profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 12 มี.ค. 2019
icon 15
icon 20K
#น้ำหนักลดแน่แค่กินของเหล่านี้ 'ของว่าง 7 ชนิดแคลอรี่ต่ำกว่า 100 แคล' อยากผอมต้องลอง

#น้ำหนักลดแน่แค่กินของเหล่านี้ 'ของว่าง 7 ชนิดแคลอรี่ต่ำกว่า 100 แคล' อยากผอมต้องลอง

สาวๆ คนไหนที่อยากลดน้ำหนักได้ มาดูกันค่ะว่ามีขนมอะไรบ้าง

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน
วันนี้เราอยากจะขอเอาใจสาวๆ ที่ลดน้ำหนักกันหน่อยเนอะ อย่างที่รู้กันดีเลยนะคะ ว่าการลดน้ำหนักนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากเลยล่ะ เพราะบางทีท้องของเราอิ่มแล้ว แต่ปากยังอยากกินนู่นกินนี่กันอยู่นี่นา สำหรับใครที่กำลังมองหาของว่างกินตอนลดความอ้วนกันล่ะก็ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีของว่างอะไรบ้างที่แคลอรี่น้อยกว่า 100 แคล เห็นแล้วแบบว่าต้องกินเลย เอาล่ะ พร้อมแล้วส่องด่วน

1. องุ่นแช่แข็ง

image_874793
- ที่มารูป: veganheaven.org

องุ่นแช่แข็ง เป็นหนึ่งในของว่างที่เราอยากสนับสนุนให้สาว ๆ ได้ลองกินกันค่ะ โดยรสชาติขององุ่นแช่แข็งนั้นจะอร่อยเหมือนกับไอศกรีมเลยทีเดียว ที่สำคัญยังเก็บไว้ได้นานถึง 2 สัปดาห์เลยนะคะ นับเป็นของว่างระหว่างมื้ออาหารที่น่าลองมาก รสชาติเปรี้ยวอมหวาน อร่อยอย่าบอกใครทำให้การกินของว่างของสาวๆ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เห็นแบบนี้แล้ว เราก็คงจะต้องลองเอาองุ่นมาแช่แข็งกันแล้วนะ

2. อัลมอนด์

image_874794
- ที่มารูป: nutritionfacts.org

อัลมอนด์มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพจำนวนมาก มีทั้งเส้นใย โปรตีน แมกนีเซียมและวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความหิวและทำให้น้ำหนักลดลงได้ ประโยชน์ต่อสุขภาพของอัลมอนด์ ประกอบด้วยการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิตและลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้อัลมอนด์ยังช่วยทำให้สุขภาพผิวดีกว่าเดิม และการทำงานของสมองดีกว่าเดิมด้วยค่ะ

3. แตงโม

image_874796
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบใหญ่ กล่าวคือประกอบด้วยน้ำ 92% แต่ผลไม้อย่างแตงโม ก็มอบความสดชื่นให้กับสาวๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีคุณค่าทางโภชนาการ แตงโมเหมาะสมกับการกินในฤดูร้อน และยังมีแคลอรี่ต่ำกว่า 40 แคลอรี่ต่อหนึ่งถ้วย แตงโมดีมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความอ่อนเยาว์ เนื่องจากว่าแตงโมมีไลโคปีน ซึ่งมีประโยชน์มากในการทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์นั่นเอง

4. เกรปฟรุต

image_874797
- ที่มารูป: healthbenefitstimes.com

เกรปฟรุตคือการรวมตัวกันของเส้นใยโพแทสเซียม ไลโคปีน วิตามินซีและโคลีน ซึ่งมีแคลอรี่ที่ต่ำมาก อยู่ราวๆ  80 แคลอรี่เองค่ะ โดยในเกรฟฟรุตนั้น มีปริมาณน้ำเป็นส่วนประกอบที่สูงมาก ช่วยให้สาวๆ มีผิวชุ่มชื้นและสดชื่นเวลาที่กินเกรปฟรุต  นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากสำหรับการลดน้ำหนัก กินแล้วอิ่มท้องมากเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าใครที่อยากผอมต้องลองกันเลยเนอะ

5. ผักชี และ hummus

image_874800
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ฮัมมัสเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นของเลบานอน เหมาะสมกับการกินคู่กับผัก เหมือนเรากินน้ำพริกกะปิคู่กับผักต้มแบบนี้ค่ะ โดยจุดเด่นของเมนูฮัมมัสก็คือการการทำจากถั่วชิคพี ทำให้ได้โปรตีน ไฟเบอร์ โฟเลต วิตามินบี 6 เหมาะสมกับคนที่ชอบทานอะไรหนักท้องหน่อย จะกินคู่กับผักชีก็ได้เหมือนกัน หรือบางคนชอบกินคู่กับขนมปังโฮลวีทก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดนะคะ

6. ป๊อปคอร์น

image_874801
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้าวโพดคั่วมีพลังงาน 31 แคลอรี่ต่อถ้วย ข้าวโพดคั่วหนึ่งถ้วยประกอบด้วยไฟเบอร์ 1.2 กรัมและไขมันน้อยกว่า 1 กรัม Popcorn เป็นขนมยอดนิยมที่ให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์มากเลยนะคะ แต่สำหรับใครที่กำลังอมยิ้มอยู่ เพราะว่าดีใจที่จะได้กินป๊อปคอร์นรสคาราเมลอย่างสบายใจสักที ขอบอกว่าคิดผิดแล้วค่ะ เพราะว่าป๊อปคอร์นที่กินได้คือป๊อปคอร์นแบบที่ไม่เติมเกลือ เติมคาราเมลนะคะ

7. มะเขือเทศราชินี

image_874813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มะเขือเทศราชินีมีวิตามิน C และ A วิตามิน ช่วยปกป้องดวงตา กระดูก สุขภาพผิวและป้องกันการติดเชื้อ มีแค่ 30 แคลอรี่ โดยสามารถใส่ลงไปในสลัดได้ มะเขือเทศราชินีมีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ครั้งต่อไปเมื่อสาวๆ รู้สึกหิวให้ทานมะเขือเทศราชินี มันไม่เพียงแต่ช่วยให้มีสุขภาพดี แต่ยังสามารถช่วยสาวๆ ในการลดน้ำหนักได้ด้วยนะคะ


เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะคะสาวๆ จะเห็นได้ชัดเลยนะคะว่า การเลือกกินขนมหรือของว่างที่มีประโยชน์จะช่วยทำให้สุขภาพของสาวๆ แข็งแรงได้แบบน่าทึ่งกันเลยนะเนี่ย  จะเลือกกินอะไรก็แล้วแต่ใจของเราชอบกันเลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ขอให้สาวๆ ทุกคนมีสุขภาพดี ลดน้ำหนักได้แบบรวดเร็วเลยค่ะ บายๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง