รู้จัก " นิสัยผู้ชายเกาหลี " มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร ? มุมไหนที่ควรระวัง  ( อยากมีแฟนเป็นโอปป้าต้องศึกษาไว้ก่อน! )

รู้จัก " นิสัยผู้ชายเกาหลี " มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร ? มุมไหนที่ควรระวัง ( อยากมีแฟนเป็นโอปป้าต้องศึกษาไว้ก่อน! )

อยากมีแฟนโอปป้าต้องทำการบ้านกันหน่อยนะคะซิส หนุ่มเกาหลีเขามีนิสัยอย่างไร มีอะไรที่สาวๆ อย่างเราต้องระวังหรือเปล่า บทความนี้แฉหมดเปลือก! Tag เพื่อนสายเกามาดูกันด่วนๆ

12 March 2019
-N
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยอมรับมาซะดีๆ พวกเธอทั้งหลายที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี ต้องมีบ้างแหล่ะที่อยากได้แฟนเป็นโอปป้ากับเขาสักคน ก็แหม...โอปป้าในจอนั้นช่างดีราวกับเทพบุตรลงมาจุติ เทคแคร์ก็มา โรแมนติกก็มี แถมยังเป็นสุภาพบุรุษสุดๆ ไปเลย ร้อยทั้งร้อยนี้มันสเป็คในฝันของผู้หญิงเลยนี้นาาา

แต่ก่อนจะฝันหวานไปมากกว่านี้ทุกคนต้อง ตื่นค่ะ!! ตื่นก่อนที่รักเพราะโลกความจริงมันไม่ได้เป็นสีมชมพูดูดีไปทั้งหมดเหมือนในละคร อ่ะๆ ไม่ได้บอกว่าโอปป้าเกาหลีไม่ดีนะ แค่ต้องการจะสื่อว่าทุกคนต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสียเป็นของคู่กันนั้นแหล่ะจ้า บทความนี้ SistaCafe เลยจะของมาไขความจริงให้สาวๆ ได้เห็นกันชัดๆ ว่าถ้าอยากจะคบผู้ชายเกาหลีเขามี ข้อดี , ข้อเสียอย่างไร และมีอะไรที่ต้องระวังบ้างไหมนะ ไปดูกันเลยกับ

รู้จัก " นิสัยผู้ชายเกาหลี " มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร ? มุมไหนที่ควรระวัง
( อยากมีแฟนเป็นโอปป้าต้องศึกษาไว้ก่อน! )


image_876754
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ รู้หรือไม่ ?

ก่อนจะไปดูข้อดี ข้อเสีย ของหนุ่มๆ เกาหลี เราจะขอมาเล่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคู่รักเกาหลีที่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้กันก่อน อย่างแรกเลยประเทศเขาประชากรผู้ชายมีมากกว่าผู้หญิงค่ะ ทำให้การแข่งขันของหนุ่มๆ เกาหลีในการหาแฟนค่อนข้างสูงม้ากก แถมสาวๆ เกาหลีเขาก็มีสเป็คในการเลือกแฟนหนุ่มที่สูงเวอร์ ยิ่งโตๆ แล้วล่ะก็ถ้าไม่รวย ไม่มีอนาคต ไม่ทำงาน Profile ไม่ดี อย่าหวังได้จีบ เรียกว่าผู้หญิงเกาหลีเป็นผู้เลือกเลยค่ะ

ด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้ชายกลางๆ ชาวเกาหลีจึงหันมาหาผู้หญิงประเทศอื่นมากขึ้นนั้นเองค่ะ และ สาวไทยของเราก็ขึ้นแรงค์อับดับ 2 ที่หนุ่มๆ เกาหลีเขาสนใจเลยล่ะจะบอกให้

 

【 " ข้อดี " ของผู้ชายเกาหลี 】
image_876783
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ 1. ดูแลเทคแคร์ดีสุดๆ


ข้อนี้หลายๆ คนน่าจะพอรู้กันดีอยู่แล้ว เรียกว่าเป็นจุดแข็งของหนุ่มเกาหลีเขาเลยค่ะ ในเรื่องของความใส่ใจดูแลเทคแคร์แฟนสาว หนุ่มเกาหลีจะค่อนข้างทรีตแฟนอย่างดีมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเพิ่งคบกัน เธออยากไปไหนทำอะไรก็จะพาไปหมด ดูแลดีประหนึ่งว่ายุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอมไปเลยจ้า 

▶ 2. โรแมนติกเหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์


บอกเลยค่ะว่าผู้ชายเกาหลี 80% โรแมนติกเหมือนในซีรีส์ นอกจากพวกเขาจะดูแล ทะนุถนอมเราแล้ว วันสำคัญเล็กน้อยๆ ก็เซอไพรส์เก่งไม่เคยพลาด ครบรอบยิบย่อย วาเลนไทน์ก็คือไม่มีตกหล่น แถมยังชอบแสดงความรักให้เห็นแบบจะๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ของคู่กันกับเรา รองเท้าคู่เอย เสื้อคู่เอย วงแหวน นาฬิกาอ่ะมาหมด! หรือแม้แต่ชอบมากอด มาอ้อน ใกล้ชิดแฟนตลอดๆ เวลา ไม่เว้นแม้แต่ในที่สาธารณะ ใครที่แพ้ผู้ชายลักษณะนี้รับรองเขินตัวแตกตายแน่นอน

image_876809
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ 3. ผู้ชายเกาหลีตรงต่อเวลามาก!


หนุ่มเกาหลีเขาเป็นคนที่ตรงต่อเวลามากๆ ค่ะ นัดเป็นนัด ไม่ต้องกลัวว่านัดเดทเราแล้วเขาจะมาเบี้ยว มาเท ไม่มีทาง! แค่ต้องเป็นฝ่ายไปรอก่อนยังเป็นไปไม่ได้เลยจ้า ฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่มีแฟนเป็นหนุ่มเกาหลีไม่ต้องห่วงว่าจะแต่งตัวไปรอแฟนเก้อ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะเพราะความที่เขาตรงต่อเวลาเชื่อว่าโอปป้าก็คงไม่ชอบแฟนที่มาผิดเวลานัดเหมือนกัน

▶ 4. ไม่ยอมหยุดหล่อ ดูแลตัวเองดีสุดๆ


สาวๆ คนไหนที่ชอบหนุ่มๆ แต่งตัวดี เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะ รู้จักดูแลตัวเอง งานนี้หนุ่มเกาหลีไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะด้วยค่านิยมบ้านเขาที่ค่อนข้างแคร์ในรูปลักษณ์และการแต่งตัว ทำให้ผู้ชายเกาหลีค่อนข้างใส่ใจในเรื่องลุค ออกจากบ้านมาไม่ต้องกลัวว่าจะไม่หล่อ ที่สำคัญเหล่าโอปป้ายังถ่ายรูปเก่งมากกก

image_876844
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ 5. โอปป้าเขาสายเปย์นะรู้ยัง ?


เวลาจะออกเดทกับหนุ่มเกาหลี นอกจากเทคแคร์ดีแล้วเขายังจ่ายเก่งอีกด้วยจ้ะ จะค่าอาหาร ค่าหนัง โอปป้าก็เต็มใจควักให้แฟนสาวตลอดๆ เพราะผู้ชายเกาหลีเขาเลี้ยงผู้หญิงเป็นปกติ สายเปย์ แต่จะเป็นพวกค่าใช้จ่ายในการเดทนิดหน่อยนะคะ ไม่ใช่ว่าขออะไรแพงๆ แล้วจะได้เสมอไปน้า


【 " ข้อเสีย " ของผู้ชายเกาหลี 】
image_876849
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ 1. อีโก้สูง ถือความคิดตัวเองเป็นใหญ่

 
ด้วยสังคมของคนเกาหลีหลายคนจะรู้ว่าผู้ชายค่อนข้างเป็นใหญ่กว่าผู้หญิง สิ่งที่ต้องทำใจเมื่อคบกับหนุ่มๆ เกาหลีก็คือ พวกเขาจะเป็นพวกอีโก้สูงม้ากก และจะค่อนข้างเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ถ้าเราไปเถียงหรือไปคัดค้านเขา อาจจะเจอสวนมาว่าก็ฉันเป็นของฉันแบบนี้ เธอต้องรับให้ได้! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่เป็นเสมอไปนะ

▶ 2. กินเหล้าเก่ง สูบบุหรี่เก่ง ปาร์ตี้หนักมาก

 
ประชาชนชาวเกาหลีปาร์ตี้เก่งมากกก เก่งไม่พอยังกินเหล้ากันหนักสุดๆ กินกันไม่จบไม่สิ้น ไม่เช้าไม่กลับบ้าน กินได้ทุกวี่ทุกวัน และที่สำคัญยังสูบบุหรี่จัดอีกด้วย แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นอะไรที่คนไทยมองว่าไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ในสังคมเกาหลีมันคือค่านิยมปกติเป็นไลฟ์สไตล์ชีวิตธรรมดาของพวกเขาค่ะ ถ้ารักจะคบหนุ่มเกาหลีข้อนี้ต้องทำใจไว้เลยเจอแน่นอน!

image_876864
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ 3. มือไวเป็นปลาหมึก และมองเรื่อง sex เป็นเรื่องปกติ

 
อีกสิ่งที่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับบ้านเขา ( แต่อาจจะไม่ธรรมดากับเรา ) ก็คือการสกินชิพของหนุ่มเกาหลีนี้ล่ะค่ะ อย่างที่บอกไปว่าผู้ชายเกาหลีเขาจะชอบแสดงความรักกับแฟนสาวมากๆ เอะอะกอด เอะอะจูบ โดยไม่แคร์ ไม่สนว่าตรงนั้นจะเป็นที่สาธารณะหรือไม่เพราะมันเป็นเรื่องปกติของประเทศเขา

ดังนั้นจึงได้ชื่อว่าหนุ่มเกาหลีมือไวมาก ถ้าใครเป็นสายหญิงไทยรักนวลสงวนตัวอาจจะตกอกตกใจในความเร็วของโอปป้า ที่สำคัญเรื่อง sex สำหรับพวกเขาก็เป็นอะไรที่ normal มากเช่นกัน อาจจะบอกได้ว่าหนุ่มๆ เกาหลีเขาสนใจเรื่อง sex อย่างเปิดเผยตั้งแต่วัยมัธยมกันเลยก็ว่าได้จ้า

▶ 4. อารมณ์ค่อนข้างรุนแรง

 
หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินข่าวผู้หญิงเกาหลีโดนทำร้ายร่างกายผ่านหูกันมาบ้าง เรื่องนี้ก็เป็นมุมมืดๆ ของหนุ่มเกาหลีที่มีอยู่จริงค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นแบบนั้นทั้งหมดนะ อาจด้วยวัฒนธรรมประเทศเขาที่มองว่าชายเป็นใหญ่กว่าผู้หญิง ทำให้ผู้ชายเกาหลีไม่ชอบให้แฟนหรือภรรยาขัดใจ โต้เถียง และก็มีผู้ชายเกาหลีบางคนเช่นกันที่อารมณ์ร้อนไปจนถึงขั้นรุนแรง และก็มีการใช้กำลังตามมาด้วยเช่นกันค่ะ 

image_876868
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com
▶ 5. เบื่อง่าย ปากหวานและค่อนข้างเจ้าชู้

 
ถึงข้อดีของหนุ่มเกาหลีคือการเทคแคร์เอาใจเก่ง แต่ข้อนี้ก็เป็นเหมือบดาบสองคมเช่นกันค่ะ เพราะก็ยังมีโอปป้าจำพวกเพลย์บอยปะปนอยู่เหมือนบ้านเรานั้นแหละ เขาอาจจะเข้ามาคอยหยอด คอยดูแล ปากหวานใส่ให้เราตายใจ แต่บอกเลยว่าผู้ชายเกาหลีลักษณะนี้ค่อนข้างเจ้าชู้ สับรางเก่งในชนิดที่จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน 

เช่นเดียวกับอีกสิ่งที่สาวๆ ต้องทำใจถ้าจะคบโอปป้าเป็นแฟนก็คือ ผู้ชายเกาหลีค่อนข้างเบื่อง่ายมากๆ แม้จะคบกับแฟนจริงจังแต่ระยะเวลา 1 ปีก็ถือว่านานแล้วค่ะสำหรับหนุ่มๆ เกาหลี ฉะนั้นต้องดูดีๆ จะได้ไม่เสียใจที่หลังนะ

【 " ข้อควรระวัง " ถ้าอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์กับผู้ชายเกาหลี 】
image_876867
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com

 
เพื่อนๆ คะ อย่างที่บอกไปว่าคนทุกชาติก็มีทั้งดีและไม่ดีปนกันไป ผู้ชายเกาหลีก็เช่นค่ะ ฉะนั้นหากจะคบจะคุยก็ต้องลองศึกษานิสัยใจคอให้ดีซะก่อน อย่าเพิ่งรีบด่วนไว้ใจ ใจร้อนมองแต่หน้าหล่อๆ ของโอปป้า เพราะว่าหนุ่มเกาหลีเขาก็มีวัฒนธรรมเทาๆ ที่ค่อนข้างอันตรายต่อสาวๆ อย่างเราเช่นกันค่ะ

▶ Girlfriend Holiday


หนุ่มเกาหลีที่มาเที่ยวต่างประเทศก็จะมีวัฒนธรรมการหา Girlfriend Holiday มาเที่ยวและมีแฟนในเวลาเดียวกัน! โดยเรามักเจอผู้ชายเกาหลีประเภทนี้ในแอพฯ แชทออนไลน์ เขาจะทำตัวเหมือนแฟนเพื่อให้สาวๆ ตายใจ และหายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อกลับประเทศ ข้อนี้ต้องระวังเลยนะคะ เพราะโอปป้าเขาจะมาอ่อยเหยื่อชวนคุยนู้นนี้นานเป็นเดือนๆ พอมาเที่ยวก็จะนัดเราไปเจอ ถ้าพวกเธอเผลอไปใจอ่อนตกลงปลงใจกับเขาแล้วล่ะก็อาจจะน้ำตาเช็ดหัวเข่าได้

ดังนั้นเตือนไว้เลยว่าอย่าได้ปล่อยตัวปล่อยใจง่ายๆ กับหนุ่มเกาหลีเด็ดขาด! เพราะจริงๆ แล้วผู้ชายเกาหลี จะไม่รักผู้หญิงที่ง่ายๆ ด้วยความที่ผู้หญิงเกาหลีจริงๆ หยิ่งมากและจีบยากสุดๆ ถ้าใครง่ายๆ ผู้ชายเกาหลีก็จะเข้ามาแบบหวังผลเป็นได้แค่แฟนชั่วคราวให้เขาเท่านั้น หากรักจะคบโอปป้าก็ต้องศึกษานานๆ นะคะ

______________________________________________________________

 
ขึ้นชื่อว่าผู้ชายจะเป็นหนุ่มจากประเทศไหนผู้หญิงอย่างเราก็ต้องระวังตัวไว้ทั้งนั้นแหล่ะค่ะคนดี แม้จะไม่ใช่ทุกคนที่น่ากลัวเสมอไปแต่ก็มั่นใจไม่ได้ว่าเราจะไม่โชคร้ายเจอผู้ชายไม่ดีจริงไหมคะ ? รู้แบบนี้เราก็แค่ศึกษาไว้ เช็คให้ชัวร์ก่อนตกลงปลงใจจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจที่หลัง

รู้จัก " นิสัยผู้ชายเกาหลี " มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร ? มุมไหนที่ควรระวัง ( อยากมีแฟนเป็นโอปป้าต้องศึกษาไว้ก่อน! ) รู้ลึกทุกมุมแบบนี้แล้วก็สบายใจ ส่วนสาวคนไหนที่กำลังคุยๆ หรือคิดจะคุยกับหนุ่มเกาหลี จะคุยต่อหรือขอพอตรงนี้ก็ลองชั่งน้ำหนักและดูพฤติกรรมของโอปป้ากันดูนะจ๊ะ สุดท้ายย้ำอีกครั้งว่าระวังตัวระวังหัวใจตัวเองให้ดีด้วย เป็นห่วงเด้ออ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @