How to เลือกน้ำหอมสำหรับสาวซิส เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบุคลิก มาส่องกัน

How to เลือกน้ำหอมสำหรับสาวซิส เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบุคลิก มาส่องกัน

ใครกำลังจะซื้อน้ำหอม มาส่องกันด่วนเลยนะคะ

10 December 2018
Anemone
10 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน

ใครเป็นบ้างคะ อยากมีน้ำหอมกลิ่นหอมๆ ยี่ห้อดีๆ สักขวดหนึ่ง แต่เวลาไปหน้าเคาเตอร์เลือกน้ำหอมก็งงไปหมด แล้วเมื่อลองดมกลิ่น ก็ยิ่งมึนไปกว่าเดิม กลิ่นนั้นก็ดี กลิ่นนี้ก็ใช่ จะเลือกไปก็กลัวว่ามันจะไม่เข้ากับเราเองอีกด้วย คิดมากไปก็กลุ้มใจเนอะ กลุ้มมากๆ แบบนี้เราเลยมีวิธีดีๆ มาฝากกันสำหรับการเลือกน้ำหอมค่ะ พร้อมแล้ว มาส่องกันเลย

1. คาเฟอีนมีผลกับกลิ่นน้ำหอม

image_814379
- ที่มารูป: res.cloudinary.com


พูดแบบนี้สาวๆ หลายคนอาจจะทำตาปริบๆ แล้วก็งงว่า เอ๊ะ กาแฟเนี่ย เกี่ยวอะไรกันนะกับกลิ่นน้ำหอม ขอบอกว่าเกี่ยวมากๆ เลยนะคะซิสจ๋า ใครที่รู้ตัวว่าเดี๋ยวเราจะไปเลือกน้ำหอม จะต้องเลี่ยงการดื่มกาแฟไปเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่ากลิ่นกาแฟทำให้จมูกของเราไม่สามารถรับกลิ่นน้ำหอมได้อย่างเต็มที่ และกลิ่นกาแฟที่หอมกรุ่นอยู่บนตัวเรา จะทำให้กลิ่นน้ำหอมตีกับกลิ่นกาแฟจนกลิ่นเพี้ยนไปอีกด้วยค่ะ

2. แล้วสาวแบบเรา เหมาะสมกับน้ำหอมกลิ่นไหนล่ะ

image_814384
- ที่มารูป: travelingmama.net


ก่อนอื่นที่จะซื้อน้ำหอม เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่าน้ำหอมแต่ละกลิ่นมีความแตกต่างกัน หากสาวซิสมีบุคลิกเป็นสาวหวานโรแมนติกและอ่อนโยนละก็ กลิ่นแนวดอกไม้ใช่สำหรับคุณสุด ๆ ส่วนกลิ่นแนวเครื่องเทศที่อย่างพวกกลิ่นวานิลลา มัสก์ อบเชย และกานพลู ฉีดแล้วจะติดทนนานมากกว่ากลิ่นดอกไม้ หากว่าสาวคนไหนที่อยากได้กลิ่นแนวคลาสสิค ไฮโซ ควรเลือกกลิ่นแนว Chypre ในขณะที่น้ำหอมกลิ่นผลไม้ อย่างกลิ่นส้ม, กลิ่นมะนาว ก็จะทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าและตื่นตัว เหมาะกับคนที่ต้องการความสดชื่นในแต่ละวันนั่นเอง

3. ตำแหน่งที่จะฉีดน้ำหอม

image_814386
- ที่มารูป: www.aljamila.com


ตำแหน่งที่ฉีดน้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญ โดยควรเลือกฉีดที่หลังใบหู ซอกคอ ร่องอก ข้อพับต่างๆ ข้อมือ เพราะว่าเป็นจุดชีพจร โดยจุดชีพจรจะพิเศษกว่าจุดอื่นเพราะว่ามีอุณหภูมิที่เหมาะสมทำให้กลิ่นติดทนนานนั่นเอง หากใครฉีดที่บริเวณนี้รับรองได้เลยว่าเราจะมีกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะสมกับตัวเอง กลิ่นหอมพอเหมาะพอดี ทำให้เรามีความมั่นใจมากกว่าเดิมแน่นอน

4. สเต็ปในการฉีด

image_814389
- ที่มารูป: scentertainer.net


ช่วงเวลาที่เรารู้สึกมึนมากที่สุดก็คือช่วงเวลาในการดมน้ำหอมแต่ละกลิ่น โดยเราจะต้องเลือกดมกลิ่นที่เบาๆ ก่อนจะไปดมกลิ่นน้ำหอมที่แรงๆ ค่ะ เพราะว่าหากเราดมกลิ่นแรงมาก่อน ประสาทการรับกลิ่นของเราจะลดลง เพราะได้กลิ่นน้ำหอมแรงจัดไปจนเต็มปอดนั่นเอง เลือกดมจากกระดาษจะดีกว่าฉีดที่มือ เพราะว่ากลิ่นที่มือจะทำให้เรามึนหากต้องฉีดหลายๆ กลิ่น กลิ่นจะปนกันนั่นเองค่ะ ขอบอกว่านำไปใช้ได้เลยนะคะ

5. อย่าตัดสินใจซื้อในทันที

image_814391
- ที่มารูป: media.brstatic.com


ส่วนใหญ่แล้วเราจะพบว่าเคาเตอร์น้ำหอมนั้นจะอยู่ในห้างสรรพสินค้าเสียมากกว่า ดังนั้นแล้วเราก็ควรที่จะเลือกฉีดน้ำหอมกลิ่นที่ชอบที่สุด จากนั้นก็เว้นวรรคแล้วไปเดินห้างดูสินค้าจะดีกว่านะคะ เพราะหากว่าเราตัดสินใจซื้อเลย เราจะไม่รู้ว่าน้ำหอมที่เราเลือกมานั้นมีกลิ่นที่ติดทนนานหรือไม่ หรือว่ากลิ่นที่เราเลือกมานั้นมีการผสมกับเหงื่อแล้วจะเปลี่ยนไปหรือเปล่า


เอาล่ะค่ะ นี่ก็คือวิธีการเลือกน้ำหอมสำหรับสาวๆ ที่อยากมีน้ำหอมราคาแพงเป็นของตัวเอง แต่ก็ยังลังเล ไม่รู้จะเลือกกลิ่นไหนดี จะเลือกแบบมั่วๆ ราคาน้ำหอมก็แพงใช่เล่น จะให้เลือกแบบนั้นก็ไม่ไหวเนอะ จริงไหมคะ สำหรับวันนี้คงจะต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปหากลิ่นน้ำหอมดีๆ มาเป็นของตัวเองกันบ้างแล้วล่ะ ขอให้สาวๆ เจอน้ำหอมกลิ่นที่ใช่นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @