Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กลีเซอรีนคืออะไร?
  • ประโยชน์ของ ' กลีเซอรีน ' ในการ ' ดูแลริมฝีปาก '
  • 1. แก้ปากแห้ง
  • 2. ทำให้ริมฝีปากนุ่มและชมพู
  • 3. ป้องกันการระคายเคืองของริมฝีปาก
  • 4. รักษาอาการเลือดออกที่เรียวปาก
  • 5. ทำให้ริมฝีปากแข็งแรงและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

รู้เปล่าว่าดีเวอร์! 5 ความเจ๋งของ 'กลีเซอรีน' ส่วนผสมที่สาวปากแห้ง แตก คล้ำ ถามหา!

ใครที่อยากมีเรียวปากเนียน นุ่ม ขอบอกว่าลองมาส่องกันเลยนะคะ

28 February 2019
curator_Anemone Anemone
28 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
อย่างที่รู้กันนะคะ ว่าเรียวปากเนียนนุ่ม คือสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา บางคนก็ลองหาเครื่องสำอางสำหรับบำรุงเรียวปากกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลิปกลอส ลิปสครับ ลิบบาล์ม ลิปเจล อะไรต่อมิอะไร แต่เชื่อหรือไม่คะว่าบางครั้งเส้นผมก็บังภูเขาเหมือนกันค่ะ อย่างการเลือกทาริมฝีปากด้วย กลีเซอรีน อาจจะมีคนคิดไม่ถึงก็ได้ ว่าแต่ว่ามีวิธีไหนบ้าง มาส่องกันค่ะ

กลีเซอรีนคืออะไร?
image_869030
- ที่มารูป: curlsociety.com


กลีเซอรีน เป็นของเหลวที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น นอกจากนี้ก็ยังมีความหนืด และที่สำคัญก็คือมีรสหวานด้วยนะคะ โดยปกติแล้วกลีเซอรีน เราจะได้มาจากน้ำมันของพืช ซึ่งโดยทั่วไปคือ น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันปาล์มนั่นเองค่ะ กลีเซอรีนเป็นสารที่อยู่ในสภาวะคล้ายเจลแต่ละลายได้ดีในแอลกอฮอล์และน้ำ แต่ไม่ละลายในไขมันนั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของ ' กลีเซอรีน ' ในการ ' ดูแลริมฝีปาก '

 

1. แก้ปากแห้ง
image_869031
- ที่มารูป: www.cosmetic-dentist-melbourne.com.au


หากสาวๆ กำลังประสบปัญหาริมฝีปากแห้งและแตกและมองหาวิธีการรักษาปากที่แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพที่บ้าน เชื่อหรือไม่คะว่ากลีเซอรีนก็สามารถช่วยได้มากเลยเชียว เพราะว่ากลีเซอรีนช่วยในการรักษาความแห้งที่เรียวปาก ทำให้ปากชุ่มชื้นมากขึ้น ปกติแล้วริมฝีปากแห้งมักพบบ่อยในฤดูหนาว แต่บางคนช่วงหน้าร้อนก็เป็นได้เช่นกัน  เมื่อเรียวปากแห้ง ริมฝีปากของคุณจะดูดำคล้ำ  วิธีแก้ก็คือการนำเอากลีเซอรีน และใช้สำลีก้านหรือคัตตอนบัตชุบ ทาบนริมฝีปากของคุณในเวลาก่อนนอนและปล่อยไว้หนึ่งคืน ทำทุกคืนก่อนนอนเป็นประจำจะทำให้เรียวปากหายจากอาการแห้งได้เลยค่ะ


2. ทำให้ริมฝีปากนุ่มและชมพู
image_869035
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถามก่อนเลยค่ะว่าใครบ้างไม่อยากมีเรียวปากอ่อนนุ่มและเป็นสีชมพูระเรื่อราวกับกลีบกุหลาบ ขอบอกเลยค่ะว่าทุกคนต่างก็ปรารถนาเรียวปากนุ่มๆ สีชมพูด้วยกันทั้งสิ้น แต่ปัญหาปากคล้ำ บางทีก็เกิดจากการถูกแสงแดดทำร้าย บางคนสูบบุหรี่หรืออาจจะมีปัญหาอื่นๆ อีกด้วย หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่อยากให้เรียวปากคล้ำ ลองทากลีเซอรีนทุกวัน ไม่จำเป็นต้องทาแค่ก่อนนอนเท่านั้น หากแต่ทาเมื่อไรก็ตามที่นึกได้ เชื่อได้เลยนะคะว่าคุณจะมีเรียวปากชมพูแน่นอน

3. ป้องกันการระคายเคืองของริมฝีปาก
image_869038
- ที่มารูป: img-s2.onedio.com


สาวๆ คงจะปฏิเสธกันไม่ได้ใช่ไหมคะว่าการมีริมฝีปากแห้งและแตกนั้นเป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างมาก เพราะว่าทำให้เกิดอาการคันได้อย่างรุนแรง นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหนังที่เรียวปากฉีกขาด มีอาการคันและอยากลอกผิวที่แห้งออกอีกด้วย การทาลิปบาล์มก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้ แต่นอกจากจะใช้ลิปบาล์มแล้ว เราก็อาจจะต้องเลือกเป็นกลีเซอรีนเพื่อใช้ในการรักษาอาการระคายเคืองที่เรียวปากและทำให้ผิวนุ่มได้ตลอดทั้งวันเลยนะคะ

4. รักษาอาการเลือดออกที่เรียวปาก
image_869040
- ที่มารูป: www.boldsky.com


หากว่าใครที่เกิดอาการแบบนี้ขอบอกเลยนะคะว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อีกต่อไป คนส่วนมากพบเจอกับปัญหาเลือดออกที่เรียวปาก ซึ่งแท้ที่จริงแล้วไม่ใช่ปัญหาที่เกิดจากอะไรเลยนอกจากเรียวปากที่แห้งเกินไป ดังนั้นการดูแลเรียวปากของเราอย่างดีเป็นพิเศษ จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ ซึ่งปากที่แห้งและมีเลือดออกนั้นทำให้ไม่น่ามอง และทำให้เราหมดความมั่นใจได้อีกด้วยนะคะ หากใครเจอปัญหาแบบนี้แนะนำว่าให้ทากลีเซอรีนเป็นประจำ ทาบ่อยๆ ก่อนลงลิปสติกก็ได้ค่ะ รับรองว่าอาการเหล่านี้จะหมดไปเลย

5. ทำให้ริมฝีปากแข็งแรงและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
image_869042
- ที่มารูป: scstylecaster.files.wordpress.com


เคยเป็นกันบ้างหรือเปล่าคะ บางครั้งผิวที่เรียวปากของเราก็ดูเหมือนจะลอกแล้วน้า แต่ทำอย่างไรก็ไม่หลุดออกมาสักที ซึ่งปัญหาก็เกิดจากการที่เซลล์ผิวที่เรียวปากของคุณไม่ยอมผลัดนั่นเองค่ะ ซึ่งการทากลีเซอรีนบนเรียวปากของเรานอกจากจะทำให้ปากแข็งแรงและดูมีสุขภาพดีแล้ว ยังทำให้ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้กลีเซอรีนยังช่วยในการกระตุ้นให้เซลล์ผิวที่เรียวปากของเราเกิดใหม่อีกด้วยค่ะ เห็นไหมคะว่าแค่ทากลีเซอรีนเท่านั้นเอง


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ สำหรับการทำให้ผิวที่เรียวปากของเราดูดีได้อย่างที่ใจปรารถนา ต้องบอกเลยนะคะว่าไม่ยากอย่างที่คิด และที่สำคัญยังเป็นวิธีที่ประหยัดมากๆ เหมาะสมกับสาวๆ ที่กำลังต้องการมองหาวิธีดูแลเรียวปากให้นุ่ม ชุ่มชื้น และดูชมพูระเรื่อมากๆ เลยค่ะ แต่สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com