แอบส่องไอดอล ที่ 'ชอบอ่าน' เป็นชีวิตจิตใจ ปิดท้ายงานหนังสือ 2019 #ไอดอลอ่าน

แอบส่องไอดอล ที่ 'ชอบอ่าน' เป็นชีวิตจิตใจ ปิดท้ายงานหนังสือ 2019 #ไอดอลอ่าน

รวมไอดอลที่รักการอ่านหนังสือตัวยง! เริ่มต้นนิสัยรักการอ่านจากไอดออลคนโปรด

09 April 2019
wawareview
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ด้วยความที่ตอนนี้พึ่งจะหมดงานสัปดาห์หนังสือไปหมาดๆ เราก็อยากจะมาเชิญชวนสาวๆ ให้หันกลับมาอ่านหนังสือกันสักหน่อย ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งทีจะดึงดูดสาวๆ ออกจากหน้าจอโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้นเหล่าไอดอลเกาหลีสุดเป๊ะ เพราะถึงแม้ว่าพวกเขามีตารางงานยุ่งแค่ไหน ก็ยังมีเหล่าไอดอลบางคนที่เป็น " หนอนหนังสือ " ตัวยง

ดังนั้นเพื่อจุดประกายความรักการอ่านในตัวของสาวๆ วันนี้เราลองมาดูกันหน่อยสิว่าใครบ้างที่เป็นคนที่รักการอ่าน ที่สำคัญคือยังมีตัวอย่างหนังสือบางเล่มที่เหล่าไอดอลอ่านด้วย ซึ่งรับรองได้ว่าแต่ละเล่มสนุกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_887150
- ที่มารูป: scontent-sea1-1.cdninstagram.com

 

#1 Jinyoung จากวง GOT7


ถ้าเธอเป็นแฟนคัลของวง GOT7 คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Jinyoung นั้นถูกยกให้เป็นหนอนหนังสือตัวยง เรียกว่าว่างไม่ได้ เป็นต้องเห็นหยิบหนังสือขึ้นมาเสมอ ซึ่งต้องบอกว่าด้วยความที่เป็นนักอ่านตัวยงทำให้เขาเป็นนักอ่านที่เก่งมาก โดยหนังสือที่เขาชื่นชอบส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักเขียนผลงานคลาสสิก เช่น Ray Bradbury, Ralph Waldo Emerson และ F. Scott Fitzgerald และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่นักเขียนที่ Jinyoung ชื่นชอบมากที่สุดก็คือ คือ F. Scott Fitzgerald ซึ่งเป็นนักเขียนเชื้อสายอเมริกันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเขียนที่ดีที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 20 ของอเมริกาก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้ก็ลองหามาอ่านกันนะคะ


image_887142
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_887141
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

#2 IU


ถึงแม้ว่าสาวไอยูนั้นจะเน้นอ่านหนังสือเพื่อผ่อนคลาย เช่นนิยาย หนังสือ วรรณคดีและประวัติศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ แต่เธอก็มักจะได้รับแรงบันดาลใจ หรือไอเดียจากหนังสือเพื่อมาทำเพลงของเธอเสมอ โดยเพลงในอัลบั้ม “ Chat-shire ” ของเธอนั้นมีตัวละครในหนังสือที่เป็นแรงบันดาลใจเกือบจะทั้งหมด ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คือในเพลง Twenty Three ที่เธอได้แรงบันดาลใจมากจากแมวเชสเชียร์จากเรื่อง Alice’s Adventures in Wonderland. 

image_887143
- ที่มารูป: pds.joins.com

#3 Rap Monster แห่ง BTS


เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เรามักจะคิดถึงบ่อยๆ ถ้าพูดถึงการอ่าน นั้นก็คือ Kim Namjoon หรือ Rap Monster แห่ง BTS นั้นเอง โดยเขาออกมาบอกว่านิสัยรักการอ่านของเรานั้นเกิดขึ้นเมื่อหลายปี ก่อนเขากลายเป็นไอดอลเสียอีก ซึ่งนิสัยนี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อแฟนๆ ของเขา เพราะถึงขนาดที่ว่ามีการถ่ายภาพเขาถือหนังสือขณะที่อยู่ที่หลังเวทีในงาน  Music Bank ก็ทำให้มีแฟนคัลบแห่ไปซื้อหนังสือเล่มนั้นตามจำนวนมาก เรียกว่าเป็นไอดอลเกาหลีผู้ทรงอิทธิพลก็ว่าได้

image_887145
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_887144
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#4 Seohyun Girls Generation


ไอดอลอีกหนึ่งคนที่เรามักจะเห็นหนังสือในมือบ่อยๆ ก็คือ " ซอฮยอน " จากวง Girls’ Generation นั้นเอง โดยเธอบอกว่าชอบตื่นเช้า ล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อที่จะอ่านหนังสือให้ได้อย่างน้อย 30 นาที เป็นประจำทุกวัน ซึ่งหนังสือที่เธอชอบส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังประเภทพัฒนาตัวเอง และหนังสือที่ให้แรงบันดาลใจ โดยครั้งหนึ่งเธอเคยแนะนำหนังสือเรื่อง Writing Hope With Eyes ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักบาสเกตบอลชาวเกาหลีที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคของ lou gehrig's disease หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ใครที่เป็นแฟนคลับของสาวคนนี้ก็ไปตามอ่านกันนะคะ

image_887146
- ที่มารูป: 4everseomate.files.wordpress.com

 

#5 Wonwoo วง SEVENTEEN


ถ้าพูดถึง SEVENTEEN แล้ว จอนวอนอูก็ดูจะเป็นคนนึงที่เหมือนมีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่วอนวูจะเป็นนักอ่านตัวยง โดยหนังสือที่เขาอ่านส่วนใหญ่ก็จะมีหลายหลายทั้ง The Seventh Day , Keigo Higashino’s “ Miracles of the Namiya General Store ” ของ Yu Hua, และ Me Before You ของ Jojo Moyes เป็นต้น ดังนั้นสิ่งนี้เป็นการพิสูจน์ให้เราเห็นเลยว่าหนังสือคือเพื่อนที่ดีที่สุดจริงๆ

image_887148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับไอดอลทั้ง 5 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นแฟนคลับคนไหนก็อย่าลืมไปตามอ่านหนังสือที่เหล่าไอดอลชอบอ่านนะคะ เพราะหนังสือคือสิ่งที่ทำให้เราได้เปิดโลกกว้าง เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @