4 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนออกเดทกับ "เด็ก" เคี้ยวกรุบๆ กระดูกอ่อนๆ #กินเด็กเป็นอมตะ

4 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนออกเดทกับ "เด็ก" เคี้ยวกรุบๆ กระดูกอ่อนๆ #กินเด็กเป็นอมตะ

อยากเป็นอมตะก็ต้องเข้าใจ " เด็ก " ให้ดีก่อนจะมีความรัก

12 February 2019
wawareview
12 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เชื่อแน่นอนว่า พวกเธอคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า " กินเด็กแล้วเป็นอมตะ " ซึ่งถ้าเธอกำลังพบว่าตัวเองกำลังเข้าข่ายแบบนั้น มีความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้ชายที่มีอายุน้อยกว่า โดยเฉพาะนี้เป็นความรักในลักษณะ " กินเด็ก " ครั้งแรกของเธอ ก็อาจทำให้เธอสับสนและไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงก็เป็นได้ ซึ่งมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียเป็นเรื่องปกติของความรัก อยู่ที่ว่าเธอจะยอมรับกับมันได้มั้ย

ดังนั้นวันนี้เราได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่เธอต้องรู้ก่อนที่จะมีแฟนเด็ก มาฝากสาวๆ กัน ซึ่งรับรองว่าจะทำให้เธอเข้าใจเข้ามากขึ้นแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่เธอกำลังคุยอยู่นี้จะเป็นแบบนี้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_858557
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เขาจะพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เธอ 'ไม่เคยรู้มาก่อน'

เมื่อเธอตัดสินใจคุยกับคนที่เด็กกว่า ความแตกต่างในเรื่องอายุนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจอ ซึ่งมันส่งผลต่อประสบการณ์ ความรู้และเรื่องที่ทั้งคู่คุยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเธออายุต่างกันมาก บางคนอาจจะคิดว่าไม่กี่ปีก็คงไม่เป็นไร แต่ในความเป็นจริง การที่เรามีอายุต่างจากคนรักแค่เพียง 3 ปีก็ทำให้เกิดช่องว่างได้มากแล้ว โดยเฉพาะถ้านั่นเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านในวัยมัธยม และมหาวิทยาลัย เพราะนั้นหมายความว่า เธออาจพลาดอะไรบางอย่างในช่วงชีวิตของเขา

ดังนั้นอย่าแปลกใจเมื่อเขาพูดถึงเรื่องบางอย่าง ที่เธออาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนในชีวิต แต่ให้ถามว่าคืออะไร แล้วพยายามปรับตัวเพื่อคุยเนียนกับเขาให้ได้อย่างราบรื่นดีกว่า

image_858553
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เด็ก = ไม่มีประสบการณ์ชีวิต

นอกจากนี้ สิ่งที่เธอต้องจำเอาไว้เมื่อพูดถึงการออกเดทกับคนที่อายุน้อยกว่าก็คือ " พวกเขาอาจจะไม่มีประสบการณ์ชีวิตแบบเดียวกับเธอ " แน่นอนว่าบางครั้งเขาจะทำตัวงองแง และไม่เข้าใจถึงสิ่งที่เธอกำลังทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอเข้าสู่วัยทำงานแล้ว อย่าไปดุ หรือว่าเขา ถ้าเขาไม่เข้าใจว่า ทำไมเราถึงคุยกับเขาไม่ได้ตลอดเวลา หรือโวยวายเวลาเราเงียบไปเวลาประชุมกับเจ้านาย แต่อธิบายให้เขาเข้าใจ เป็นต้น 

image_858548
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอควรเปิดโอกาสให้เขาได้ทดลองทำสิ่งต่างๆ บางครั้งอาจจะเข้าใจผิด
 หรือทำผิดไปบ้าง แต่นั่นก็จะเป็นประสบการณ์ที่เขาได้รับ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า เธอจะต้องเป็นคนคอย " นำทาง " เขาตลอดเวลา แต่ให้พยายามสนับสนุน หรือให้กำลังใจเมื่อเขาเผชิญกับสิ่งใหม่ๆ นะคะ

image_858546
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เธอเองจะได้เรียนรู้จากพวกเขาเช่นกัน

การที่เขาไม่มีประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ นั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะเป็นคนที่คอยช่วยเหลือเขาเพียงอย่างเดียว  แน่นอนว่าเขาอาจจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องงาน หรือปัญหายากๆ ที่เขาไม่เคยเจอ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเป็นคนรับเพียงฝ่ายเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการปล่อยวาง และหาที่สบายๆ ในการสงบสติอารมณ์

image_858552
- ที่มารูป: i.pinimg.com


น่าแปลกที่เมื่อเราอายุมากขึ้น เราก็มักที่จะลืมหัวใจของตัวเอง ลืมไปว่าควรพักยังไง ดังนั้นเธออาจจะสามารถเรียนรู้วิธีการหายใจสบายๆ แบบเด็กๆ ปล่อยวางและหาเรื่องสนุกๆ ใส่ตัว ได้จากหนุ่มน้อยพวกนี้ค่ะ

image_858551
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เธอจะรู้สึกสนุกและเด็กลง

เพราะเขาอายุน้อยกว่าเธอ นั่นแปลว่าส่วนใหญ่เขายังไม่มีเรื่องเครียด ไม่มีเรื่องกวนใจสะสมมาเป็นเวลานานๆ ดังนั้นพวกเขาจึงมีมักจะสดใส และสดชื่นมากกว่าคนที่โตกว่า เมื่อเธอคุยกับเขา เธอก็จะรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง สามารถย้อนกลับไปรู้สึกถึงความสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ นี่ล่ะคือสาเหตุที่ใครหลายคนบอกว่า " กินเด็กแล้วเป็นอมตะ " เพราะนี่เป็นโอกาสที่ดีในการทำชีวิตให้มีความสุข และไร้สาระบ้างในบางเวลา

image_858543
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4 สิ่งเราเอามาเป็นไอเดียกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนกำลังจะเดทกับคนที่มีอายุน้อยกว่า ก็ลองไปไปพิจารณาและปรับใช้ดูนะคะ และอย่างที่บอกไปว่า ทุกความสัมพันธ์นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย อยู่ที่เราชอบแบบไหนนั้นเอง เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกว่าก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @