แม้จะล้างหน้าขั้นเทพยังไง! แต่ถ้าพลาด 'สิ่งเหล่านี้' สิวก็ยังบุกอยู่ดี!

แม้จะล้างหน้าขั้นเทพยังไง! แต่ถ้าพลาด 'สิ่งเหล่านี้' สิวก็ยังบุกอยู่ดี!

แม้จะล้างหน้าขั้นเทพยังไง แต่ถ้าพลาดสิ่งเหล่านี้สิวก็ยังบุกอยู่ดี พฤติกรรมที่ควรทำเป็นประจำ back to basic ทำแล้วดี อ่านแล้วต้องทำ

27 November 2018
wawareview
27 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ 

อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่าการล้างหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีผิวที่ดี สวยใส ไร้สิว จะเรียกว่าเป็นพื้นฐานก็ได้ แต่สาวๆ จะแน่ใจได้ยังไงกันล่ะคะว่าล้างสะอาดจริง สะอาดหมดแบบที่เราสบายใจได้หายห่วง โดยเฉพาะวันนี้ที่แต่งหน้าหนัก จัดเต็มด้วยล่ะก็กลัวเป็นสิวสุดๆ ดังนั้นวันนี้เราลองมา back to basic กันบ้าง มาลองดูวิธีเทคนิคการทำความสะอาดหน้าเพื่อให้ไม่เป็นสิวที่ถูกต้องกันดีกว่า แต่ก็อย่าคิดว่าเป็นพื้นฐานที่ไม่น่าสนใจกันล่ะ เพราะบอกเลยว่าสาวๆ ทุกคนควรรู้เพื่อผิวของเรา เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

image_805693
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เช็คผลิตภัณฑ์ความงามทั้งหมด


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากคุณเพิ่งเริ่มต้นใช้แบรนด์ใหม่ หรือผลิตภัณฑ์ใดใหม่ ควรตรวจสอบให้แน่ใจทุกครั้งว่าไม่แพ้ และใช้ได้แบบไม่เกิดสิว ที่สำคัญอย่าใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป เพราะทุกสิ่งเหล่านี้สามารถนำไปสู่สิวได้ ดังนั้นให้ความสนใจ และใส่ใจกับตัวเองทุกครั้งที่เริ่มต้นลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยแนะนำสินค้าให้ใช้ใหม่เพียงเดือนละ 1 ตัวก็พอนะคะ เพื่อที่เราจะสามารถเช็คได้ว่าเราแพ้อะไร และความหลีกเลี่ยงอะไร 

image_805690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เปลี่ยนวิธีการกิน


อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าอาหารนั้นส่งผลต่อผิวของเรามากๆ โดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ของทอด และช็อกโกแลต ฯลฯ ซึ่งมันอร่อยมาก ( นอกจากนี้ยังมีอาหารอีกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ หรือน้ำตาล ) แต่เชื่อเถอะว่ามันจะทำให้สิวของเธอโผล่ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นถ้าอยากหน้าใส ไร้สิวแล้วล่ะก็แนะนำให้ลงโยนอาหารพวกนี้ทิ้งไปนะคะ แล้วเริ่มหันมากินผัก ผลไม้แทน แค่นี้เราก็มีผิวสวยใสแล้วค่ะ

image_805687
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญคือเธอควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะ น้ำคือคำตอบสำหรับทุกปัญหาผิว โดยมันจะช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มพลังงานของเรา ทำให้เราเป็นปกติมากขึ้น อีกทั้งมันยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายของเรา และทำให้ผิวของเราดูดีขึ้น รับรองว่าสิวไม่บุกแน่นอนค่ะ

image_805685
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 นอนให้มากๆๆๆ


เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยแพทย์ผิวหนังระบุว่าการเป็นสิวนั้นมีความเชื่อมโยงกับการการนอนหลับ ดังนั้นแทนที่จะติดซีรีส์ตอนกลางคืน นั่งดูหนังหรือเล่นเกมจนไม่ยอมนอน แล้วล่ะก็หันเอาเวลาเหล่านั้นมานอนให้มากๆ ดีกว่านะคะ ซึ่งคนที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้นอาจจะไม่ค่อยเห็นผลกระทบมากนักหรอกค่ะ แต่เมื่อเธออายุมากขึ้นแล้วล่ะก็ เธอจะรู้เลยว่าการนอนน้อย วันละ 5 ชั่วโมงนั้นมันมีผลต่อผิวของเธอยังไง ซึ่งเธอจะเสียใจแน่นอนค่ะ

image_805688
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ให้ความชุ่มชื่นตลอดเวลา


โดยเฉพาะสาวผิวมันนั้นมักจะมองว่าตัวเองไม่จำเป็นเรื่องความชุ่มชื่น ซึ่งเราขอบอกว่ามันคนละส่วนกันนะคะ ไม่ว่าหน้าของเธอผลิตน้ำมันออกมาขนาดไหนก็ไม่ได้มีผลต่อความชุ่มชื่น ดังนั้นเธอควรที่จะบำรุงผิวเป็นประจำ แต่เพื่อลดการก่อตัวของสิ่งสกปรก และการอุดตัน แนะนำให้เลือผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาง ซึมง่าย เพียงเท่านี้สิวก็จะไม่บุก จำไว้นะคะว่าปัญหาผิวทุกอย่างไม่ว่าจะริ้วรอย ฝ้า กระ นั้นเกิดจากการที่ผิวของเราไม่แข็งแรง ไม่ชุ่มชื่นพอ ดังนั้นทาเข้าไปเถอะค่ะครีมน่ะ อย่าขี้เกียจเลย

image_805692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ระวังมือของตัวเองให้ดี


เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนชอบลืม แต่มันเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะบางครั้งเราก็มักจะหยิบจับอะไรก็ตามที่ทำให้มีฝุ่นเสมอ ซึ่งถ้าเราเผลอจับหน้าของตัวเองแล้วล่ะก็มันจะทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นอย่าพยายามจับหน้าของตัวเองโดยเด็ดขาด ที่สำคัญเรื่องผ้าปูที่นอนก็สำคัญนะคะ ซักมันบ่อยๆ แค่นี้ก็ไม่เป็นสิวแล้วค่ะ

image_805683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากมาหน้าใส ไร้สิว ก็ต้องเอาไปทำตามกันนะคะ แม้จะเป็น basic แต่ก็ทำตามทุกวันนะคะ เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนควรทำ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @