ซุ้มขายน้ำ ในมหาลัยก็มี! รวมเมนูเครื่องดื่ม "สมูทตี้" ดื่มได้ไม่อ้วน (มาก) แค่สั่งตามนี้!

ซุ้มขายน้ำ ในมหาลัยก็มี! รวมเมนูเครื่องดื่ม "สมูทตี้" ดื่มได้ไม่อ้วน (มาก) แค่สั่งตามนี้!

รักสุขภาพอะ ไม่อยากอ้วนด้วย ช่วงนี้เวลาเธอเดินไปซื้อน้ำในมหาลัยฯ ก็ต้องเอาแบบที่มันไม่อ้วนมากกันหน่อยล่ะ แล้วพวกเมนูสมูทตี้เนี่ย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเลย แต่ต้องสั่งยังไงไมให้อ้วนกันละนี่... มาดูกัน!

04 March 2019
นู๋กบ
04 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เอ๋... ดื่มอะไรดีนะ ให้เราหุ่นไม่พอง น้ำหนักไม่พุ่ง "

เพิ่งเลิกคลาสมาได้ไม่นานก็ต้องรู้สึกอยากซื้อเครื่องดื่มอะไรบางอย่างปลุกให้ตัวเองสดชื่นกันหน่อย แต่... เป็นคนรักสุขภาพอะ กลัวอ้วนเป็นที่หนึ่ง! เวลาสั่งเครื่องดื่มแต่ละครั้งก็ต้องเลือกหน่อยล่ะ เอาอะไรดี ดื่มแล้วอ้วนไหมนะ คิดเยอะนัก งั้นก็เอา สมูทตี้ นี่แหละ ง่ายสุดแล้ว

แต่บางคนยังไม่เข้าใจเนี่ยสิ สมูทตี้คืออะไร ใส่อะไรบ้าง แล้วสั่งยังไงเพื่อเซฟไม่ให้ตัวเองอ้วนหนักไปกว่านี้ มาค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าให้พวกเธอฟังกันล่ะ!

+++ สมูทตี้คืออะไร +++

 

image_872056
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" แบบไหนถึงเรียกว่าสมูทตี้? "

ได้ยินมาบ่อยมาก! ว่าเจ้าเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นอะไรที่ช่วยลดความอ้วนกันได้นะ ดีต่อสุขภาพนะ แล้วก็บลาๆ ได้ฟังข้อดีมาก็มาก แต่... บางคนก็เกิดนึกสงสัยขึ้นมาอะ ว่าเครื่องดื่มแบบไหนเค้าถึงจะเรียกว่าเป็นสมูทตี้ได้นะ งั้นเราก็ขออธิบายให้ฟังอย่างสั้นเลยก็แล้วกันค่ะ หลังจากนี้ไปก็จะได้เข้าใจตรงกันแล้วเนอะ!

image_872059
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มประเภทปั่นค่ะ ส่วนใหญ่เลยก็ทำมาจากผลไม้นั่นแหละ ผักก็มีบ้าง ส่วนผสมอื่นๆ อย่างช็อกโกแลต นม น้ำผึ้ง ฯลฯ ก็มีใส่เข้าไปบ้าง ตามแล้วแต่สูตรของแต่ละคนเลย เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้ ขอเพียงแค่เธอโยนผลไม้หรือผักใส่เครื่องปั่นเข้าไป มันก็นับได้ว่าเป็นสมูทตี้หมดเลยนั่นแหละค่ะ!

image_872061
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทำความเข้าใจไปแล้วว่าสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มประเภท ใส่อะไรลงไปบ้าง ถัดมาก็มาดูประโยชน์ที่ได้รับจากการดื่มสมูทตี้กันหน่อยดีกว่าเนอะ เธอจะได้มีความรู้สึกอยากหันมาดื่มพวกผลไม้ปั่นมากขึ้นกันไง!

ประโยชน์ที่ได้รับ
1. ช่วยย่อยอาหาร
2. ช่วยทำให้ผิวสวย
3. อิ่มท้อง
ประมาณนี้ อย่างไรก็ดี สมูทตี้ที่ทำจากส่วนผสมต่างกัน ประโยชน์ที่มอบให้กับร่างกายของเธอเองก็ต่างออกไปด้วยนะ!

+++ สั่งสมูทตี้อย่างไร ไม่ให้อ้วนมาก +++

 

image_872062
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" ส่วนผสมอะไรที่ทำให้อ้วน ตัดมันทิ้งไปซะ! "

พูดอย่างเดียวก็ฟังดูเป็นเรื่องง่ายสิ แต่ถ้าเธอไม่มีความรู้ว่า ผลไม้ชนิดไหน แคลอรี่เท่าไหร่ ครีม full fat ครีม low fat เป็นยังไง นมถั่วเหลืองกับนมวัวต่างกันยังไง เดินไปสั่งร้านขายน้ำในมอ.เข้า เธอก็คงได้แต่ปล่อยตามเลย ให้คนขายเขาจัดเต็มไป แล้วผลที่ออกมาก็กลายเป็น... อ้วนอยู่ดี...

โอเคร เรามาดูกันไปทีละข้อเลยดีกว่า ว่าต้องสั่งแบบไหน สมูทตี้ถึงได้เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ช่วยทำให้เราอ้วนกว่าเดิม!

+ เลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย

 

image_872063
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำทั้งหลาย ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากตระกูลเบอร์รี่ทั้งนั้นเลยค่ะ สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ หรือราสเบอร์รี่ แต่อย่างที่รู้ๆ กัน ผลไม้พวกนี้ค่อนข้างแพง แถมหายากในเมืองไทยเราอีกต่างหาก ยิ่งหน้าร้อนไม่ต้องพูดถึง ร้านขายร้านในมอ.อาจจะไม่มีให้เลือกก็ได้

ง้้นเปลี่ยนมาเป็น แอปเปิ้ล มะละกอ สับปะรด ฝรั่ง เป็นต้น แทนก็ได้ค่ะ พวกนี้ก็เป็นผลไม้น้ำตาลน้อยเช่นกัน แถมยังหาได้ง่ายอีกด้วย รับรองว่าในร้านขายน้ำที่มหาลัยของเธอต้องมีขายล่ะ

+ ขอลดน้ำตาล

 

image_872068
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ระวังจะตกม้าตาย หากลืมเรื่องความหวาน! ต่อให้เครื่องดื่มสมูทตี้จะเป็นมีรสชาติหวานด้วยผลไม้ก็ตาม แต่ในบางครั้งร้านขายน้ำเขาก็จะใส่น้ำตาลลงไปเป็นจำนวนมาก เพื่อทำให้สมูทตี้แก้วนั้น หวานสะใจไปเลยยังไงล่ะ งานนี้เธอก็ต้องบอกกับร้านหน่อยล่ะ ว่าช่วยลดปริมาณน้ำตาลลงหน่อยนะ หรือไม่ต้องใส่เลยก็ได้ เพราะหวานมากไป สมูทตี้แก้วนั้นจะทำให้เธอน้ำหนักพุ่งปรี๊ดแน่ๆ

+ ใส่ผักเพิ่มเข้าไป

 

image_872071
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะพูดประโยคนี้เพิ่มเข้าไปว่า " คุณป้าคะ สมูทตี้แก้วนี้รบกวนใส่ผักเพิ่มเข้าไปด้วย " เธอก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนน้า ว่าร้านเขามีให้หรือเปล่า หากไม่ก็ปล่อยผ่าน หากมีก็ขอให้ใส่เพิ่มเข้าไปซะ เพราะพวกผักจะช่วยทำให้สมูทตี้ของเธอดูมีสีสันสวยขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีพวกวิตามิน แร่ธาตุและไฟเบอร์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วยล่ะ

+ เอาผลไม้ไปให้ปั่นเลย

 

image_872072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสั่งกับร้านนี้บ่อย สนิทกับเจ้าของร้านแล้ว ลองขนเอาผลไม้สดๆ จากบ้านตัวเอง ไปขอให้คนขายเค้าทำให้เลยก็แล้วกัน รับรองว่าสมูทตี้แก้วนี้ดื่มแล้วได้ประโยชน์เต็มเปี่ยม ไม่อ้วนด้วย เพราะเธอคัดเลือกผลไม้มาเองเป็นอย่างดีแล้วยังไงล่ะ

+ เลือกเมนูสมูทตี้ที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง

 

image_872073
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สั่งให้ลดน้ำตาลก็ไม่เคยจะได้เลย ผลไม้ก็มีให้เลือกน้อยอีก ผักก็ไม่มีให้ใส่ แถมไม่สนิทกับเจ้าของร้านอีกด้วย อย่างนี้จะทำยังไงดีนะ ไม่ต้องคิดมากค่ะ เธอยังเหลือทางเลือกสุดท้ายอยู่ล่ะ ซึ่งนั่นก็คือสั่งเมนูสมูทตี้กล้วยมาเลย มันจะช่วยทำให้เธออิ่มท้องแทน แล้วรู้สึกไม่อยากกินจุกกินจิกระหว่างคลาสล่ะ! 


+++++++++++++++
โอ้ว!

แบบนี้ก็ได้รู้กันแล้วเนอะ ว่าเครื่องดื่มประเภท สมูทตี้ เป็นอย่างไร แล้วเวลาเดินไปสั่งน้ำกับร้านในม. เนี่ย เธอต้องบอกคนขายไปว่าอะไรบ้าง มันจะได้เป็นการเซฟตัวเองไม่ให้น้ำหนักพุ่งกันไปโดยไม่รู้ตัวได้ล่ะ

เคล็ด ( ไม่ ) ลับในการสั่งก็รู้แล้ว อย่างนี้ต้องลองเอาวิชาไปลองหน่อยแล้วสิ ไปค่ะ ล็อกเป้าร้านที่เธอสนิทด้วย หรืออยากลองสั่งดูไว้ให้ดี จากนั้นก็พุ่งเข้าไปสั่งกันโลด! ส่วนเราขอตัวไปก่อนนะคะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบาย 
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @