แค่ชอบอยู่คนเดียว! รวมเหตุผลที่ 'สาวโสด ไม่อยากมีแฟน' #แท็กเพื่อนที่คิดเหมือนกัน

แค่ชอบอยู่คนเดียว! รวมเหตุผลที่ 'สาวโสด ไม่อยากมีแฟน' #แท็กเพื่อนที่คิดเหมือนกัน

เอาจริงๆ ก็ไม่ได้ต่อต้านเรื่องการมีแฟนอะไรหรอกนะ แต่ที่ยังครองตัวโสดจนมาถึงทุกวันนี้ ความจริงแล้วมันมีเหตุผลซ่อนอยู่ล่ะ มันคืออะไร วันนี้ไปค้นหาความจริงของสาวๆ ที่ไม่อยากมีแฟนกัน!

05 February 2019
นู๋กบ
05 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ทำไมถึงไม่อยากมีแฟน? "

มันเป็นคำถามยอดฮิตที่สาวโสดหลายๆ คนต้องเคยเจอ ส่วนความรู้สึกของคนฟังก็อาจจะต่างกันไป บ้างก็อาจจะมองว่ามันเป็นประโยคแทงใจดำ ไม่ได้อยากโสดสักหน่อย แค่หาไม่ได้เท่านั้นเอง บ้างก็รำคาญ โสดแล้วผิดตรงไหน เหตุผลที่ยังครองตัวเป็นโสดนี้มีเป็นสิบเลยแหละ แต่ในวันนี้เราขอยกมาสัก 6 ข้อก่อนก็พอเนอะ

ส่วนจะมีอะไรบ้าง แล้วตรงกับใจเธอมากขนาดไหน อย่าเพิ่งตอบเรา ไปอ่านกันก่อนเลยค่ะ!

+ 1. รักอิสระ +

 

image_854495
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" เธอเป็นดั่งนกน้อยที่รักในอิสระ! "

ไม่จำเป็นต้องทดลองมีแฟนดูหรอก มองเพื่อนรอบตัว บางทีก็ถึงกับถอนหายใจเหนื่อยแทนเลย " ตัว กินข้าวยัง " ไม่ก็ " ตัว อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ " ขนาดฟังอยู่ห่างๆ ก็ยังอดรู้สึกไม่ได้ว่า อิสระที่เคยมีของเรามันหายไปอะ ราวกับนกน้อยตัวหนึ่งที่โดนจับใส่กรงไว้ มันเลยกลายเป็นความรู้สึกที่ว่า แฟนน่ะ อย่ามีมันเลย เดี๋ยวอิสระที่ได้เล่นสนุกจะหายไป

+ 2. ยังไม่เจอคนที่ใช่ +

 

image_854499
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" ความรู้สึกมันฟ้อง ว่ายังไม่เจอคนที่ใช่ "

ผู้หญิงอย่างพวกเราน่ะ เวลาเจออะไรที่ถูกใจนิด ถูกใจหน่อย เงินในกระเป๋าก็พร้อมเปย์ทันทีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องหยุดเพื่อเสียเวลาคิดให้เปลืองพลังงานสมองหรอก แล้วด้วยนิสัยในข้อนี้ที่เธอหลายๆ คนอาจจะเป็นกันเลยนะ พอเปลี่ยนจากสินค้าเป็นผู้ชายแล้ว มันก็ให้ฟีลเดียวกันเลยอะ ไม่เจอที่ใช่ก็ขอเซย์โนไว้ก่อนละกัน หรือเจอที่ใช่ เขาไม่คิดว่าเราใช่ด้วย... ฟังแล้วดูเหนื่อยใจเนอะ อยู่เป็นโสดต่อไปเรื่อยๆ ไม่รีบดีกว่า หากเจอคนที่ใช่เดี๋ยวก็สละโสดเอง!

+ 3. ชีวิตฉันมีความอบอุ่นดี +

 

image_854501
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" ชีวิตฉันได้รับความรักมาจากคนรอบข้างตลอด แฟนอะไรนั่น ไม่มีก็ได้นะ "

ครอบครัวที่มอบความอบอุ่นให้กับเธอแบบไม่มีขาด เพื่อนฝูงที่เข้าใจและเดินเคียงข้างไปด้วยกันยามเมื่อเจอปัญหา ชีวิตที่เป็นแบบนี้ของเธอ มันทำให้รู้สึกว่าไม่ขาดอะไรไปอีกแล้วอะ มันพอแล้ว ไม่ต้องมีแฟนเข้ามาช่วยเติมเต็มก็ได้นะ ชีวิตโสดแต่ได้รับความรับความอบอุ่นมาอย่างล้นหลาม มันก็สุขสบายดี

+ 4. นกบ่อยไป เลิกหาแฟนแล้วดีกว่า +

 

image_854502
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" หมดเรี่ยวแรงที่จะตามหารักแท้แล้ว "

ตอนแรกๆ เธอก็ไม่ได้คิดอยากครองตัวเป็นโสดอยู่แบบนี้หรอก หนุ่มที่หมายตาไว้ก็มีอยู่หลายคนเลย แต่พอคิดเริ่มสานสัมพันธ์กับเค้าทีไร บทสรุปก็จบลงโดยที่เธอ " นก " ไปเสียทุกครั้ง เรียกได้ว่าเจ็บจนไม่คิดอยากจะใส่ใจกับเรื่องรักๆ พวกนี้อีกแล้วนั่นเองค่ะ

+ 5. ตัวอย่างไม่ดี เห็นมาเยอะ +

  

image_854507
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" เห็นตัวอย่างคนอกหักมาเยอะ เลยไม่คิดที่จะมี "

บทเรียนในอดีตจะช่วยทำให้คนเราไม่เดินทางผิดซ้ำสอง เวลาเรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์ในห้องเรียน เธอน่าจะเคยได้ยินอาจารย์พูดประโยคทำนองนี้ให้ฟังบ้างล่ะ แล้วเมื่อเอาเรื่องนี้มาเทียบเป็นความรักแทน มันก็ส่งผลแบบเดียวกันเลยค่ะ เจอตัวอย่างคนอกหักมากเยอะพอสมควรเลย ในใจลึกๆ เธอก็เลยเป็นกังวลขึ้นมาว่าอาจเป็นแบบเดียวกัน ผลคือ ขออยู่เป็นโสดไปงี้แหละ สบายใจ

+ 6. เอาตัวเองให้รอดยังยากแล้วเลย +

 

image_854512
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

" กลัวดูแลเอาใจใส่เค้าไม่ได้ดีพอ "

ทุกวันนี้เริ่มใช้ชีวิตอยู่ในสังคมยากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว บอกเลยว่าแค่เอาตัวเองให้มีชีวิตหายใจรอดไปวันๆ ยังแทบตาย หากมีแฟนก็เท่ากับว่าเธอต้องเหนื่อยขึ้นแบบคูณสองด้วยสิ แบ่งเวลาเพื่อไปดูแลเค้าด้วย ซึ่ง... เธอคิดว่าตัวเองไม่สามารถทำได้แน่นอน งั้นก็อย่าได้มีแฟนเลย เดี๋ยวจะเสียความรู้สึกเปล่าๆ อยู่เป็นโสดแบบนี้ต่อไปดีกว่า


++++++++++++++++

อ่านจบปุ๊บ สัมผัสได้ปั๊บ

เฮ้ย! ตรงใจจังเลย ทุกวันนี้ที่เธอยังไม่มีแฟนเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ เค้าก็ด้วยเหตุผลทำนองนี้เลยแหละ เห็นคนเจ็บแทบตายเพราะรักกันมาเยอะ กลัวเลย ไม่อยากมีแล้วแฟน ไม่ก็กลัวว่าปีกของตัวเองจะโดนเด็ดทิ้งไป งั้นขออยู่แบบนี้ต่อดีกว่า หรือ... นกมาเยอะ ที่บ้านเนี่ยเลี้ยงไว้เต็มเลย เธอเหนื่อยที่จะตามหาแล้ว...

เห็นมะ เหตุผลที่ครองตัวเป็นโสดมีหลายข้อเลยเนอะ แล้วเธอล่ะ โดนใจกันไปกี่ข้อกันเอ่ย? ไม่ต้องตอบเรานะ แท็กเพื่อนหัวอกเดียวกับตัวเองแล้วถามซะ เธอจะได้มีเรื่องสนุกๆ ไปเม้าท์มอยตามประสาคนโสดกันไง! ส่วนเราคงต้องขอตัวไปหาเพื่อนก่อนนะคะ เพราะมีประเด็นสนุกๆ ไปคุยด้วยล่ะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @