Curator
curator
Mollacake
482 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Peripera Airy Velvet Lipstick
  • 2. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color
  • 3. Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense
  • 4. Etude House Matte Chic Lip Lacque
  • 5. A'PIEU True Matt Fluid
  • 6. NYX Soft Matte Lip Cream
  • 7. XOXO Bon Bon Liquid Matte

ตัวเปียก แต่ปากต้องเป๊ะ! รวม 7 'ลิปเนื้อแมทกันน้ำ' ทาครั้งเดียว ติดทนทั้งวัน รับ #สงกรานต์2019

จะถึงเทศกาลสงกรานต์แล้วเด้อออ เตรียมช้อปเสื้อผ้า ครีเอทลุคแต่งหน้าไปอ่อยผู้ เอ๊ย! ไปเล่นน้ำใสๆ แบ๊วๆ แต่ทาลิปก๊องแก๊ง ติดไม่ทน ปากเลือนระหว่างวัน จนซีดเหมือนผีดิบก็ไม่ไหวนะคะยูว~ เรามาส่องกันดีกว่า ว่าลิปแมทไหนควรไปตำ ให้ปากเป๊ะทั้งวันบ้าง!

28 March 2019
curator_Mollacake Mollacake
28 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮค่าาา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย

ไงจ๊ะะะ ใกล้จะเข้าสงกรานต์แล้ว พักหัวร้อนจาก #เลือกตั้ง2562 สักนิด แล้วมาเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกันดีกว่า ( ใช้น้ำเย็นเข้าลูบเวอร์ๆ ) เสื้อผ้ามีพร้อมหรือยัง รองเท้าแตะชิคๆ ล่ะ อย่าลืมครีเอทเมคอัพลุคดีๆ ด้วยนะ ไปเล่นทั้งที ก็คงตั้งแต่เช้าจรดเย็น เล่นเพลินก็คงไม่มีเวลามานั่งเติมหน้า โดยเฉพาะส่วนที่สาวๆ หลายคนห่วงสุด คือ ' ปาก ' นี่แหละค่ะซิส! ทามั่วๆ มา เนื้อลิปเลือนระหว่างวัน ไม่กี่ชั่วโมงปากซีดเป็นไก่ต้ม ผู้เห็น มากรวดน้ำให้เฉย เห้ยย ฉันยังไม่ตายย แค่ปากไม่มีสี แงง T^T

เพราะยังงี้แหละค่ะ! เราเลยมาแนะนำไอเทมดีๆ เพื่อสาวปากซีด นั่นคือ ' ลิปแมท ' ที่ทาครั้งเดียวก็เนียนกริ๊บ สีชัดติดทนทั้งวัน มีมาให้เลือกทั้งเกาหลี สายฝ. และแบรนด์ไทย เลือกให้ตาแฉะไปเล้ย มาค่ะ มาส่องกัน -w-b

1. Peripera Airy Velvet Lipstick
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

ลิปตัวแรก เชื่อว่าสาวๆ สายเกาที่รักการแต่งหน้า ต้องเคยซื้อมาใช้อย่างน้อยหนึ่งครั้ง เพราะฮิตเป็นกระแสมานานมากๆ กับ ' PeriPera ' ที่ออกรุ่น Ink Velvet จนแตกรุ่นย่อยๆ ออกไปอีกมากมาย วันนี้เรามาแนะนำรุ่น Airy Ink Velvet เป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อบางเบากำมะหยี่ สีชัดติดทน ไม่หนักปาก ไม่รำคาญระหว่างทา 

ทาแล้วสีจะติดชัดไปนานทั้งวัน แต่ไม่เยิ้ม เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย ตัวแปรงทาก็ทาง่าย เมื่อเนื้อลิปเซ็ตตัวแล้วจะให้ลุคแบบสีปากธรรมชาติ ไม่หลอกตา หรือที่สาวๆ เรียกกันว่าสีแบบ MLBB นั่นเอง แพ็กเกจน่ารักคล้ายขวดหมึก จะทาปากหรือทาแก้มก็ได้หมดเลยน้า ลองซื้อมาเล่นดูค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง ^3^

2. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แบรนด์เมคอัพนี้อย่างที่รู้กัน ว่าฮิต-มาก! ในหมู่สาวไทย จนเขายกสาขามาที่ไทยเลยทีเดียว กับ ' 3CE ' ( แบรนด์ลูกในเครือเสื้อผ้า Stylenanda ) รุ่นนี้ก็เป็นตัวท็อป ขายดีรัวๆ กับ ' Mood Recipe Matte Lip Color ' ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมท เนื้อเนียนนุ่ม สีคมชัด ติดทนนาน ทาแล้วไม่ทำให้ปากแห้ง ไม่ตกร่อง กลบสีปากเนียนสนิท จะสาดน้ำ ตะลุยสงกรานต์ยังไงก็ไม่หลุด!

แม้แพ็กเกจจะเหมือนลิปสติกแท่งทั่วไป แต่สีชัด ไม่เลือนระหว่างวัน เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสภาพผิว แค่ทา ก็สวยปิ๊งสไตล์สาวเกาหลีได้แล้วล่ะค่ะซิส ><

3. Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: www.mamonde.com

ลิปตัวนี้เห็นบ่อยม้ากกก ในรีวิวบิวตี้บล็อกเกอร์ และเป็น Favorite Lip ในดวงใจหลายๆ คน กับ ' Mamonde ' รุ่นนี้เป็นแท่งดินสอ ใช้และพกพาสะดวก สีสันสดใส ทางแบรนด์บอกว่า สีลิปทั้งหมดได้แรงบันดาลใจจากสีของมวลดอกไม้ค่ะ โดยมีคุณสมบัติ 3-in-1 คือเป็นได้ทั้งลิปสติก ลิปทิ้นท์ และลิปบาล์มในแท่งเดียวเลยล่ะ ( ว้าวว )

เนื้อสีคมชัด เนื้อลิปปราศจากความแห้ง ไม่จับตัวเป็นก้อน มีมอยส์เจอไรเซอร์ ให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้น ฉ่ำๆ ทาง่ายแค่เขียนเหมือนระบายสี ได้ลุคบางเบาเรียบเนียน เหมือนเนื้อกำมะหยี่ มีให้เลือกทั้งหมด 20 เฉดสีค่ะ #กระเป๋าเงินมันสั่นไปหมด

4. Etude House Matte Chic Lip Lacque
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ลิควิดลิปสติกเนื้อแมทรุ่นใหม่จาก ' Etude House ' ที่พรีเซนเตอร์คือห้าสาวไอดอลเกาหลีจากวง Red Velvet ที่เขาว่าสีติดทนจนเหมือนทาแล็คเกอร์กันเลยทีเดียว! สีสันสดใส แมทเนียนสนิท สีแน่น คมชัด มีส่วนผสมด้วย Quick-Fixing Oil เนื้อออยล์แบบพิเศษ ละลายเคลือบริมฝีปากอย่างบางเบา และรวดเร็ว ให้เรียวปากไม่แห้งกร้าน

มีทั้งหมด 12 เฉดสีทั้งโทนชมพู เบจ ส้ม แดง ล็อกสีให้ไม่เลอะหรือเลือนระหว่างวัน มีชั้นแผ่นฟิล์มและผงแป้ง ทำให้เม็ดสีเกาะแน่นขึ้น จึงทำให้สีปากสดใสได้ตลอดวันเลยล่ะค่ะ #ของมันต้องมี

5. A'PIEU True Matt Fluid
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

' A'PIEU ' แบรนด์นี้ก็เป็นกระแส กำลังมาแรงในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์ไทย ตัวนี้เป็นลิปจิ้มจุ่มรุ่นใหม่ล่าสุด เนื้อแมท สีชัดติดทน ริมฝีปากเรียบเนียน เกลี่ยง่ายไม่เหนียว เอานิ้วถูยังไงก็ไม่หลุด แต่ล้างออกง่ายด้วยคลีนซิ่ง จะกินหรือดื่มน้ำยังไง สีลิปก็ไม่เลอะแก้ว ไม่ติดหลอดให้ผู้ผงะชัวร์! เนื้อลิปนุ่มนิ่ม บางเบา ทาแล้วไม่มีสะดุดแน่นอน

แพ็กเกจกะทัดรัดไซส์มินิ พกพาสะดวก ปลอกดำดูเรียบหรู เป็นขวดใสจึงมองเห็นสีลิปอย่างชัดเจน ในส่วนของรุ่น True Matt Fluid จะแบ่งเป็น 5 โทนสี คือโทนแดง ชมพู คอรัล ส้ม และน้ำตาล แถมจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือ เขามีสติ๊กเกอร์แม่เหล็กให้ซื้อแยกติด น่ารักๆ ด้วยน้า ^^

6. NYX Soft Matte Lip Cream
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ยี่ห้อเมคอัพสายฝ. แบรนด์นี้ไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ! คุณภาพเขาแน่นมาก ตั้งแต่ยังต้องพรีออเดอร์ จนถึงวันที่เขามาเปิดสาขาในไทย กับ ' NYX ' กับลิปจิ้มจุ่มแมตต์เนื้อครีม เนื้อลิปนุ่มละมุนดุจใยไหม  มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก กลิ่นหอมน่าใช้มากๆ 

เมื่อทาปากเสร็จ แห้งและเซ็ตตัวแล้ว จะได้สีสวยคมชัด ติดทนนานสุดๆ ไม่แห้งด้าน สาวๆ รีวิวว่าแม้จะติดนาน แต่กลับมีฟีลลิ่งเหมือนลิปกลอสฉ่ำๆ สีก็มีให้เลือกเยอะ-มาก-เวอร์ ( น่าจะเป็นร้อยสี ) อยากได้สีแปลกๆ ล้ำๆ แค่ไหน ถ้าแบรนด์ไหนไม่มี มาหาที่นี่ค่ะ เชื่อว่ามีสีที่เธอต้องการแน่นอน!

7. XOXO Bon Bon Liquid Matte
ลิปสติกเนื้อแมท,ลิปแมท,สงกรานต์2562,สงกรานต์,สงกรานต์ทาลิปอะไรดี
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ไทยบ้านเรา ' XOXO ' ที่มีดีไม่แพ้ใคร! กับลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมท มีทั้งหมด 12 เฉดสี พิกเมนต์แน่น ปาดครั้งเดียวสีชัด ติดทนนาน แต่สามารถทาซ้ำได้ โดยไม่เป็นคราบ ไล่เฉดสีตั้งแต่อ่อนถึงเข้ม สายเกาสายฝ. เอาอยู่หมด! แพ็กเกจก็เป็นปลอกสีพีช ด้ามใสๆ เหมือนซื้อลิปเกาหลีเลยล่ะค่ะ

เนื้อลิปนุ่มๆ แอบข้นเหนียวนิดๆ กลิ่นหอมหวานวานิลลา ทาครั้งแรกจะเหนียวหน่อย แต่เมื่อลิปแห้ง เซ็ตตัวแล้วจะติดริมฝีปากได้ทั้งวัน จะทาแบบออมเบรก็เริ่ด หรือจะทาให้เป๊ะทั้งริมฝีปากก็ปังค่า ^-^b


----------------------------
เป็นไง เลือกชิ้นที่ถูกใจได้หรือยังคะซิส >< ชอบแพ็กเกจไหน ติดใจเนื้อลิปอันไหน ก็เลือกอันนั้น! ( หรือถ้างบเยอะ จะเหมาหมดก็ไม่ขัดศรัทธาจ้าา ) จะไปเล่นน้ำทั้งที ห่วงเสื้อผ้าเปียก ห่วงโป๊ก็พอค่ะซิส ปากสวยๆ สีชัดๆ ทาลิปไว้เลย จะได้หมดห่วง หน้าเป๊ะตลอดวัน เผลอๆ ได้แฟนกลับมาจากสงกรานต์เพราะปากสวย! เอ้า ใครจะไปรู้จริงม้า =w=

วันนี้เราก็ขอตัวไปช้อปลิปมาใช้บ้างดีกว่า อีกนิดเพื่อนจะจับแอดมิตเข้าโรงพยาบาลแล้ว ปากป่วยมากแง T^T ไปละค่า ซียู~

----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com