พุงจะป่องเกินไปละ! เปิดทริค 8 'ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ลดบวมน้ำ' ตัวหายพองได้ชัวร์

พุงจะป่องเกินไปละ! เปิดทริค 8 'ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ลดบวมน้ำ' ตัวหายพองได้ชัวร์

ไม่อยากตัวบวม ก็ต้องดูแลตัวเอง นี่สิ! 8 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ที่เองได้สบายๆ รับรองหายบวมชัวร์!

24 April 2019
belfry
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_896057

ตัวบวมมาก ไม่ไหวแล้วจ้า! ขอวิธีแก้ตัวบวมหน่อยได้มั้ย ท่าออกกำลังกายแบบไหนบ้างที่ทำได้ง่ายๆ แถมช่วยลดตัวบวมๆ ของน้องให้กลับมาผอมเพรียวได้ ต้องการเดี๋ยวนี้เลย!!

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายง่ายๆ ดีๆ มาแนะนำ เป็นท่าที่สาวๆ สามารถทำเองได้ที่บ้านสบายๆ แถมยังช่วยกำจัดความบวมออกไปจากชีวิตได้ดีอีกด้วย รวมมาฝากวันนี้แล้วถึง 8 ท่าออกกำลังง่ายๆ อยากหายบวมก็ลุกขึ้นมาออกกำลังซิค่ะ รับรองว่ากำจัดความบวมได้แน่นอน จะมีท่าออกกำลังกายแบบไหนบ้าง เราไปดูท่าง่ายๆ ทั้งหมดในวันนี้กันเลยจ้า

= ท่าที่ ① Pilates Swimming =

 

image_896448
- ที่มารูป: cmeimg-a.akamaihd.net

เค้าเรียกว่าว่ายน้ำกลางอากาศจ้า คือเป็นท่าที่ดูเหมือนจะง่ายๆ แต่มันก็จะมีความเกร็งๆ อยู่บ้างอะนะ และท่านี้เหมาะกับคนขี้เกียจและสาวๆ วัย 40 อัพด้วยนะ เขาจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนหลังและช่วยพัฒนาการเคลื่อนไหวของร่างกายให้เสถียรภาพมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยลดหน้าท้องได้ด้วยจ้า

วิธีทำ

• นอนคว่ำเหยียดตรง ยืดแขนไปด้านหน้าทั้งสองข้าง ขนานกับลำตัวตรง
• ยกมือซ้ายและขวาสลับแกว่งขึ้นลง รวมทั้งขาขวาและซ้ายด้วยเช่นเดียวกัน ( ทำคล้ายกับกำลังว่ายน้ำอยู่ ) แต่ทั้งนี้ต้องระวังไม่ให้มือและเท้าสัมผัสพื้นนะคะ 

= ท่าที่ ② Heel Touch =

 

image_896449
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ท่าที่สองก็เป็นท่าง่ายๆ อีกแล้วจ้า สามารถทำได้บนพื้น บนเตียง จะขี้เกียจแค่ไหน ก็สามารถออกกำลังกายท่านี้ได้สบายๆ เลย ซึ่งท่านี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาตัวบวม พุงเยอะ อยากให้พุงหายและมีซิกแพ็ค ก็ต้องทำเลยคือท่า Heel Touch เลยค่ะ เป็นท่าที่ออกแรงไม่เยอะแต่โดนกล้ามเนื้อเน้นๆ โดยท่านี้จะโดนกล้ามเนื้อหน้าท้องช่วงบนและด้านข้าง ช่วยทำให้คุณมีหน้าท้องที่กระชับขึ้น ลดพุงได้ดีมากทีเดียว ทำให้คุณเอวเล็กลง มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่เซ็กซี่มากกว่าเดิมด้วย

วิธีทำ

 • เริ่มจากการนอนราบและชันเข่าขึ้นจากนั้นยกลำตัวขึ้นเล็กน้อย ใช้มือเอื้อมไปแตะข้อเท้า ทำทีละข้างสลับกัน 

= ท่าที่ ③ Jogging Knees/Heel Ups =

 

image_896451
- ที่มารูป: big.assets.huffingtonpost.com

ไม่ต้องออกไปวิ่งข้างนอกบ้าน แค่วิ่งอยู่กับที่ในบ้าน ก็ช่วยเบิร์นไขมันและความบวมต่างๆ ให้หายออกไปจากตัวเราได้แล้ว แม้จะไม่ได้ออกไปวิ่งเป็นโลๆ แต่ท่าวิ่งยกเข่าสูงนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งท่าที่จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดได้ทั้งต้นขา ก้น และต้นแขนด้วย

วิธีทำ

 • ท่านี้ง่ายมากๆ ก็แค่ทำเหมือนกับว่าเราวิ่งอยู่นั่นแหละ เพียงแค่ยกเข่าให้สูงขึ้น วิ่งย้ำอยู่กับที่ แล้วอย่าลืมแกว่งแขนตามด้วยนะ แรกๆ อาจจะเริ่มจากการวิ่งยกเข่าสูงแบบเร็วๆ ก่อน แล้วค่อยๆ ผ่อนความเร็วลงพร้อมกับลดระดับเข่าลงเรื่อยๆ 

= ท่าที่ ④ Crisscross =

 

image_896452
- ที่มารูป: media0.giphy.com

เพิ่มความเหนื่อยขึ้นมาอีกนิดนึง ใครที่มีปัญหาเรื่องหน้าท้องใหญ่ ท้องย้วย ท้องบวม บอกได้เลยว่าท่านี้ช่วยได้ Criss Cross เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยบริหารหน้าท้อง ลดพุง ให้หน้าท้องของสาวๆ กลับมาแบนราบสวยงาม นอกจากนี้เรายังได้ขยับในส่วนของขาด้วย เรียกได้ว่านอกจากท้องจะยุบ ขาและก้นยังกระชับตามไปอีก ดี๊ดีไปเลย!

วิธีทำ

 นอนหงาย เอามือจับไว้ที่ท้ายทอย ค่อยเอาขาสองข้างขึ้นมาลอยเหนืออากาศ

 นำเข่าซ้าย มาเตะกับศอกขวา พร้อมบิดตัว ต่อจากนั้นผ่อนลง แล้วนำเข่าขวา มาเตะกับศอกซ้าย

 ทำแบบนี้สลับกันไปเรื่อยๆ เซ็ตละ 15 - 20 ครั้งสำหรับคนเริ่มแรก


= ท่าที่ ⑤ Pelvic Tucks =

 

image_896453
- ที่มารูป: www.shape.com

มาต่อกันที่ท่าที่ห้าเลยค่ะ เป็นท่าที่จะช่วยบริหารหน้าท้องบวมๆ ยวยๆ ของสาวๆ ให้กลับมาแบนราบ ยังไม่พอนะจ๊ะพี่จ๋า ท่านี้ยังช่วยลดต้นขาของสาวๆ ได้ด้วยเหมือนกัน แล้วก็ไม่ได้ทำยากเลยนะ สามารถทำบนเตียงนอนได้เลย ชิลล์ๆ มาก ต่อให้ไม่มีเวลาแค่ไหน ก็สามารถทำท่านี้ได้สบ้าย!

วิธีทำ

 • นอนหงาย แขนทั้งสองข้างวางแนบลำตัว ชันเข่าทั้งสองข้าง

• ใช้ฝ่ามือกดพื้นเบาๆ และเกร็งท้องเล็กน้อย ยกก้นและสะโพกขึ้นสูง ฝ่ามือประสานไว้ใต้ลำตัว ค้างไว้ 3-5 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต


= ท่าที่ ⑥ Tricep dips =

 

image_896466
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

มาลดต้นแขนกันบ้างดีกว่าเนอะ สนองความต้องการเพื่อนๆ ที่แขนบวม ยวย ไขมันเยอะ ท่าออกกำลังกายนี้สามารถช่วยลดต้นแขนของสาวๆ ได้เลยนะ เป็นท่าที่ทำได้ง่ายมาก และได้ผลดีด้วย เน้นกล้ามเนื้อหลังแขนโดยอาศัยน้ำหนักตัวของเราเอง แค่มีเก้าอี้อยู่ใกล้ๆ แค่นี้ก็เกินพอแล้ว

วิธีทำ

• ยืนหันหน้าออกจากเบาะหรือโซฟา จากนั้นวางมือลงไปบนเบาะโดยหันนิ้วมือออกมาด้านนอก เหยียดหลังให้ตรงจากนั้นยืดขาออกมาข้างหน้าลำตัว
• เลื่อนตัวมาด้านหน้าเล็กน้อยพยายามให้ลำตัวอยู่ใกล้กับเก้าอี้ให้มากที่สุด เกร็งแขนไว้ ให้ก้นลอยอยู่
• ย่อตัวลงมาพร้อมหายใจเข้า ให้หลังตรงและใกล้เก้าอี้ เมื่อลงมาสุดให้หายใจออกพร้อมออกแรงดันตัวกลับสู่ตำแหน่งที่ 2 ระวังข้อศอกกาง พยายามให้ข้อศอกอยู่ข้างลำตัว ทำสัก 10 ครั้ง ถ้าชินแล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นก็ได้ แล้วแขนของคุณจะกระชับ

= ท่าที่ ⑦ Jumping Jacks =

 

image_897599
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ท่านี้จะเป็นท่าที่เพื่อนๆ รู้จักกันดี และเราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านมันมาแล้ว เรามั่นใจ Jumping Jacks หรือท่ากระโดดตบ ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้นะว่าทำง่ายแค่ไหน ท่านี้จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง แถมยังเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีทีเดียว แล้วรู้มั้ยว่าถ้าเรากระโดดตบต่อเนื่องกันเป็นเวลา 20 นาที จะช่วยลดแคลอรี่ได้ถึง 200 กิโลแคลอรี่เลยนะ เพราะงั้นอย่างมองข้ามท่าออกกำลังกายนี้ไปเด็ดขาด

วิธีทำ

•  เริ่มจากยืนให้เท้าห่างกันเล็กน้อย วางแขนไว้ที่ด้านข้างลำตัว
• กระโดดขึ้น โดยแยกเท้าออกให้ความกว้างเท่าหัวไหล่และยกมือทั้งสองข้างขึ้นสัมผัสกันเหนือศีรษะ แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

= ท่าที่ ⑧ Mountain Climbers =

 

image_897609
- ที่มารูป: media.giphy.com

ท่าสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากก่อนจากกัน ก็เป็นอีกหนึ่งท่าง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบายๆ เลยค่ะ เป็นท่าออกกำลังกายที่อินสไปร์มาจากการปีนเขานั่นเอง ซึ่งท่านี้จะช่วยบริหารร่างกายหลายส่วนไปพร้อมๆ กัน  ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว กล้ามเนื้อขาด้านหลัง กล้ามเนื้อก้น และกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า แถมยังช่วยเบิร์นแคลอรีได้เพียบอีกด้วย!

วิธีทำ

•  เริ่มจากนอนคว่ำตัว แขนทั้งสองข้างเหยียดพื้น เท้าเหยียดตรง ดันปลายเท้าขึ้น
• งอเข่าขวาขึ้นมาค้างไว้ที่ระดับอกให้พอเมื่อย แล้วสลับไปงอเข่าซ้าย แล้วทำสลับกันไปมา ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

image_896482
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างล่ะ บอกแล้วว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ง่ายมาก ไม่ต้องมีเทคนิคอะไรมากมาย สาวๆ ก็สามารถออกกำลังกายตามท่าเหล่านี้ได้เลยที่บ้านของตัวเอง ใครที่อยากลดบวม นอกจากเรื่องกินแล้ว เรื่องออกกำลังก็สำคัญนะ เพราะงั้นมีเวลาว่างก็ลองออกกำลังกันดูเนอะ จะได้หุ่นดีกันทั่วหน้าจ้า

งั้นขอตัวไปฟิตหุ่นบ้างดีกว่าเนอะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @