Curator
curator
kawee♡
323 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เห็นแก่ตัว
  • 2. ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โมโห
  • 3. ปากร้าย เอาแต่ใจ
  • 4. ดูถูกตัวเอง ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง
  • 5. มีเล่ห์เหลี่ยม เอาแต่ได้
  • 6. ประชดประชัน
  • 7. เจ้าคิดเจ้าแค้น
ถอด 7 นิสัยเทาๆ ของตัวละครผู้หญิงจากละคร 'กรงกรรม' ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นคนรัก

มาดูนิสัยเทาๆ ของตัวละครผู้หญิงในละครเรื่อง 'กรงกรรม' กันค่ะ ละครสนุก แถมยังสะท้อนชีวิตคนเราได้ดีจริงๆ ค่าา

23 April 2019
curator_kawee♡ kawee♡
23 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กระแสแรงไม่หยุด 
จริงๆ ค่ะ สำหรับละครเรื่อง ' กรงกรรม ' ที่ยิ่งดำเนินเรื่องมาเรื่อยๆ ก็ยิ่งมีความเข้มข้นมากขึ้น มีความพีคให้เราได้ลุ้นกันอยู่ทุกตอน แฟนละครนี่ติดกันงอมแงมเชียวแหละค่ะ ต้องยอมรับจริงๆ ว่าละครเรื่องนี้มีความสนุกครบรส เนื้อหาน่าติดตาม นักแสดงก็เล่นดีกันทุกคน นอกจากนั้นแล้วก็ยังแฝงข้อคิดและคติสอนใจดีๆ เอาไว้มากมาย เป็นละครที่ทำให้เราได้เห็นชีวิต ได้เห็นธรรมชาติของความเป็นคนอย่างแท้จริงค่ะ


ถ้าพูดถึงความเป็นมนุษย์หรือความเป็นคนแล้ว ละครเรื่องนี้ถือว่าตีแผ่และสะท้อนความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างสมจริง ทำให้เห็นว่าตัวละครทุกตัวก็ไม่ได้มีใครดีหรือเลวร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครสีขาว ไม่มีใครสีดำ แต่ทุกคนจะเป็นสีเทาๆ นั่นคือ ' มีทั้งดีและไม่ดี ' อยู่ในคนเดียวกัน วันนี้เราก็เลยจะมา ' ถอด 7 นิสัยเทาๆ ของตัวละครผู้หญิงจากละครกรงกรรม ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นคนรัก ' มาลองดูกันค่ะว่ามุมไม่ดีของตัวละครในเรื่องจะมีอะไรบ้าง
 

1. เห็นแก่ตัว

image_896336
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net
' นู่นก็จะเอา นี่ก็จะเอา ไอ้ที่มีอยู่ตอนนี้รักษาไว้ให้ได้ก่อนเถอะ ' เป็นสิ่งที่อาตงพูดกับ ' พิไล ' คนที่ติดตามละครมาตลอดก็คงจะเห็นเหมือนกันว่าพิไลเป็นคนที่อยากจะได้สมบัติทุกอย่างของบ้านแบ้ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของ โรงสี ตึกนั้นตึกนี้ วันๆ คิดแต่เรื่องเงินทอง หาผลประโยชน์ให้ตัวเองตลอดเวลา อยากได้อยากมีแต่ไม่เคยทำงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน และไม่รู้จักแบ่งปันหรือมีน้ำใจกับใคร แถมยังอิจฉาทุกคนที่ได้ดีกว่าโดยเฉพาะเรณู

เชื่อว่าไม่ใช่แค่หนุ่มๆ เท่านั้นที่ไม่อยากได้ผู้หญิงนิสัยแบบนี้มาแฟน ทางด้านสาวๆ เองก็คงไม่อยากมีแฟนที่เป็นคนเห็นแก่ตัวกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น ลองมาเช็คตัวเองกันสักหน่อยว่าเราเป็นคนที่มีน้ำใจ รู้จักแบ่งปัน หรือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับคนอื่นขนาดไหน? สิ่งนี้จะทำให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ
 

2. ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โมโห

image_896337
- ที่มารูป: j.gifs.com
ตัวละคร ' พิไล ' น่าจะมีความชัดเจนที่สุดในเรื่องของนิสัย ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โมโห ด้วยความที่พิไลเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมด้วยหน้าตา ฐานะ และการศึกษา แถมยังมีแม่คอยตามใจ ทำนู่นทำนี่ให้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ซักผ้า ทำงานบ้าน ทำอาหาร แต่พอย้ายเข้ามาเป็นสะใภ้รองของบ้านแบ้แล้วชีวิตก็เปลี่ยนไปจากเดิม ไม่มีคนคอยตามใจทำนู่นทำนี่ให้เหมือนแต่ก่อน อะไรๆ ก็ดูขัดใจเธอไปทุกอย่าง เธอก็เลยวีนเหวี่ยงใส่ทุกคนไปหมดตั้งแต่สามี น้องสามี จนไปถึงลูกจ้างในร้าน ช่วงหลังๆ มานี้แอบเห็นว่าแต่ละคนก็เริ่มเบื่อหน่ายกับความขี้วีนของพิไลอย่างแรง ทำหน้าเอือมกันเป็นแถวๆ

ขนาดในละครทุกคนยังรำคาญกันขนาดนี้ ถ้าต้องเจอผู้หญิงขี้วีนขี้เหวี่ยงไปซะทุกเรื่องแบบนี้ในชีวิตจริงแล้วล่ะก็ ผู้ชายคงจะปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน เพราะเอะอะก็โมโห เอะอะก็เหวี่ยง อธิบายอะไรไปก็ไม่ฟัง แบบก็ไม่ไหวน้าา จะมีแฟนทั้งทีก็คงไม่มีใครอยากได้แฟนที่ขี้วีนขี้เหวี่ยงไปหมดทุกเรื่องหรอกเนอะ
 

3. ปากร้าย เอาแต่ใจ

image_896347
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net
ถ้าใครที่ติดตามละครก็คงจะเห็นว่าตัวละคร ' มาลา ' ก็มีความเอาแต่ใจอยู่บ้าง ต้องได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แถมยังแอบปากร้ายนิดๆ ดูได้จากการตามไปด่าอาสี่ ด่าวรรณา และที่พีคที่สุดก็คือการพูดแช่งให้อาสี่ตายภายใน 3 วัน 7 วัน แต่ถ้าลองมองให้ดีก็จะเห็นว่ามาลานั้นไม่ได้มีนิสัยเลวร้ายอะไร เธอเพียงแค่ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเอง แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ทันคิดหรือไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกมา ภาพของมาลาจึงกลายเป็นคนปากร้ายและเอาแต่ใจ

นอกจากคิดว่าแค่สนุกด้วยกันทั้งสองฝ่ายแล้ว อาสี่ก็อาจจะเห็นว่า มาลาเป็นผู้หญิงที่วุ่นวาย ชอบสั่งนู่นสั่งนี่ ให้เขาต้องทำตามความต้องการอยู่ตลอดเวลา จึงไม่คบกับมาลาเป็นแฟนจริงจัง ดังนั้น สาวๆ ต้องรีบเช็คตัวเองด่วนเลยค่ะว่าเป็นคนที่เอาแต่ใจหรือมีความปากร้าย ชอบพูดด่าว่าจิกกัดต่างๆ อยู่หรือเปล่า..
 

4. ดูถูกตัวเอง ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

image_896349
- ที่มารูป: tv-img.pstatic.net
ตัวละครที่ดู เศร้าที่สุดในเรื่อง ก็น่าจะเป็น ' จันตา ' ที่ในตอนแรกๆ แทบจะไม่เห็นเธอยิ้มเลย เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยคุยกับใคร ถามคำตอบคำ หลายๆ ครั้งจันตาจะชอบพูดว่า ตัวเองไม่เหลือใคร ไม่มีใครรัก เป็นคนจนก็ต้องเจียมตัว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นเพราะเรื่องราวชีวิตในอดีตที่เคยผ่านมา ทำให้เธอดูเศร้าหมอง และรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่า

หากพูดถึงนิสัยใจคอแล้ว จันตาก็ถือว่าเป็นคนที่ดีคนหนึ่งเลย แต่ภาพที่คนอื่นมองมาอาจจะดูเป็นผู้หญิงเงียบๆ หน้าตาเศร้าหมอง เวลาคุยกันก็จะได้ยินคำพูดที่คิดลบกับตัวเองบ่อยๆ ถ้าเป็นในชีวิตจริงผู้ชายก็อาจจะเลือกคบหากับคนที่ร่าเริงแจ่มใส หรือคนที่คิดบวกมากกว่า เพราะเวลาอยู่ด้วยแล้วก็จะได้รับแต่พลังงานดีๆ ได้เห็นแต่ความสดชื่นสดใส ทำให้พลอยมีความสุขตามไปด้วย
 

5. มีเล่ห์เหลี่ยม เอาแต่ได้

image_896350
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net
จริงๆ แล้วตัวละคร ' บังอร ' ถือว่าเป็นคนที่อยู่เคียงข้าง ' ก้าน ' มาตลอด คอยช่วยเหลือดูแลทุกอย่าง รวมถึงดูแลแม่ของก้านที่ป่วยอยู่ด้วย แต่ด้วยความที่บังอรรักก้านมาก จึงยั่วยวนเพื่อให้ก้านมีอะไรกับตัวเอง แล้วตัวเองก็จะได้แต่งงานอยู่กินเป็นสามีภรรยากับก้าน โดยที่ไม่สนใจว่าก้านมี ' เพียงเพ็ญ ' เป็นคนรักอยู่แล้ว แถมกำลังจะมีลูกด้วยกันอีก ซึ่งจริงๆ แล้วจะโทษบังอรคนเดียวก็ไม่ได้ เพราะตัวก้านเองก็ผิดที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ จากที่เขียนมานี้ก็แค่ต้องการยกความเหลี่ยมจัดของบังอรมาให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นเองค่าา

หากจะมีแฟนทั้งที คุณผู้ชายทั้งหลายคงจะไม่อยากมีแฟนที่เป็นคนจอมวางแผน หากเป็นการวางแผนอนาคตหรือวางแผนชีวิต ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าวางแผนเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการหรือวางแผนจับผิดต่างๆ นี่สิ คงจะไม่ดีแน่เลยค่ะ ชีวิตรักน่าจะมีแต่ความระแวงกันไปมาน่าดูเลย..
 

6. ประชดประชัน

image_896353
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net
อาภัพรัก มาตั้งแต่ต้นเรื่องเลยสำหรับ ' เพียงเพ็ญ ' ที่รักอยู่กับก้าน แต่พ่อแม่ไม่เห็นด้วย จะจับให้แต่งงานกับอาซาให้ได้ เมื่อไม่สามารถขัดพ่อแม่ได้ก็เลยต้องยอมถูกจับแต่งงาน ด้วยความไม่พอใจเพียงเพ็ญก็มักจะพูดจาและทำพฤติกรรมประชดประชันพ่อแม่อยู่หลายครั้ง เช่น อดอาหาร ไม่ยอมกินข้าวกินปลา หรือ ตอนที่แม่ถามว่าอยากได้ชุดแต่งงานสีอะไร เธอก็บอกว่า " สีดำ ใส่สีดำกันให้หมดทุกคนนั่นแหละ! "

หากมองในมุมของเพียงเพ็ญก็ต้องบอกว่าน่าเห็นใจ และพอเข้าใจได้ว่าทำไมเธอถึงชอบทำแบบนั้นกับพ่อแม่ แต่ถ้าในชีวิตจริงแล้วต้องเจอผู้หญิงที่พูดจาหรือมีพฤติกรรมประชดประชันอยู่บ่อยๆ คงไม่มีหนุ่มๆ คนไหนอยากคบหาด้วย เพราะมันเป็นการบั่นทอนจิตใจ และทำให้คนอื่นเสียความรู้สึก คนรอบข้างหนีหายกันหมดแน่นอนค่าา
 

7. เจ้าคิดเจ้าแค้น

image_896369
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net
เรียกว่าแค้นแม่ย้อยแบบฝังหุ่นเลยก็ได้สำหรับตัวละคร ' ติ๋ม ' เพื่อนที่เคยทำงานกับเรณูในบาร์ สาเหตุที่ทำให้ติ๋มแค้นแม่ย้อยได้ขนาดนี้ก็เพราะว่า ย้อยได้ยึดบ้านของเธอไป ทำให้เธอหมดหนทาง ต้องไปขายบริการอยู่ที่ตาคลี เรื่องราวผ่านไปหลายปีแล้วแต่ความแค้นของตื๋มก็ไม่เคยลดลง ล่าสุดติ๋มได้โดนนายเชิดทำร้ายร่างกาย เธอก็แค้นนายเชิดกับพิไลที่สมรู้ร่วมคิดกันจนทำให้ตัวเองเจ็บสาหัส เธอจึงไปหาหมอเพื่อให้หมอทำคุณไสยใส่สองคนนั้น บอกเลยว่าแค้นแรงเกลียดแรงจริงๆ จ้ะแม่

ข้อสุดท้ายนี้น่ากลัวที่สุดเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ความโกรธที่มาแล้วก็หายไป แต่นี่คือเข้าขั้นแค้นจนสามารถทำร้ายคนอื่นได้ คงไม่มีผู้ชายอยากอยู่กับผู้หญิงที่เจ้าคิดเจ้าแค้นแบบนี้ เพราะถ้าเกิดไปทำอะไรให้โกรธหรือไม่พอใจมากๆ มีหวังต้องโดนหนักแน่เลยค่ะ ข้อนี้หนุ่มๆ ขอบายจ้าา..
 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

และทั้ง 7 ข้อนี้ก็เป็น นิสัยเทาๆ ที่ถูกถอดออกมาจากตัวละครหญิงในเรื่อง ' กรงกรรม ' ขนาดว่าบางคนไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร ก็ยังแอบมีมุมไม่ดีออกมาให้เราได้เห็นเหมือนกัน และนอกจากตัวละครเหล่านี้แล้ว เราจะเห็นได้ว่าทุกตัวละครในเรื่องก็มีนิสัยเทาๆ ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น


ทุกคนล้วนมีทั้งมุมที่ดีและไม่ดี แต่นิสัยบางอย่างก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ความรักของเราไม่สมหวังหรือทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบลง ยังไงสาวๆ ก็ลองเช็คตัวเองกันดูน้า ว่าแอบทำพฤติกรรมเหล่านี้หรือเปล่า..

สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้ว ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบายยย :)
  
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked