต่น้ำมะนาวก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่าน้ำมะนาวมีกรดซิตริกน้อยกว่าเนื้อมะนาวเล็กน้อย (ประมาณ 47 กรัมต่อลิตร) หรือเกือบ 2 เท่าของกรดซิตริกในน้ำเกรพฟรุตนั่นเอง

5. แตงโม
image_803172
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แตงโมมีส่วนประกอบเป็นน้ำ 91% มีน้ำตาล 6% ทั้งยังมีไขมันต่ำอีกด้วย ใน 100 กรัมของน้ำแตงโม มีเพียง 30 แคลอรี่ และมีปริมาณสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็น carotenoids รวมทั้งไลโคปีน แตงโมเป็นผลไม้รสหวานยอดนิยมของฤดูร้อน ส่วนมากมักบริโภคสดๆ หรือว่าเป็นชิ้น ซึ่งแม้จะหวานแต่ไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง

6. ราสเบอร์รี่
image_803173
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ราสเบอร์รี่สดมีส่วนประกอบเป็นน้ำ 86%, คาร์โบไฮเดรต 12% มีโปรตีนและไขมันประมาณ 1%  ในปริมาณ 100 กรัมของราสเบอร์รี่มีแคลอรีเพียง 53 แคลอรี สำหรับความน่าสนใจของราสเบอร์รี่ก็คือมีสัดส่วนของเส้นใยจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่อีกด้วยนะคะ

7. พลัม
image_803175
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลูกพลัมนั้นอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไรเพราะว่าพลัมเป็นผลไม้ต่างประเทศ โดยในพลัมมีส่วนประกอบเป็นน้ำ 87% คาร์โบไฮเดรต 11% โปรตีน 1% และไขมันน้อยกว่า 1% ในปริมาณ 100 กรัมพลัมสดจะให้แคลอรี 46 แคลอรี่และเป็นแหล่งที่มีวิตามินซีเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีสารอาหารอื่น ๆ ใครชอบทานวิตามินซีก็เลือกเอาเลยนะคะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ ขอบอกว่าผลไม้สดที่มีน้ำตาลน้อยนั้นก็มีหลายๆ ชนิดด้วยกัน เหมาะสมกับสาวซิสที่ชื่นชอบการทานผลไม้แบบไร้กังวลนั่นเองค่ะ ซึ่งขอบอกว่าไม่ต้องกังวลใจกันไปนะคะ สาวซิสคนไหนกลัวอ้วนก็ลองทานกันได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @