มันเยิ้มขนาดนี้ ก็ไม่ไหวนะ! เผย 5 วิธี 'กำจัดหน้ามัน' ให้กลับมาสวยปิ๊ง #แก้ด่วน

มันเยิ้มขนาดนี้ ก็ไม่ไหวนะ! เผย 5 วิธี 'กำจัดหน้ามัน' ให้กลับมาสวยปิ๊ง #แก้ด่วน

หน้ามัน ไม่โอ ขอจัดการด่วน ด้วยวิธีง่ายๆ ที่สาวๆ ทำตามกันได้สบายๆ เลย

21 January 2019
belfry
21 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_842307
- ที่มารูป: kenh14cdn.com


หน้ามัน ไม่ไหวแล้ว!! ถึงเวลากำจัดความมัน เติมความสดใส เปล่งปลั่งสักที ถ้าจะมัวมาปล่อยให้ความมันเข้าครองพื้นที่แบบนี้ มีหวังน้องสิว น้องผด ได้ถามหาที่พักพิงแน่นอน งั้นเอางี้ค่ะสาวๆ เรามาดู 5 วิธี กำจัดหน้ามัน ให้กลับมาสวยใสกันดีกว่า วิธีง่ายๆ ที่เราเชื่อว่า ทุกคนสามารถทำได้อย่างแน่นอน จะมีวิธีอะไรบ้าง ที่จะทำให้ความมันหายไปจากใบหน้าของเรา อย่ารอช้าอีกเลยค่ะซิส ไปดูกัน!

image_842332
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

 

1. การเลือกโฟมล้างหน้า
image_842333
- ที่มารูป: akamai.poxo.com

มาดูกันที่วิธีแรกเลยค่ะ การล้างหน้าเป็นจุดที่สำคัญมากๆ เลยนะ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวมัน ควรล้างหน้าแค่วันละสองครั้ง เช้า และก่อนนอน เท่านั้นพอ สำหรับโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสาวหน้ามัน จะต้องเป็นสูตรที่อ่อนโยน ไม่มีกรด หรือด่างมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผิวของเราผลิตน้ำมันมากกว่าเดิม  การเลือกโฟมล้างหน้านั้น จะต้องช่วยลดความมันได้ดี  ดังนั้นเราว่า โฟมแบบเนื้อเจล เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แล้วอย่าลืมดูที่ส่วนประกอบด้วยนะ สำคัญมากเลย ว่าต้องอ่อนโยนต่อผิวด้วย เห็นรึยังว่าการล้างหน้านั้น เป็นหนึ่งวิธีที่สำคัญมากๆ อีกวิธีนึง ที่จะทำให้ผิวของสาวๆ สวยใส มั่นใจตลอดวัน

2. ใช้โทนเนอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จ
image_842350
- ที่มารูป: akamai.poxo.com

หลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จปุ๊บ อย่าเพิ่งลงครีมบำรุง ให้ซับหน้าด้วยทิชชู่สำหรับผิวหน้าก่อน ซับเบาๆ นะ ไม่ต้องถูแรง จนผิวพังเด้อ สำหรับสาวหน้ามัน เป็นเรื่องปกติที่จะมีน้ำมันออกมาจากรูขุมขน ดังนั้นจะต้องเช็ดหน้าต่อด้วยโทนเนอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จนะคะ เพื่อเป็นการทำความสะอาดซ้ำอีกครั้ง ให้แน่ใจว่า เราล้างหน้าสะอาดแล้ว และจะบอกว่าโทนเนอร์นี่แหละ ไอเทมสำหรับสาวหน้ามันโดยแท้! นอกจากจะแก้เรื่องหน้ามันได้แล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิว แล้วก็ทำให้หน้ามันน้อยลงได้ด้วย
 

3. การบำรุงผิว นี่แหละจุดสำคัญ!
image_842344
- ที่มารูป: akamai.poxo.com

การเลือกครีมบำรุง นี่สำคัญมากสำหรับสาวผิวมัน เราควรจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับผิว อย่างแรกคือ สกินแคร์ตัวนั้น จะต้องควบคุมความมันได้ หรือสามารถลดความส่วนเกินบนใบหน้าได้ แต่ยังคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไปด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น จะต้องอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เวลาที่เราลงสกินแคร์ อย่ารีบ ควรจะรอให้สกินแคร์ตัวที่หนึ่งซึมเข้าสู่ผิวก่อน แล้วค่อยลงตัวต่อไป เพราะถ้าเรารีบโถมลงไปทีเดียว มันก็จะกองอยู่บนหน้านั่นแหละ เพราะฉะนั้น เลือกที่ใช่ ใช้ให้ดี เพียงเท่านี้ หน้าก็จะสวยใสแล้วค่ะ

4. เลี่ยงได้มั้ย น้องแสงแดดเนี่ย!
image_842512
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

แสงแดด ตัวการหลักที่จะมาทำร้ายผิวของสาวๆ โดยเฉพาะสาวผิวมันทั้งหลาย หากหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ จะดีมากๆ เพราะเวลาที่เราโดนแดดมากๆ ใช่ปะ ผิวมันก็จะแห้ง ขาดความสมดุล ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น เป็นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของเรามัน เพราะงั้น แดดอะ ถ้าเลี่ยงได้ ก็จะดีมากๆ ที่สำคัญ กันแดด ควรจะทาทุกครั้ง เลือกครีมกันแดดที่บางเบา เป็นสูตรแบบควบคุมความมัน ไม่อุดตัน จะได้ช่วยลดปัญหาผิวมันได้นะจ๊ะ

5. ระหว่างวันหน้ามัน ก็ซับสิคะ
image_842356
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

สำหรับใครก็แล้วแต่ ที่หน้ามันระหว่างวันปุ๊บ ชอบหยิบแป้งขึ้นมาตบๆ แบบนั้น มันผิดมากๆ เพราะจะยิ่งทำให้ อุดตัน ปัญหาสิวตามมาแน่ๆ ส่วนใครที่ชอบใช้ทิชชู่เช็ดหน้า ก็ไม่ได้! นี่ก็ผิด วิธีที่ถูกต้องเลย คือ ระหว่างวัน หากเราพบว่าหน้าเรามันขึ้น ให้ใช้กระดาษซับหน้ามันค่อยๆ ซับลงไปที่ผิวหน้า วิธีนี้ นอกจากจะช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้าแล้ว ยังไม่ทำให้หน้าแห้งเกินไปด้วย การใช้กระดาษซับมันนั้น ไม่ควรปาดไปปาดมา ให้ใช้การกดซับในบริเวณต่างๆ บนผิวหน้าที่คุณรู้สึกว่ามีความมันมากเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถกำจัดความมันส่วนเกิน แบบไม่ทำร้ายผิวได้แล้ว

image_842513
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่หน้ามันๆ แล้วกำลังมองหาวิธีแก้หน้ามันอยู่ นี่เลย เราแบกวิธีง่ายๆ มาให้แล้ว เรียกได้ว่า เป็นเบสิควิธี เริ่มจากที่ตัวเราก่อน แก้ง่ายๆ ดูแลดีๆ เพียงเท่านี้ ปัญหาหน้ามัน ก็จะหมดไป เพราะงั้น เรื่องของการดูแลผิว จะละเลยไม่ได้นะ ใส่ใจเยอะๆ ปัญหาผิวต่างๆ จะได้ไม่ตามมานะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ ไปก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @