น้ำหนักลด! 3 กิโลภายใน 10 วัน จริงอ่ะ?! เป็นไปได้ด้วยการ 'กินกล้วย' ให้ถูกวิธี

น้ำหนักลด! 3 กิโลภายใน 10 วัน จริงอ่ะ?! เป็นไปได้ด้วยการ 'กินกล้วย' ให้ถูกวิธี

พูดถึงเรื่องความสวยความงามกันแล้ว สาวซิสทุกคนก็คงอยากลดน้ำหนักให้ได้เร็วที่สุดกันทั้งนั้นแหละ งั้นต้องมาดูนี้เลยค่ะ 10 วันก็สามารถลดได้ 3 กิโล ด้วยการกินกล้วยล่ะ!

28 November 2018
นู๋กบ
28 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อะไรนะ! น้ำหนักลง 3 กิโล ภายใน 10 วัน!!! "

ปกติลดน้ำหนักก็ต้องใช้เวลานานนับเดือนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ออกมาชัดเจน แต่สำหรับวิธีการที่เรากำลังจะมาแชร์ให้ฟังกัน มาจากญี่ปุ่นอย่างเดียวไม่พอ เธอยังสามารถลดน้ำหนักลง 3 กิโลได้ภายใน 10 วันอีกด้วยนะ ฟังดูชวนฝันสุดๆ แล้วต้องทำอย่างไรบ้างล่ะ?

ง่ายมาก กินแค่กล้วยไง แต่หลับหูหลับตากินอย่างเดียวไม่ได้นะ มันต้องกินให้ถูกต้องด้วย ถึงจะเห็นผลล่ะ โอเค พูดมาถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากรู้จะกันแล้ว งั้นเราไปดูวิธีลดความอ้วนโดยมีตัวช่วยเป็นกล้วยกันเลยดีกว่าค่ะ! 

+++ ระวังการกินกล้วยเป็นอาหารเช้า ในขณะที่ท้องยังว่าง +++

 

image_805120
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" กินกล้วยยามเช้าตอนท้องว่าง เป็นผลเสียมากกว่าดี "

กล้วยเป็นผลไม้อย่างหนึ่ง ที่ใครๆ ต่างก็รู้กันว่าช่วยทำให้อิ่มท้อง ดังนั้นบางคนจึงเลือกเอามากินเป็นอาหารเช้าแทน แต่ว่านะ การกินกล้วยยามเช้าตอนที่ท้องของเธอว่างอยู่ บางรายแทนที่จะได้ผลดีอาจกลายเป็นแย่แทนก็ได้เหมือนกันนะคะ เนื่องจากกล้วยมีโพแทสเซียมและแมกนีเซียมอยู่มาก จึงอาจส่งผลเสียต่อหัวใจ และทำให้กระเพาะอาหารทำงานได้ไม่ดีด้วยค่ะ ดังนั้นสาวๆ ควรศึกษาข้อมูลให้ดีกันก่อนน้า

+++ กินกล้วยก่อนอาหารเย็น +++

 

image_805136
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" ลดไขมันและต่อต้านริ้วรอย! "

กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายจำนวนมาก แต่จะให้ส่งผลดีต่อร่างกายมากที่สุดนั้น ช่วงเวลาที่ควรกินกล้วยก็คือก่อนรับประทานอาหารเย็นนั่นเองค่ะ ช่วยลดปริมาณไขมันที่ร่างกายจะได้รับ แล้วยังช่วยต่อต้านริ้วรอยอีกด้วย!

image_805146
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?  

นายแพทย์ชาวญี่ปุ่นได้กล่าวไว้ว่า " ทุกคนต่างก็รู้ดีว่าการกินอาหารในช่วงมื้อค่ำน้อยลง มันจะช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก แต่มันจะมีประโยชน์อะไร หากกลางคืนรู้สึกหิว! " สรุปได้ว่าต่อให้เธองดมื้อเย็นไป แต่ด้วยความหิวและเผลอไปกินมื้อดึกแทน มันก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลยนั่นเองค่ะ

+++ ลดน้ำหนักด้วยการกินกล้วย +++

 

image_805155
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


เธอรู้แล้วว่าการกินกล้วยในช่วงเวลาเย็น มันจะช่วยลดน้ำหนักได้! แต่ในเรื่องนี้เอง ก็มีวิธีการกินที่ช่วยทำให้เธอผลที่สุดอยู่ด้วยนะ นั่นก็คือการกินกล้วย 2 ลูก ตามด้วยการดื่มน้ำ 200 มล.ก่อนอาหารเย็นประมาณ 30 นาที ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน พอเวลาผ่านไป 10 วัน น้ำหนักของเธออาจสามารถลดลงได้ 3 กิโล ( ผลลัพธ์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ) เนื่องจากการกินกล้วยก่อนมื้ออาหารเย็น มันจะช่วยทำให้เธอกินข้าวเย็นได้น้อยลง แต่ความอิ่มนั้นอยู่ยาวไปถึงตอนเช้าเลยค่ะ

image_805179
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


นอกจากนี้กล้วยก็ยังเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำ แต่ว่าแคลอรี่ที่ได้รับต่อหนึ่งลูกมี 86 แคลอรี่ล่ะ ฟังดูสูงนะ แต่เมื่อนำไปเทียบกับข้าวหนึ่งจานที่เธอได้รับแล้ว ดูน้อยไปเลย เพราะข้าวหนึ่งจานก็ประมาณ 252 แคลอรี่แล้วล่ะ ยังนับว่าน้อยอยู่มากค่ะ แล้วนี่เองจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การกินกล้วย ช่วยลดน้ำหนักให้เธอได้ล่ะ!

+++ กล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก +++

 

image_805196
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


ก่อนหน้านี้เราบอกไปอย่างคร่าวๆ แล้วว่ากล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเลย แต่ยังไม่ได้บอกออกมาชัดเจนว่ามีอะไรบ้าง งั้นเรามาดูกันเลยค่ะ ภายในกล้วยอุดมไปด้วยเส้นใยจำนวนมาก ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน นอกจากนี้ก็ยังมีพวกวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ด้วยกัน อันได้แก่ วิตามิน B6 วิตามินซี C โพแทสเซียมและแมกนีเซียมค่ะ

+++ ต่อต้านริ้วรอย +++

 

image_805204
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ไม่จำเป็นต้องไปมองหาตัวช่วยที่ไหนไกล เพราะฮอร์โมนในร่างกายของเราแต่เดิมมีฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอย และยังช่วยในเรื่องผลาญไขมันอีกด้วย สารตัวนี้จะถูกหลั่งออกมาในช่วงที่เธอนอนหลับ เวลาประมาณ 11:00 - 01:00 นะคะ และการกินกล้วยที่มีสาร " Arginine " ก็จะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนดังกล่าวทำงานได้เต็มประสิทธิภาพขึ้นค่ะ
 


+++++++++++++

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่าการกินกล้วยจะมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้มากขนาดนี้ สาวซิสคนไหนที่กำลังอยากลดน้ำหนักด้วยการงดมื้อเย็นอยู่ ลองเอาวิธีนี้เข้าไปช่วยเสริมอีกสิ แล้วสิ่งที่เธอทำอยู่อาจจะได้ผลมากขึ้นกว่าเดิมนะ นอกจากนี้ก็ไม่ต้องทนความรู้สึกหิวโหยอีกด้วยล่ะ!

ว่าแล้วก็ต้องเอาไปทดลองกันหน่อยแล้วสิ ถ้าอย่างนั้นเราขอตัวลาไปก่อนนะคะ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @