ฟิตหุ่นฉบับสาวขี้เกียจ ! 7 ท่าออกกำลังกาย ' แบบนอน ' อยู่บนเตียงก็พุงยุบ ขาเล็กได้นะ

ฟิตหุ่นฉบับสาวขี้เกียจ ! 7 ท่าออกกำลังกาย ' แบบนอน ' อยู่บนเตียงก็พุงยุบ ขาเล็กได้นะ

สาวขี้เกียจรวมมาตัวทางนี้ ! เพราะเรามี 7 ท่าออกกำลังกายแบบนอนมาฝากกัน ต่อจะให้นอนอยู่บนเตียงก็ฟิตหุ่นให้พุงยุบ ขาเรียวเล็กได้เหมือนกันนะ

27 November 2018
Pearrisa
27 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อยากผอม แต่ขี้เกียจไปเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย แล้วแบบนี้ควรทำยังไงดีนะ ?

สาวซิสหลายคนคงจะอยากฟิตแอนด์เฟิร์มหุ่นให้สวยเป๊ะด้วยการออกกำลังกายแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่กว่าจะได้เอ็กเซอร์ไซส์แต่ละครั้ง ก็ต้องเสียสตางค์เข้าฟิตเนส จ้างเทรนเนอร์ ซื้อชุดออกกำลังกาย บางทีถ้าบ้านอยู่ไกลก็ต้องเสียค่ารถแสนแพงอีกต่างหาก #งานนี้จะคุ้มมั้ยเนี่ย

อ๊ะ ๆ ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นสาวสายขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลาก็มาถูกทางแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 ท่าออกกำลังกาย ' แบบนอน ' อยู่บนเตียงก็พุงยุบ ขาเล็กได้ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างก็ตามไปลุยกันได้เลย Go Go Go

   

【 ท่า Pillow Toss 】

image_803923
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

มาเริ่มเอ็กเซอร์ไซส์สเต็ปแรกกันได้เลยค่ะ กับ ท่า Pillow Toss ที่สาว ๆ สามารถคว้าหมอนใบเล็ก ๆ มาเป็นอุปกรณ์เสริมในการออกกำลังกายได้ วิธีทำก็ง่ายสุด ๆ เพียงนอนราบไปกับเตียง งอเข่าทั้งสองข้างขึ้นเล็กน้อยโดยให้ปลายเท้าขนานพื้น ใช้มือทั้งสองข้างถือหมอนเหนือศีรษะ จากนั้นก็ดันตัวขึ้นมาในท่าซิทอัพ โยนหมอนขึ้นไปข้างบนแล้วใช้สองมือรับให้ทัน เสร็จแล้วก็กลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้นแล้วทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ได้เลย


บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง แขน และหัวไหล่

    

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

【 ท่า Pillow Pass 】

image_803924
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

งานออกกำลังกายด้วยหมอนเพียงหนึ่งใบยังไม่จบ ตามมาดูกันต่อกับ ท่า Pillow Pass ท่าที่สองกันเลยดีกว่า วิธีทำก็ เริ่มต้นด้วยการนอนหงายบนเตียงปลายเท้าเหยียดตรง ใช้มือทั้งสองข้างถือหมอนเอาไว้เหนือศีรษะ จากนั้นก็งอกล้ามเนื้อบริเวณท้องเพื่อยกร่างกายส่วนบนและส่วนล่างขึ้น แล้วใช้ขาทั้งสองข้างหนีบหมอนเอาไว้ เสร็จแล้วก็ยืดตัวตรง แล้วงอกล้ามเนื้อบริเวณท้องอีกครั้งหนึ่งเพื่อส่งหมอนกลับมาอยู่ในมือเหมือนท่าเริ่มต้น

บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง หัวไหล่ และต้นขา

   

【 ท่า PILLOW CROSSOVER 】

image_803927
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ท่า Pillow Crossover เป็นท่าง่าย ๆ ที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง แถมยังสร้าง Abs สวย ๆ ได้ด้วยล่ะ เพียงแค่สาว ๆ นอนหงายลงบนเตียงโดยใช้มือทั้งสองข้างถือหมอนเอาไว้ จากนั้นก็งอเข่าเล็กน้อยและยกขาขึ้น ขณะที่เกร็งหน้าท้องก็ค่อย ๆ เอนตัวไปด้านหลังประมาณ 45 องศา เสร็จแล้วก็ใช้หมอนแตะที่เตียงบริเวณข้างลำตัวด้านซ้าย - ขวาสลับกันไป

บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง และกระดูกเชิงกราน

   

【 ท่า High Knees 】

image_803928
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ออกกำลังกายแบบนั่ง ๆ นอน ๆ มานาน คราวนี้ก็ได้เวลามายืดเส้นยืดสายด้วยท่ายืนกันบ้างแล้วนะ กับ ท่า High Knees ที่มีวิธีทำง่ายสุด ๆ ไปเลย แค่สาว ๆ ยืนตรงอยู่บนเตียง จากนั้นก็ทำท่าวิ่งอยู่กับที่ โดยยกมือซ้ายและขาขวาพร้อมกัน สลับกับยกมือขวาและขาซ้ายพร้อมกัน โดยต้องยกเข่าให้ต้นขาด้านบนขนานกับเตียง ถึงจะช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่นและเบิร์นได้เต็มที่

บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : ขา สะโพก และหน้าท้อง

   

【 ท่า Plank Shoulder Tap 】

image_803932
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

สาวซิสอย่างเราถ้าจะออกกำลังกายทั้งที แล้วจะพลาดท่าแพลงค์ไปได้ยังไงล่ะคะ แล้ววันนี้เราก็มี ท่า Plank Shoulder Tap กับการแพลงค์แบบง่าย ๆ มาให้ได้ทำตามกันด้วยล่ะ เริ่มต้นก็เตรียมตัวอยู่ในท่าแพลงค์ ใช้ฝ่ามือยันพื้นเอาไว้ โดยระยะห่างระหว่างฝ่ามือทั้งสองข้างกว้างประมาณหัวไหล่ ส่วนปลายเท้าวางห่างกันเท่าความกว้างของสะโพก ที่สำคัญต้องยืดตัวให้เป็นเส้นตรงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยนะ จากนั้นก็ยกมือด้านซ้ายมาแตะที่หัวไหล่ขวา สลับกับยกมือด้านขวามาแตะหัวไหล่ซ้ายได้เลย


บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง หน้าอก และหัวไหล่

   

【 ท่า Side Plank Extension 】

image_803936
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

เอ็กเซอร์ไซส์ด้วยท่าแพลงค์แบบธรรมดากลัวโลกไม่จำ งั้นมาลองทำ ท่า Side Plank Extension กันดูบ้างดีมั้ยคะ สเต็ปแรกก็ให้สาว ๆ นอนคว่ำในท่าแพลงค์ ใช้มือทั้งสองข้างและปลายเท้ายันพื้นเอาไว้ ลำตัวเป็นเส้นตรงตั้งแต่ศีรษะถึงปลายเท้า จากนั้นก็ใช้มือซ้ายถือหมอนใบเล็ก ๆ เอาไว้แล้วยืดแขนขึ้นไปบนเพดาน โดยเปิดลำตัวบริเวณหัวไหล่ หน้าอก และสะโพกไปด้านข้าง ที่สำคัญต้องไม่ลืมเงยหน้าขึ้นมองเพดานด้วยล่ะ เสร็จแล้วก็ลดระดับมือซ้ายที่ถือหมอนเอาไว้กลับมาแตะที่เตียงบริเวณใต้ลำตัว แล้วทำสลับกันกับแขนอีกฝั่งก็เป็นอันเรียบร้อย


บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าอก หน้าท้อง และหัวไหล่

   

【 ท่า Single - Leg Glute Bridge 】

image_803944
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ปิดท้ายด้วยท่าออกกำลังกายแบบนอนบนเตียงท่าสุดท้าย กับ ท่า Single - Leg Glute Bridge ที่ถึงจะดูทำง่าย เคลื่อนไหวไม่มาก แต่ก็ต้องใช้พลังไม่น้อยเชียวล่ะ เริ่มสเต็ปแรกด้วยการนอนหงายลงบนเตียง มือทั้งสองข้างวางแนบลำตัว จากนั้นก็งอเข่าด้านซ้ายให้ขาตั้งฉากกับเตียง เสร็จแล้วก็ยกขาขวาให้ปลายเท้าชี้เพดาน แล้วยกสะโพกขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ท่านี้ก็ทำสลับกันไปกับขาอีกด้านได้เลย


บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : สะโพก หลัง และต้นขา

   

・・・・・・・・・・

เชื่อที่เค้าพูดกันรึยังล่ะคะว่า ' แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย ' ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนสาว ๆ ก็สามารถเอ็กซ์เซอร์ไซส์ปั้นหุ่นสุดเฟิร์มได้แม้จะอยู่บนเตียงก็ตาม คราวนี้ก็ถึงคิวของสาวซิสสายขี้เกียจที่จะต้องเอาท่าออกกำลังกายแบบนอนทั้ง 7 ท่าที่เราเอามาฝากไปลองทำตามกันดู รับรองว่าจะต้องถูกอกถูกใจแน่นอนเลยล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @