บุคลิก-อุปนิสัย : ข้อเสีย/จุดอ่อน ของสาวแต่ละราศี

บุคลิก-อุปนิสัย : ข้อเสีย/จุดอ่อน ของสาวแต่ละราศี

รู้ไหมว่าตัวเองมีจุดอ่อน บางครั้งก็หงอยๆ ไม่มีความสุขอย่างไร้สาเหตุ T_T ถ้าเธอรู้สึกแบบนั้นต้องอ่านบทความนี้ด่วนๆ (ข้อมูลจาก elitedaily)

13 January 2016
Mollacake
13 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน วันนี้เรามาในบทความหัวข้อที่สาวๆ ส่วนใหญ่ตั้งหน้าตั้งตารอคอย กับหมวด " ทำนายทายใจ " ของสาวแต่ละราศีนั่นเอง


ฤดูกาลหมุนเวียน ผันแปรไปตามกาลเวลา จากที่เราใช้ชีวิตมาจนถึงสิ้นปี ใกล้ถึงเวลาเข้าสู่ปีใหม่ๆ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้ลองอะไรใหม่ๆ ไขว่คว้าหาโอกาสที่จะมาถึงในอนาคตข้างหน้า เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ได้เวลาสะสางปัญหาที่สั่งสม ค้างคาอยู่ระหว่างปีให้จบสิ้นลงสักที


เราขอแนะนำให้เธอ " ปล่อยวาง " สิ่งที่รบกวนจิตใจ ถ้ามีผู้ชายคนไหนเข้ามาทำเรื่องแย่ๆ และต้องจบลงด้วยการเสียน้ำตา ก็ทิ้งให้มันเป็นอดีตไปซะ! ปัญหาต่างๆ ก็เหมือนก้อนหิน ถ้าแบกไว้นานๆ ก็มีแต่จะเจ็บปวด แค่ยกออกไปก็โล่งสบายแล้ว จริงไหม


แต่ปัญหาคือ... ถ้าเธอไม่รู้ว่าสิ่งที่เป็นข้อเสีย / จุดอ่อนของเธอคืออะไร จะทำให้เธอไม่มีความสุขได้ร้อยเปอร์เซนต์ ยังไม่รู้ปัญหา แล้วจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไรล่ะ ลองอ่านบทความนี้แล้วมาสำรวจตัวเอง เธออาจะรู้ว่า " นี่เองที่ฉันมองข้ามมาตลอด " ก็เป็นได้


เกริ่นมาเยอะแล้ว เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างกันเลยดีกว่า!

 

ราศีเมษ Aries ( 21 มีนาคม - 19 เมษายน )

image_79658
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของชาวราศีเมษคือ " รับเรื่องต่างๆ เข้ามาในชีวิตมากเกินที่ตัวเองจะรับไหว " จึงมักเจอภาวะความเครียดสั่งสมอยู่ในชีวิตประจำวันของสาวราศีนี้บ่อยๆ 


ราศีเมษมีความคาดหวังกับตัวเองและคนรักสูงมาก ทำให้บางครั้งดูเหมือนว่าพวกเธอไม่พอใจกับอะไรสักอย่าง แม้สิ่งนั้นจะดีแล้ว สาวราศีเมษก็หวังว่ามันจะ " ดียิ่งขึ้นไปได้อีก "


ถ้าเธอเป็นสาวราศีนี้ อย่าปล่อยตัวเองให้ล่องลอย หางานดีๆ ทำ มีหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย เธอจะพอใจอย่างมากถ้าตัวเองได้เป็น " ผู้นำ " อีกทั้งต้องซื่อสัตย์กับตัวเองในความสัมพันธ์ฉันคู่รัก ความรักของเธอจึงจะไปได้ตลอดรอดฝั่ง ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้าง เพราะเธอมักเป็นผู้รับ ไม่ค่อยเป็นผู้ให้สักเท่าไหร่


หยุดคิดว่าตัวเองควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ได้ บางอย่างปล่อยได้ก็ปล่อยไปบ้างเถอะ! ความพยายามและความดื้อรั้นใช้ไม่ได้กับทุกเรื่อง ( โดยเฉพาะความรัก ยื้อแค่ไหนถ้าใจไม่อยู่แล้วก็ไปอยู่ดี )

 

จุดมุ่งหมายของสาวราศีเมษคือ มีชีวิตชิลล์ๆ สบายๆ ที่ไม่เหนื่อยก็พอแล้วล่ะค่ะ

 

ราศีพฤษภ Taurus (20 พฤษภาคม - 20 เมษายน )

image_79659
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีพฤษภคือ เธอจะหงุดหงิดง่ายมากถ้าลงแรงกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างมาก แต่ความพยายามก็ไม่ช่วยอะไร ( เหมือนทำแล้วเสียเปล่านั่นเอง ) ก็ฉันทำทุกอย่างตามแบบแผนแล้วนี่นา ทำไมเรื่องมันไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวังไว้ล่ะเฮ้ย


ราศีนี้ชอบสถานการณ์ที่ควบคุมได้ และจะเสียศูนย์ทันทีถ้าไม่รู้ว่าต้องรับมือยังไงกับเหตุการณ์ข้างหน้า แต่เหมือนยิ่งเกลียดก็ยิ่งเจอ ถ้าเป็นเรื่อง " ความรัก " สาวพฤษภจะเกิดอาการเก้อเขิน เก้ๆ กังๆ ไปไม่ถูกทันที บางครั้งก็แกล้งเอาหูเอานา เอาตาไปไร่ ยอมอดทนกับเรื่องที่ไม่สมควรทนเลยสักนิด เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะเธอยึดติดกับคนรักมากยังไงล่ะ!


สาวราศีนี้มักตัดใจจากคนรักเก่าไม่ได้ กว่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิมนั้น ต้องใช้เวลาฟื้นฟูจิตใจนานมากๆ พวกเธอไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ปรับตัวช้าได้อีก


ดังนั้น เมื่อรู้ข้อเสียของตัวเองแล้ว วิธีแก้ไขคือรู้จักปล่อยวางเรื่องต่างๆ ในชีวิต รู้ไหมว่าความสุขบางอย่างก็เกิดมาจากการเปลี่ยนแปลงนะ ลองปรับตัวไปทีละนิด ไม่นานก็ชินไปเอง ( แต่เลือกเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีล่ะ ไม่ใช่ทำให้ตัวเองแย่ลง )

 

ราศีเมถุน Gemini ( 21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน )

image_79661
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีเมถุนคือ " อารมณ์ร้อน " ขีดความอดทนของเธอไม่ค่อยสูงนัก ชอบทำสิ่งต่างๆ ได้ด้วยตัวคนเดียว ถ้าเป็นนักเรียนก็ชอบทำงานเดี่ยวมากกว่างานกลุ่ม ถ้าเป็นวัยทำงานก็อยากมีธุรกิจส่วนตัวมากกว่าเป็นลูกจ้างหรือพนักงานบริษัทค่ะ


จุดเด่นของชาวเมถุนคือ " ความพยายาม " พวกเธอดิ้นรนที่จะเติมเต็มความพอใจให้ชีวิตในทุกเรื่องที่ต้องการ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การงานหรือความรัก ทุกอย่างต้องเต็มร้อยจนบางทีถูกค่อนขอดว่าเป็น " เจ้าแม่สมบูรณ์แบบ " หรือ " เพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ " 


พวกเธอจะรู้สึกโหยหาอะไรสักอย่างอยู่ตลอดเวลา ได้เท่าไหร่ก็ไม่พอสักที ถ้ามีเยอะแล้วก็ต้องมีให้เยอะขึ้นอีก จนบางทีทำให้ตัวเองมีความทุกข์โดยใช่เหตุ


วิธีแก้ไขข้อเสียนี้คือ รู้ทันอารมณ์ของตัวเอง นั่งสมาธิให้จิตใจสงบ อย่าโมโห โกรธหรืออารมณ์ฉุนเฉียวบ่อย ลดมาตรฐานของตัวเองลงบ้าง พอใจในสิ่งที่มี


อย่าระบายความเครียดหรือโยนความโกรธไปให้ผู้คนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ เพราะเธออาจจะถูกมองด้วยสายตาอคติไปตลอดชีวิตก็เป็นได้ รีบเปลี่ยนซะตั้งแต่วันนี้เถอะค่ะ

 

ราศีกรกฎ Cancer ( 21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม )

image_79662
- ที่มารูป: ih0.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีกรกฎคือมีนิสัย " เก็บกด " แม้ว่าชีวิตของเธอจะสมบูรณ์แบบ รายล้อมด้วยคนดีๆ และงานที่อยากจะตื่นไปทำในทุกวัน ดูเหมือนจะมีความสุข แต่ภายในใจลึกๆ ก็มีบางวันที่เธอรู้สึกแย่และหงอยเหงา แต่เธอก็ไม่คิดจะแบ่งปันความทุกข์นั้นให้ใครรู้


เพราะเธอเป็นคนค่อนข้างปิดกั้นตัวเอง ถ้าไม่ใช่คนสนิทจริงๆ หรือคนในครอบครัว จะไม่ค่อยรู้ว่าเธอรู้สึกอย่างไรกันแน่ เธอซ่อนความรู้สึกตัวเองได้เก่ง แม้จะหัวเราะอารมณ์ดีอยู่ในงานเลี้ยงสังสรรค์ แต่ในใจอาจจะร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะไหลแล้วก็ได้


ถูกขนานนามว่าเป็น " คนเงียบๆ " เพราะไม่ค่อยพูด บางครั้งได้ยินอะไรแย่ๆ เกี่ยวกับตัวเองก็ทำหูทวนลมไปซะ เพราะไม่อยากปะทะหรือเผชิญหน้ากับใคร


วิธีแก้ปัญหาก็ง่ายๆ รู้จักเปิดใจ เล่าเรื่องส่วนตัวกับคนรอบข้างบ้าง! ถามตัวเองว่าตอนนี้มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่จริงๆ หรือเปล่า ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนจากคนมืดมนเป็นคนลัลล้าในวันเดียวเพราะจะยิ่งดูเฟค ค่อยๆ เปลี่ยนทีละนิดก็เพียงพอ แล้วคอยดูผลลัพธ์ค่ะ รับรองว่าเธอต้องรู้สึกโล่งใจขึ้นอย่างแน่นอน

 

ราศีสิงห์ Leo ( 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม )

image_79663
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีสิงห์คือ " ชอบหลอกตัวเอง " บางครั้งสิ่งที่เธอต้องการกลับกลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าความสุขของตัวเอง แต่ไม่รู้สึกตัวเสียอย่างนั้น


เธอรู้สึกว่างเปล่า เหงา เปล่าเปลี่ยวหัวใจอยู่ตลอดเวลา รู้สึกว่าตัวเอง " เติมไม่เคยเต็ม " สักที สาวราศีสิงห์จะคอยเที่ยวตามหาความรักไปเรื่อย เอาแต่พร่ำบ่นว่า " ไม่มีใครรักฉันเลย " , " ฉันถูกมองข้ามตลอดเวลา ไม่มีใครสนใจฉันจริงๆ สักคน " ทั้งที่ความรักความห่วงใยที่แท้จริงก็อยู่ตรงหน้า คนในครอบครัวไงล่ะ!


สาวราศีนี้มักชอบคนง่าย จีบฝ่ายตรงข้ามก่อนแต่ก็มักจะอกหักรัวๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอจำใจทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อให้คนที่ชอบมาสนใจ ( แม้เขาจะเมินอยู่ดีก็เถอะ) 


วิธีแก้ไขคือ หยุดทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ตามความพอใจ / ความสนใจของคนอื่น แต่จงทำเพื่อตัวเอง ยอมรับซะเถอะว่า ถ้าคนไม่รักก็คือไม่รัก การที่เธอทำความดีให้ ทำเท่าไหร่เขาก็ไม่เห็นค่าอยู่ดี ไม่ต่างอะไรกับการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเลยสักนิด


กลับมาทบทวนใหม่ซิว่า นอกจากความรักแล้ว ยังมีเรืองอื่นที่เธอทุ่มเทกับมันได้ไหม บางครั้งอาจจะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเลยก็ได้นะ

 

ราศีกันย์ Virgo ( 23 สิงหาคม - 22 กันยายน )

image_79664
- ที่มารูป: ih0.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีกันย์คือ " ไม่พอใจอะไรง่ายๆ " สำหรับเธอแล้ว ไม่มีอะไรที่ดีพอสักอย่าง ไม่เคยต้องการหรือพอใจอะไรเหมือนคนทั่วไป มีนิสัยชอบมองหาจุดด้อยหรือข้อเสียของคนอื่นแล้วพูดออกมาตรงๆ อีกด้วย


ข้อดีของนิสัยแบบนี้คือ คนที่อยู่ในชีวิตของเธอจะจงรักภักดี ซื่อสัตย์ต่อเธอมากๆ เพราะเขาพร้อมจะฟังและปรับปรุงตัวตามสิ่งที่เธอพูด แต่ถ้าใครรับไม่ได้ ก็จะออกจากชีวิตเธอไปเลยดื้อๆ และอาจได้ของแถมมาเป็นความอคติและความเกลียดชังน่ะสิ


ชาวราศีกันย์ต้องเรียนรู้ที่จะแสดงความรู้สึกของตัวเอง " อย่างถูกต้อง " เนื่องจากเธอเถรตรงกับกฎและระเบียบมาก ทำให้มีนิสัยชอบวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนช่างสรรเสริญเยินยอ แต่หาวิธีพูดให้ถนอมน้ำใจคนฟังจะดีกว่า


นอกจากนี้ สาวราศีนี้ไม่ให้อภัยคนที่ทำผิดต่อตนง่ายๆ วิธีแก้ไขคือเรียนรู้ที่จะ " ให้อภัย " แล้วก้าวเดินต่อไป อย่ายึดมั่นถือมั่นจนทำให้ตัวเองมีความทุกข์ ปล่อยวางบ้างแล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะค่ะ

 

ราศีตุลย์ Libra ( 23 กันยายน - 22 ตุลาคม )

image_79665
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีตุลย์คือ " หาจุดยืนไม่ค่อยเจอ " จนดูเป็นคนนิสัยล้นๆ ในหลายครั้งหลายครา เธอพยายามค้นหาว่าชอบสิ่งไหนกันแน่ แต่กลับลงเอยด้วยการชอบไปเสียทุกเรื่อง ทำให้เธอไม่สามารถโฟกัสหรือเพ่งความสนใจไปกับเรื่องไหนได้สักทาง ต้องรู้จักหาจุดสมดุลบ้างนะ


พวกเธออยากให้ความสัมพันธ์ฉันคู่รักเป็นไปในทางเดียวกัน เห็นด้วยและเออออกันได้ในทุกเรื่อง มักต้องเจอกับความไม่แน่ใจในหลายสถานการณ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร แต่ก็รู้ว่าตัวเองไม่ต้องการอะไรด้วยเช่นกัน


คำตอบของสาวราศีตุลย์มักเป็น " อาจจะ ", " ก็ไม่แน่ ", อยู่เสมอ อีกทั้งยังมีนิสัยซนๆ แก่นเซี้ยวเหมือนเด็กไม่ว่าจะอายุล่วงเลยไปเท่าไหร่แล้วก็ตาม


วิธีแก้ไขคือ คิดทบทวนให้ดีว่าเธอต้องการอะไรในชีวิตเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อหาจุดยืนให้ตัวเองให้ได้! อย่าทำนิสัยเด็กๆ ด้วยการละทิ้งทุกอย่างที่ไม่ชอบ เพราะหากเข้าสู่วัยทำงานแล้ว แม้จะอึดอัดบางเรื่องก็ต้องอดทนไว้ นั่นแหละคือผู้ใหญ่ที่แท้จริง ไม่มีอะไรได้อย่างใจเราเสมอไปหรอก

 

ราศีพิจิก Scorpio ( 22 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน )

image_79666
- ที่มารูป: ih0.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีพิจิกคือ " ทำเพื่อคนอื่นมากไปจนลืมนึกถึงตัวเอง " เธออาจจะเป็นคนโปรด เสียสละทุกสิ่งอย่างให้คนรอบข้าง แต่ความต้องการของเธอเองล่ะ ลืมไปแล้วหรือเปล่า ฮัลโหล!? เธอไม่จำเป็นต้องทำตัวเข้มแข็ง แบกรับทุกสิ่งไว้คนเดียวหรอกนะ


วิธีแก้ไขก็ง่ายๆ เอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้าง! ทำสิ่งที่ตัวเองพอใจโดยไม่ต้องแกล้งบอกว่าตัวเองแข็งแรงเสียเต็มประดา อย่าฟังเสียงคนอื่นมากไปจนลืมความต้องการของตัวเอง สาวราศีนี้มักละเลยเสียงในใจของตัวเองอยู่บ่อยๆ เมื่อเธอมีความรัก เธอพร้อมจะมองข้ามข้อเสียของฝ่ายตรงข้าม ( ที่อาจมีเป็นร้อยเป็นพันข้อ ) และรักเดียวใจเดียวสุดๆ เลยล่ะ


อย่าทำตัวเก็บกด ปล่อยให้คนอื่นรับรู้ความรู้สึกของตัวเอง และพยายามทำความเข้าใจคนอื่นด้วยจะดีมาก -.- เธอไม่สามารถหนีความรู้สึกในใจไว้ได้ตลอดไป ยิ่งหลีกหนี ผลกระทบที่ตามมาจะยิ่งรุนแรงมากขึ้นเท่านั้นนะจะบอกให้


เผชิญหน้ากับความจริง ปลดปล่อยตัวเอง เท่านี้ก็มีความสุขแล้ว

 

ราศีธนู Sagittarius ( 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม )

image_79668
- ที่มารูป: ih0.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีธนูคือ " อะเลิร์ตเกินไป " จิตใจของเธอเฝ้าแต่คิดถึงการไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ ผจญภัยขึ้นเขาลงห้วยอยู่ตลอดเวลา เพราะชีวิตเรียบง่ายมันน่าเบื่อสุดๆ ไปเลยนี่นา! ช่วงเวลาปิดเทอมหรือหยุดยาวเป็นสิ่งที่เธอโหยหาสุดๆ เพราะอยากจะเด้งจากเตียง เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า จองตั๋วเครื่องบินแล้วออกไปเที่ยวเต็มแก่แล้วน่ะสิ


สาวราศีนี้ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบเคลื่อนไหวและขยับร่างกายทั้งวัน เหมาะกับการทำงานแบบ outdoor ที่ต้องกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา เธอกระหายความรัก แต่มักไป " หาผิดที่ " ซะงั้น


ในบางครั้ง ชาวราศีธนูก็ดูเข้าถึงยาก แต่ที่จริงก็เต๊ะท่าไปอย่างนั้นเอง ถ้าพวกเขาตกหลุมรักใครเข้าแล้วจริงๆ ล่ะก็ จะเปลี่ยนนิสัยเป็นอีกคนหนึ่งไปเลยล่ะ


วิธีแก้ไขคือ เมื่อตกหลุมรักใครแล้วจงมีสติ อย่าเพิ่งไปทุ่มเทกับคนคนเดียวมากเกินไปถ้ายังไม่รู้จักนิสัยใจคอดีพอ เพราะอาจจะ " ทำดีผิดคน " ก็เป็นได้ 

 

 

 

ราศีมังกร Capricorn ( 22 ธันวาคม - 19 มกราคม )

image_79669
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีมังกรคือ " ยอมคนมากเกินไป " เธอมักจะเอาใจ ให้ท้ายคนที่เธอรักเมื่อพวกเขาทำผิด และคาดหวังกับคนรอบข้างสูง แม้แต่คนแปลกหน้าเธอก็ยังจะคาดหวัง!


สาวราศีนี้มีความคาดหวังสูงกับทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของตัวเอง ทำให้มีภาวะความเครียดอยู่ตลอดเวลา ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเท่าไหร่ โลกของเธอมีแต่เรื่องการงานกับการเรียน วิธีแก้ไขคือหาเวลาว่างคลายเครียดให้ตัวเองบ้าง จะไปเที่ยว กินขนมอร่อยๆ ดูทีวี หรือแค่นอนหลับก็ช่วยทำให้จิตใจสงบขึ้นแล้ว


จงต่อสู้เพื่อตัวเองเมื่อถึงสถานการณ์คับขัน อย่าปล่อยให้ใครมา " ปาดหน้าเค้ก " หรือรับความดีความชอบไปเพียงผู้เดียว เธอมักโดนข้ามหน้าข้ามตาอยู่บ่อยๆ เพราะไม่ยอมเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเอง ดังนั้นเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตัวเองซะ!


เรื่องความรักก็เช่นกัน หากเจอขวากหนามและเห็นแน่ชัดว่าไม่มีทางไปกันรอด ก็ปล่อยมือดีกว่า จำไว้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่พร้อมจะปลอบใจ อยากเห็นเธอยิ้มอย่างมีความสุขนะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius ( 20 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์ )

image_79657
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีกุมภ์คือมีนิสัย " วิตกจริตเกินไป " หาคนมาร่วมใช้ชีวิตด้วยยาก ไม่สามารถมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงได้ เพราะคิดมากจนบางทีเข้าขั้นแพนิค กลัวคนคนนั้นเข้ากับตัวเองไม่ได้ จะเรียกว่าสเป็คสูงก็คงไม่ผิดนะ แม้จะอยากมีรัก ก็ควรจะปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติมากกว่านะ


จุดเด่นของสาวราศีนี้คือ "อาชีพการงาน " ถ้าได้อยู่ในสภาพแวดล้อมและงานที่ชอบ เธอจะเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ชาวราศีกุมภ์แสดงให้เห็นว่าพวกเธอสามารถผูกพันกับสิ่งสิ่งหนึง่ได้ในระยะเวลาอันยาวนาน ความรักก็เช่นกัน ถ้ามี " คนที่ใช่ " ผ่านเข้ามา เธอจะรู้ได้เองโดยไม่ต้องคิดมากเลย


วิธีแก้ไขก็คือ อย่ายึดติดกับทฤษฎีหรือกรอบใดๆ มากจนเกินไป บางครั้งการปล่อยให้หัวใจอยู่เหนือเหตุผลก็ทำให้มีความสุขได้มากกว่านะ การที่เรา " จำเป็นต้องมี " สิ่งนี้ ไม่ได้หมายความว่าเรา " อยากมี " นี่นา

 

ราศีมีน Pisces ( 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม )

image_79670
- ที่มารูป: ih1.redbubble.net

ข้อเสียของสาวราศีมีนคือ " เพ้อฝันเกินไป " เธอมักอยู่แต่ในเทพนิยาย โลกเสมือนโดยไม่สนใจความเป็นจริงอยู่บ่อยๆ จนบางครั้งไม่สามารถกลับเข้าสู่สังคมได้เหมือนคนทั่วไป สังเกตได้ว่าคนที่อยู่โลกเสมือนจริงนานเกินไป เมื่อกลับมาอีกทีจะเพ้อๆ เบลอๆ พูดกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเสียแล้ว จนบางคนหวาดกลัว ยอมทิ้งโลกความจริงเพื่ออยู่ในโลกความฝันตลอดไป


เพราะชอบอยู่ในโลกเพ้อฝัน จึงค่อนข้างมีความคิดแบบ " โลกสวย " เมื่อตกอยู่ในห้วงความรัก เธอจะลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปในทันที เธอพยายามไขว้คว้าตามหารัก อยากมีความรัก ทุ่มเทรัวๆ แบบไม่คิดอะไรทั้งสิ้น เผื่อใจไว้บ้่าง เพราะความรักจริงๆ ไม่สวยงามเหมือนอย่างที่ฝันหรอกนะ


แม้จะไม่อยากขึ้นชื่อว่าเป็น " เจ้าแม่ดราม่า " ก็มักมีเรื่องให้่ต้องเสียน้ำตาอยู่เสมอ บางครั้งก็ทำลายสิ่งดีๆ ในชีวิตไปโดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ


วิธีแก้ไขปัญหาคือ อยู่กับความเป็นจริง อย่าตีโพยตีพายและทำตัวเจ้าอารมณ์ การที่เธอพูดคำร้ายๆ ออกมาแค่ไม่กี่คำ อาจทำให้คนที่ได้ยินรู้สึกแย่ไปตลอดชีวิตก็ได้

 

====================

จบลงไปแล้วกับข้อเสีย / จุดอ่อนของสาวๆ แต่ละราศีตั้งแต่มังกร - ธนู ตรงกับเธอบ้างไหมเอ่ย =w= อันที่จริงทุกคนต่างก็มีข้อเสียของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราพร้อมจะแก้ไขและปรับปรุง พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นหรือไม่

หากรู้ตัวว่าตัวเองมีจุดด้อยและทำตามคำแนะนำ เธอจะต้องมีความสุขเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ในทางกลับกัน ถ้ารู้ทั้งรู้ว่าตัวเองผิด แต่ก็ยังดื้อรั้นจะไปตามทางของตัวเอง เธอก็ต้องพร้อมยอมรับผลกระทบที่ตามมาด้วยเช่นกัน

เราหวังว่าเมื่อสาวๆ ทุกคนอ่านบทความนี้จบ ไม่ว่าจะตรงกับราศีของตัวเองหรือไม่ก็ตาม ถ้ามีข้อเสียจุดไหนที่สามารถแก้ไขได้ ก็ลองปรับเปลี่ยนไปทีละนิด รับรองว่าความทุกข์ที่เคยมีจะจางหายไปอย่างแน่นอน เพราะเราอยากให้สาวๆ ทุกคนความสุขค่ะ ^^

====================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @