หยิบแป้งพัฟใน 7-11 มารีวิว แบรนด์ไหนที่เนรมิตผิวแพงฉ่ำเด้งในราคามัธยม

หยิบแป้งพัฟใน 7-11 มารีวิว แบรนด์ไหนที่เนรมิตผิวแพงฉ่ำเด้งในราคามัธยม

สวัสดีค่ะ ฤกษ์งามยามดี แป้งพัฟที่บ้านหมด แต่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน เลยต้องอาศัย 7-11 ไปพลางๆ ก่อน ไปนั่งเลือก ยืนเลือกอยู่นานสองนาน เพิ่งรู้ว่า 7-11 นอกจากครีมซองเยอะแล้ว แป้งพัฟก็เยอะไม่แพ้กัน

10 December 2018
Pinya
10 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ฤกษ์งามยามดี แป้งพัฟที่บ้านหมด แต่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน เลยต้องอาศัย 7-11 ไปพลางๆ ก่อน ไปนั่งเลือก ยืนเลือกอยู่นานสองนาน เพิ่งรู้ว่า 7-11 นอกจากครีมซองเยอะแล้ว แป้งพัฟก็เยอะไม่แพ้กัน


ในเมื่อเลือกไม่ถูก ก็เลือก 4 แบรนด์ ที่เราอยากลองมาเลย แล้วมาทำรีวิวเผื่อคนไปซื้อแล้วยืนงงในดงแป้งเหมือนเรา


1. Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF30 PA+++

image_809268


เปิดมาแบรนด์แรกก็เจอของดีเลย ซื้อมาเพราะตลับดำเงาสวยเตะตาล้วนๆ 555 ความเนียบกริบถือว่าขั้นเทพเลย ปาดแล้วปิดร่องรอยผิวที่ผ่านสมรภูมิแกะสิวได้เริ่ดมาก เนื้อแป้งจะออกติดโทนเหลืองๆ ปิดรอยแดงของผิวเราได้ดี ผิวผ่องมาก เริ่ดๆๆๆ ชอบมากอ่ะ เก็บรูขุมขนได้น่าพอใจ ที่สำคัญคือมีสารกันแดด SPF30+++ เหมาะมากสำหรับวันที่เราไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ตัวนี้ค่อนข้างคุมมันกันเหงื่อได้ดีเลย เราทาไปทำธุระ 8 ชั่วโมงหน้ายังผ่องเด้งอยู่ เอาไปเลย 9/10 คุ้มค่าคุ้มราคาไม่เสียดายเงิน


2. Butae' Super Oil Control Powder

image_809269

แป้งในตำนานที่แท้จริงอดไม่ได้ต้องซื้อมาลอง แป้งค่อนข้างไปทางโทนเหลืองจัดๆ เลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าปกปิดไม่ได้ดีมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะแป้งหรือเป็นเพราะพัฟ พัฟของบูเต้เป็นพัฟแบบผ้า ไม่ได้พัฟฟองน้ำเหมือนแบรนด์อื่นๆ ก็ทำเลยผ้ากินแป้งไปเยอะเหมือนกัน พอปาดลงบนผิวแล้วก็ไม่ค่อยติดผิวเท่าไหร่ไปติดผ้ามากกว่า 555 โบกลงบนผิวแล้วเรื่องคุมมันก็เฉยๆ อยู่นะคะ พรางรูขุมขนได้บ้างแต่ถ้าเป็นผิวหลุมตื้นๆแบบเรา ยังไม่ได้ให้ผลลัพธ์เรียบกริบขนาดนั้น เอาไปที่ 6/10 แต่ราคาน้องถูกแสนถูกจริงๆ ใช้แก้ขัดระหว่างวันเวิร์คอยู่นะ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
La Cerise
กลิ่นพีชแตะจมูก สะอาดหอมสดชื่อด้วย Benice Peachy Peach Shower Cream
1
1
ffaifai_ct
ผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเปียก Hello Kitty 💖💫
6
4
Apple Chertinz
ครั้งแรกที่ได้ใช้ออยล์อาบน้ำ ดีงามสุดดด
6
3

3. UZ SHU☆GAR Insta Fix&Matte Compact Powder

image_809270

ตลับน่าร๊ากกกฟรุ้งฟริ้ง เป็นแป้งผสมรองพื้นแล้วก็สีแป้งจะค่อนไปทางอันเดอร์โทนชมพูหน่อย ปกปิดได้ค่อนข้างดีเลย รอยแดงเอาอยู่ แต่อาจจะไม่ได้เรียบกริบมากมายอะไร แต่ก็ไม่หนักหน้าดีค่ะ แต่คุมมันไม่อยู่นะ ไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่ เวลาไปข้างนอกตกเย็นก็ไม่เหลือแป้งอยู่บนหน้าแล้ว ตัวนี้มีผสมสารกันแดดด้วยค่ะ เอาไว้ทาตอนอยู่บ้านไม่ต้องเผชิญแดดอะไรมากก็ไหวอยู่นะ 7.5/104. Natriv BB&CC Oil Control Professional Powder

image_809271

เลือกตลับนี้มาเพราะความคิดลึกๆ แล้วเราว่าแป้งที่หน้าตาโบราณมันอาจจะซ่อนความดีงามไว้ก็ได้ ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีสารกันแดดมาด้วย ถือว่าเริ่ด เนื้อแป้งนุ่มลื่นมาก พัฟบางไปหน่อย ให้สัมผัสไม่ค่อยดี แต่ก็ยังบดบังความดีงามของเนื้อแป้งไม่ได้ นางดีจริงๆ นะ ปกปิดรอยดำรอยแดงสิวได้ดีมาก ตบเสร็จอาจจะต้องฉีดสเปรย์น้ำแร่หน่อยไม่งั้นผิวจะลอยไปไม่ค่อยธรรมชาติเท่าไหร่ ต้องรอสักพักนึงถึงจะกลืนกะผิวจริงเรา ส่วนเรื่องคุมมันกันเหงื่อคือเฉยๆ นะ ตกเย็นก็แป้งหายไปล่ะ แต่ความดีงามของเนื้อแป้งเลิฟจริง เหมาะกับวันสบายๆ เนอะ 8.5/10


ต่อไปมาลองดูการกันน้ำของแป้งทั้ง 4 ตัวกันดูนะคะ ว่าถ้าเป็นเหงื่อของเรา จะสู้กันไหวไหม ขอยืมแขนคุณแม่มารีวิวหน่อยค่ะ 5555


image_809272

จะเห็นว่าแป้ง Butae ติดเหลืองว่าเพื่อนเลยน้า ส่วนแบรนด์อื่นๆ ก็สีไล่ๆ กัน


image_809273

เปิดน้ำใส่กันแบบนี้ยาวไปๆ ถ้าน้ำจากก๊อกทนได้ เหงื่อเราก็ต้องทนได้

image_809274

ผลการกันน้ำออกมาแล้วจ้า

อันดับ1 คือ Nami

อันดับ2 คือ UZ Shu*Gar

อันดับ 3 คือ Natriv

อันดับ 4 คือ Butae’


ต่อไปเวลาเข้า 7-11 แล้วเลือกแป้งไม่ถูกก็เปิดรีวิวแล้วตำตามเลยนะจ๊ะ แต่ละแบรนด์ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป รีวิวนี้ช่วยเลือกในระดับหนึ่งแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ใครเคยใช้อันไหนปังอันไหนพัง เม้ามอยกันได้เลยนะจ๊ะ ขอบคุณค้าDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @