[ เรื่องผู้หญิงๆ ที่สาวๆ ต้องรู้ ] 5 วิธีดูแลรักษา 'ขาหนีบดำ' ถ้าไม่ใส่ใจ ก็คล้ำอยู่นั่นแหละ!

[ เรื่องผู้หญิงๆ ที่สาวๆ ต้องรู้ ] 5 วิธีดูแลรักษา 'ขาหนีบดำ' ถ้าไม่ใส่ใจ ก็คล้ำอยู่นั่นแหละ!

ไม่อยากอาย ต้องดูแล หาวิธีแก้ ให้น้องขาหนีบด่วน!

10 January 2019
belfry
10 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_836048
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


น่าอายจะตายไป ใส่ขาสั้นก็กังวล ใส่ชุดว่ายน้ำก็น่าเกลียด เป็นแบบนี้ ไม่ยอมหรอกนะ มันถึงเวลาแล้วปะ ที่เราจะต้องดูแลน้องขาหนีบดำๆ ให้กลับมาขาวใส พร้อมโชว์ได้ แบบไม่เฟล!

มาค่ะซิส เรามาดูแลน้องขาหนีบดำกันดีกว่า เรื่องผู้หญิงๆ ที่สาวๆ ต้องรู้ ต้องส่อง 5
 วิธี ดูแลรักษาขาหนีบดำ
ใครที่ไม่อยากถูกตราหน้า ให้ต้องอับอาย วันนี้เรามาขจัดความดำไปพร้อมๆ กัน วิธีต่างๆ ก็ง่ายแสนง่าย เชื่อว่า เพื่อนๆ ทุกคนสามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่จะมีวิธีการแบบไหนบ้าง เรามาเริ่มดูแลน้องขาหนีบไปพร้อมๆ กันเล้ยย!!!

image_836072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทำไมขาหนีบถึงดำ

image_836078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เท่าที่เรารู้ๆ กัน ขาหนีบดำ ส่วนใหญ่เกิดจากการเสียดสีของขาทั้งสองข้างของเรานั่นเอง หรือบาที ก็เกิดจากการเสียดสีของขาหนีบเรา กับกางเกงที่เราใส่ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว อวบอ้วนมากๆ ยิ่งประสบกับปัญหานี้แบบจริงๆ จังๆ แต่การที่มีขาหนีบดำนั้น ก็อาจจะไม่ได้เกิดจากปัจจัยดังกล่าว เพราะมีโรคบางโรค อย่างเช่น โรคเชื้อราที่ขาหนีบ โรคผิวหนังช้าง พวกนี้ ก็ส่งผลให้ขาหนีบดำได้ด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากสูญเสียความมั่นใจ มันก็ถึงเวลาแล้วรึเปล่าค่ะ ที่เราจะกำจัดความดำนี้ ออกไปจากชีวิตสักที!

1. ตอนนอน ไม่ต้องใส่กางเกงชั้นในก็ได้

image_836108
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะขอบกางเกงใน มีสิทธ์ทำให้ขาหนีบของเราดำได้ ด้วยความที่เราต้องใส่กางเกงในมาทั้งวันแล้ว แน่นอนว่า มันก็จะเสียดสีแบบนี้ทั้งวันไม่ได้พัก ถึงคราวนอน ก็ควรทำให้ตรงจุดนั้น มันปลอดโปร่งสักหน่อยเถอะ ใส่กางเกงนอนสบายๆ ส่วนเรื่องกางเกงใน เอาจริงๆ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะ แต่หากจำเป็นต้องใส่ ควรเลือกกางเกงที่ตัดเย็บจากผ้าที่ไม่ระคายเคืองผิว สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และต้องไม่รัดแน่นจนเกินไป  เพื่อช่วยลดการรัดตึง ซึ่งจะทำให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณขาหนีบให้น้อยลง

2. ทาครีมบำรุง เพื่อกู้ผิวดำ ให้กลับมาขาวใส

image_836115
- ที่มารูป: static2.yan.vn

จะบอกว่าสมัยนี้อะ เขามีครีมบำรุง ที่ช่วยลดขาหนีบดำขายเยอะแยะ ลองหาครีมบำรุงดีๆ มาใช้กันดูก็ได้นะ ที่เราจำเป็นต้องทาครีม ก็เพื่อจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณขาหนีบ แถมยังเป็นส่วนในการช่วยลดการเสียดสีที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีด้วย นอกจากนี้ การทาครีม หรือโลชั่นบำรุงต่างๆ ยังช่วยป้องกันการเกิดรอยดำ หรือลดรอยดำที่เกิดขึ้นบริเวณขาหนีบให้ค่อย ๆ จางลง เพราะฉะนั้น ไม่ใช่แค่ทาผิวแล้วนะคะ ขาหนีบเองก็สำคัญ ถ้าไม่อยากให้น้องเค้าดำ ก็ต้องรู้จักบำรุงกันสักหน่อยเด้อ

3. ขัดผิว ด้วยสูตรลับ จากธรรมชาติ

image_836129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การขัดผิว หรือการสครับผิวนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดี ซึ่งสาวๆ อาจจะใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดเบา ๆ บริเวณขาหนีบในขณะอาบน้ำก็ได้ หรือจะเลือกเป็นเกลือขัดผิว ก็ได้ ตามสะดวกเลย แต่วันนี้ เรามีสูตรสครับผิวจากธรรมชาติมาฝากด้วย เผื่อใครที่มีผิวแพ้ง่าย ลองใช้สูตรที่เราหยิบมาฝากดูได้นะ 

หลายคนอาจจะงงว่า ทำไมต้องขัดด้วย การขัดผิวนั้น จะช่วยทำให้รอยดำบนขาหนีบ ค่อย ๆ จางลง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วบริเวณขาหนีบออกไป คืนความขาวกระจ่างใสกลับมาได้นั่นเอง เอาล่ะ! เราไปดูสูตรสครับขาหนีบดำกันสักหน่อยดีกว่า รวมมาฝากวันนี้ 3 สูตร ไปดูกันเลยค่ะ

image_836145

สูตรมะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง หรือมะขามเปียกเพียวๆ : นำมาทาถูทิ้งไว้ประมาณ 3 - 5 นาที แล้วล้างออก รับรองไม่เกิน 1 เดือนขาหนีบจะกลับมาขาวได้แบบทันใจ

- ที่มารูป: www.healthandtrend.com
image_836150

สูตรมะนาว : ใช้เปลือกมะนาวนำมาทาถูทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 นาที แล้วล้างออก หรือถ้ารู้สึก มะนาวแรงไปมั้ย งั้นนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำตาลก็ได้นะ เสร็จแล้วนำมาสครับ อันนี้ก็ช่วยได้จ้า

- ที่มารูป: zappnuar.com
image_836151

สูตรโยเกิร์ตผสมกับเบคกิ้งโซดา : นำมาขัดเบาๆ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เห็นว่า หลายๆ คนพูดกันเยอะ ว่าสูตรนี้เห็นผลที่สุด

- ที่มารูป: www.thailandbestbeauty.com

 

4. เรื่องน้ำหนัก เป็นสาเหตุหลัก ได้เวลาลดแล้ว!

image_836152
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

เพราะความอ้วน เป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ขาหนีบของสาวๆ ดำ นี่ไม่ได้ว่านะ แต่เป็นเรื่องจริง ด้วยความที่เราตัวใหญ่ขึ้น ขาก็ต้องใหญ่ตามไปด้วย และเมื่อมันเกิดการเสียดสีกันไปมา นั่นเลยส่งผลให้ ขาหนีบที่ควรจะขาว ดำไปโดยปริยาย ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยงในการเสียดสีของเนื้อที่บริเวณขาหนีบให้น้อยลง ควรลดน้ำหนักซะ นอกจากจะช่วยลดการเสียดสี ป้องกันการเกิดรอยดำที่ส่วนของขาหนีบแล้ว ยังช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง เห็นมั้ย ว่ามีผลดีมากมายแค่ไหน!

5. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

image_836165
- ที่มารูป: chilldee.com

อันที่จริง ถ้ามันเป็นปัญหาที่เกิดจากปัจจัยเล็กๆ อย่างการเสียดสี แน่นอนว่า เราสามารถดูแลขาหนีบของเราเองได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ดูแลแล้ว ทำตามวิธีนั้นนี้แล้ว ก็ไม่หายสักที อันนี้ควรคิดไปในทางลบๆ เลย ก็คือ อาจจะเป็นสาเหตุมาจากโรครึเปล่า เพราะฉะนั้นก็ควรไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะคะ บางที ถ้าเราไม่สามารถรักษามันได้จริงๆ คุณหมอ เขาก็จะมีวิธีที่ตอบโจทย์มากกว่านะ ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะคงไม่มีใครชอบเห็นน้องขาหนีบดำแบบนี้ไปตลอดกาลหรอก จริงมั้ย

image_836166
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาล่ะค่ะ ใครที่มีปัญหาเรื่องขาหนีบดำ กำลังมองหาวิธีดูแลอยู่ เรารวมวิธีมาให้สาวๆ ได้ดูกันแล้ว ทั้งหมดที่หยิบมานี้ คือวิธีที่เรียกได้ว่า เบสิคมากเวอร์ แก้กันแบบต้นเหตุเลยนะ ยังไงก็ลองหยิบไปลองทำตามกันดูได้ แต่ก็อย่ารีบร้อน เวลามันดำอะ ไว แต่กว่าจะทำให้ขาวได้ มันก็ต้องใช้เวลา เพราะงั้น ใจเย็นๆ เด้อ

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @