เมนูธรรมด้า ธรรมดา ก็ทำให้สุขภาพดี !

เมนูธรรมด้า ธรรมดา ก็ทำให้สุขภาพดี !

ใส่ใจสุขภาพกันเถอะ

10 April 2015
H
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ทุกวันนี้โลกของเรามีโรคแปลกๆเกิดขึ้นมาเยอะมาก บางชนิดอาจไม่ได้อันตรายมาก แต่บางชนิดนั้นมีผลร้ายแรงต่อชีวิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งนั่นก็คือสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนคงหันมาสนใจรักษาสุขภาพให้แข็งแรงกันใช่มั้ยล่ะคะ? วิธีการดูแลสุขภาพเนี่ยก็มีอยู่หลายวิธีเลยไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกของกินของใช้หรือแม้แต่การรับประทานวิตามิน แต่วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการกินอาหารที่มีประโยชน์นั่นเอง ว่าแต่จะรู้ได้ยังไงล่ะว่ามีอะไรบ้างที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ? วันนี้เราจึงนำอาหารเพื่อสุขภาพที่เรียกได้ว่าทั้งหาได้ง่ายแล้วก็มีประโยชน์ครบถ้วนมาฝากกันค่ะ

image_428
- ที่มารูป: cdn.lolwot.com

1.สลัด

คิดว่าทุกคนคงรู้จักสลัดกันดีใช่มั้ยคะ เพราะถือได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพเลยทีเดียว วิธีการทำสลัดนั้นก็ง่ายแสนง่ายค่ะ เพียงแค่คุณเลือกผักสด เช่น มะเขือเทศ แตงกวาหรือผักกาด จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ ไข่ หรือถั่วเพื่อเพิ่มสารอาหารประเภทโปรตีน เท่านี้ก็ได้สลัดหนึ่งจานที่มีคุณประโยชน์มากมายเลย

image_431
- ที่มารูป: cdn.lolwot.com

2.ข้าวโอ๊ตบด

เมนูนี้เหมาะสำหรับทานในหน้าหนาวเลยล่ะค่ะ โดยในข้าวโอ๊ตนั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มท้องและยังทำให้คอเลสตอรอลให้เป็นปกติด้วยค่ะ

image_441
- ที่มารูป: cdn.lolwot.com

3.ซุปผัก

อย่างที่ทราบกันดีว่าการที่ได้ทานน้ำซุปร้อนๆในเวลาหนาวนั้นรู้สึกดีแค่ไหน นอกเหนือจากความฟินแล้ว ซุปก็ยังมีประโยชน์ด้วยนะคะ โดยเฉพาะซุปผักที่มีแคลอรี่ต่ำและยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เพียงแค่คุณต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ผักลงไป ไม่ว่าจะเป็นแครอท ถั่วลันเตา มันฝรั่ง ฟักทอง ใส่ได้ตามใจชอบเลย อาจจะเพิ่มรสชาติด้วยเกลือหรือผงซุปก็ได้ค่ะ

image_451
- ที่มารูป: cdn.lolwot.com

4.ผักอบ

ผักอบก็เป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ทั้งทำได้ง่ายและมีประโยชน์ โดยให้คุณสับผัก เช่น แครอท มันฝรั่งให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นให้นำใส่จานแล้วโรยด้วยเกลือหรือน้ำมันมะกอก นำเข้าเตาอบประมาณ 35 นาที เท่านี้ก็จะได้เมนูเพื่อสุขภาพแล้วค่ะ

image_454
- ที่มารูป: cdn.lolwot.com

5.สมูทตี้

สมูทตี้ก็คือน้ำผลไม้ปั่นที่ผสมกับนมนั่นเอง นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ทั้งทำง่ายแล้วก็อร่อยด้วยค่ะ นอกจากคุณประโยชน์จากผลไม้ที่เลือกมาปั่นแล้ว เรายังได้โปรตีนจากน้ำนมอีกด้วย คุณสามารถทำเองที่บ้านหรือซื้อมาดื่มก็ได้ค่ะ เพราะเมนูนี้ก็เป็นที่นิยมและหาไม่ยากเลยในบ้านเรา

หวังว่า 5 เมนูง่ายๆที่ดีต่อสุขภาพที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะทำให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงกันนะคะ แต่ละเมนูก็ทำได้ไม่ยากเลย เอาล่ะ ใครที่บอกว่าไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ก็ลองปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินดูนะคะ เพราะสุขภาพของคุณก็มีแต่คุณเท่านั้นที่จะดูแลได้ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @