ไม่กล้าเปลือยเล็บ! DIY 'เปลี่ยนเล็บเหลืองให้ขาวใส' ด้วยฃองใช้ไม่กี่อย่าง ง่ายๆ ใครก็ทำได้

ไม่กล้าเปลือยเล็บ! DIY 'เปลี่ยนเล็บเหลืองให้ขาวใส' ด้วยฃองใช้ไม่กี่อย่าง ง่ายๆ ใครก็ทำได้

หมดปัญหาสำหรับสาวชอบทำเล็บ แก้ปํญหาเล็บเหลืองได้สิ้นซาก

09 April 2019
wawareview
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาหนึ่งที่สาวๆ ชอบทำเล็บทุกคนต้องเจอก็คือ " เล็บเหลือง " ไม่ว่าจะยาทาเล็บสีอะไร ทาแบบไหน ดูแลยังไง ก็ยังทำให้เล็บขาวๆ ของเราเปลี่ยนสีอยู่ดี จนบางคนตัดปัญหาด้วยการไม่ทำเล็บไปซะเลย

ถ้าใครมีปัญหาแบบนี้ หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะเรามีสูตรสปาเล็บ ทำเองที่บ้านมาฝากกัน ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละสูตรก็ดี๊ ดี นอกจากจะทำให้เล็บแข็งแรง แล้วยังเป็นช่วยให้เล็บขาวขึ้นด้วย ที่สำคัญคือใช้ส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่าง สาวๆ มีติดบ้านอยู่แล้วแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีสูตรอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_888237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# สูตรขจัดเล็บเหลือง


แน่นอนว่าสูตรแรกที่เราเอามาฝากก็คือ สูตรขจัดเล็บเหลือง โดยสูตรนี้จะใช้น้ำมะนาว  ที่ทำหน้าที่เป็นสารฟอกขาวตามธรรมชาติ ช่วยขจัดกับคราบสีเหลืองที่กวนใจ นอกจากนี้ในน้ำมะนาวยังมีวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้เล็บแข็งแรงและมีสุขภาพดี ดังนั้นมั่นใจได้ว่าช่วยขจัดความเหลืองได้อย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง

image_888238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ตัวตายตัวแทนน้ำหอมสุดเท่อย่าง Chloé ในราคาหลักร้อย

ผิวกาย
6
4
7.5K

ใครเป็นสิวแล้วอยากปกปิด แนะนำป้ายยาเลยจ้าาาา

ผิวหน้า
5
3
7.6K

ส่วนผสม WHITER NAILS

น้ำมะนาว
น้ำอุ่น
เกลือหรือเบกกิ้งโซดา
image_888220
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

 


วิธีการก็ง่ายมากๆ แค่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชาม หลังจากนั้นแช่ปลายนิ้วของเธอลงไปในชาม เป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้น้ำมะนาวเข้าไปทำหน้าที่ฟอกเอาส่วนเหลืองๆ ออกมา หลังจากนั้นก็ให้ใช้แปรงสีฟันสะอาด มาขัดเบาๆ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นนะคะ ซึ่งหลังจากที่ทำเสร็จแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมทาแฮนด์ครีมบำรุงอีกชั้นด้วยนะคะ

image_888245
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# สูตรช่วยบำรุงเล็บ


อีกปัญหาหนึ่งที่สาวๆ หลายคนเป็นกันก็คือ " เล็บไม่แข็งแรง " ถึงแม้ว่าการทำเล็บอะคริลิคจะอยู่ได้นาน และมีลวดลายให้เราเลือกมากมาย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเวลาในการออกจากบ้านไปทำเล็บ ที่สำคัญคือการมีเล็บที่แข็งแรง จะช่วยทำให้การทาเล็บนั้นสวย และง่ายขึ้น ดังนั้นเราลองมาดูดีกว่าค่ะว่า สูตรสปาเล็บนี้มีส่วนผสมอะไรกันบ้าง

image_888243
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม STRONGER NAIL

ไข่แดง
น้ำผึ้ง
image_888224
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com

 


วิธีการก็คือ รวมส่วนผสมทั้ง 2 อย่างในชามขนาดเล็ก หลังจากนั้นให้แช่เล็บทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก หลังจากนั้น แนะนำให้ทาน้ำมันมะพร้าวหรือแฮนด์ครีมเพื่อบำรุง แค่นี้หนังหุ้มเล็บและเล็บของเธอก็จะแข็งแรงขึ้นแล้ว เนื่องจากโปรตีนและสารซัลเฟอร์จากไข่แดงนั้น จะช่วยเสริมสร้างทำให้เล็บแข็งแรงจนแทบไม่น่าเชื่อ 

แอบกระซิบว่า สูตรนี้ยังสามารถนำมาหมักผมได้ด้วยนะคะ ดังนั้นใครมีส่วนผสมเหลือ ก็แนะนำให้ลองผสมนมเพิ่มสักหน่อย แค่นี้ก็เอาไปหมักผมต่อได้แล้วค่ะ

image_888240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# สูตรแก้เล็บเปราะ แตกง่าย


บางคน นอกจากเล็บจะไม่แข็งแรงแล้ว ซ้ำร้ายยังลอกและหักง่ายด้วย อีกถ้าเธอเป็นคนที่ชอบทำเล็บมากๆ ต้องบอกเลยว่ายิ่งทำให้เล็บแย่ลง ดังนั้นเวลาว่างๆ ในช่วงปิดเทอมแบบนี้ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการทำสปาเล็บที่บ้าน โดยสูตรนี้จะมีส่วนผสมของ Hemp Seed Oil หรือ น้ำมันกัญชง

แต่อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ เพราะต้องบอกว่าน้ำมันที่นำเข้าแบบนี้นั้นถูกกฎหมาย โดยต่างประเทศนั้นนิยมมากๆ โดยเฉพาะในตลาดยุโรป อเมริกา และ ออสเตรเลีย เพราะน้ำมันจากเมล็ดเฮมพ์ เป็นน้ำมันที่คุณภาพสูง และมีราคาแพง ที่สำคัญคือมีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะสุขภาพ และความงามก็ใช้กันให้เพียบ

image_888242
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม DRY NAIL

น้ำมันเมล็ดกัญชง
น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์
น้ำอุ่น
image_888228
- ที่มารูป: cdn.theindianspot.com


วิธีการก็แค่ ผสมส่วนผสมในชามขนาดเล็ก แช่เล็บประมาณ 10-15 นาที ล้างออก โดยแนะนำให้ทำเป็นประจำ ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เล็บของเธอหลุดลอกหรือแตกหักง่ายๆ เนื่องด้วยน้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วยโปรตีนกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3, 6 9 จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เล็บเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรค จากผิวหนังที่เกิดการอักเสบได้ด้วย

image_888241
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรสปาเล็บ เสกเล็บเหลืองให้กระจ่างใส ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่มีปัญหาเหล่านี้ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าช่วยได้ เล็บสวยพร้อมทาแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @