ต้องไปก่อนตาย! 7 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ฝรั่งการันตีว่า "ห้ามพลาด" #เที่ยวเมืองไทย

ต้องไปก่อนตาย! 7 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ฝรั่งการันตีว่า "ห้ามพลาด" #เที่ยวเมืองไทย

ตามไปเที่ยวสถานที่ที่ห้ามพลาดในเมืองไทย ก่อนจะไปเที่ยวเมืองนอก!
ประเทศไทยยังมีอะไรเก๋ๆ ให้ไปค้นหาอีกเยอะ #ต้องไปก่อนตาย

18 April 2019
wawareview
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยว สาวๆ ส่วนใหญ่คงนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเอย สิงคโปรเอย แต่สาวๆ ไปเที่ยวเมืองไทยทั่วทั้งประเทศแล้วหรือยัง? ต้องยอมรับเลยว่า ในสายตาของชาวต่างชาติ ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการมาเที่ยว เพราะนอกจากค่าครองชีพจะถูก วิวสวย ชาวบ้านใจดีแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่สวยงาม หประทับใจ ที่เราเชื่อว่าสาวไทยหลายคนยังไม่รู้แน่ๆ 

ดังนั้นวันนี้ เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ ไปเที่ยวกัน โดยเอาสถานที่ที่ฝรั่งเขาการันตีมาแล้วว่าห้ามพลาด
ต้องไปให้ได้ ดังนั้นขนาดที่เราเป็นคนไทยแท้ๆ จะพลาดได้ยังไง ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 

image_893825
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 สามพันโบก


สามพันโบก หรือที่ฝรั่งส่วนใหญ่รู้จักในนามว่า " แกรนด์แคนยอนแห่งประเทศไทย " ตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ติดกับประเทศลาว โดยถ้าสาวๆ ไปเธอจะพบแก่งหินสวยๆ ที่เกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง ซึ่งจะปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้ง ตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนตุลาคม - พฤษภาคมจะเห็นชัดที่สุด ถ้าจะไปเที่ยวก็แนะนำให้ไปในช่วงเวลาเช้า ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

image_893805
- ที่มารูป: image.freepik.com
image_893807
- ที่มารูป: seeitlivethailand.com

 

# 2 ทะเลสาบหนองหาน


ถ้าสาวๆ เป็นคนที่หลงรักในดอกไม้ เราเชื่อว่าเธอต้องชอบสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะสถานที่ที่เราจะพูดถึงนี้ ติด 1 ใน 15 ทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก นั่นก็คือ ทะเลสาบหนองหาน หรือ ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี นั่นเอง โดยความสวยงามที่สาวๆ คนสนใจก็คือ ดอกบัวแดงสวยๆ นับพันดอก ให้เราชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น! ( ช่วงเดือนตุลาคม ถึงเดือนมีนาคม  )

โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะชม ทะเลสาบหนองหานคือตอนกลางวันก่อนเที่ยง เพราะเป็นช่วงที่ดอกบัวกำลังผลิบาน ทำให้เห็นกลีบดอกบัวสีชมพูสวยๆ เต็มทะเลสาบ ดังนั้นไปให้ตรงเวลาจะดีที่สุดนะคะ

image_893809
- ที่มารูป: resource.nationtv.tv
image_893810
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เกาะหินงาม


ต้องบอกเลยว่า เกาะนี้เต็มไปด้วยเรื่องของความเชื่อและเทพนิยาย โดยเกาะนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งเกาะหลีเป๊ะ เธอสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อเข้าเยี่ยมชมเกาะได้ โดยเกาะหินงามนี้เป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ " ก้อนกรวดสีดำ " จำนวนมาก ซึ่งสวยแปลกตา

โดยมีความเชื่อที่ว่า เกาะนี้ได้รับการปกป้องโดยเทพเจ้าแห่งตะรุเตา ซึ่งใครที่ขโมยหินของที่นี่กลับไป ก็จะให้พบแต่ความโชคร้าย เพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่ต้องส่งหินกลับมาคืนให้กรมอุทยาน เพราะว่าเมื่อเก็บหินไปอาจจะเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ ดังนั้นถ้าไปเที่ยวก็อย่าเผลอหยิบติดมือกลับมากนะคะ

image_893814
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 น้ำตกเอราวัณ


อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยสิ่งที่น่าสนใจของที่นี้ก็คือน้ำตก 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามมาก เห็นแล้วรับรองว่าต้องร้องว๊าว ซึ่งแต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้  ซึ่งนอกจากความสนุกสนานจากการเล่นน้ำแล้ว สาวๆ ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศบริสุทธิ์ จากการสำรวจผืนป่าบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณที่มีระยะทาง 1,060 เมตร ดังนั้นก่อนไปเที่ยว ก็อย่าลืมฟิตร่างกายไปให้ดีนะคะ

image_893816
- ที่มารูป: www.cheezebite.com
image_893817
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 สระมรกต


ต้องบอกว่า ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่เราชอบมาก โดยสระมรกตนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ เป็นทริปเช้าไปเย็นกลับ ที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปลองเที่ยวกันดู โดยสระมรกตนี้ เป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่าที่มีน้ำใส สีเขียวอมฟ้า เปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง ดังนั้นเห็นแล้วต้องชอบแน่นอน นอกจากนี้ถ้าไปตามทริปที่ไปล่องเรือ เขาก็จะมีการพาเธอไปชายหาดอื่นๆ ซึ่งแน่นอนแต่ละหาดก็สวย และน่าสนใจทั้งนั้น แค่ไฮไลท์เด็ดเราขอยกให้ที่นี่ค่ะ

image_893821
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893823
- ที่มารูป: travelxpress.in.th

 

#6 วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว


วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดล้านขวด ตั้งอยู่ที่จังหวัดศรีสะเกษ สาเหตุที่มีชื่อว่า “ วัดล้านขวด ” เพราะภายในวัด ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตูทางเข้า ลานจอดรถ โบสถ์ ศาลา หอระฆัง กุฏิ หรือแม้แต่ห้องน้ำ ต่างถูกประดับประดาด้วยขวดแก้วหลากสีหลายแบบรวมกันกว่า 1.5 ล้านใบ!!  

โดยเริ่มต้นมาจาก “ พระครูวิเวกธรรมาจารย์ ” เห็นว่ามีขยะจำพวกขวดอยู่มาก ท่านจึงนำขวดเหล่านั้นไปตกแต่งอาคาร เป็นการช่วยประหยัดงบประมาณ และรีไซเคิลไปในตัว ซึ่งด้วยความแปลกใหม่นี่เอง ทำให้วัดล้านขวด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจค่ะ

image_895009
- ที่มารูป: www.slate.com
image_895010
- ที่มารูป: www.slate.com

 

#7 ผาสิงห์เหลียว

 
สถานที่เที่ยวแห่งนี้ ตั้งอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเธอจะพบกับการก่อตัวของเสาหินแปลกตา ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เป็นผลมาจากการพังทลายของลมและฝน โดยนักธรณีวิทยาเชื่อว่า หลายพันปีที่แล้วบริเวณนี้เป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำปิง จนกระทั่งเกิดการพังทลายของภูเขา และทำให้เกิดหน้าผาสูงชันเหล่านี้ ดังนั้นที่นี่จึงเป็นเสาหินสุดอลังการ ที่ถ้าไม่ได้ไปเยือนสักครั้งต้องเสียดายแน่นอนค่ะ

image_895016
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_895017
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในไทยแบบ Unseen ที่ไม่ไปไม่รู้! หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ยังไม่เคยไปที่ไหน ก็ต้องรีบไปตามเก็บให้ครบกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะการท่องเที่ยวเมืองไทยไม่แพ้ชาติไหนแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @