บำรุงผิวหน้าให้ใสเร่งด่วน! 5 'สูตรพอกหน้าเพื่อผิวใส' หมดปัญหาหน้าสิวหมองคล้ำ

บำรุงผิวหน้าให้ใสเร่งด่วน! 5 'สูตรพอกหน้าเพื่อผิวใส' หมดปัญหาหน้าสิวหมองคล้ำ

ในช่วงที่ผิวหน้าถูกทำร้าย จนหน้าหมองคล้ำ ผิวขาดน้ำ ไหนจะปัญหาสิวอีก! ต้องใช้ 5 สูตรพอกหน้าเพื่อผิวใสแก้ปัญหากันด่วน ๆ ตามมาดูกันเลย!

12 February 2019
mimmalai
12 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

วันนี้ขอพามาดูแล บำรุง สุขภาพผิวหน้ากันหน่อย เพราะเจอแต่ปัญหามลพิษต่าง ๆ จนผิวหน้าหมองไปหมด อยากจะกู้หน้าใสให้กลับมาแบบเร่งด่วนจี๋ เพราะไม่รู้ว่าวันไหนจะบังเอิญไปเจอหนุ่มที่ถูกใจขึ้นมา ขืนไปเจอแบบหน้าพัง งานนี้มีร่วง! ยังไงก็ต้องเตรียมสภาพผิวหน้าให้ดูดีกันไว้ก่อน

เราจึงพาสูตรพอกหน้าแบบธรรมชาติ ที่ทำง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ที่สำคัญสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าเราให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่งได้แบบด่วนๆ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่า

image_857781
- ที่มารูป: media1.giphy.com


ෆ ෆ ෆ ෆ ෆ

1. ผิวใส เปล่งปลั่ง

 

image_857711
- ที่มารูป: folder.pk

สาวๆ ที่ไหนต้องการให้ผิวหน้ากระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิดที่ตายแล้วออก เผยผิวใสเด้ง แถมยังลดริ้วรอย จุดด่างดำ ต้องสูตรนี้ค่ะ เพราะว่ามะเขือเทศที่เต็มไปด้วยวิตามินซี และโยเกิร์ตที่มีกรดแลคติกจะไปช่วยทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง ลดความหมองคล้ำ

อุปกรณ์
มะเขือเทศ
โยเกิร์ต

 โดยให้สาว ๆ นำมะเขือเทศและโยเกิร์ตมาผสมกัน แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจ้า

 

2. ผิวกระจ่างใส ลดสิว

image_857717
- ที่มารูป: fit-kal.com

สูตรนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวหน้ากระจ่างใส และยังช่วยในการขจัดเชื้อสิวต่าง ๆ บนผิวหน้า สาวคนไหนมีปัญหาเรื่องสิวต้องใช้สูตรนี้เลยค่ะ และน้ำผึ้งยังช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้า ให้รู้สึกเรียบเนียน ไม่แห้งตึง

อุปกรณ์
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ช้อนชา

✰ ผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้า 5 - 10 นาที แล้วล้างให้สะอาด

 

3. ผิวเนียนนุ่ม น่าจับ

 

image_857724
- ที่มารูป: wildaboutbeauty.com

มาค่ะ ใครก็อยากจะมีผิวหน้าเนียนนุ่ม จับแล้วนุ่มเป็นแก้มเด็ก ใฝ่ฝันอยากจะมีผิวหน้าที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ไม่หมองคล้ำ ต้องใช้สูตรนี้เข้าช่วย ลดอายุผิวหน้ากันแบบง่าย ๆ ใครที่ผิวแห้งเจ้าสูตรนี้จะไปช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มทันทีเลยจ้า

อุปกรณ์
กล้วยหอม 1/2 ลูก
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง

 ให้สาวๆ บดกล้วยหอมให้ละเอียด แล้วผสมนมและไข่แดงจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้า 20 - 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

 

4. เติมคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรง

 

image_857725
- ที่มารูป: images.pexels.com

ปัญหาผิวหน้าโดนทำร้าย ทั้งแสงแดด หน้าจอคอม ฝุ่น ควัน การแต่งหน้าต่าง ๆ ทำให้ผิวสวย ๆ ของเราอ่อนแอได้นะจ๊ะซิส ต้องบำรุงกันด้วยการเติมคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรงกันสักหน่อย โดยสูตรนี้เราจะใช้เพียงแค่แอปเปิ้ล ที่มีคอลลาเจนกับอิลาสติน ช่วยให้ผิวหน้าให้ผ่องใส ลดริ้วรอย เพิ่มพลังแข็งแรงให้กับผิว ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส อวบอิ่ม

อุปกรณ์
แอปเปิ้ล

 ให้นำเฉพาะส่วนเนื้อแอปเปิ้ลมาปั่น แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกค่ะ

 

5. เพิ่มน้ำให้ผิวชุ่มฉ่ำ

 

image_857729
- ที่มารูป: i0.wp.com

ปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ ทำให้แต่งหน้ายังไงก็ไม่ติด แถมบางคนยังจะเป็นขุย ๆ อีกต่างหาก ต้องพึ่งสูตรนี้ของเราแล้ว เพราะสูตรนี้จะไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งแตงกวาและว่านหางจระเข้ที่มีน้ำเยอะมาก สรรพคุณของว่านหางจระเข้ที่สามารถช่วยลดฝ้า ลดรอยดำรอยแดงจากสิวอีกด้วย สาวผิวหน้าแห้งต้องชอบแน่นอนค่ะ

อุปกรณ์
ว่านหางจระเข้ 1 ก้าน
แตงกวา 1 ลูก
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊

 ให้สาวๆ ปอกเปลือกว่านหางจระเข้และแตงกวาออก ให้ล้างยางให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ

 

นอกจากการพอกหน้าให้ผิวสวยใสแล้ว
เราก็มี 7 อย่างที่ทานแล้วช่วยให้ผิวเพื่อน ๆ ขาวกระจ่างใสมาฝากกันด้วยค่ะ


ෆ ෆ ෆ ෆ ෆ


ครบทั้ง 5 สูตรพอกหน้าที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวหน้าเพื่อน ๆ ให้กระจ่างใส สดชื่น แข็งแรง กันแล้ว อย่าลืมดูแลผิวหน้าของเรากันด้วยนะคะ การบำรุงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเชียวล่ะ เพราะว่าในทุกวันนี้เราแทบจะทำร้ายผิวหน้ากันอยู่ตลอดเวลา อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด แล้วมาพอกผิวด้วย 5 สูตรที่เรานำมาฝากกันวันนี้น้า

สวัสดีค่า ✰

image_857780
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @