5 ท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้หุ่นฟิต ใส่ชุดว่ายน้ำสวย #อ่อยหนุ่มบนชายหาด

5 ท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้หุ่นฟิต ใส่ชุดว่ายน้ำสวย #อ่อยหนุ่มบนชายหาด

ฟิตก่อนใส่ชุดว่ายน้ำก่อนไปทะเล! กระชับสัดส่วนรับซัมเมอร์ #อ่อยหนุ่มบนชายหาด

27 March 2019
wawareview
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปิดเทอมแบบนี้สาวๆ หลายคนคงจะเตรียมตัวไปทะเลกันแล้วใช่ไหมคะ ก็แหม...อากาศร้อนๆ แบบนี้ไม่มีที่เที่ยวที่ไหนที่เหมาะสมไปมากกว่าทะเลอีกแล้ว แต่นอกจากอุปกรณ์ เสื้อผ้าต่างๆ ที่เราต้องเตรียมไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนจะไปก็คือการฟิตหุ่น! เพราะเราทุกคนอยากที่จะดูดีที่สุดในชุดบิกินนี่ตัวสวย 

ดังนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจ ทำให้หุ่นของเราเฟิร์มกระชับ วันนี้เราก็มีท่าออกกำลังเด็ดๆ ที่จะช่วยเธอลดไขมันส่วนเกินมาฝากกัน ไม่ว่าจะพุง ต้นแขน หรือต้นขาส่วนไหนก็เบิร์นออกให้หมด  รับรองว่าเธอจะมีหุ่นเป๊ะ ไว้อ่อยหนุ่มๆ แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามัท่าอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_884987
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 The Side Plank


อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าท่าแพลงก์นั้นเป็นท่าสุดฮิตที่ช่วยกระชับรูปร่างของเราให้ฟิตแทบจะทุกส่วน โดยเฉพาะกล้ามท้องด้านหน้านั้นถือว่าเริ่ดสุดๆ แต่นอกจากท้องด้านหน้าแล้ว หน้าท้องด้านข้างก็เป็นอีกส่วนที่เราควรทำเพิ่ม โดยเฉพาะสาวที่ชอบใส่ชุดว่ายน้พที่มีความเว้าเบาๆ ที่เอวนั้นห้ามพลาด ซึ่งท่าที่เหมาะที่สุดก็คือ Side Plank นั้นเอง

image_884991
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com


วิธีการก็แค่เริ่มต้นด้วยท่านอนตะแคงซ้าย ใช้แขนและข้อศอกยันตัวขึ้นโดยให้สะโพกยังวางอยู่กับพื้น หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้น ตามด้วยเหยียดแขนข้างขวาตรงขึ้นไปข้างบน เกร็งคอ ลำตัว และสะโพกให้อยู่ในระนาบเดียวกัน โดยให้ทำค้างไว้ 30-60 วินาที แล้วสลับข้าง ทำแบบนี้สัก 3 ครั้ง แค่นี้เอวของเราก็จะกระชับ มีความเว้าเป็นตัว S แล้วค่ะ

 

#2 Lifting Your Legs


ต้องบอกเลยว่านี่เป็นท่าออกกำลังกายที่เริ่ดมากๆ โดยเฉพาะสาวที่มีปัญหาก้นใหญ่ เพราะนี่เป็น 1 ในแบบฝึกหัดที่ดีที่สุดและสนุกมากๆ ที่สำคัญคือเป็นท่าง่ายๆ ที่ได้ผลจริง แค่ทำทุกวันนี้ ไม่กี่นาที เธอก็จะเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง วิธีการก็คือให้นอนหงายโดยเหยียดขาตรงออกไปข้างหน้า เอามือวางไว้แนบข้างลำตัว หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น โดยยกให้สูงเหยียดเท้าขึ้นไปด้านบน จากนั้นค่อยๆ ลดระดับความสูงของขาให้กลับมาท่าเริ่มต้น ทำ 3 ครั้ง เซตละ 15 ครั้งท่านี้กระชับทั้งก้น พุง ต้นขา เรียกว่าใส่บิกินนี่แล้วมั่นใจแน่นอนค่ะ

image_884992
- ที่มารูป: madbarzpictures.blob.core.windows.net

 

#3 Bicycle Crunches


บอกเลยว่าท่านี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อท้องได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาพุงใหญ่หรือพุงย้วยรับรองว่าช่วยแน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นท่าที่ทรมานมาก แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่เริ่ดมากๆ เหมือนกัน เรียกว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยแน่นอน


image_884993
- ที่มารูป: fitnessandfestivals.com


วิธีการก็คือให้นอนหงายบนพื้นราบ ขาสองข้างเหยียดตรง จากนั้นใช้มือยกศีรษะเหนือจากพื้น จากนั้นทำการบริหารด้วยการสลับขางอเข้าและเหยียดตรงเหมือนกำลังปั่นจักรยานบนอากาศ โดยขณะที่งอเข่าเข้าหาลำตัวให้บิดตัวให้ข้อศอกด้านตรงข้ามชนกันมากที่สุด ทำติดต่อกัน 10 - 12 ครั้งต่อเซ็ต ทำสลับกันระหว่างด้านซ้ายและขวา ประมาณ 3 - 5 เซ็ต บอกเลยว่าทำเสร็จแล้วมีหอบ ใครที่อยากซิกแพคทำท่านี้บ่อยๆ รับรองว่าเริ่ดค่ะ

image_884999
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 Windshield Wipers


ถือว่าเป็นอีกท่าที่เบสิกที่ทำง่ายมากๆ ที่สำคัญคือกระชับได้หลายส่วน โดยวิธีการก็คือให้นอนเหยียดกับพื้น ขาแนบชิดกันเหยียดตรง แขนสองข้างกางออกวางราบกับพื้น แล้วยกขา ยกสะโพกขึ้น ขายังเหยียดตรง บิดสะโพกไปทางซ้ายขาเหยียดตรงแนบชิดกันนับ 1-10 กลับมาตรงกลาง และไปทางขวา นับ 1-10 ทำซ้ำอีกครั้ง 

image_884994
- ที่มารูป: i1.wp.com


โดยท่ามันจะคล้ายๆ กับท่าปัดน้ำฝนนั้นล่ะค่ะ ทำแล้วรับรองว่าหุ่นเฟิร์มแน่นอนค่ะ ใครที่อยากมีหุ่นดีๆ ก็แนะนำให้ทำเป็นประจำนะคะ รับรองว่าเริ่ดค่ะ

image_885000
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 Raised leg sit ups

 
แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่มั้ยคะว่ามันคือท่า Sit up แต่ท่านี้จะพิเศษกว่าหน่อยก็ตรงที่มันจะใช้แรงมากขึ้น ด้วยการยกขาและแขนขณะที่งอเข่าขึ้นไปพร้อมๆ กัน โดยท่านี้เป็นท่าง่ายๆ ที่กระชับแบบสุดๆ เรียกว่าเป็นการ Sit up ขั้นแอดวานซ์ก็คงไม่ผิดนัก โดยสาวๆ สามารถทำเวลานอนดูทีวีหรือนอนเล่นบนเตียงก็ได้นะคะ รับรองว่าเฟิร์มค่ะ

image_884995
- ที่มารูป: wwws.fitnessrepublic.com

 

เป็นไงบ้างคะสาวๆ สำหรับท่าออกกำลังกายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวทะเล ก็ลองไปทำตามกันนะคะ จะได้มีหุ่นสวยๆ ไว้อ่อยหุ่นๆ เอาล่ะวันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @