15 ประเทศที่ลุยเดี่ยว ผู้หญิงเที่ยวได้อย่างสบายใจ

15 ประเทศที่ลุยเดี่ยว ผู้หญิงเที่ยวได้อย่างสบายใจ

มาดุ 15 ประเทศที่สาวๆ ลุยเดี่ยวได้อย่างสบายใจกันเถอะ

16 January 2016
H
16 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เชื่อว่าเวลาที่สาวๆ วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ก็คงจะต้องคำนึงถึงอะไรหลายๆ อย่างกันใช่มั้ยล่ะคะ ? ทั้งที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ที่เที่ยวที่น่าสนใจ บลาๆ ๆ แต่สิ่งที่สาวๆ จะต้องคิดเป็นอันดับแรกก็คือ ประเทศที่เราอยากไปนั่นเอง!

วันนี้เราจึงนำ 15 ประเทศที่เรียกได้ว่ามีที่ท่องเที่ยวสวยๆ และมีสิ่งแวดล้อมที่เรียกได้ว่า ถึงแม้สาวๆ จะไปคนเดียวก็รับรองได้ว่า สนุกแน่ๆ เอาล่ะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีประเทศอะไรบ้าง~~~

 

1. คอสตาริกา
image_77708
image_77724
image_78890
- ที่มารูป: www.lonelyplanet.com

ถือได้ว่า เป็นประเทศที่มีสิ่งแวดล้อมแบบธรรมชาติ บรรยากาศดี แล้วก็เป็นประเทศที่สวยมากๆ ประเทศหนึ่งเลยล่ะค่ะ นอกจากจะมีชายหาดที่เงียบสงบ และป่าโปร่งแล้ว คอสตาริกาก็ยังมีที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโยคะแบบดั้งเดิม การแอดเวนเจอร์ ทะเล และภูเขาไฟ ที่จะทำให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายมากๆ หรือถ้าสาวๆ คนไหนที่หลงรักกาแฟแล้วล่ะก็...ที่นี่ยังมีไร่กาแฟที่ขึ้นชื่ออีกด้วย รับรองเลยว่า คอสตาริกาจะเป็นสวรรค์สำหรับสาวๆ อย่างแน่นอน

 

2. ไอซ์แลนด์
image_78892
- ที่มารูป: images.travelpod.com
image_78891
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com
image_78893
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ได้ฟังเพลงของบีเยิร์ก หรือ Björk ( นักร้องชาวไอซ์แลนด์ ) พร้อมๆ กับทานของว่างไปด้วยก็เป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายอย่างหนึ่งในระหว่างที่สาวๆ อยู่ในไอซ์แลนด์ แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงแค่การฟังเพลงและการกินเท่านั้นนะคะ เพราะเมืองเรคจาวิคในตอนกลางคืนนั้นสวยอย่าบอกใคร นอกจากนั้นที่นี่ยังมีหมู่บ้านแห่งการละคร ชายหาดซึ่งมีทรายสีดำ การชมวาฬ ทะเลสาบ และน้ำพุร้อน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะทำให้สาวๆ รู้สึกว่า " นี่แหละ! การท่องเที่ยวที่ฉันรอคอย! "

 

3. นิวซีแลนด์
image_78894
- ที่มารูป: www.airshare.co.nz
image_78895
- ที่มารูป: thesuiteworld.com
image_78896
- ที่มารูป: perm.zagranizzu.ru

อาจจะดูคุ้นตาบ้างสำหรับสาวกของ Lord of the Rings และ The Hobbit เพราะที่นิวซีแลนด์เป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเป็นโลเคชั่นบ้านจิ๋วของเหล่าฮอบบิทนั่นเองค่ะ นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังมีทั้งภูเขา ทะเลสาบ และเมืองที่สวยมากๆ หากสาวๆ คนไหนที่รักการเดินทาง และรักการถ่ายรูปแล้วล่ะก็...รับรองเลยค่ะว่าที่นี่ สาวๆ จะได้แชะแต่รูปสวยๆ แน่นอน

 

4. ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย
image_78903
- ที่มารูป: costablog.com
image_78902
- ที่มารูป: www.telegraph.co.uk
image_78901
- ที่มารูป: www.telegraph.co.uk

เรียกได้ว่า ถ้ามาแถบสแกนดิเนเวีย สาวๆ จะได้เที่ยวอีกหลายๆ ประเทศที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยล่ะค่ะ เราเริ่มต้นกันที่สวนสนุก Tivoli ให้สุดเหวี่ยง แล้วต่อด้วยการท่องเที่ยวในเมืองของชาวแดนิชอย่าง Copenhagen เมื่อดื่มด่ำกับการเที่ยวในเมืองแล้ว สาวๆ สามารถนั่งเฟอร์รี่ไปที่สวีเดน แล้วนั่งเรือชมเกาะได้นับพันเกาะ ก่อนที่จะไปกันต่อ อยากให้สาวๆ แวะชมความงามของฟยอร์ดที่นอร์เวย์ก่อนนะคะ งานนี้ห้ามพลาดเลย หลังจากนั้นสาวๆ ที่รักความสงบ หรือการแอดเวนเจอร์ ก็อาจจะเช่ากระท่อมสักหลักหนึ่ง เพื่อที่จะได้ชื่นชมกับวิวธรรมชาติได้อย่างจุใจ หรือสาวๆ อาจจะเลือกเดินเขาก็ได้ค่ะ แต่ระวังหมีกันด้วยล่ะ!

 

5. สโลวีเนีย
image_78905
- ที่มารูป: static2.mydestination.com
image_78904
- ที่มารูป: cache-graphicslib.viator.com
image_78906
- ที่มารูป: www.travante.com

สโลวีเนียนั้นซ่อนอยู่ระหว่างโครเอเชีย อีตาลี ออสเตรีย และฮังการีค่ะ แม้ว่าไม่ได้มีนักท่องเที่ยวมากันอย่างคับคั่งมากนัก แต่ก็เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสมบัติอันล้ำค่าของยุโรป สโลวีเนียนั้นเต็มไปด้วยเมืองเล็กๆ ที่ดูแล้วสุดแสนจะโรแมนติก ไหนจะย่านการค้าที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ถ้าสาวๆ คนไหนที่ชอบความสงบ สโลวีเนียสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะค่ะ

 

6. เยอรมัน
image_78907
- ที่มารูป: static.thousandwonders.net
image_78908
- ที่มารูป: cherylhoward.com
image_78909
- ที่มารูป: best-wallpaper.net

นอกจากเมืองที่เป็นที่รู้จักอย่างเบอร์ลิน และ มิวนิก แล้ว เยอรมันก็ยังมีเมืองที่น่าสนใจอีกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เดรสเด้น ไลป์ซิก และเคมนิส โดยเมืองเหล่านี้จะเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 18 และยังมีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในตอนกลางคืน นอกจากนี้ก็ยังมีสวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์อีกด้วยนะคะ ถ้าหากสาวๆ มีเวลามากพอ ก็ลองนั่งรถไฟไปที่ Goerlitz ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในมรดกโลกด้วยค่ะ

7. ไทย
image_78911
- ที่มารูป: www.topthaiholidays.co.th

 

image_78910
- ที่มารูป: cdn.coresites.factorymedia.com
image_78912
- ที่มารูป: cache-graphicslib.viator.com

สาวๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่าเสน่ห์ของประเทศไทยบ้านเรานั้น ไม่เป็นรองใครเลย ด้วยเหตุนี้เมืองไทยจึงติดอันดับเมืองที่น่าท่องเที่ยวในหลายๆ โพลอยู่เสมอ แน่นอนค่ะว่า ทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ต่างเป็นสื่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเมืองไทยในทุกๆ ปี หากสาวๆ ไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ประเทศไหนดี แนะนำว่า เมืองไทยของเราเองนั้นก็มีที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และน่าสนใจไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลยล่ะค่ะ เที่ยวเมืองไทยกันเยอะๆ ก็ดีนะคะ เงินทองจะได้ไม่รั่วไหลด้วย อิอิ

8. ญี่ปุ่น
image_78913
- ที่มารูป: www.coxandkingsusa.com
image_78915
- ที่มารูป: japan-culture.biz
image_78914
- ที่มารูป: lvs.luxury

เป็นประเทศที่สาวๆ รู้จักดีกันอยู่แล้วแน่นอนค่ะสำหรับญี่ปุ่น ด้วยความที่ไม่ไกลจากไทยนักทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศต้นๆ ที่หลายๆ คนมักไปท่องเที่ยวกันบ่อยๆ แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่เคยไปก็ต้องบอกเลยค่ะว่าที่นี่เป็นประเทศที่จะทำให้สาวๆ สนุกได้แน่นอน ทั้งที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การชมภูเขาไฟฟูจิ สวนสนุก การได้กินอาหารอร่อยๆ หรือแม้กระทั่งคนที่รักอนิเมะเป็นชีวิตจิตใจ ก็เรียกได้ว่า ญี่ปุ่นนั้นเป็นสวรรค์เลยล่ะค่ะ รับรองเลยว่าสาวๆ มาที่นี่จะไม่ผิดหวังแน่นอน

9. แคนาดา
image_80525
- ที่มารูป: demortalz.com
image_80527
- ที่มารูป: www.vitadigitalproductions.com
image_80528
- ที่มารูป: pcwallart.com

ถ้าสาวๆ ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์แล้วล่ะก็...แคนาดาเป็นประเทศที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ทั้งการล่องแก่ง การปีนเขา การขี่ม้า การดูหมีกริซลี่ย์และวาฬ ทั้งหมดนี่สาวๆ สามารถทำได้ในแคนาดา แต่ถ้าอยากจะชมความสวยงามของเมือง แน่นอนค่ะว่า แคนาดาก็ไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็น แวนคูเวอร์โทรอนโต และ ควิเบ็ก ก็ต่างเป็นเมืองที่สวยจนขึ้นชื่อ นอกจากนี้ สาวๆ จะยังได้ชมแกลอรี่ที่มีภาพถ่ายสวยๆ โรงภาพยนตร์ และร้านอาหารที่มีการตกแต่งอย่างประณีต ไหนจะอาหารอร่อยๆ นับไม่ถ้วนอีก เรียกได้ว่า เป็นประเทศที่มีทุกอย่างครบครันจริงๆ ค่ะ

 

10. สิงคโปร์
image_80549
- ที่มารูป: www.mncrewards.com
image_80550
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk
image_80551
- ที่มารูป: www.easybook.com

ไม่ไกลจากประเทศไทยเลยค่ะ...สำหรับประเทศเล็กๆ แต่โดดเด่นอย่างสิงคโปร์ ด้วยระบบการขนส่ง และระบบเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพ ทำให้สิงคโปร์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายในทุกๆ ปี ไหนจะที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่ออย่างเมอร์ไลออน และยูนิเวอร์แซล ที่สวยงามจนทำให้หลายๆ คนกลับมาเที่ยวที่สิงคโปร์อีกครั้งนั่นเอง

 

11. ไอร์แลนด์
image_80553
- ที่มารูป: cdna.adventure-life.com
image_80554
- ที่มารูป: www.collaborativeconsumption.com
image_80555
- ที่มารูป: www.paddywagontours.com

ไม่มีการตากแดดจนได้ผิวแทนเซ็กซี่แน่นอนค่ะ สำหรับที่ไอร์แลนด์ เพราะเกาะที่นี่มีฝนตกชุกแต่นั่นก็ไม่่ได้ทำให้ไอร์แลนด์น่าเบื่อน้อยลงเลย เพราะเมืองชื่อดังอย่าง Dublin เป็นเมืองที่รวบรวมผับขึ้นชื่อ ไหนจะทั้งอาหารแ ละการแสดงดนตรีสดที่เจ๋งไม่แพ้ใคร และขอให้สาวๆ เตรียมท้องให้ว่าง เพราะที่ไอร์แลนด์นั้นมีขนมอร่อยๆ มากมายรอสาวๆ อยู่นะ!

 

12. เกาหลีใต้
image_80570
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com
image_80571
- ที่มารูป: c2.staticflickr.com
image_80573
- ที่มารูป: cache.entouriste.com

เป็นอีกประเทศหนึ่งค่ะที่มีกิจกรรมสนุกๆ รอสาวๆ อยู่เพียบสำหรับเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นขาช้อปฯ ขากิน หรือขาเที่ยว เกาหลีใต้ก็สามารถตอบได้ทุกโจทย์ เพราะที่นี่มีที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดทงแดมุน นัมซานทาวเวอร์ เกาะนามิ สวนสนุกล็อตเต้ พระราชวังโบราณที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม และอื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือไปกับแก๊งเพื่อน เกาหลีก็จะทำให้สาวๆ ไม่เบื่อเลยล่ะค่ะ

13. บาหลี
image_80575
- ที่มารูป: theislandhotelbali.com
image_80578
- ที่มารูป: www.asiaexchange.org
image_80579
- ที่มารูป: www.act4tomorrow.com.au

หากสาวๆ คนไหนที่หลงใหลในธรรมชาติ บาหลีก็เป็นประเทศหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่มีธรรมชาติสวยๆ รอให้สาวๆ ได้มาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเดินในรับลมในทุ่งข้าวที่ Ubud ได้นวดโยคะผ่อนคล้าย หรือการได้ชมวัดสวยๆ ที่สำคัญ ที่นี่ยังมีรีสอร์ที่สวยมากกกกกกกกกกกกกกก สวยจนสาวๆ ไม่เสียดายเงินที่จ่ายไปเลยล่ะ!

14. เนเธอร์แลนด์
image_80581
- ที่มารูป: www.internationalstudentinsurance.com
image_80582
- ที่มารูป: www.indoamerican-news.com

 

image_80583
- ที่มารูป: www.fluentin3months.com

เมื่อพูดถึงเนเธอร์แลนด์ หลายๆ คนคงนึกถึงทุ่งดอกทิวลิปกันใช่มั้ยล่ะคะ ? เพราะที่่นี่มีทุ่งดอกทิวลิปที่สวยมากนั่นเอง อีกหนึ่งอย่างที่ขึ้นชื่อก็คือ เมืองแห่งมนต์เสน่ห์อย่าง Amsterdam แต่ว่าเนเธอร์แลนด์ยังมีอีกหลายอย่างที่รอสาวๆ อยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเมืองน่ารักๆ ที่มีสไตล์การตกแต่งสบายตา อาหารรสชาติดี และการปั่นจักรยานเพื่อดื่มด่ำกับวิวรอบตัว นับว่าที่นี่เป็นที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกที่หนึ่งเลยค่ะ

 

15. ออสเตรีย
image_80585
- ที่มารูป: vienna.athome-network.com
image_80586
- ที่มารูป: www.hellomagazine.com
image_80587
- ที่มารูป: esnlinz.org

เมืองที่ขึ้นชื่ออย่าง เวียนนา นั้นมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว แต่ออสเตรียก็ยังซ่อนไว้ซึ่งความสวยงามของภูเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ ที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของ โมสาร์ท นักดนตรีผู้โด่งดังอีกด้วย รับรองเลยค่ะ ว่าออสเตรียจะไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังแน่นอน

 

และนี่คือ 15 ประเทศสุดเจ๋ง ที่สาวๆ สามารถไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ แต่ละประเทศต่างก็มีเสน่ห์ที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่า สาวๆ จะตกหลุมรักกับมนต์เสน่ห์ของประเทศไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของการไปท่องเที่ยวในต่างประเทศก็คือ ความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยของชีวิต หรือทรัพย์สิน ขอให้สาวๆ ระวังกันในจุดนี้ด้วยนะคะ เอาล่ะ...สำหรับสาวๆ ที่มีแพลนไปเที่ยว ก็ขอให้เที่ยวให้สนุกสุดไปเลยนะคะ แล้วไว้พบกันใหม่ค่า~

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @