summary intro: 6506

7 ท่า 7 นาที หน้าท้องแบนราบแน่นอน! (มีภาพเคลื่อนไหวให้ดู)

ขอเวลาไม่นาน 7 นาที 7 ท่า ทำตามท่าที่เรานำมาแนะนำกัน รับรองว่างานหน้าท้องแบนราบมาให้เชยชมแน่นอน

24 January 2016
curator_TheNitiMe TheNitiMe
24 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าเธออยากมีหน้าท้องที่สวย เซ็กซี่ล่ะก็ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลากับมันทั้งวันหรอก วันนี้เราจะขอพาไปตาม Kayla Itsines เทรนเนอร์ฟิตเนสชาวออสเตรเลียที่จะมาแนะนำเทคนิคท่าออกกำลังเพื่อหน้าท้องที่สวยงามภายใน 7 นาที!! 


เอาล่ะ ตั้งน่าฬิกาไว้ 7 นาทีได้เลย แล้วลองทำตามท่าที่เราจะจัดให้ต่อไปนี้ จากนั้นก็ลองวนทำอีกหลายๆ รอบเท่าที่เธอสามารถจนกว่าจะหมดเวลา


**************************************************************************************************************************

 

1. ท่า bent-leg jackknifes 15 ครั้ง
image_83480
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ลองหาดัมเบลหนัก 5-10 ปอนด์มาใช้ด้วย นอนหลังราบกับพื้นโดยให้ ยกเวทเหนือศีรษะ ยืดขาโดยให้ขาและเท้าชิดติดกัน ยกเวทไปด้านหน้าพร้อมกับยกเข่ามาบริเวณหน้าอกโดยพยายามให้หลังอยู่ชิดติดพื้นไว้ จากนั้นให้ปล่อยแขนและขากลับไปที่ท่าเริ่มต้น เป็นอันจบหนึ่งครั้ง จัดไปทั้งสิ้นให้ครบถ้วน 15 ครั้งเลย

 

2. ท่ายกขาและสะโพก 15 ครั้ง
image_83489
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นอนราบกับพื้นพร้อมยืดขาและเท้า เอาแขนแนบด้านข้างลำตัวและกดฝ่ามือไว้ที่พื้น เก็บขาให้ตรงจากนั้นยกขาขึ้นเหนือพื้น จากนั้นยกสะโพกขึ้นจนเกร็งนิ้วเท้า วิธีการเอาขาลงให้ค่อยๆ เอาขาลงพื้นทีละข้างจนกว่าสะโพกจะแตะพื้น เกร็งบริเวณลำตัวเพื่อกลับไปที่ท่าตั้งต้นถือว่าจบ 1 ครั้ง 

 

3. ท่าปั่นจักรยานหน้าท้อง 15 ครั้ง
image_83501
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นอนราบกับพื้นโดยให้เข่าตั้งขึ้นมา 90 องศา ยกขาขึ้น วางมือหลังศีรษะ อ้าศอกออกด้านข้าง จังหวะนี้ให้ยกหัวและไหล่ขึ้น ยกขาซ้ายยืดขาขวาในขณะที่เอี้ยวตัว สลับกันกับขาขวา ทำสลับไปมาซ้ายขวาต่อเนื่องเป็นจำนวนข้างละ 15 ครั้ง

4. ท่า cross mountain climbers 15 ครั้ง
image_83513
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

จัดร่างกายให้อยู่ในท่า plank โดยให้ไหล่อยู่เหนือข้อมือ ร่างกายอยู่ในแนวตรงตั้งแต่หัวจนถึงส้นเท้า ยกขาซ้ายเข้ามาแล้วเบี่ยงไปหาแขนขวา สลับกันกับขาซ้าย ดึงขาซ้ายเข้ามาแล้วเบี่ยงเข้าแขนขวา ซ้ายขวานับเป็น 1 รอบ ทำจนกว่าจะครบ 15 ครั้ง

5. ท่า snap jumps 15 ครั้ง
image_83540
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

จัดร่างกายให้อยู่ในท่า plank จัดเท้าให้อยู่คู่กัน จากท่านี้ให้กระโดดขาทั้งสองข้างมาข้างหน้าแล้วงอเข่าให้นิ้วเท้าอยู่หลังบริเวณข้อมือ ทั้งนี้ห้ามยกฝ่ามือขึ้นนะ กระโดดขาทั้งคู่มาข้างหน้าแล้วกลับไปข้างหลังที่ตำแหน่งเดิมนับเป็น 1 ครั้ง ทำไปจนกว่าจะครบ 15 ครั้ง

6. ซิทอัพ 15 ครั้ง
image_83547
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

นอนเหยียดขาตรงกับพื้น ประสานมือไว้ที่ท้ายทอยและอ้าศอกออกด้านข้าง ยกลำตัวขึ้นแล้วเอี้ยวตัวไปทางขวา เอามือซ้ายแตะไปบริเวณพื้นด้านข้างของเข่าขวา กลับมาสู่ตำแหน่งตรงกลางนอนราบกับพื้น ทำเช่นเดียวกับข้างซ้ายโดยเอี้ยวตัวไปทางซ้าย เอามือขวาแตะไปบริเวณพื้นด้านข้างของเข่าซ้าย กลับมานอนที่ตำแหน่งเดิมนับเป็น 1 ครั้ง ทำไปจนครบ 15 ครั้ง

7. ท่า tuck jumps 15 ครั้ง
image_83564
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ยืนโดยกางขาออกจากกันประมาณเอว มือทั้งสองข้างประสานกันบริเวณหน้าอก งอเข่าเหมือนท่าสควอทช์ จากท่านี้ให้เด้งตัวกระโดดขึ้นไปโดยดึงเข่าขึ้นไปด้วยให้ถึงระดับเอว ลงพื้นด้วยปลายเท้าพร้อมกับงอเข่าและยืนขึ้นท่าตรง นับเป็นหนึ่งครั้ง ทำจนกว่าจะครบ 15 ครั้ง


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @