แก้เน้นๆ 4 ปัญหาใต้ตา! จะตาบวม ตาคล้ำ หรือตาเหี่ยว ดูส่วนผสมที่ใช่ ใช้อะไรก็สวย 😍

แก้เน้นๆ 4 ปัญหาใต้ตา! จะตาบวม ตาคล้ำ หรือตาเหี่ยว ดูส่วนผสมที่ใช่ ใช้อะไรก็สวย 😍

เลือกสูตรที่ใช่ ปัญหาใต้ตาแบบไหนก็แก้ได้!

28 January 2019
☆* Dream Inspired *☆
28 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปัญหาใต้ตาเป็นอะไรที่บาดใจผู้หญิงอย่างเรามากๆ เลยจริงมั้ยคะ ก็นะ... กิริยาตอนยิ้มถือเป็นไม้ตายทรงเสน่ห์ของผู้หญิงหลายๆ คน ใครที่มีรอยยิ้มพิมพ์ใจ บวกกับดวงตาที่ใสซื่อดูจริงใจ ผู้ชายเห็นก็เป็นต้องละลายกันทุกคน เวลาเห็นดาราหรือใครยิ้มให้ตายิ้มได้แบบเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีตีนกาขึ้น เห็นแล้วอิจฉ้าอิจฉา

image_850135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องประสบพบเจอกับปัญหาใต้ตากันเยอะแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นตาบวม ตาคล้ำ หรือมีริ้วรอยขึ้นเป็นริ้วๆ ล้วนแต่เป็นอุปสรรคแห่งความสวยของเราซะจริงจริ๊งงง วิธีแก้ปัญหาที่สาวๆ นึกถึงหลักๆ ก็คงหนีไม่พ้นการมีอายครีมดีๆ ติดบ้านไว้แน่ๆ ถามว่าได้ผลมั้ย? ก็ได้ผลนะ ถือว่าช่วยได้ส่วนหนึ่ง ยิ่งถ้าเราเลือกอายครีมที่มีสารที่ช่วยเรื่องที่เราต้องการได้โดยตรงล่ะก็ ถือว่าช่วยได้เยอะเลย

ที่พูดมานี่ก็คือต้องการจะสื่อว่า ไม่ใช่แค่ขึ้นชื่อว่าอายครีมแล้วจะช่วยเสกตาเราให้สวยปิ๊งได้ทันที เพราะสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงก็คือ ส่วนผสมของครีมนั้นต่างหาก ถ้าหากเราเลือกถูกกับปัญหาที่เราใช้ ตาเราก็จะสวยขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ 

ในบทความนี้เราจะแบ่งปัญหาใต้ตาเป็น 4 อย่าง
 และจะบอกให้ทราบกันว่า ปัญหาไหนควรใช้ครีมที่มีส่วนผสมอะไรถึงจะช่วยได้นะจ๊ะ เอ้า! ไปดูกันเล้ย


** ขออนุญาตเขียนชื่อสารเป็นภาษาอังกฤษเลยนะจ๊ะ เพราะจะได้ง่ายต่อการหาส่วนผสมบนฉลาก**

  

1 # ริ้วรอยบางๆ ใต้ตา

image_850130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาแรกที่สาวๆ รู้สึกกระวนกระวายใจกันมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นริ้วรอยบางๆ ที่อยู่รอบๆ ตาเรานี่แหละค่ะ ใช่แล้วค่ะ เจ้าริ้วรอยบางๆ ตัวดีพวกนี้ ถ้าเราดูแลไม่ดี มันจะกลายเป็นริ้วรอยเห็นชัดขึ้นได้ หรือที่เราเรียกว่าตีนกานี่แหละจ้ะ ถ้าใครไม่อยากให้มันขึ้นมาเร็วขนาดนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องพยายามให้ได้คือ พยายามควบคุมสีหน้า การขยับกล้ามเนื้อใบหน้า การแสดงออกทางอารมณ์ทางสีหน้าต่างๆ ควบคู่ไปกับการใช้ครีมที่มีส่วนผสมในเรื่องการให้ความชุ่มชื้น เพราะการที่ผิวเราเสียความชุ่มชื้นไปนี่แหละ ทำให้เกิดริ้วรอยพวกนี้ขึ้นมา


เพื่อให้ได้ผลดี เราควรจะเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมอันทรงพลัง ที่ทำตัวเหมือนกับเป็นแหล่งสร้างคอลลาเจนดีๆ อย่าง :


- retinoid ( ภายใต้การดูแลของแพทย์ )
- retinol
- สารสังเคราะห์จาก Vitamin A เช่น  retinoic acid, isotretinoin, alitretinoin, etretinate เป็นต้น
- peptides

 

2 # ปัญหาใต้ตาคล้ำ

image_850134
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดปุ๊ป เพลงหมีแพนด้าดังขึ้นมาในหัวเลยจ้าาา ใครที่ส่องกระจกทีไรแล้วรู้สึกว่าตัวเองหน้าโทรมตลอด หรือมักจะโดนคนล้อว่าเป็นหมีแพนด้าบ่อยๆ ไม่ต้องปล่อยให้ล้อแล้วนะคะ ต่อยมันเลย! อ่อ ไม่ใช่นะๆ เป็นเพราะว่ารอยคล้ำใต้ตาที่เราอุตส่าห์อดหลับอดนอนสะสมมาเนี่ มันสามารถทำให้ดูดีขึ้นได้ด้วยครีมที่มีส่วนผสมต่อไปนี้ :

- arbutin

- hydroquinone
- kojic acid
- vitamin C
- soy
- niacinamide ( วิตามิน B-3 )
- azelaic acid

ซึ่งปัญหาใต้ตาคล้ำที่เกิดจากการโดนแดดก็สามารถใช้ได้นะคะ แต่ถ้าหากว่าเป็นพันธุกรรม ก็ต้องขอบอกตรงๆ ว่าอาจไม่ช่วยจ้า T_T

 

3 # ตาบวมปะหล้ำปะเหลือ

image_850133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่เราตาบวมนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นเพราะทำตัวเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำน้อย หรือนอนหลับไม่เป็นเวล่ำเวลาติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งจริงๆ แล้วเราสามารถแก้ไขได้เพียงเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของเรา เช่น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ดื่มน้ำให้เยอะๆ แต่ถ้าหากต้องการใช้ครีมเข้าช่วยด้วยล่ะก็ได้จ้ะ! ให้ลองหาส่วนผสมต่อไปนี้ได้เลย :


- caffeine
- green tea และ coffee berry polyphenols
- dipeptide-2  หรือ Eyeliss
- willow herb

 

4 # ปัญหาทั่วๆ ไป

image_850131
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ดูแล้วตัวเองไม่ได้เข้าเค้ากับข้อไหนเลย ดูไม่ออก แต่ดูรู้ว่าตาดูโทรม เหนื่อยล้า ดูไม่เปล่งปลั่ง ให้เรานึกถึงสารต้านอนุมูลอิสระไว้ก่อนเลย เพราะสารพวกนี้จะสามารถกำจัดอนุมูลอิสระ อันเกิดจากการกระตุ้นจากรังสี UV ควัน และมลภาวะต่างๆ ซึ่งจะช่วยยับยั้งการดูแก่กว่าวัยได้อีกด้วย ซึ่งส่วนผสมที่เราควรมองหาก็คือ :


- vitamin C

- vitamin E

- สารสกัดจาก green tea

- vitamin B-3 (niacinamide)

 

นอกเหนือจากการใช้ครีมเป็นตัวช่วยแล้ว สิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงที่สุดก็คือ ผิวรอบดวงตาของเรา ถือว่าเป็นบริเวณที่อ่อนแอที่สุดแล้ว ควรปรนนิบัติบริเวณนี้ด้วยความอ่อนโยนที่สุด แม้แต่การทาครีมก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้ามขยี้ตาเด็ดขาดนะจ๊ะ บอกเลยว่าขยี้ตาครั้งหนึ่ง กว่าผิวจะฟื้นฟูความชุ่มชื้นมาได้ ใช้เวลานานมากกกกก ถ้าไม่อยากตาเหี่ยวเร็ว ห้ามเอามือไปถูไปขยี้เด็ดขาดจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @