Curator
curator
chollychon
945 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1x1=1 ( TO BE ONE )
  • 1-1=0 ( Nothing Without You )
  • 0+1=1 ( I Promise You )
  • 1÷x=1 ( UNDIVIDED )
  • 1¹¹=1 ( POWER OF DESTINY )

งานซับน้ำตาต้องมา! รวม 'เพลงแห่งความทรงจำ' ของหนุ่ม ๆ 'Wanna One' และเหล่า Wannable

มาย้อนดูเพลงของหนุ่ม ๆ Wanna One ตั้งแต่เดบิวต์ให้หายคิดถึงกันค่ะ งานนี้ตาไม่บวมไม่เลิก!

10 December 2018
curator_chollychon chollychon
10 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_817297

#ร้องไห้หนักมาก

- ที่มารูป: media.giphy.com

ขอเริ่มต้นด้วยการหยิบทิชชู่แปปนึงนะคะ เพราะใกล้จะสิ้นปีนี้แล้ว งานนี้เหล่า Wannable แฟนคลับของ Wanna One อาจจะต้องมีเสียน้ำตากันอยู่หน่อย ๆ เพราะว่าหนุ่ม ๆ ไอดอลแห่งชาติของแฟนคลับกำลังจะหมดสัญญาแล้วค่ะ ( พูดแล้วก็ปาดน้ำตาอีกรอบ ) แต่ระยะเวลา 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาหนุ่ม ๆ Wanna One ก็ได้สร้างความทรงจำและผลงานเพลงดี ๆ ให้กับเหล่า Wannable ไว้มากมายเลย

ครั้งนี้เลยขอชวนเหล่าแฟนคลับมาย้อนดูผลงานเพลงแซ่บ ๆ ของหนุ่ม ๆ ให้หายคิดถึงกันดีกว่า เอ้า! ไหนใครคิดถึงหนุ่ม ๆ Wanna One รีบตามไปฟังเพลงพวกเขากันเร็ว!

image_814972
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


★★★ All I wanna do, Wanna One! ★★★

วอนนาเบิ้ลคนไหนคิดถึงหนุ่ม ๆ ก็เปิดดูโมเมนต์ของ Wanna One จากบทความนี้ได้เลย

  


1x1=1 ( TO BE ONE )
image_814666
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ยังจำเพลงจังหวะแดนซ์สนุก ๆ ที่ทำให้เรารู้สึก So Energetic กันได้มั้ยคะเหล่าแฟนคลับ เชื่อว่าวอนนาเบิ้ลหลายคนต้องจำได้อย่างแน่นอน เพราะเพลงนี้คือที่ได้ชนะการโหวตจากแฟนคลับให้เป็นเพลงเดบิวต์ของหนุ่ม ๆ Wanna One นั่นเองค่ะ แฟนคลับหลายคนเลยตั้งตารอเพลงเดบิวต์ของหนุ่ม ๆ กันอย่างมาก

และ Wanna One ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะแค่เปิดตัวมาไม่ถึงชั่วโมงก็ติดอันดับ 1 บนชาร์ตดังของเกาหลี ( ปังขนาดไหนคิดดู ) นอกจากเพลงจะดีแล้ว choreograph ก็ยังแสนเท่ด้วย ถ้าใครยังจำท่าเล่นเปียโนช่วงเปิด mv นั่นน่ะแสนเท่เลย ใครอยากเห็นพี่ฝ่าเล่นเปียโนในเพลง Energetic อีกสักทีก็ตามไปดูกันได้เลย

  

image_814669
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
Burn it up! เปิดมาแบบนี้รู้เลยใช่มั้ยคะว่าคือเพลงอะไร Burn it up ก็คือเพลงที่เข้าชิงเป็นเพลงเดบิวต์กับ Energetic นั่นเองค่ะ ซึ่ขอบอกเลยว่าเพลงนี้ก็ดีไม่แพ้กับ Energetic เลยเด้อถ้า Energetic มาหนุ่มหล่อสดใส พลังบวก

Burn it up ก็มาแบบหนุ่มหล่อสายดาร์ก มาเพื่อทุบ! ทุบ! ทุบ! หัวใจแฟนคลับให้ตายกันไปข้าง แต่ถึงไม่ได้โหวตให้เป็นเพลงเดบิวต์ แต่ค่ายใจดีปล่อย mv มาให้เราดูความดิบ ดาร์ก ของเหล่า Wanna One กันด้วยค่ะ ผู้ชายสายดาร์กจะแซ่บเวอร์ขนาดไหนตามไปดู mv กันอีกสักรอบดีกว่า

 


1-1=0 ( Nothing Without You )
image_814679
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
หลังจากเดบิวต์แบบปัง ๆ กันไปแล้ว หนุ่ม ๆ Wanna One ก็กลับมาพร้อมกับอัลบั้ม 1-1=0 ( Nothing Without You ) กับเพลงจังหวะช้า ๆ ที่แสนจะเพราะอย่าง Beautiful และอัลบั้มก็ไม่กลับธรรมดานะคะ เขามาเป็นสตอรี่หนังสั้นกันเลยจ้า

ตั้งแต่ Prologue ที่ทิ้งปริศนาเอาไว้มากมายให้แฟนคลับทำตัวเป็นนักสืบโคนันโยงเส้นเรื่องกันยิ่งกว่า gat เชื่อมโยง ส่วนเส้นเรื่องในหนังสั้นก็แสนจะซึ้งเวอร์ ว่าแล้วก็ตามไปดูหนังสั้นที่แสนจะ Beautiful ของหนุ่ม ๆ Wanna One กันอีกรอบดีกว่า

  


0+1=1 ( I Promise You )
image_815020
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
หลังเดบิวต์ไปได้ไม่นาน Wanna One ก็กลับมามอบของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟนคลับเหล่าวอนนาเบิ้ลด้วย Special Theme Track เนื่องในวันครบรอบเดบิวต์ 200 และ 333 วัน ในเพลง I promise you เพื่อเป็นคัวแทนคำสัญญาของหนุ่ม ๆ Wanna One ว่าจะไม่มีวันลืมช่วงเวลาดี ๆ ของพวกเขาและเหล่า Wannable ( หูยย หวานเวอร์ ) อะ ๆ ว่าแล้วเราก็ไปฟังคำสัญญาของหนุ่ม ๆ Wanna One กันอีกสักรอบดีกว่าค่า

  

image_814689
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
นอกจากจะมามอบของขวัญให้กับวอนนาเบิ้ลแล้ว นุ่ม ๆ ไอดอลแห่งชาติยังกลับมากระชากใจแฟนคลับด้วยลุคใหม่แสนแซ่บ และมินิอัลบั้ม 2 กับเพลงฮิตติดหูอย่าง wing wing wing wing BOOMERANG! เพลงแดนซ์จังหวะหนัก ๆ ที่ใครได้ยินแล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องลุกขึ้นเต้น

การกลับมาครั้งนี้หนุ่ม ๆ Wanna One ก็กลับมาในลุคใหม่ที่ดูโตขึ้นพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ' Golden Age' จากภาพลักษณ์เด็กฝึกวัยใสจาก Produce 101 กลายเป็นหนุ่มฮอตปีทอง หูยยย ปีทองของหนุ่ม ๆ จะปังเวอร์ขนาดไหนตามไปดูได้จาก mv BOOMERANG เลยจ้า

  


1÷x=1 ( UNDIVIDED )
image_814992
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

   
คัมแบครอบ 3 ก็ปังไม่แพ้กันค่ะ เพราะครั้งนี้หนุ่ม ๆ Wanna One เขากลับมาพร้อมกับยูนิตย่อย 4 ยูนิตแซ่บ ๆ ที่ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์และศิลปินชื่อดัง แถมเมมเบอร์ในวงยังได้มีส่วนร่วมในการโปรดิวซ์ยูนิตเพลงของตัวเองอีกด้วย 

นอกจากหนุ่ม ๆ Wanna One เขาจะมียูนิตที่เป็นเพลงของตัวเองแล้ว เพลงไตเติ้ลอย่าง Light ก็แซ่บไม่แพ้กันนะเอ้อ เพราะว่าปล่อยเพลงออกมาแค่แป๊บเดียวก็กวาดอันดับ 1 real time ในชาร์ตเพลงเกาหลีไปหลายรายการเลยทีเดียว ว่าแล้วก็คิดถึงงั้นเราตามไปฟังเพลงนี้กันอีกสักรอบดีกว่าค่า

  

image_814695

Triple Position ยูนิตย่อยของเซ็นเตอร์คัง แดเนียล นักเต้นปาร์ค อูจิน และโวคอลคิม แจฮวาน กับเพลงแดนซ์น่ารัก ๆ อย่าง Kangaroo ที่ได้ซิโค่ Block B มาโปรดิวซ์ให้ค่ะ

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
image_814700

Hourglass เพลงจากยูนิต The Heal ที่ทั้งอง ซองอู และอี แดฮวีได้ร่วมแต่งเนื้อเพลงกับสาวชิค Heize ที่มาโปรดิวซ์ให้ค่ะ

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
image_814701

11 เพลงเท่ ๆ ที่ได้ Dynamic Duo มาโปรดิวซ์ให้กับ 3 หนุ่มวิชวลยูนิต No.1 ปาร์ค จีฮุน ไล ควานลิน แพ จินยองค่ะ

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  


1¹¹=1 ( POWER OF DESTINY )
image_814708
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ก่อนจะร่ำลากันไปหนุ่ม ๆ Wanna One เขาก็ขอมาบอกรักเหล่า Wannable ที่อยู่ด้วยกันมาตลอด 1 ปีครึ่ง ด้วยคัมแบคส่งท้าย Power of Destiny กับเพลงไตเติ้ล Spring Breeze สายลมจากฤดูใบไม้ผลิที่จะพัดความคิดถึงของ Wanna One กลับมาหาเหล่า Wannable อีกครั้ง ฮือออ เขียนไปเขียนมาน้ำตาไหลได้ยังไงก็ไม่รู้ ( ปาดน้ำตาแป๊บ ) อะ ๆ เอาเป็นว่าเลิกดราม่าแล้วไปฟังเพลงบอกรักแฟนคลับของหนุ่ม Wanna One ในเพลง Spring Breeze กันดีกว่าค่า


♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬

  
เชื่อว่าแฟนคลับหลายคนอาจจะยังเศร้าใจกับการจากลาของหนุ่ม ๆ Wanna One ในครั้งนี้ แต่เมื่อมีจุดจบจุดนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นใหม่เสมอ เราเชื่อว่าด้วยความสามารถของหนุ่ม ๆ ไอดอลแห่งชาติเหล่านี้จะพาให้พวกเขาผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันต่อไปแน่นอน ( ระวังเงินในบัญชีไว้ให้ดี ๆ เลยค่ะ )

สำหรับใครที่รักหนุ่ม ๆ เหล่านี้ก็อย่าลืมติดตามผลงานต่อไปในอนาคตของพวกเขากันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ขอลาไปด้วยหนุ่ม ๆ ที่น่ารักของเหล่าวอนนาเบิ้ลเลยแล้วกัน บ้ายบายจ้าาา

image_814970
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com