งานหลักต้องมี งานผิวต้องมา! 5 ' วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ' เวลาน้อยแค่ไหน ผิวก็ยังใสกิ๊ง

งานหลักต้องมี งานผิวต้องมา! 5 ' วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ' เวลาน้อยแค่ไหน ผิวก็ยังใสกิ๊ง

รวมเคล็ดลับดูแลผิว กับ 5 ' วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ' แบบฉบับสาวงานยุ่ง เวลาน้อย กู้ผิวแบบด่วนจี๋

30 May 2019
☆* Dream Inspired *☆
30 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในสังคมที่มีการแข่งขันกันด้านความสวยงาม คนที่มีผิวดีตั้งแต่เกิดก็คงจะรอดตัวไป  แต่ใครที่ผิวต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ อย่างคนผิวขี้แพ้ ก็คงต้องดูแลตัวเอง ซิกๆ อ่อ ไม่ใช่ๆ บางคนที่มีผิวแพ้ง่าย หน้าแห้งอะไรแบบนี้ก็ต้องระวังกันนิดส์นึงงง พยายามให้เวลาและมีวินัยกับการบำรุงให้มากขึ้น ก็สามารถมีผิวที่สวยใสได้เหมือนกันแน่นอนค่า

 

ถ้าพูดแบบนี้ แล้วคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองล่ะ... สาวๆ ที่งานยุ่งจนแทบจะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง คุณแม่ที่ต้องดูแลลูก แต่ก็ยังต้องดูแลตัวเองไปด้วยอยู่ รวมถึงสาวๆ บางคนที่ชอบหลงลืมการใช้สกินแคร์ เราจะมีวิธีดูแลผิวให้ดีได้ด้วยมั้ยนะ? คำตอบก็คือ ได้!! ถึงแม้เวลาจะไม่มีเวลา แต่เรามีนี่! 5 วิธี ดูแลผิวฉบับเร่งด่วน เวลาน้อยแค่ไหน ก็ยังสวยใสได้อยู่ดี (≧▽≦)

 

1. วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน # กันแดดชนิดแท่ง ของมันต้องมี

 วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วนง่ายๆ คือ กันแดด ต้องมี

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วนง่ายๆ คือ กันแดด ต้องมี

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

หนึ่งในสเต็ป ดูแลผิวแบบเร่งด่วน ที่หลายคนเลือกที่จะข้ามไปก็คือ การทาครีมกันแดด เนื่องจากว่า รังสีจากแดด คนมักจะมองว่าเป็นเหมือนเรื่องเหนือธรรมชาติ เป็นอะไรที่จับต้องไม่ได้ แต่บอกเลยว่า #ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี เรื่องนี้ริวสัมผัสได้เค่อะ! เพราะผลจากการโดนแดด ไม่ได้เห็นชัดแบบทันทีทันควัน แต่การสะสมไปเรื่อยๆ โดยไร้การป้องกัน เราจะเห็นอีกทีก็ต้อนที่หน้าเราเหี่ยว มีฝ้า มีกระแล้วนั่นแหละ

ถึงแม้ว่าเราจะเร่งรีบหรือขี้เกียจแค่ไหน แต่!! สเต็ปการดูแลผิวอย่างแรกที่เราพลาดไม่ได้เลยก็คือ การป้องกันแสงแดดนะจ๊ะ ฉะนั้น แทนที่เราจะข้ามขั้นนี้ ให้เราเลือกไอเท็มกันแดดที่สามารถใช้ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากกว่า อย่างเช่น กันแดดชนิดแท่ง จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด นอกจากจะทาได้ง่ายๆ แบบรูดปรื๊ดๆ แล้ว ก็ยังมีข้อดีอีกหลายๆ ข้อ สาวๆ สามารถไปดูแบบละเอียดๆ ได้จากบทความนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะอยากได้มาติดตัวไว้ทันทีเล้ย

 

2.วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน # ใช้ Oil Cleansing ประหยัดเวลา แถมสะอาดได้ใจ!

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการ ใช้ Oil Cleansing ทำความสะอาดฺผิวหน้า

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการ ใช้ Oil Cleansing ทำความสะอาดฺผิวหน้า

- ที่มารูป: limeandlife.com

ในขณะที่กว่าจะออกไปนอกบ้านได้ที ต้องแต่งหน้าเป็นชั่วโมงๆ แต่รูทีนยอดฮิตที่สาวๆ อยากข้ามอีกหนึ่งข้อ กลับเป็นการล้างเครื่องสำอางไปซะด้ายยย ก็เข้าใจอยู่นะว่า กว่าจะออกเดินทาง กว่าจะผ่านงานยุ่งๆ มาได้ในแต่ละวัน เดินทางกลับกว่าจะถึงบ้านก็เย็นย่ำค่ำมืด กลับถึงห้องได้ก็ล้มตัวลงเตียงแล้วสลบเหมือดไปเลย บางคนก็อาจจะเข้าข้างตัวเองโดยการคิดว่า 'น่า..วันนี้วันเดียว ใช่ว่าจะทำทุกวันที่ไหน' ไปๆ มาๆ ก็ 'วันนี้ วันเดียว'เป็นร้อยวันเลยเชียวนะแหม่ 

ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะสาวๆ การที่เรานอนหลับ ปล่อยให้เมคอัพติดอยู่บนใบหน้าเราค้างคืน เป็นเรื่องต้องห้ามอย่างรุนแรง การทำแบบนี้ก็เหมือนเร่งผิวให้พังเร็วขึ้น ใครที่รู้ตัวว่าชอบหลับทั้งเมคอัพบ่อยๆ ให้หาเวลาอีกนิด จิกตัวเองขึ้นมาลบเครื่องสำอางก่อน เพราะวิธีดูแลผิวแบบเร่งนี้ข้อนี้ ช่วยได้เยอะเลย โดยสาวๆ อาจเลือกใช้ cleaning เป็นแบบ oil หรือ เนื้อน้ำนม ก็จะช่วยให้สามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดจด รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาใช้สำลีให้หลายขั้นตอน เซฟเวลานอนแถมหน้าสะอาดด้วยค่ะ 

 

3 วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการใช้ชีทมาส์กหน้าตอนกลางคืน

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน กู้แบบด่วนๆ ด้วยการใช้ชีทมาร์ทก่อนนอน

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน กู้แบบด่วนๆ ด้วยการใช้ชีทมาร์ทก่อนนอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้หรือไม่! วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการบำรุงผิวเพิ่มเติมเป็นพิเศษ จะช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้นค่ะสาวๆ ซึ่งสำหรับใครที่เพลียกับสกินแคร์หลายสเต็ป ทั้งน้ำตบ โลชั่น ครีม ออยล์ ฯลฯ เราขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้มาส์กชีทก็น่าสนใจนะจ๊ะ เพราะเป็นการบำรุงผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพ แถมถ้าเอาเจ้าแผ่นมาส์กไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อน แล้วนำมาโปะหลังอาบน้ำใหม่ๆ ล่ะก็ ฟินนนลื้มมม~ ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลย

แต่ถึงจะฟังดูง่าย ไม่ต้องมีหลายชิ้นให้ปวดหัว แต่สาวๆ ก็อย่าเผลอลืมแปะลืมข้ามคืนล่ะ เพราะถ้าแปะ
มาส์กนานเกินไป แทนที่จะได้ความชุ่มชื้น กลับโดนมาส์กดูดความชุ่มชื้นกลับเข้าไปซะงั้น
เพราะฉะนั้นควรแปะมาส์กแค่ 10-15 นาทีก็พอนะคะ ห้ามเพลินล่ะ!

 

4.วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการเลือกสกินแคร์แบบกู้ผิว! ตัวเดียวจบ!

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน แค่เลือกสกินแคร์กู้ผิวดีๆ ตัวเดียวจบ!

วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน แค่เลือกสกินแคร์กู้ผิวดีๆ ตัวเดียวจบ!

เอาล่ะค่ะ เราเข้าใจว่าเป็นสาวชาวเมืองมันปวดใจ งานก็หนัก รถก็ติด ฝุ่นก็เยอะ กลับก็ดึก เวลานอนก็แทบไม่มี เหนื่อยขนาดนี้จะให้มามัวนั่งหน้ากระจกประทินผิวสิบสเต็ปอยู่ก็ใช่เรื่อง วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน รอบนี้เลยต้องหาสกินแคร์ ที่สามารถบำรุงผิวได้ในสเต็ปเดียว ที่สำคัญต้องช่วยกู้ผิวได้ในข้ามคืนด้วย! จะมีมั้ยนะสกินแคร์ที่เหมาะกับสาวไลฟ์สไตล์ยุ่งๆ อย่างเรา (ー ー;)

ไม่ต้องกังวลไปค่ะซิส วันนี้เราจะมาแนะนำสกินแคร์ใหม่ยอดฮิตที่สาวญี่ปุ่นนิยมกันจ้ะ นั่นก็คือ
Minon Amino Moist Moist Gel Pack เซรั่มมาส์กเนื้อเจล ที่ผสานกรดอะมิโนถึง 11 ชนิด ส่งมอบความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก กู้ผิวแห้งๆ พังๆ ของเรา เสริมเกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรง แถมยังช่วยให้ผิวสวย เปล่งปลั่งอีกด้วย

ถ้าถามว่าบำรุงอย่างล้ำลึกนี่ลึกขนาดไหน บอกได้เลยว่าตัวนี้ให้ผลเหมือนมาส์กแผ่นแบบใช้แทนกันได้เลย วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงทาก่อนนอนในขั้นตอนสุดท้ายของการลง skincare โดยไม่ต้องรอ 10-15 นาทีให้เสียเวลานอนเหมือนตอนใช้ชีทมาส์ก แค่ทาทิ้งไว้เป็นเสมือน Overnight Mask แล้วนอนได้เลย ตื่นเช้ามา หน้าก็สวยปิ๊ง อิ่มน้ำ เห็นมั้ยว่าสะดวก สบายกว่ามากๆ ค่ะ

และใครกังวลว่าบำรุงล้ำลึกขนาดนี้ จะทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้มั้ย? บอกได้เลยว่า หมดกังวล! เพราเค้าเป็นเซรั่มเนื้อเจล ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ไว แม้จะทาทับสกินแคร์ตัวอื่นก็ไม่ทิ้งความเหนอะให้รู้สึกไม่สบายหน้าแน่นอน  

หรือสาวๆ คนไหนที่พลาดการดูแลผิวตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาก็อยากกู้ผิวให้กลับมาสุขภาพดี แต่งหน้าติด จะใช้ทาบำรุงผิวก่อนแต่งหน้ายามเช้าก็ยังได้เลอะห์! ( กรุณาออกเสียงตาม ) เพียงขั้นตอนเดียว ใช้เวลาแค่ไม่กี่วิ หน้าก็สวยเป๊ะ เครื่องสำอางไม่มีหลุดระหว่างวันแล้ว ที่สำคัญคือ เค้าพัฒนาสูตรมาจากบริษัทยาชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และพาราเบน เหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย แต่ไม่ใช่แค่ผิวแพ้ง่ายเท่านั้นนะ ผิวธรรมดาก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน

แหน่ะๆๆ ใครที่อยากได้สกินแคร์แบบม้วนเดียวจบครบเครื่อง ต้องมีติดบ้านไว้เลยเชียวนะจ๊ะ

 

5 วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการดื่มน้ำให้มากๆ

ดื่มน้ำให้มากๆ ก็เป็นวิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วนได้นะ

ดื่มน้ำให้มากๆ ก็เป็นวิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วนได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็ยังคงเป็น วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน ข้อที่ต้องมี สำหรับคนรักผิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลความสวยความงามให้ตัวเอง การดื่มน้ำยิ่งเป็นเรื่องจำเป็น เพราะถ้าหากว่าเราไม่มีเวลาทำสกินแคร์ อย่างหนึ่งที่จะยังสามารถคงความชุ่มชื้นให้ผิวเราได้ก็คือ น้ำ การที่เราดื่มน้ำเพียงพอ จะส่งเสริมกระบวนการในร่างกายให้ทำอะไรก็ดีไปหมด ส่วนคนไหนที่มีเวลาทำสกินแคร์เหลือเฟือ แต่ขาดการดื่มน้ำที่พอเพียง แทนที่จะสวยสมบูรณ์ ก็กลายเป็นสวยได้ไม่สุด สวยแบบผิวเผิน ผิวสวยชั่วคราวได้แบบไม่ยั่งยืน

ฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ ก็ดื่มน้ำเถอะนะจ๊ะ เป็นวิธีการดูแลตัวเองแบบพื้นฐาน ที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเปลืองเงินเลยซักจิ๊ด ใครรู้ตัวว่าตัวเองชอบลืมดื่มน้ำ ให้พยายามตั้งเวลาเตือน ทุกๆ 2 ชั่วโมง ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะค่อยๆ ปรับตัวได้เองจ้า

 

ต้องขอย้ำอีกที เรื่องการดูแลผิวเป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด ถ้าเราไม่ดูแลตอนนี้ เราก็ต้องไปหนักใจสภาพหน้าเราในอนาคตอยู่ดี ฉะนั้น ดูแลไปเรื่อยๆ วันละนิดวันละหน่อย ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ถึงจะงานยุ่ง ภารกิจเยอะแค่ไหน ก็แบ่งเวลาให้ผิวของเรา กับ วิธีดูแลผิวแบบเร่งด่วน นี้กันด้วยนะจ๊ะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @