หยุดแบบนี้ ดูหนังยิงยาวไปเลยค่ะ แนะนำ 'หนังมหาวิทยาลัย' ที่สาวๆ ควรดู #ซ้อมก่อนเรียนจริง !

หยุดแบบนี้ ดูหนังยิงยาวไปเลยค่ะ แนะนำ 'หนังมหาวิทยาลัย' ที่สาวๆ ควรดู #ซ้อมก่อนเรียนจริง !

หยุดกลางอาทิตย์แบบนี้ ดูหนังยิงยาวไปเลยค่ะ
3 หนังน่าดู แนะนำชีวิตมหาวิทยาลัยที่สาวๆ ควรดูก่อนเรียนจริง

10 December 2018
wawareview
10 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

พรุ่งนี้ก็วันหยุดแล้ว แต่แหม...หยุดกลางสัปดาห์แบบนี้จะให้ไปเที่ยวก็ใช่ที่ ดังนั้นสิ่งที่เราทำกันบ่อยๆ ก็คือการนอนตีพุงอยู่ที่บ้านพร้มกับการดูหนังหรือซีรี่ย์วนไป วันนี้เราก็ลองมาเตรียมพร้อม รีวิวหนังน่าดูให้สาวๆ ได้ลองเอาไปดูกัน โดยหนังที่วันนี้เราจะแนะนำนั้นเหมาะกับน้องๆ ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ( หรือจะเรียนอยู่ก็ได้ ) เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม เปิดสมอง เตรียมความพร้อมให้กับตัวเอง ดังนั้นอย่ามัวรอช้าเลยค่ะ เราลองไปดูกันดีกว่าว่าจะมีหนังอะไรน่าดูกันบ้าง แต่แอบกระซิบว่าหนังอาจจะเก่าสักหน่อยนะคะ แต่รับรองว่าสนุก ดูแล้วเพลินแน่นอน

image_814849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Good Will Hunting


หนังเรื่องแรกที่เราจะแนะนำกันในวันนี้เป็นหนังที่ได้รับรางวัลออสการ์ นำแสดงโดย Matt Damon, Robin Williams และ Ben Affleck โดยเป็นหนังที่ดีที่จะเตือนผู้ชมว่าอย่าตัดสินใครจากที่เห็น และการทำงานหนักนั้นนำไปสู่ความสำเร็จในความฝัน โดยเป็นเรื่องราวของวิลล์ฮันติ้ง ภารโรงหนุ่มของมหาวิทยาลัยที่สามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์ได้รวดเร็วและแม่นยำอย่างง่ายดาย

แต่ตัวเขาก็พอใจที่ใช้ชีวิตแบบเสเพลกับพวกเพื่อนๆ มากกว่า จนได้พบกับฌอน แม็กไกว์ จิตแพทย์ที่ในวัยเด็กมีปมปัญหาไม่ต่างกับวิลล์ ได้ให้ความช่วยเหลือและดึงความเป็นอัจฉริยะภาพในตัววิลล์ออกมาในทิศทางที่มันควรจะเป็น


image_814840
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นหนังที่มีความหมาย โดยจะพาสาวๆ ไปเรียนรู้การเรียนในชีวิตจริง การเรียนที่ใช่เพียงเพียงในห้องเรียนเท่านั้น อีกทั้งยังให้แง่คิดที่ว่าทุกคนบนโลกมีความสามารถมีพรสวรรค์ซ่อนอยู่ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ' จุดหมายของชีวิต ' ซึ่งมันอาจจะเป็นอย่างเดียวกันหรือไม่ ก็ได้ ทุกอย่างขึ้อยู่ที่ความพอใจ ดังนั้น good will hunting เป็นหนังน้ำดี ที่เรียกน้ำตาได้นิดๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรื่องสบายๆ ไม่ดราม่าจนเกินไปแต่ให้แง่คิดนะคะ

  

#2 Mona Lisa Smile


อย่างที่เรารู้ดีว่าการเรียนนั้นไม่ใช่เพียงแค่การเรียน แต่สิ่งสำคัญที่มากกว่านั้นก็คือการให้คำปรึกษาแก่ของอาจารย์ เพราะความสัมพันธ์ที่ดีสามารถเปิดประตูให้กับนักเรียนได้ โดยหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวนั้น เรื่องย่อคือ แคเธอรีน แอน วัตสัน ( จูเลีย โรเบิตส์ ) เดินทางจากแคลิฟอร์เนียมายังเวลเลสลีย์ คอลเลจ ในนิวอิงแลนด์ เพื่อสอนประวัติศาสตร์ในช่วงยุคหลังสงคราม

โดยเธอพบว่า สภาพแวดล้อมภายนี้ สอนให้นักเรียนทำตัวให้เหมือนกัน คือสอนให้มองว่าการแต่งงานนั้นคือเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิต แต่แคเธอรีนกลับสนับสนุนให้ลูกศิษย์ของเธอคิดอย่างเป็นอิสระจากความคิดเหล่านั้น

image_814842
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องหนึ่งที่ชอบมาก เพราะมันสะท้อนถึงความเชื่อ ค่านิยมของผู้หญิงที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เรารู้ว่าผู้หญิงในสมัยก่อนต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหน ความกล้าหาญมากแค่ไหนในการเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นจึงเหมาะกับสาวๆอย่างเรา เพราะทั้งสนุก ตื่นเต้น และให้แง่คือ ซึ่งเชื่อแน่นอนว่าถ้าได้ดู เธอต้องรักตัวเอง เป็นตัวเอง และกล้าทำในสิ่งที่อยากทำมากขึ้นแน่นอนค่ะ

 

#3 Into the Wild


หนังเรื่องนี้ออกจะเป็นสารคดีหน่อยๆ นะคะ โดยเป็นเรื่องจริงของ Christopher McCandless นักศึกษา Emory ที่จบการศึกษาจากวิทยาลัย ที่เลือกที่จะทิ้งทุกอย่างของเขาไว้เบื้องหลังเพื่อเดินทางเข้าป่า ตามหาและค้นพบชีวิตของตัวเอง โดยเราขอแนะนำเรื่องนี้สำหรับทุกคนที่รู้สึกว่าบางครั้งสังคมก็ตั้งถามกับเรามากเกินไป เราจะได้ไปเรียนรู้ความหมายของชีวิตด้วยกันค่ะ

image_814848
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สนุกมาก แม้หนังจะดูอินดี้สักหน่อย แต่เราจะบอกว่ามันจะทำให้เราเข้าใจถึงสัจธรรมของการมีชีวิตอยู่มากขึ้น โดยปกติเราดูหนังพวกนี้ก็มักจะจบด้วยรอยยิ้มที่เขาทำตามฝันสำเร็จ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่อย่างนั้นเลยค่ะ เพราะสุดท้ายเขากลับนอนตายอยู่ในรถบัสสีเขียวกลางป่าอย่างลำพังถือว่าเป็นฉากติดตาที่ทั้งทรมาน และเศร้าสุดๆ จนเราต้องเอามาแนะนำให้ทุกคนดูกันเลยทีเดียวค่ะ

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสิ่งหนังที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ยังว่าง ไม่ได้ไปไหนก็อย่าลืมเอาไปดูกันนะคะ รับรองว่าวันหยุดเธอจะไม่เหงา หรือเศร้าอีกต่อไปค่ะ เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @