ทริปนี้พี่ต้องได้ไป! แชร์ 5 ทริคเด็ด 'เก็บเงินเที่ยว' ยังไง? ให้ถึงเป้าหมาย จนได้ไปเที่ยวสมใจซะที

ทริปนี้พี่ต้องได้ไป! แชร์ 5 ทริคเด็ด 'เก็บเงินเที่ยว' ยังไง? ให้ถึงเป้าหมาย จนได้ไปเที่ยวสมใจซะที

โอ๊ยยย อยากไปเที่ยวใจจะขาด แต่ติดปัญหาอยู่ตรงที่ว่ายังเก็บเงินได้ไม่เยอะพอนี่สิ... วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 ทริคเด็ด 'เก็บเงินเที่ยว' ยังไงให้ถึงเป้าหมาย ครั้งนี้จะได้ไปเที่ยวสมใจกันซะทียังไงล่ะ

19 March 2019
Pearrisa
19 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ปีหน้าชั้นจะเก็บเงินไปเที่ยวให้ได้!!! แต่พอถึงเวลาที่ตั้งใจไว้ก็ดั๊นนน มาตกม้าตายเพราะเก็บเงินไม่ทันทุกที

ซิสคนไหนที่เคยตั้งใจหรือนัดกับแก๊งเพื่อนซี้เอาไว้ว่าจะไปออกทริปสุดฟินด้วยกัน แต่ก็ต้องมาผิดสัญญาเพราะว่ายังเก็บเงินไม่ถึงเป้าบ้างคะ ยกมือขึ้น!? โอ๋เอ๋ๆ ไม่เป็นไรนะ เราเข้าใจว่าการจะ เก็บเงินไปเที่ยว ให้ได้เป็นกอบเป็นกำเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะว่าสาวแต่ละคนก็อาจมีค่าใช้จ่ายเยอะ หรือมีเรื่องจำเป็นที่จะต้องใช้สตางค์ก้อนนั้นแบบกระทันหันก็ได้

image_878784
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าคุณสาวๆ รู้จักวางแพลนกันตั้งแต่เนิ่นๆ ตั้งใจเก็บเงินเอาไว้ล่วงหน้า เราก็รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวครั้งนี้ซิสต้องได้ไปแน่นอน แล้ววันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่จะมาแชร์ 5 ทริคเด็ด ' เก็บเงินเที่ยว ' ยังไง? ให้ถึงเป้าหมาย ได้ไปเที่ยวสมใจซะที เอาล่ะ! สาว SistaCafe สายเที่ยวคนไหนอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

   

(1) ถามตัวเองก่อนเลยว่าเที่ยวครั้งนี้ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

image_878802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะเวลาที่สาวๆ ตั้งใจเก็บเงินเที่ยวไปได้สักพักนึง ก็แอบรู้สึกเหนื่อยหรือท้อขึ้นมาหน่อยๆ เพราะ ไม่รู้ว่าจะต้องเก็บเงินมากแค่ไหน? ต้องเก็บต่อไปอีกเท่าไหร่? ถึงจะไปเที่ยวได้ซะที ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าซิส ไม่ได้ตั้งงบประมาณการเที่ยวของตัวเองเอาไว้ ยังไงล่ะคะ

ทางที่ดีสิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ทำเป็นอันดับแรกก่อนที่จะลงมือเก็บออมเงินสำหรับไปเที่ยว ก็คือการ ถามตัวเองก่อนซิว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ไปกี่วัน ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายยิบย่อยต่างๆ ประมาณเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้รู้บัดเจ็ทคร่าวๆ แล้ววางแพลนได้ว่าต้องเก็บเงินให้ได้เดือนละเท่าไหร่ นั่นเอง

   

(2) เก็บเงินสำหรับไปเที่ยว แยกบัญชีจากเงินที่ใช้ประจำ

image_878808
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสหลายคน พอเห็นยอดเงินในบัญชีมีมากหน่อย ก็อาจจะเกิดกิเลสอยากซื้อนู่นซื้อนี่ขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ ก็เป็นได้ แถมในช่วงเวลาที่ตั้งใจเก็บเงินเที่ยวทีไร ก็มักจะมีเครื่องสำอางออกใหม่ เสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ หรือของเซลล์ราคาโดนใจ มาให้เราต้องแอบผลาญเงินเที่ยวจนเกือบหมดเกลี้ยงไปตลอดเลยล่ะ

แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ รู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกใจอ่อน ห้ามใจตัวเองไม่เคยไหว ก็ ควรจะใช้วิธีการ แยกบัญชีเงินสำหรับไปเที่ยวและบัญชีเงินที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันออกจากกัน ก็จะช่วยทำให้สาวซิสรู้ตัวว่าเรามีวงเงินสำหรับใช้จ่ายตามใจชอบเท่าไหร่ แบบนี้เงินสำหรับเที่ยวของเราจะได้ปลอดภัย ไม่ถูดตอดมาใช้แล้วล่ะ

   

(3) กำหนด Budget ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

image_878810
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมๆ ก็เข้าใจนะคะว่าผู้หญิงเราทุกคนเนี่ยเป็นคนมีค่า… ไหนจะค่าเครื่องสำอาง ค่าสกินแคร์ ค่าเสื้อผ้า ค่าทำผม อิอิ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าสาวคนไหนใช้เงินแบบไม่ระวัง ก็อาจเผลอไปจิ๊กเงินเก็บสำหรับไปเที่ยวออกมาใช้บ่อยๆ เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสลองเปลี่ยนมาเริ่มต้น กำหนด Budget ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ของตัวเองกันซะหน่อยจะดีกว่านะ

ก็จากที่เคยเป็นคนอยากได้อะไรก็ซื้อ เห็นอะไรสวยๆ ก็รีบคว้าไปจ่ายสตางค์แบบไม่คิดหน้าคิดหลัง พอเปลี่ยนมากำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเอาไว้ ก็จะ ทำให้เรารู้จักคิดก่อนซื้อและใช้เงินเป็นมากขึ้น ยังไงล่ะ แถมวิธีนี้ยังช่วยให้ซิสเก็บเงินสำหรับไปเที่ยวได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ

   

(4) ช่วยเซฟเงินได้ง่ายๆ แค่ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

image_878811
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าสาวๆ หลายคนกำลังเสียค่าใช้จ่ายกับบางสิ่งบางอย่างออกไปแบบไม่รู้ตัวเลยนะ ก็ ลองนึกดูๆ ดีซิคะว่าเรา เคยไปสมัครบริการอะไรเอาไว้ แบบที่สามารถหักเงินในบัญชีออกไปในแต่ละเดือน โดยที่เราไม่เคยใช้บริการนั้นๆ เลยบ้างรึเปล่า? ไม่ว่าจะเป็นค่าเมมเบอร์ ค่าฟิตเนส ค่าบริการโทรศัพท์ ฯลฯ

งานนี้ ถ้าสาวซิสรู้ตัวว่ากำลังโดนเก็บค่าใช้จ่ายที่ตัวเองไม่เคยได้ใช้ ก็ให้ รีบโทรไปแคนเซิลบริการนั้นแบบด่วนๆ เลยค่ะ เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้เราเซฟเงินสำหรับไปเที่ยวได้เพิ่มขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

(5) แค่หางานพาร์ทไทม์ทำ ก็ช่วยให้เก็บเงินได้เร็วขึ้นแล้ว

image_878812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ ที่คิดว่า ต่อให้จะประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำแค่ไหน ก็ยังเก็บเงินสำหรับไปเที่ยวได้ไม่ถึงงบที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ซะที เราก็ขอบอกเลยว่าค่ะว่าทางออกที่ง่ายที่สุดสำหรับปัญหานี้ก็คือการหาทางสร้างรายได้ให้มากขึ้นยังไงล่ะ

ก็ช่วงเวลาว่างๆ แทนที่จะนั่งๆ นอนๆ กินๆ อยู่ที่บ้าน ก็ ลองออกไปหางานพาร์ทไทม์ทำ ดูซิคะ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเสิร์ฟ พนักงานแคชเชียร์ หรือพนักงานขาย บอกเลยว่า นอกจากจะได้เงินมาเป็นค่าตอบแทนแล้ว ยังได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แถมยังได้ประสบการณ์การทำงานเพิ่มเติมอีกด้วยนะ

   

= = = = = = = = = = = =

เป็นยังไงบ้างคะ? กับ 5 ทริคเด็ด ' เก็บเงินเที่ยว ' ให้สำเร็จง่ายๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาวซิสก็สามารถนำไปทำตามกันได้แบบไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ พ้อยท์สำคัญที่จะช่วยทำให้สาวๆ สามารถเก็บเงินเที่ยวให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจได้ ก็คือการวางแพลนการใช้เงินให้ดี ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เพียงแค่นี้ก็มีเงินเก็บไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาวได้สมใจกันแล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @