This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321194 beauty 2x
ความงาม

รู้ไว้ก่อนหน้ายับ! เช็ก 5 สเต็ป 'เช็ดเครื่องสำอาง' ทำความสะอาดผิวยังไง ให้หน้าใสเป๊ะ

สาวคนไหนไม่อยากหน้าพังมีรอยยับก่อนวัย ก็ต้องรีบตามมา เช็ก 5 สเต็ป ' เช็ดเครื่องสำอาง ' ทำความสะอาดผิวยังไงให้หน้าใสเป๊ะที่เราเอามาแชร์กันด่วนๆ เลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 STEP 1 : เช็ดเมคอัพบริเวณ ‘ดวงตา’ อย่าลืมแปะสำลีทิ้งไว้ 30 วินาที 】

  • 【 STEP 2 : เช็ด ‘ลิปสติก’ ออก ถูแผ่นสำลีเบาๆ ไปทางด้านข้าง 】

  • 【 STEP 3 : เช็ด ‘รองพื้น’ และ ‘แป้ง’ ในทิศทางตามแนวรูขุมขน 】

  • 【 STEP 4 : เช็ดคราบเมคอัพทั่วใบหน้า ซ้ำสเต็ปเดิมอีกครั้ง 】

  • 【 STEP 5 : ทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อผิวใส ไร้สิ่งตกค้าง 】

     
  Hello Sissy~ แวะมาทักทายเซย์ไฮคุณสาวๆ ทุกคนอีกแล้วนะค้าาา าา

  เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยความงามเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้วล่ะ แบบนี้สาวซิสหลายคนเลยไปสรรหาสารพัดสกินแคร์ที่เค้าว่าดี ใช้แล้วช่วยทำให้ผิวสวยปิ๊งมาบำรุงกับแบบไม่ยั้ง แต่!!! คุณสาวๆ รู้กันรึเปล่าคะว่าการที่เราจะมีผิวสวยๆ ใสๆ แบบสุขภาพดีได้เนี่ย แค่ทาครีมบำรุงผิวอย่างเดียวอาจยังไม่พอหรอกนะ เพราะว่าจริงๆ แล้ว ต้องเริ่มกันตั้งแต่สเต็ปการล้างทำความสะอาดผิว ให้ใสก่อนต่างหากล่ะ


  โดยเฉพาะซิสที่ชอบแต่งหน้าจัดเต็มเป็นประจำทุกวัน ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเป็นพิเศษเลยล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจมีคราบเมคอัพ สิ่งสกปรก ฝุ่นควันที่เผชิญกันมาทั้งวันเข้าไปอุดตันสะสมอยู่ในรูขุมขนได้ ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 สเต็ป ‘ เช็ดเครื่องสำอาง ’  ทำความสะอาดผิวยังไง ให้หน้าใสเป๊ะแบบไม่ยับ ให้สาว SistaCafe ได้ลองเอาไปใช้กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยจ้าาา

  。。。。。。。。。。。。。。。

     

  【 STEP 1 : เช็ดเมคอัพบริเวณ ‘ดวงตา’ อย่าลืมแปะสำลีทิ้งไว้ 30 วินาที 】

  มาค่ะ! มาเริ่มต้นเช็ดเครื่องสำอางแบบถูกวิธีสเต็ปแรกกันเลยดีกว่า คุณสาวๆ ควรจะสตาร์ทเคลียร์เมคอัพบริเวณรอบดวงตาเป็นอันดับแรก ก่อนเลยนะคะ โดยให้ เทเมคอัพรูมูฟเวอร์หรือคลีนซิ่งลงบนแผ่นสำลีแบบพอประมาณ จากนั้นก็ แปะแผ่นสำลีลงไปบริเวณเปลือกตาทิ้งไว้ 30 วินาที แล้วค่อยๆ เช็ดลากไปทางด้านข้างแบบเบาๆ มือ อย่าถูขยี้แบบแรงๆ เด็ดขาดเลยนะ

  อ๊ะๆ เรารู้ว่า สาวซิสหลายคนมีความเชื่อแบบผิดๆ ที่ว่าการเช็ดเครื่องสำงอางแบบลงน้ำหนักมือเยอะๆ ถูแรงๆ จะช่วยทำความสะอาดผิวได้สะอาดยิ่งขึ้น แต่เราขอเตือนเลยนะว่าการทำแบบนี้น่ะมันผิดสุดๆ เลยล่ะ เพราะนอกจากจะ ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองแล้ว อาจทำให้รอยตีนกามาเยือนก่อนเวลา อีกนะเธอจ๋า
     

  【 STEP 2 : เช็ด ‘ลิปสติก’ ออก ถูแผ่นสำลีเบาๆ ไปทางด้านข้าง 】

  ไหนๆ มีใครที่ชอบเช็ดลิปสติกออกเป็นลำดับสุดท้ายบ้างคะ ยกมือขึ้น!? ถ้าคำตอบคือ ‘ใช่’ ก็แสดงว่าซิสกำลังเช็ดเครื่องสำอางผิดสเต็ปแล้วล่ะ เพราะ หลังจากที่ทำความสะอาดเมคอัพรอบดวงตาเสร็จแล้ว สเต็ปต่อมาที่ควรจะทำก็คือการเช็ดคราบลิปสติกออก นั่นเองค่ะ เพราะ ถ้าขืนคุณสาวๆ ไปเริ่มเช็ดคราบรองพื้นหรือแป้งออกจากผิวก่อน ก็อาจทำให้ลิปสติกที่ติดอยู่ที่ริมฝีปากไปเลอะเปรอะเปื้อนบนผิวหน้าได้

  โดยให้ เทคลีนซิ่งลงบนแผ่นสำลีแล้วแปะทิ้งไว้บนริมฝีปากประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยๆ ถูแผ่นสำลีออกไปด้านข้างเบาๆ ห้ามขยี้หรือถูไปถูมาแบบแรงๆ ไม่งั้นอาจทำให้ริมฝีปากปากเหี่ยวแห้งได้นะเออ
     

  【 STEP 3 : เช็ด ‘รองพื้น’ และ ‘แป้ง’ ในทิศทางตามแนวรูขุมขน 】

  คราวนี้ก็ได้เวลามาเคลียร์ผิวหน้ากันแล้วนะคะ สาวๆ ส่วนใหญ่เวลาเช็ดคราบรองพื้นหรือแป้งออกจากผิว ก็คงจะไม่ได้ใส่ใจอะไรเท่าไหร่ คิดแค่ว่าถูแผ่นสำลีไปๆ มาๆ ก็พอแล้วใช่มั้ยล่ะ? ขอย้ำแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่าการเช็คเมคอัพแบบลวกๆ ของเราเองนี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิวกวนใจ

  ซึ่งวิธีการเช็ดเครื่องสำอางบนผิวหน้าที่ถูกต้อง ซิสควรจะเทคลีนซิ่งให้ชุ่มแผ่นสำลี เริ่มเช็ดบริเวณ T-Zone ก่อน แล้วก็อย่าลืมลากแผ่นสำลีเช็ดตามแนวรูขุมขน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยหรือทำให้รูขุมขนดูกว้างขึ้นไงล่ะ โดยให้เริ่มต้นที่ตรง หน้าฝาก เช็ดจากกึ่งกลางออกไปทางด้านซ้ายและขวา ต่อด้วยบริเวณ จมูก ให้เช็ดจากดั้งลงมาถึงปลายจมูก ส่วนบริเวณ คาง ก็เช็ดจากใต้ริมฝีปากลงมาจนถึงปลายคาง ปิดท้ายด้วยการเช็ดบริเวณ แก้ม ก็ให้เช็ดในทิศทางย้อนขึ้นจากคางไปยังขมับ ได้เลย
     

  【 STEP 4 : เช็ดคราบเมคอัพทั่วใบหน้า ซ้ำสเต็ปเดิมอีกครั้ง 】

  ฮั่นแน่… อย่าเพิ่งใจร้อน พอเช็ดเครื่องสำอางครบทั้ง 3 สเต็ปแล้วคิดว่าผิวจะสะอาดใสแบบหมดจดแล้วนะคะ ก็ลองคิดดูสิว่า กว่าที่สาวๆ อย่างเราจะแต่งหน้าเสร็จในแต่ละครั้ง ก็ใช้เวลานานกว่าอาบน้ำสระผมรวมกันอีกนะตัวเธอ แบบนี้ ตอนเช็ดเครื่องสำอางออกก็ต้องเทคไทม์ไม่แพ้กัน เลยน่ะสิ

  เพราะฉะนั้นสเต็ปต่อไปที่ซิสควรทำก็คือการ เช็ดคราบเมคอัพให้ทั่วใบหน้าซ้ำอีกครั้ง ทั้งบริเวณรอบดวงตา ริมฝีปาก และผิวหน้า เพื่อเคลียร์คราบเมคอัพและสิ่งสกปรกให้ไม่อุดตันตกค้างอยู่บนผิว ของเราแบบชัวร์ๆ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe