โฟมล้างหน้าที่เคยใช้ (ในช่วงนี้) อันไหนเป็นยังไง มาดูกัน!! | KoiOnusa

โฟมล้างหน้าที่เคยใช้ (ในช่วงนี้) อันไหนเป็นยังไง มาดูกัน!! | KoiOnusa

ก้อยเคยใช้โฟมล้างหน้ามาหลากหลายยี่ห้อทั้งถูกและแพงซึ่งบางอันใช้ครั้งเดียวใช้จนหมดแล้วก็ไม่เคยซื้อมาใช้อีกเลยแต่มีบางอันที่ก้อยลองใช้แล้วยังซื้อใช้ต่อเนื่องบางตัวก็ถูกกับผิวหน้าเราบางตัวก็ใช้แล้วสิวเห่อแต่ในช่วงนี้ก้อยใช้วนไปวนมาอยู่ 4 ตัวนี้เป็นประจำ

15 March 2019
KoiOnusa
15 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ก้อยเคยใช้โฟมล้างหน้ามาหลากหลายยี่ห้อทั้งถูกและแพงซึ่งบางอันใช้ครั้งเดียวใช้จนหมดแล้วก็ไม่เคยซื้อมาใช้อีกเลยแต่มีบางอันที่ก้อยลองใช้แล้วยังซื้อใช้ต่อเนื่องบางตัวก็ถูกกับผิวหน้าเราบางตัวก็ใช้แล้วสิวเห่อแต่ในช่วงนี้ก้อยใช้วนไปวนมาอยู่ 4 ตัวนี้เป็นประจำ


เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละตัวมีข้อดีข้อเสียอะไรกันบ้างก้อยใช้ในช่วงไหนป้ะ!! เริ่ม


Ziiit Wash
image_876048

ตัวนี้ใช้บ่อยมากบ่อยจนไม่รู่จะบ่อยยังไงเพราะเค้าถูกและมีโปรฯ 1 แถม 1 บ่อยซื้อมาตุนและดูเหมือนจะไม่หมดง่ายๆ เพราะใช้แค่ครั้งละ 1 ปั๊ม


image_876049

อันนี้เป็นเจลล้างหน้าสีใสที่มีกลิ่นหอมมากแต่บางคนอาจไม่ชอบกลิ่นเค้านะอันนี้ก็แล้วแต่จริตของคนไม่มีส่วนผสมของสบู่และเป็น Non-Clog Pores ที่ช่วยให้ไม่อุดตันของรูขุมขนชอบที่ล้างหน้าเสร็จแล้วหน้าเรานุ่มนิ่มผิวไม่แห้งตึงเพราะเค้าช่วยปรับสมดุลผิวให้มี pH Balanceเป็นกลางและยังช่วยเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าได้ดีเลยล่ะก้อยใช้คู่กับเครื่องล้างหน้า FOREO มีฟองค่อนข้างเยอะเหมาะสำหรับใช้ในช่วงที่มีสิวเพราะเค้าช่วยลดและรักษาสิวไปในตัวอันนี้เป็นไอเทมหลักในห้องน้ำที่ก้อยหยิบใช้บ่อยล้างหน้าเสร็จแล้วจะรู้สึกสดชื่นหน้าสดใสอาจเป็นเพราะกลิ่นที่เราชอบด้วยล่ะมั้ง ข้อเสียเค้าคือพกไปไหนมาไหนด้วยลำบากเพราะเป็นขวดปั๊ม รับรองได้ว่าเมื่อถึงที่หมายปลายทางเจลล้างหน้าหกออกมาเลอะเทอะกระเป๋าแน่ก้อยโดนมาแล้ว ฮ่าๆๆๆ


ให้คะแนนโดยรวม 8/10

หักที่ - พกพาลำบาก + กลิ่นหอมแต่กลิ่นแรง


THREE Balancing Foam
image_876050

ตัวนี้ใช้เพราะก้อยเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ THREE เค้าอยู่แล้วรักในความเลือกสรรส่วนผสมต่างๆ ที่เค้าคัดสรรมาอย่างดีส่วนใหญ่เป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติจึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวหน้า


image_876052

ใครไม่ชอบโฟมล้างหน้าที่ฟองเยอะๆ อาจจะต้องถอยเพราะยอมรับเลยว่าในบรรดาโฟมล้างหน้าที่ก้อยใช้มาตัวนี้ตีฟองขึ้นเยอะสุดๆ เค้าจะช่วยล้างคราบมันบนใบหน้าออกแต่ยังรักษาความชุ่มชื่นให้หน้าเราไม่แห้งตึง จับผิวหน้าหลังการล้างหน้าไปจึงค่อนข้างนุ่ม และนอกจากเค้าจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแล้วเค้ายังช่วยผลัดเซลล์ผิวเราให้กระจ่างใสขึ้น เนื้อของเค้าเป็นเนื้อครีมที่หนาแน่นมากทีเดียว สีขาวขุ่นบีบออกมาเพียงนิดเดียวก็ใช้ได้ทั่วหน้ากลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลายดีและค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งขนาดของผลิตภัณฑ์ยังพกพาสะดวก ข้อเสียของมันอย่างเดียวเลยคือ...แพง!!! 5555+


ให้คะแนนโดยรวม 8/10

หักที่ราคาแพงโหดมากจริงๆ  >.<POND’S PURE WHITE Mineral Clay Facial Foam Deep Clean D-Toxx with Charcoal
image_876053

ชื่อยาวมากกกกก!! 5555+ ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าตัวใหม่ล่าสุดเลยที่ก้อยมีในกรุจริงๆเค้ามี 2 สูตรที่ออกมาวางขายแต่ก้อยว่าสูตรนี้มันน่าสนใจ


image_876054

มันน่าสนใจตรงที่มันเป็นเนื้อเคลย์ธรรมชาติและช่วย Dtox ผิวหน้าให้สะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน เพราะโฟมล้างหน้ารุ่นนี้เป็นเนื้อเคลย์ที่มีส่วนผสมจากชาโคว์ซึ่งสามารถดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีกว่า 4 เท่าและดูดซับความมันได้ดีกว่าชาเขียว แถมเนื้อเคลย์ของเค้ายังมีเม็ดบีทอยู่ข้างใน (แต่เม็ดใหญ่อยู่นะ) เวลาถูลงบนผิวหน้าก็เหมือนได้สครับผิว ได้ผลัดเซลล์ผิวหน้าไปในตัวด้วย 


ข้อดีของเค้าคือหลังการล้างหน้าเสร็จจะรู้สึกผิวหน้าสะอาดมากๆ มากจริงๆ เหมาะกับใช้ทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงมลภาวะทางอาการบ้านเราที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันและมลพิษสุดๆ แต่ข้อเสียของเค้าคือหลังล้างหน้าจะรู้สึกหน้าตึง ก้อยว่าเหมาะกับคนผิวผสมจนถึงผิวมันมากกว่า แต่สำหรับใครหน้าแห้งก็สามารถใช้ได้นะ เพียงแต่ว่าหลังการล้างหน้าเสร็จให้ทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ค่อนข้างชุ่มชื่นต่อเลย ราคาก็ถูกแสนถูกพกพาไปไหนๆ สะดวกด้วย


ให้คะแนนโดยรวม 8/10

หักข้อเดียวเลยคือล้างหน้าเสร็จแล้วรู้สึกหน้าตึงแต่ก็รู้สึกสะอาดมากหน้าไม่ลื่นดี


Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil-to-Foam สูตร Brightening
image_876055

ตัวนี้รักตรงมันเป็น 2 in 1 คือไม่ได้เป็นแค่โฟมล้างหน้าแต่เป็นที่ล้างเครื่องสำอางไปด้วยในตัวเดียวชอบพกพาไปต่างจังหวัดเพราะมันง่ายสะดวกและรวดเร็ว


image_876056

ตัวนี้เค้าไม่น่าจะมีขายแล้วนะคะ แต่ก้อยเหลือไว้นิดหน่อยน่าจะใช้ได้อีก 2-3 ครั้ง เผื่อพกติดรถไว้วันไหนอยากล้างหน้าระหว่างทางกลับบ้านซึ่งชอบทำบ่อยมาก 5555+เพราะมันสบายหน้าดี กลิ่นของเค้าหอมกลิ่นผลไม้พวกมัลเบอร์รี่มาก มีวิตามินซีและบี ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิวเวลาล้างหน้าเสร็จจะรู้สึกผิวตึงเบาๆ (แต่ไม่ตึงเท่า Pond’s) ข้อดีของมันคือพกพาสะดวก ใช้งานง่าย แต่ข้อเสียคือมันทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ไม่สะอาดเท่าไหร่นะก้อยว่า เหมาะสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆ บางๆ และหาซื้อไม่ได้แล้วด้วย 55555+


ให้คะแนนโดยรวม 7/10

หักที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้ในวันที่แต่งหน้าบางๆ เท่านั้น

image_876057

หมดแล้วจ้าสำหรับโฟมล้างหน้าที่ก้อยใช้บ่อยๆ ในช่วงนี้ ไหนใครใช้ตัวไหนเหมือนก้อยบ้าง ดีไม่ดียังไงมากระซิบบอกก้อยบ้าง อยากรู้ว่าเรามีความเห็นเหมือนกันมั้ย แต่อนาคตก้อยก็คงได้ลองใช้โฟมล้างหน้าอีกหลายๆ ตัว แล้วยังไงจะลองใช้เป็นหนูทดลองแล้วมารีวิวให้ฟังอีกน้า เยิฟ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @