Curator
curator
Pearrisa
653 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ถ้ารู้ตัวว่าสวยไม่มาก ก็ต้องมั่น ( ใจ ) เข้าไว้
  • 2. กลายเป็นคนน่ารัก จากคำพูดที่น่าฟัง
  • 3. ผู้หญิงสมัยใหม่ต้องทั้งเก่งและสตรอง
  • 4. รู้จักดูแลเอาใจใส่ผู้คนรอบ ๆ ตัว
  • 5. มีแพชชั่น กล้าทำสิ่งที่รักแบบเต็มที่

สวยไม่มาก แต่ฮอตมาก ! 5 วิธีทำตัวให้ 'มีเสน่ห์' น่ามอง ถึงหน้าตาธรรมดา แต่ดึงดูดสายตาได้ชัวร์

อยากรู้มั้ยว่านอกจากความสวยแล้ว ยังมีอะไรที่ทำให้ผู้หญิงเรามีเสน่ห์ได้อีกบ้าง? ถ้าอย่างนั้นต้องตามเรามาดู 5 วิธีทำตัวให้ ‘มีเสน่ห์’ น่ามอง กันด่วน ๆ เลย

11 January 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
11 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ พอดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ไม่ต้องมาเขิน ฉันพูดจริงๆ
เธอมีเสน่ห์มากมาย จะน่ารักไปไหน อยากจะได้แอบอิง ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์ ~

image_837850
- ที่มารูป: media.giphy.com


ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยนะคะ เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่า นอกจากใบหน้าสวย ๆ หุ่นเป๊ะปัง หรือการแต่งตัวแซ่บ ๆ แล้วเนี่ย ยังมีอะไรที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นได้อีกบ้าง ? อ๊ะ ๆ ที่เราถามแบบนี้ก็เพราะว่ามีซิสหลายคนที่กำลังเข้าใจผิดกันอยู่ ว่าผู้หญิงมีเสน่ห์ต้องเป็นคนที่สวย หรือดูดีเท่านั้น ซึ่งขอคอนเฟิร์มแรง ๆ ตรงนี้เลยค่ะว่าไม่จริงหรอกนะตัวเธอ

แล้วถ้าใครที่รู้ตัวว่าตัวเองอาจจะสวยไม่มาก แต่อยากฮอตเวอร์เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง วันนี้เราก็มี 5 วิธีทำตัวให้ ‘ มีเสน่ห์ ’ น่ามอง ถึงหน้าตาธรรมดา แต่ดึงดูดสายตาได้ชัวร์ มาให้ได้ลองทำตามกัน รับรองเลยว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มพลัง ปลุกเสน่ห์ในตัวคุณสาว ๆ ได้แน่นอนจ้าาา

   

1. ถ้ารู้ตัวว่าสวยไม่มาก ก็ต้องมั่น ( ใจ ) เข้าไว้
image_837851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ! หยุดบอกตัวเองได้แล้วว่า ‘ ชั้นมันไม่สวย / ชั้นมันไม่ดี / ชั้นไม่เห็นจะเพอร์เฟ็คเหมือนคนอื่นเค้า ’ เพราะว่า การที่เรามัวแต่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะส่งผลเสียต่อสภาพจิตใจและความรู้สึกของตัวเองแล้วเนี่ย ยังทำให้เรากลายเป็นคนขาดความมั่นใจได้อีกด้วยนะ แบบนี้ถ้าสาวซิสคิดว่าตัวเองสวยสู้คนอื่นไม่ได้ เราก็ต้องใช้ความมั่นใจเข้าสู้แทนแล้วค่ะ ก็หนุ่ม ๆ หลายคนเค้าแอบกระซิบมาว่า ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงน่ะ มีเสน่ห์น่ามองไม่แพ้คนสวย ๆ เลยนะตัวเธอ

   

2. กลายเป็นคนน่ารัก จากคำพูดที่น่าฟัง
image_837854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอพูดตรงนี้เลยว่า ผู้หญิงน่ารักไม่จำเป็นต้องแบ๊ว คาวาอี้ ชูสองนิ้วเสมอไปนะจ๊ะ เพราะว่าสาว ๆ อย่างเราก็สามารถเปลี่ยนตัวเองให้ดูน่ารักน่าเอ็นดูขึ้นได้ แค่พูดจาให้น่าฟังยังไงล่ะคะ อ๊ะ ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราแนะนำให้สาวซิสแอ๊บเสียงสอง เวลาคุยกับคนอื่นเค้าหรอกนะ #ทำแบบนั้นอาจโดนหมั่นไส้ได้ แต่เรากำลังจะบอกให้ลองเปลี่ยนตัวเองมาพูดจาให้ไพเราะขึ้น อาจจะไม่ต้อง ' คะ / ขา ' ในทุกประโยค เพียงแค่ต้องคิดก่อนพูด รู้จักพูดให้เป็น แล้วก็ระวังคำพูดของตัวเอง เท่านี้ก็ดูมีเสน่ห์ได้แล้วล่ะ

   

3. ผู้หญิงสมัยใหม่ต้องทั้งเก่งและสตรอง
image_837857
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบคนเก่งกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ ? เพราะฉะนั้นถ้าสาวซิสอยากจะเปลี่ยนตัวเอง ให้กลายมาเป็นคนที่มีเสน่ห์น่ามอง ก็ต้องลองเปลี่ยนมาเป็นผู้หญิงที่ทั้งเก่ง แกร่ง และสตรองดูบ้างแล้วล่ะ ก็ลองจินตนาการดูสิคะว่า ถ้าเราเจอผู้หญิงสักคนนึง ที่ทั้งทำงานและใช้ชีวิตเก่ง สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เราก็จะรู้สึกชื่นชมและอยากประสบความสำเร็จเหมือนพวกเค้าเหล่านั้นบ้าง ซึ่งนี่แหละค่ะที่เป็นเสน่ห์ที่เกิดขึ้นได้จากความฉลาดและความสามารถ โดยไม่ต้องใช้หน้าตาเข้าช่วยเลยจ่ะ

   

4. รู้จักดูแลเอาใจใส่ผู้คนรอบ ๆ ตัว
image_837858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงเราดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ก็คือนิสัยข้างในยังไงล่ะ แบบนี้ซิสคนไหนที่ชอบดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่คนรอบข้างอยู่เสมอ พวกเธอก็จะได้คะแนนความน่ารัก น่าเอ็นดู น่าเข้าหาไปแบบเต็ม ๆ ก็ลองนึกสภาพดูสิคะว่า ถ้ามีคนสวยระดับนางฟ้า แต่ขี้เหวี่ยงวีน ชอบเอาแต่ใจตัวเอง โนสนโนแคร์คนรอบตัว กับผู้หญิงที่หน้าตาธรรมดา ๆ แต่ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ ถ้าเป็นซิสก็คงจะต้องเลือกคบคนแบบหลังกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นก็ลองเปลี่ยนนิสัยมาเป็นคนที่ดูแลและใส่ใจคนรอบ ๆ ตัวบ้างก็ดีนะ

   

5. มีแพชชั่น กล้าทำสิ่งที่รักแบบเต็มที่
image_837859
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินที่คนชอบพูดกันมั้ยคะว่า ‘ คนมีแพชชั่นเค้าว่าเป็นคนมีเสน่ห์ ’ ? บอกเลยว่ามันก็แอบจริงอยู่เหมือนกันนะ เพราะว่า ผู้หญิงที่มีแพชชั่นในการใช้ชีวิต รู้ว่าตัวเองชอบหรืออยากทำอะไร แล้วกล้าลงมือทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นแบบเต็มที่ ขอบอกเลยว่าสาว ๆ แบบนี้แหละค่ะที่น่าหลงใหลเป็นที่สุด นั่นก็เพราะว่าพวกเธอดูมีเป้าหมายในชีวิต ดูเป็นผู้หญิงที่เก่ง มีอนาคต และสามารถสร้างความสุขในแบบฉบับของตัวเองได้ โดยไม่ต้องง้อหรือพึ่งใครมาสร้างสิ่งเหล่านั้นให้ยังไงล่ะคะ

   

━ ━ ━ ━ ━ ━  ━ ━

เรื่องความสวยพี่ไม่สู้ แต่ความน่ารักน่าเอ็นดูพี่มาเต็ม ! ก็แค่ซิสมีความกล้าที่จะลองปรับเปลี่ยนความคิดและวิธีการใช้ชีวิต เท่านี้ก็สามารถกลายมาเป็นคนที่ดูมีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้างได้ เชื่อเถอะค่ะว่าผู้หญิงแต่ละคนก็มีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเองกันทั้งนั้น บอกเลยว่าถึงเรื่องรูปลักษณ์หรือหน้าตาจะสำคัญก็จริง แต่ก็ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ทำให้เราดูมีเสน่ห์ขึ้นได้อีกเยอะเลยล่ะ ( ˘ ³˘)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com