Curator
curator
art_twisty
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 พูดเรื่องลามกอย่างเปิดเผย โจ่งแจ้งเกินไป
  • #2 รีบออกตัวแรงเกิน
  • #3 เริ่มซักไซ้ไล่เรียงจุกจิกเกินเหตุ
  • #4 อย่าเพิ่งลามปามถึงคนวงในของเธอ
  • #5 อย่ารบกวนในสิ่งที่เหลือบ่ากว่าแรงเกินไป
  • #6 อย่าชวนคุยในเรื่องที่ซีเรียสเกินไป
  • #7 อย่าเพิ่งเสนอความเห็นเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวและคนวงในของเธอ ( ถ้าเธอไม่ได้ขอความเห็นจากเรา )
  • #8 อย่าฉวยโอกาส ตีเนียนลวนลาม
  • #9 อย่าทำตัวให้ยากเกินกว่าจะเข้าถึง

9 ข้อห้ามในการจีบ 'ผู้หญิง' แม้ว่าจะเราจะเป็นผู้หญิงเหมือนกันก็ตาม

เลือกจะรักเพศเดียวกัน ไม่ได้แปลว่าเรารู้ทุกเรื่อง คุยกันได้ทุกเรื่องเสมอไปนะ

22 February 2019
curator_art_twisty art_twisty
22 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รักเพศเดียวกัน ฟังดูเหมือนง่ายในการเข้าหา เพราะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ย่อมมีอะไรที่ไม่ต่างกันมาก แต่ถ้าคิดให้ดีแล้ว แต่ละคนล้วนมีภูมิหลังต่างกัน สิ่งแวดล้อมต่างกัน ความรู้สึกนึกคิดก็ต่างกัน สิ่งที่ดูเหมือนง่ายเลยไม่ง่าย! นี่คือเรื่องต้องระวังหากจะจีบผู้หญิงคนไหนก็ตามที่เราสนใจอยู่

 

#1 พูดเรื่องลามกอย่างเปิดเผย โจ่งแจ้งเกินไป

 

image_865807
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

การเป็นเพศเดียวกันไม่ได้แปลว่าจะรับได้ทุกเรื่องที่พูดมา เรื่องแนวทะลึ่งลามก ถ้ายังอยู่ในระดับที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน ไม่สนิทกันมาก อย่าเพิ่งหยิบมาพูดเล่นกันบ่อย ๆ มันจะทำให้ติดภาพลักษณ์ในทางลบมากกว่าน่ารักเสียอีกนะ 

 

#2 รีบออกตัวแรงเกิน

 

image_867206
- ที่มารูป: static.independent.co.uk

อย่าเพิ่งออกตัวแรง เช่น ไปโพสต์อะไรหวาน ๆ หน้าเฟซบุ๊กเธอบ่อย ๆ, พยายามแสดงตัวให้เพื่อน ๆ ของเธอเห็นชัดเจน เพราะบางคนก็ยังไม่พร้อมจะบอกใครว่าชอบเพศเดียวกันอยู่ บางคนก็มีข้อจำกัดในการเปิดเผยตัวตน ใจร่ม ๆ ค่อย ๆ ตกลงกันก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนไปไหน ควรแคร์สังคมของกันและกัน ให้เกียรติกันบ้าง

 

#3 เริ่มซักไซ้ไล่เรียงจุกจิกเกินเหตุ

 

image_867212
- ที่มารูป: i2-prod.mirror.co.uk

เพศหญิงมีความย้อนแย้งอย่างหนึ่งก็คือ ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายเกินไป แต่ก็ลืมตัว ชอบไปจุกจิกวุ่นวายกับคนอื่น ข้อนี้ต้องระวังอย่างยิ่งนะคะในการจีบสาว อย่าเผลอไปจี้ถามถี่ ๆ ว่าทำอะไรอยู่ ที่ไหน ยังไง กับใคร หรือเช็คความเคลื่อนไหวแบบนาทีต่อนาที ชั่วโมงต่อชั่วโมง ทำแบบนี้ก็ดูโดดเด่น แต่โดยรวมแล้วจะเป็นพฤติกรรมที่น่ารำคาญ และทำให้สาวอยากจะตีตัวออกห่างให้เร็วที่สุดให้ได้ ทางที่ดีก็คือ รักษาระยะห่างให้ความคิดถึงทำงานบ้างดีกว่า ทักทายกันแบบวันเว้นวันก็ได้ ไม่มีใครหรอกจ้าที่อยากคุยกับคนที่ทำให้อึดอัด

 

#4 อย่าเพิ่งลามปามถึงคนวงในของเธอ

 

image_867218
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

สมมุติว่าเราเพิ่งแอดเฟซบุ๊กของคนที่เราจีบ เราก็ควรสนใจเฉพาะคนที่เราจีบ สานสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนให้สนิทกันไปเรื่อย ๆ ก่อน อย่าเพิ่งไล่แอดบรรดาเพื่อนสนิทของเธอ พ่อแม่ของเธอ เพื่อนที่ทำงานของเธอ หรือใครก็ตามที่แวดล้อมตัวเธอ หากเกิดอะไรในแง่ร้าย จะได้ไม่ยากแก่การควบคุมสถานการณ์ และจะเป็นการสานสัมพันธ์ที่ดูไม่อึดอัดเกินไป เพราะไม่มีใครคอยมาจับจ้องเรากับสาวที่เราสนใจในแบบระยะใกล้เกินไป เราก็คุยกันปกติไปเรื่อย ๆ นี่แหละ แล้วให้คนอื่นส่องอย่างห่าง ๆ ก็พอแล้ว สบาย ๆ กว่ากันเยอะ

 

#5 อย่ารบกวนในสิ่งที่เหลือบ่ากว่าแรงเกินไป

 

image_867221
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ไม่ว่าจะขอความช่วยเหลือแบบเดือดร้อนจริง ๆ หรือมาเพื่ออ่อยก็ตาม ควรมาแบบจริงใจ แสดงให้เห็นว่าเราเดือดร้อนจริง และไม่เป็นการรบกวนให้อีกฝ่ายอึดอัดเกินไป อย่าตัดพ้อ คาดหวัง หรือบีบบังคับว่าต้องเป็นเธอเท่านั้นอยู่เรื่อยไป เดี๋ยวสถานการณ์จะพลิกให้เราเปลี่ยนจากคนที่ดูน่าสนใจกลายเป็นพวกช่างขอ พวกชอบเรียกร้องความสนใจซะงั้นไป!

 

#6 อย่าชวนคุยในเรื่องที่ซีเรียสเกินไป

 

image_867222
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

คุยสัพเพเหระอะไรก็ได้ ตั้งแต่คำถามธรรมดาเกี่ยวกับเรื่องประจำวัน ไปจนกระทั่งไลฟ์สไตล์ที่เราแอบส่องจากเฟซบุ๊กของเธอ ( เช่น เธอสนใจดนตรี ก็คุยเรื่องดนตรีด้วย ) บางเรื่องเป็นความชอบของเธอ แต่เราไม่ถนัด เราก็ขอให้เธอช่วยอธิบายให้ฟังก็ได้ บางเรื่องเราไม่ถนัดจะพูดให้ตลกก็ไม่เป็นไร แต่ขออย่างเดียว " อย่าพูดในสิ่งที่เป็นเรื่องซีเรียส " เช่น การเมือง, รสนิยมแบบเปรียบเทียบกันในเชิงเหยียด หรืออะไรก็ตามที่อาจนำไปสู่การทะเลาะกันได้ เพิ่งรู้จักกันก็ควรคุยกันแบบสบาย ๆ ทั่วไป ๆ ก่อน ไว้สนิทกันค่อยพูดเรื่องที่ลึกกว่านี้ จริงจังกว่านี้ได้

 

#7 อย่าเพิ่งเสนอความเห็นเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวและคนวงในของเธอ ( ถ้าเธอไม่ได้ขอความเห็นจากเรา )

 

image_867226
- ที่มารูป: media.vanityfair.com

ด้วยนิสัยช่างเม้าท์ของผู้หญิง บางทีเราก็คันปาก อยากแหย่ อยากเสนอความคิดเห็น ทั้งที่เรื่องนั้นไม่ใช่เรื่องของเรา เช่น เรื่องดารา, เรื่องข่าวดราม่าในโลกออนไลน์ แต่กรณีสาวที่เราจีบนั้น ต้องพึงระวังอย่างมากในการแสดงความคิดเห็นที่อาจจะเป็นการรุกล้ำเกินไป เช่น จู่ ๆ ก็พูดว่าเพื่อนสนิทของสาวที่เราสนใจเป็นคนยังไง, พูดว่าที่ทำงานของเธอดูประหลาดยังไง หากสาวที่เราจีบอยู่เป็นคนไม่ถือสาอะไรก็โชคดีไป แต่โดยปกติวิสัยแล้ว คนเรามักจะไม่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องส่วนตัวถ้าไม่สนิทกันและไม่ได้ขอให้แสดงความเห็นให้หน่อย ดังนั้น ควรระวังปากในเรื่องนี้ค่ะ คันปากแค่ไหน เก็บไว้ในใจ ค่อยพูดตอนสนิทกันแล้วดีกว่า

 

#8 อย่าฉวยโอกาส ตีเนียนลวนลาม

 

image_867229
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

การเป็นผู้หญิงเหมือนกัน อาจจะดีตรงที่จับมือกัน กอดกัน ก็ดูไม่มีอะไรที่น่าเอะใจเหมือนคู่รักชายหญิง หรือคู่รักแบบชาย-ชาย แต่... ก็ใช่ว่าจะเป็นข้อดีในการฉวยโอกาสนะจ๊ะ เราสามารถจับมือกันข้ามถนนได้ หรือในกรณีที่จำเป็นตามสถานการณ์ได้ แต่เวลาปกติธรรมดา เช่น คุยกันอยู่บนโต๊ะอาหาร, กำลังเดินเล่นกันปกติ ก็อย่ามือไม้ปลาหมึกให้มากไป สายตาคนรอบข้าง หากเห็นอะไรผิดปกติก็ย่อมจะอ่านออกว่าอะไรเป็นอะไร และอาจทำให้สาวที่เราจีบอยู่อึดอัด ทำตัวไม่ถูกเลย พาลไปถึงรู้สึกแย่กับการเดตกับเราก็เป็นได้

 

#9 อย่าทำตัวให้ยากเกินกว่าจะเข้าถึง

 

image_867230
- ที่มารูป: www.hollywoodreporter.com

สาวที่เราสนใจอุตส่าห์ทำตัวง่าย ๆ สบาย ๆ ให้เราเข้าถึงได้ไม่ยาก เราก็อย่าทำตัวเหมือนประหนึ่งว่า ' เชิดไว้ก่อน ' เพื่อทำเป็นทดสอบความสนใจให้อีกฝ่ายต้องตามง้อ เช่น ติดต่อยาก, พูดแต่เรื่องที่ยากเกินจะเข้าใจ เต็มไปด้วยศัพท์เฉพาะอะไรก็ไม่รู้ การทำตัวแบบนี้นอกจากจะดูตลกเกินไป ยังเป็นช่องที่ทำให้สาวเจ้าตีตัวออกห่างได้เลยทันที อะไรที่ยาก ๆ ไม่สมดุลกัน เธอก็ไม่อยากจะเสียเวลาเสียโอกาสชีวิตหรอก!


การให้เกียรติกันแต่แรกพบ จริงใจไว้ก่อน เป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์ อย่าคิดว่าเราจะได้อะไรจากอีกฝ่าย ควรคิดไว้ด้วยว่าอีกฝ่ายควรจะได้อะไรจากเราบ้าง เอาใจเขามาใส่ใจเรา แล้วทุกอย่างจะดูง่ายขึ้นเอง โดยไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลย ใครที่กำลังจีบสาวคนไหนอยู่ ขอให้ความตั้งใจสำเร็จเข้าสักวันนะคะ ^^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com