profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 18 ก.พ. 2019
icon 11
icon 15.9K
ผมบ๊าง บาง สะบัดแล้วแทบไม่เหลือ 4 ทริคเด็ดๆ สำหรับสาวผมเหลือน้อย

ผมบ๊าง บาง สะบัดแล้วแทบไม่เหลือ 4 ทริคเด็ดๆ สำหรับสาวผมเหลือน้อย

เปลี่ยนผมบาง ลดผมร่วงด้วยเทคนิคเด็ดๆ เหล่านี้

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ผมบางและเหลือน้อย ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ ผมบางมาตั้งแต่เกิด หรือเพิ่งจะมาบางจากการทำไฮไลท์ ยืด หนีบ สารพัดการเสริมสวยที่ทำให้ผมร่วง นี่ยังไม่นับความเครียดที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ผมร่วง ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือการดูแลผมของตัวเองให้มากขึ้น ทำให้มันดูหนาและเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

โดยวันนี้เราได้นำเคล็ดลับ พร้อมกับคำแนะนำสำหรับสาวผมบางมาฝากกัน ซึ่งรับรองว่านอกจากจากทำให้ผมดูหนาและสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_862832
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับเส้นผม


ถ้าสาวๆ เริ่มรู้ตัวแล้วว่าตัวเองผมบาง และน้อยลง สิ่งที่เธอต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโดยปกติเราจะผมร่วงเป็นประจำทุกวัน ไม่เกินวันละ 30-50 เส้น ดังนั้นถ้าเธอรู้สึกว่ามันร่วงมากเกินกว่านั้น มันอาจจะเป็นสัญญาณที่ผิดปกติกับร่างกายของเธอก็ได้ โดยสิ่งแรกที่เธอควรใส่ใจและจัดการมันก็คือ " ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ " พยายามเลือกปรับให้เข้ากับเส้นผมและกิจวัตรการสระผมของเธอ โดยระยะเวลาในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์นั้นก็อาจแตกต่างกันไปตามประเภทเส้นผม แต่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เปลี่ยนแชมพูอย่างน้อยทุกๆ 1 เดือน เพื่อป้องกันการสะสมและการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นนะคะ 

image_862831
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้สิ่งเธอต้องรู้ก็คือผลิตภัณฑ์บางอย่างหนักเกินไปสำหรับผมบางหรือสาวที่มีผมน้อย ดังนั้นถ้าเธอกำลังมีปัญหาเส้นผมมันเยิ้มทันทีจากสระผมเสร็จ เราก็แนะนำให้ลองเปลี่ยนแชมพูและครีมนวดผม ที่ "เบา"  กว่าเดิม โดยวิธีง่ายๆ ก็คือเลือกที่มันออกแบบมาเพื่อสาวผมบางโดยเฉพาะ อีกทั้งต้องแน่ใจว่าเธอไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์มากจนเกินไปนะคะ

image_862830
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 DRY SHAMPOO คือชีวิต


แน่นอนว่าพอเราผมบางการสระผมบ่อยๆ ก็อาจจะเป็นการทำร้ายผมของเราได้แบบไม่รู้ตัว ดังนั้นด้วยความขี้เกียจ อุ๊ย...ไม่ใช่ ด้วยความที่เราต้องการจะรักษาเส้นผมของเรา เราจึงควรสระผมให้น้อยลง Dry shampoo จึงเป็นตัวช่วยที่ดี ถือว่าเป็น BFF ของสาวผมบางทุกคน ซึ่งนอกจากมันจะทำให้ผมเราร่วงน้อยลงแล้วมันยังช่วยเพิ่มเส้นผมของเราให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วย เพียงแค่ก้มหัวลง ฉีดพ่นลงไปที่หนังศีรษะ แล้วค่อยๆ ใช้มือขยำสร้างวอลลุ่มแค่นี้ผมก็ดูหนาขึ้นกว่าเดิมแล้วค่ะ

image_862829
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 DETOX สารเคมีในเส้นผม


หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของสาวๆ หลายคน โดยเฉพาะสาวผมบางก็คือ " การสะสมผลิตภัณฑ์หรือสารเคมี " โดยตัวที่เราว่าดีและแนะนำก็คือ Neutrogena Anti-Residue Shampoo โดยตัวนี้เป็นแชมพูที่จะช่วยล้างพิษ ลดการสะสมของสารเคมีต่างๆ คำแนะนำก็คือใช้อาทิตย์ละแค่ 1 ครั้ง โดยเราจะดีท็อกซ์เมื่อรู้สึกว่าหัวมันเยิ้มเกินไป แค่นี้ก็จะช่วยทำให้แชมพูสูตรปกติทำงานได้ดีขึ้น ลดความันและลดอาการผมร่วงของเราได้ด้วย แต่ทั้งนี้ต้องแอบกรัซิบว่าถ้าใครที่อยากได้ก็ต้องให้ไปพรีออร์เดอร์กันรัวๆ เลยนะคะ เพื่อที่ไทยนั้นยังไม่มีนำเข้าค่ะ 

image_862828
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ทรงผมช่วยชีวิต


แน่นอนว่านอกจากการดูแลเส้นผมแล้ว " ทรงผม " ที่เราเลือกตัดนั้นสามารถช่วยพรางตาทำให้เราดูมีผมหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดัดผมเป็นคลื่นๆ นั้นจะช่วยให้ผมของเราดูหนาขึ้นได้ เป็นการเปลี่ยนการจัดเรียงตัวของผมที่ตรงสวยแต่กลับลีบแบนให้ทับซ้อนกันด้วยเกลียวผม ทำให้ผมดูหนาขึ้น เคล็ดลับก็คือขณะที่ไดร์ผมอย่าลืมยกโคนผมขึ้นด้วย การไดร์ยกโคนนี้จะช่วยทำให้ผมของเราพองและดูหนาขึ้นได้นะคะ


image_862827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 4 เคล็ดลับที่เราเอามาเฝากกันกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนผมบางก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าเธอจะดูมีผมสุขภาพดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกว่าก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง